Cloudflare là gì? Có nên sử dụng cloudflare hay không trong năm 2021

Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Cloudflare là gì? Có nên sử dụng cloudflare hay là không? này bạn nhé. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Tìm hiểu cloudflare là gì trở thành đề tài được những bạn quản trị website quyên tâm. Thực chất đấy là một proxy server trung gian, được phục vụ nhu yếu bởi Cloudflare. Để hỗ trợ cho bạn tìm hiểu sâu về proxy server này cũng như có nên sử dụng chúng cho website không, Tranthinhlam đã tổng hợp những thông tin tương quan Cloudflare tại đây.

1. Cloudflare là gì?

Ban đầu Cloudflare là một kênh dịch vụ Doanh NghiệpS trung gian không mất phí có giúp sức và tương hỗ CDoanh Nghiệp (Cloud Delivery Network). Cloudflare trước đó vài năm mình có sử dụng qua, tuy nhiên liên kết tới nó khá chập chờn tuy nhiên server chính chứa site mình vẫn hoạt động giải trí và sinh hoạt thường thì. Khi đó nó hơi cùi bắp, việc này dẫn đến mất traffic cũng như thứ hạng của site. Vì thế mình thường không thể xài nó cho tới ngày này. Sau này thấy nó ngày càng vững mạnh, dịch vụ cũng hiệu suất cao hơn nữa nên tôi đã quyết định hành động xài lại. Và quả đúng là chất lượng tốt hơn nhiều. Mình đang xài dịch vụ Doanh NghiệpS, CDoanh Nghiệp và cả dịch vụ SSL miễn phí từ thằng này.

Doanh NghiệpS trung gian nghĩa là thằng Cloudflare này sẽ nằm trong lòng liên kết giữa domain và hosting. Thông thường domain trọn vẹn có thể được thông số kỹ thuật kỹ thuật Nameservers (NS) hoặc record A trỏ tới IP. của host chứa website. Tuy vậy khi sử dụng Cloudflare thì domain sẽ trỏ tới Doanh NghiệpS của Cloudflare. Vì vậy, mọi truy vấn đến website sẽ trải qua thằng Cloudflare này trước, rồi từ Cloudflare mới đến host chứa site.

cloudflare-overview
Mô hình ảnh minh họa lúc không xài và khi xài dịch vụ Cloudflare

Vào thời gian hiện tại ngoài dịch vụ Doanh NghiệpS trung gian, Cloudflare còn phân phối thật nhiều dịch vụ khác nữa như SSL, chống DDOS, chống Spam, Firewall, HTTP./2, SP.DY, IP. Geo,…Và còn thật nhiều dịch vụ khác nữa, cả miễn phí lẫn có phí.

2. Điểm mạnh mẽ của cloudflare

Dĩ nhiên là thằng này còn có hàng tá ưu điểm thì mới có thể được nhiều người tin sử dụng đến vậy. Tuy nhiên, ưu thế nổi trội nhất phải nói tới việc là một dịch vụ Doanh NghiệpS trung gian. Do đóng trách nhiệm Doanh NghiệpS nên Cloudflare có mạng lưới hơn 120 data center tại hơn 100 thành phố, trải dài 49 nước khắp 5 Chchâu âu. Ngoài ra Cloudflare còn tồn tại công nghệ tiên tiến và phát triển CDoanh Nghiệp, tương hỗ việc lưu cache và phân phối bản sao của website đến những server CDoanh Nghiệp gần với những người tiêu dùng nhất. Từ đấy tối ưu việc truy xuất website và tiết kiệm ngân sách lưu lượng băng thông cho server.

Một điểm nổi trội nữa là mới gần đây Cloudflare còn phục vụ nhu yếu thêm chứng từ SSL miễn phí. Điều này giúp website bảo mật thông tin và uy tín hơn trong mắt người tiêu dùng. Hạn chế bị tiến công DDOS, spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm, traffic xấu,…Do đóng vai trò trung gian nên Cloudflare tích hợp sẵn những công nghệ tiên tiến và phát triển phòng chống tiến công, ẩn danh, spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm traffic,…P.hần sử dụng SSL mình sẽ hướng dẫn setup ở phần phía dưới.

uu-diem-Cloudflare

3. Yếu điểm của cloudflare

Cho dù có thật nhiều ưu điểm, tuy nhiên không phải Cloudflare vẫn chưa tồn tại yếu điểm. Nhược điểm trước tiên phải kể tới là bạn cũng trọn vẹn có thể nhờ vào Doanh NghiệpS server của Cloudflare. Nếu như thằng này còn có yếu tố là truy tới site sẽ bị gián đoạn, tuy nhiên lúc đó server của bạn vẫn hoạt động giải trí và sinh hoạt thường thì. Đây đó là lí do mà lúc trước mình không xài thằng này trong thời hạn dài.

Tiếp nữa là nếu như server của bạn ở Viet Nam thì cũng không được dùng Cloudflare. Do thằng này chưa tồn tại datacenter ở VN, vì vậy nếu server bạn ở VN và dùng Cloudflare thì khi truy vấn website, truy vấn sẽ từ VN tới Doanh NghiệpS của Cloudflare ở quốc tế (Nhật, HongKong, hoặc Singapore, Trung Hoa) rồi từ đó trả kết quả về VN lại. Việc đi vòng như vậy sẽ chậm hơn đáng kể.

Nếu như bạn sử dụng Shared Hosting, đôi lúc sẽ gặp yếu tố dải IP. của Cloudflare sẽ bị Firewall của hosting chặn. Do nó hiểu nhầm có một lượng lớn request từ dải IP. đấy đến host. Tuy nhiên lúc trước những shared hosting mới gặp nhiều, chứ vào thời gian hiện tại tôi cũng ko chắc còn không nữa. Do công nghệ tiên tiến và phát triển tốt hơn và họ đã và đang filter những dải IP. của Cloudflare vào whitelist hết rồi.

4. Có nên dùng Cloudflare

Mặc dù còn tồn tại một vài hạn chế nhỏ, Cloudflare vẫn được những quản trị mạng tin sử dụng, bởi vào thời gian hiện tại dịch vụ này đã ổn định và được định hình và nhận định hiệu suất cao hơn nữa nhiều so với trước. Nổi bật nhất nhất là họ đã có hơn 130 data center tại những nước trên khắp toàn thế giới. Trong số đó, có quá nhiều data center nằm ở vị trí khu vực gần Việt Nam như Singapore, Malaysia, Hong Kong, P.hilippines và thậm chí còn là một cả Campuchia.

Nhờ thế, Cloudflare phần nào trọn vẹn có thể phát huy hết những ưu điểm vốn của nó cho những websitesite sử dụng Doanh NghiệpS trung gian này. Đó là tiết kiệm ngân sách tài nguyên băng thông, tăng cường bảo mật thông tin, SSL miễn phí, kho ứng dụng khá đầy đủ giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người truy vấn website của bạn như Analytics, Social và Communication, Widgets và P.lugins, UI và Design, P.erformance và Security, …

5. Cách để tạo subdomain Cloudflare

Khi mà đã biết rõ về Cloudflare là gì cũng như những ích lợi mà nó mang lại, nếu như quyết định hành động dùng dịch vụ Cloudflare cho website thì những bạn sẽ tuân theo hướng dẫn thiết lập sau.

– Bước 1: Truy xuất vào websitesite của Cloudflare để ĐK thông tin tài khoản miễn phí

– Bước 2: Một khi khối mạng lưới hệ thống thông cáo đã ĐK account thành công xuất sắc, bạn đăng nhập vào account vừa ĐK. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị hiện ra như sau.

cloudflare la gi

– Bước 3: Thêm địa chỉ site vào Cloudflare dash

Bạn nhập địa chỉ site dự tính sẽ dùng dịch vụ Cloudflare làm Doanh NghiệpS trung gian và không mất phí. Sau đấy, nhấn nút “Add site”, rồi chờ trong thời hạn khoảng chừng một phút để cỗ máy kiểm tra.

Tiếp đến, bạn chọn gói dịch vụ sử dụng, ở đây bạn cũng trọn vẹn có thể chọn gói miễn phí.

Ngoài gói không mất phí, Cloudflare có Mang đến những gói nâng cao và chúng được tăng cấp cải tiến thêm nhiều ứng dụng tiện ích. Tất nhiên, bạn phải đóng phí thì mới có thể trọn vẹn có thể sử dụng những gói này.

cloudflare la gi

Một khi nhấn vào nút “Continue”, bạn chờ thuở nào hạn để Cloudflare quét Doanh NghiệpS có sẵn trong tên miền website. Trong trường hợp, nếu như bạn đã tạo record Doanh NghiệpS trước đó thì Cloudflare sẽ lên list chúng ở phía dưới. Còn nếu chưa tồn tại record Doanh NghiệpS, bạn phải nên phải tạo Doanh NghiệpS mới để trỏ tên miền.

Cách tạo cực kỳ đơn thuần và giản dị, cỗ máy sẽ hiển ra Bảng thông tin để bạn khai báo, sau đấy nhấn nút “Add record” là okeyy.

cloudflare la gi

– Bước 4: Trỏ cặp nameservers về Cloudflare

Tùy thuộc theo nhà sản xuất dịch vụ tên miền mà bạn cũng trọn vẹn có thể có phần thô sơng số kỹ thuật kỹ thuật tương ứng (phần này sẽ không còn giống nhau ở những bên phục vụ nhu yếu). Tuy vậy, về cơ bản, bạn chỉ phải đổi Doanh NghiệpS hiện có sang cái mới của Cloudflare. Sau đấy, nhấn “Done, check nameservers”.

cloudflare la gi

Sau khi hoàn tất bước này, bạn phải đợi khoảng chừng 1 – 2 tiếng để Cloudflare công nhận cặp Doanh NghiệpS đã trỏ về thành công xuất sắc.

Theo tổng hợp

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
120632 google trends la gi cach ap dung google trends trong seo thumb
Mới nhất Google Trends là gì? Cách áp dụng Google Trends trong SEO?
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Google Trends là gì? Cách vận dụng Google Trends...
Xem thêm
Cach Tao BioLink Tiktok
[SỰ THẬT] Bio Link Trên Tiktok Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tạo Bio Link Trên Tiktok Dành Cho Người Mới
Bio Link là gì? Tạo Bio như thế nào? đó là những thắc mắc cũng như những từ khóa được rất nhiều các bạn trẻ...
Xem thêm
zalo page official account
Mới Hướng dẫn tạo Zalo Page (Zalo official account) cho người mới
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn tạo Zalo P.age (Zalo official account) cho những người dân mới...
Xem thêm