chủ tiệm khai trương mẫu thiệp mời

Chào mọi các bạn tới với Vuongchihung.com, các thông báo được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề chủ tiệm khai trương mẫu thiệp mời

Lễ khai trương là cơ hội để chủ cửa hàng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách trực quan nhất. Một tấm thiệp mời đầy đủ thông tin, thiết kế tinh tế, bố cục rõ ràng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời. Vậy làm thế nào để sáng tạo? thiệp mời đã mở Yêu từ cái nhìn đầu tiên, chuyên nghiệp và từ bi. Hãy cùng Sapo Blog tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải dùng thiệp mời khai trương?

Khai trương là thời khắc đánh dấu sự khởi đầu của một doanh nghiệp. Một sự kiện thành công giúp quá trình bán hàng và kinh doanh “thuận buồm xuôi gió” và phát đạt quanh năm. Trong sự kiện, các chủ cửa hàng sẽ có cơ hội trình bày tầm nhìn, sứ mệnh và sản phẩm của mình tới các đối tác và khách hàng được mời. Vì vậy, sự có mặt của khách mời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chủ quán và quyết định sự thành bại của toàn bộ buổi lễ.

Xem thêm: Khai trương là gì?Các yếu tố quan trọng cần xem xét trong ngày khai trương nhà hàng

Biết được tầm quan trọng này, nhiều chủ cửa hàng đã dành nhiều thời gian và tâm sức để làm thiệp mời khai trương gửi đến khách hàng. Một tấm thiệp mời đẹp, ấn tượng không chỉ thể hiện sự chân thành mà còn giúp thương hiệu của bạn ghi điểm với khách mời, qua đó thể hiện năng lực kinh doanh của bạn:

 • Thiệp mời khai trương mang ý nghĩa giúp chủ cửa hàng thể hiện sự tôn trọng với khách hàng và đối tác.
 • Thiệp mời còn được xem là công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, để khách hàng cộng hưởng với cửa hàng ngay từ ngày đầu tiên tiếp xúc.
 • Thiệp mời nói lên sự đầu tư cũng như độ hoành tráng của buổi lễ khai trương và là một yếu tố đánh giá sự kiện của bạn có thực sự chuyên nghiệp hay không.
thiệp mời đã mở
Tại sao sử dụng thiệp mời mở?

2. Thông tin cần thiết khi mở thiệp mời

Một lời mời khai trương đòi hỏi một sự chú ý nhất định. Không nhất thiết phải có ý tưởng độc đáo, hình ảnh ấn tượng, thiệp mời ít nhất phải cung cấp đầy đủ thông tin về buổi lễ cho khách mời. Các thông tin cơ bản cần có như sau:

 • Tên khách là phần quan trọng nhất, cần tách bạch, thiết kế nổi bật, đặc biệt không được viết sai chính tả.
 • Tiếp theo là thông tin liên quan đến lễ khai mạc, chẳng hạn như thời gian, địa điểm và trang phục. Nếu cửa hàng của bạn không nằm ở vị trí đắc địa và khó tìm, bạn cần đính kèm bản đồ vào thư mời khai trương.
 • Không nên xem nhẹ nội dung cũng như cách tổ chức của buổi biểu diễn khi soạn thư mời khai mạc.
 • Lời cảm ơn là phép lịch sự ít nhất khi viết email hoặc thư mời.
Thông tin và nội dung bắt buộc
Thông tin cần thiết cho thiệp mời khai trương

3. Mẫu giấy mời khai trương chủ cửa hàng

Để chủ cửa hàng dễ hình dung, Sapo Blog sẽ cung cấp các mẫu giấy mời khai trương cửa hàng như:

 • Kính gửi: Ông/Bà (Ông, Bà)…
  Vào hồi:………giờ, ngày………tháng………. Năm …………………………..
  Tại địa chỉ này:……………
 • Trân trọng kính mời quý khách tham dự: Lễ khai trương cửa hàng……
 • Chuyến thăm của bạn là vinh dự của chúng tôi!
 • Nội dung:
 • 8:00: Đón khách về chỗ ngồi
 • 9h00: Văn nghệ chào mừng
 • 9h30: Phát biểu của đại diện nhãn hàng và đối tác
 • 10:00: Cắt băng khai trương
 • 10:30: Tham dự tiệc nhà hàng và bốc thăm trúng thưởng
 • 11:00: Lễ khai mạc kết thúc
 • Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: ……… hoặc email: ……….

4. Xu hướng thiết kế, gửi thiệp mời cho lễ khai trương

Trên thị trường có rất nhiều loại thiệp mời khai trương khác nhau, tuy nhiên các mẫu thiệp được cho là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay:

 • Thẻ thường có kích thước hình chữ nhật và có các yếu tố độc đáo. Ít nhất, phải có thông tin về buổi lễ.
 • Bố cục thiết kế nền đơn giản hóa các chi tiết thừa. Tập trung vào thông điệp bạn muốn truyền tải.
 • Màu sắc hài hòa, hình ảnh linh hoạt phù hợp làm bảng hiệu doanh nghiệp, sự kiện. Hai yếu tố này góp phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ. Theo các chuyên gia, chỉ có 3 màu được sử dụng để mở thẻ.
 • Giấy in thiệp mời cao cấp: khách hàng nên chọn loại giấy tráng bóng để in thiệp mời. Giấy stock phải có độ dày nhất định mới tạo nên bộ thiệp sang trọng. Định lượng giấy hợp lý từ 300gsm trở lên là lựa chọn tốt nhất cho thiệp mời.
thông tin cần thiết
Xu hướng thiết kế thiệp mời khai mạc

5. Hình thức gửi thiệp mời thông dụng nhất

Trước đây, các chủ cửa hàng thường gửi thiệp mời khai trương tới khách hàng. Tuy nhiên, việc này có vẻ tốn nhiều thời gian cũng như tốn nhiều chi phí vận chuyển nếu có sự kiện khai trương hoành tráng. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, chủ quán đã áp dụng hình thức mời điện tử, cụ thể là qua đường bưu điện, vừa nhanh chóng, trang trọng, vừa chân thành.

XEM CSONG: 7 gợi ý quà tặng khai trương cửa hàng độc đáo để mang lại may mắn cho chủ cửa hàng

Một nhược điểm của hình thức này là chủ quán khó theo dõi và kiểm soát lượng khách, bởi không phải ai cũng có thói quen check mail trước khi xác nhận. Đã vậy còn phải gọi điện hỏi xem khách mời có dự lễ hay không để sắp xếp, chuẩn bị nhân sự đón tiếp.

Cách gửi thiệp mời
Hình thức gửi thư mời phổ biến nhất

Một tấm thiệp mời khai trương được thiết kế đẹp mắt và tinh tế không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của sự kiện mà còn giúp khách mời thấy được thành ý và sự chân thành của gia chủ. Hi vọng bài viết trên đã giúp mọi người có cách nghĩ khác về tầm quan trọng của thiệp mời khai trương và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông tin mang tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post