Cơ quan là gì?Các loại đại lý tiếp thị phổ biến nhất

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cơ quan là gì?Các loại đại lý tiếp thị phổ biến nhất

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã tính đến biện pháp thuê ngoài nhằm tối ưu hóa chi phí, nhân sự, nhân sự và nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động kinh doanh, sản xuất và quảng cáo. Giống như việc sản xuất phần mềm có thể được thuê ngoài bởi một công ty gia công phần mềm, các hoạt động liên quan đến truyền thông, quảng cáo hoặc tiếp thị nói chung cũng có thể được “thuê ngoài” bằng cách làm việc với một đại lý tiếp thị.

Trong bài đăng này, chúng ta hãy xem Glints Cơ quan là gì? Vai trò của đại lý đối với doanh nghiệp là gì?

Cơ quan là gì?

cơ chế Được tổ chức giống như bất kỳ công ty bình thường nào khác. Họ là những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị, truyền thông và quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nhu cầu của khách hàng có thể là tư vấn, phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị để quảng bá sản phẩm của họ. Tất cả những điều này đều nằm trong phạm vi quản lý của cơ quan.

Có rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành marketing như quảng cáo, thiết kế, sản xuất nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. Xu hướng tiếp thị thay đổi cũng là một động lực làm cho những lĩnh vực mới ngày càng mạnh mẽ hơn. Đó là lý do tại sao một cơ quan có thể đảm nhiệm tất cả các lĩnh vực hoặc một cơ quan chỉ có thể chuyên về một lĩnh vực.

Lấy ví dụ như công ty đa quốc gia Ogilvy, người được biết đến với các chiến dịch tiếp thị ấn tượng của họ. Sau 2 năm tái cấu trúc, Ogilvy không còn hoạt động theo các công ty con riêng biệt thực hiện các chức năng khác nhau. Thay vào đó, nhóm tập trung vào một cái tên duy nhất Ogilvy với 6 chức năng: Quảng cáo, Tư vấn chiến lược thương hiệu, Tư vấn đối tác và kỹ thuật số, Gắn kết người tiêu dùng, PR và Tạo tác động.

Đây là một ví dụ về một công ty quảng cáo lớn với nhiều chiến dịch khác nhau. Các cơ sở nhỏ chỉ có thể cung cấp một số dịch vụ nhất định.

Tính năng này đã dẫn đến sự ra đời của nhiều mô hình proxy khác nhau mà chúng ta sẽ khám phá trong phần tiếp theo.

Mô hình proxy phổ biến

Một đại lý chỉ có thể theo đuổi một phân khúc thị trường chính và đó là lợi thế của họ. Một số loại tổ chức có thể bao gồm:

1. Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số

Các công ty tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc cung cấp các giải pháp truyền thông tiếp thị để giúp các công ty tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Ngoài việc xây dựng và triển khai các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, các agency này có thể xây dựng các trang web giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Trong đó, hoạt động sáng tạo và tối ưu nội dung thông qua các công cụ digital marketing như SEO, SEM, Email marketing là phương thức cơ bản nhất.

Cơ quan tiếp thị
cơ quan tiếp thị kỹ thuật số

2. công ty quảng cáo

Có thể nói công ty quảng cáo là nơi sáng tạo nhất. Đây là nơi các chiến dịch quảng cáo được tạo ra để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến gần hơn với khán giả và có tác động tích cực đến họ.

Để xây dựng một chiến lược quảng cáo thành công cho khách hàng, đội ngũ nhân viên của agency phải là người sáng tạo, nắm bắt thị trường, hiểu sản phẩm và đối tượng mục tiêu của agency.

Tiếp tục với cái tên Ogilvy, agency đứng sau nhiều chiến dịch quảng cáo rầm rộ một thời vẫn thường được nhắc đến ngay cả ở Việt Nam với cái tên “Không bào chữa – hãy đội mũ bảo hiểm” (Honda)với “Milo thơm ngon như bạn mong muốn – tràn đầy năng lượng suốt ngày dài” (Milo).

Chiến dịch quảng cáo của Milo do Ogilvy Việt Nam thực hiện

3. Tổ chức nghiên cứu thị trường

Đây là những cơ quan cung cấp dịch vụ khảo sát và nghiên cứu thị trường dựa trên nhu cầu của khách hàng. Họ sẽ là người tiến hành nghiên cứu để đưa ra những dữ liệu, đánh giá khách quan nhất về thị trường mà khách hàng quan tâm. Từ đó, khách hàng có thể dựa vào thông tin chuyên sâu do đại lý cung cấp để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng hoặc dự đoán động thái tiếp theo trên thị trường.

4. Đại lý thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một dịch vụ mà nhiều cơ quan cung cấp cho khách hàng của họ. Các tổ chức nhỏ hơn có thể chỉ tập trung vào hoạt động này.

Để thiết lập bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp khách hàng, agency cần vạch ra các bước tiến hành, từ tìm hiểu doanh nghiệp, lên ý tưởng, đến triển khai thực hiện như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, quảng cáo, v.v.

5. Cơ quan thiết kế web

Việc xây dựng website doanh nghiệp luôn cần thiết bởi nó gần như là bộ mặt của doanh nghiệp. Khi khách hàng không biết gì về doanh nghiệp, trước tiên họ xem trang web để tìm hiểu về doanh nghiệp. Nói tóm lại, một trang web là một hồ sơ công ty. Do đó, không khó để tìm kiếm những đơn vị chuyên xây dựng và phát triển website.

Thay vì thuê nhân viên làm công việc tốn nhiều thời gian và công sức này, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê một agency để đảm nhận toàn bộ quá trình từ thiết kế, quản lý và vận hành website.

6. Cơ quan thiết kế đồ họa

Các công ty chuyên về thiết kế đồ họa sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Dịch vụ có thể là thiết kế logo, ấn phẩm truyền thông, bao bì, nhãn mác, v.v. Đây là nơi hội tụ những nhà thiết kế đồ họa tài năng.

Đọc thêm: Top 11 công ty truyền thông quảng cáo lớn tại Việt Nam

Cơ quan có những công việc gì?

Nói chung, một cơ quan hoạt động giống như một công ty thông thường. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn đang thắc mắc agency là gì, hay bạn có thể đảm nhiệm những vị trí nào khi làm việc trong agency?

Vì là công ty cung cấp dịch vụ mà cụ thể là có nhiều dịch vụ khác nhau nên các đại lý sẽ có những vị trí nghiệp vụ khác nhau.

Cụ thể, một số công việc tiêu biểu tại cơ quan là:

1. Người quản lý tài khoản

Ngành account trong dịch vụ agency thường được người trong ngành mệnh danh là ngành “trăm trường xây trường”. Câu nói dân gian này cũng phần nào nói lên công việc của khách hàng – họ phải thường xuyên gặp gỡ, thương lượng và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Account manager là người phụ trách quan hệ đối nội và đối ngoại trong cơ quan. Công việc của họ là gặp gỡ khách hàng và trao đổi về mong muốn, mong muốn và yêu cầu của họ. Sau đó, người quản lý tài khoản sẽ liên lạc với nhóm để lập kế hoạch và triển khai sau này.

Account manager cũng là người thường xuyên liên lạc với khách hàng, thông báo cho họ về tiến độ và nắm bắt những thay đổi trong quá trình triển khai dự án.

quản lý tài khoản
Vai trò quan trọng của account manager trong agency

2. Người quản lý tài khoản

Người quản lý tài khoản Làm việc dưới quyền của người quản lý tài khoản, là người trung gian mà qua đó đại lý kết nối trực tiếp với khách hàng. Một account manager giỏi phải biết cách hòa hợp với client và xây dựng mối quan hệ tốt với client đồng thời đảm bảo sự liên lạc mạch lạc giữa đội ngũ agency của mình để dự án được triển khai một cách suôn sẻ nhất có thể.

3. Viết quảng cáo

Trong agency, copywriting là một vị trí rất quen thuộc. Đây là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung quảng cáo cho khách hàng hay đơn giản là tiêu đề, khẩu hiệu, câu cửa miệng để thu hút sự chú ý của độc giả.

4. Tác giả nội dung

Tương tự như những người viết quảng cáo, những người viết nội dung là những người sản xuất nội dung bằng văn bản trong một cơ quan. Tuy nhiên, các nhà văn nội dung đảm nhận một cái gì đó hơi khác một chút. Họ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung trên các nền tảng khác nhau. Nó có thể là một trang web, phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng, v.v. Các loại nội dung cũng bao gồm từ quảng cáo, nội dung SEO đến email và hơn thế nữa.

Đọc thêm: Phân biệt tác giả nội dung, cộng tác viên và người tạo nội dung

5. Lập kế hoạch truyền thông

Người lập kế hoạch truyền thông là người lập kế hoạch truyền thông trong một cơ quan. Để lập được một kế hoạch truyền thông hiệu quả, một media planner phải tiến hành các hoạt động cần thiết như nghiên cứu thị trường, đối tượng mục tiêu, sản phẩm, v.v.

6. Nhà thiết kế

Nhân viên thiết kế chịu trách nhiệm thiết kế các ấn phẩm truyền thông theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm như áp phích, tờ rơi, bảng hiệu, v.v. đều thuộc phạm vi công việc của nhà thiết kế.

7. Nhiếp ảnh gia

Các nhiếp ảnh gia cũng có thể làm việc cho các công ty ảnh hoặc công ty quảng cáo.Ngoài chụp ảnh họa báo, chụp ảnh sự kiện, nhiếp ảnh gia còn tham gia chụp ảnh sản phẩm cho các sự kiện truyền thông, v.v.

8. Đạo diễn phim

Đối với các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo, vai trò của đạo diễn phim là rất lớn. Họ là những người trực tiếp hướng dẫn quá trình làm TVC quảng cáo, video hay phim ngắn v.v.

Kỹ năng cần thiết để làm việc trong một cơ quan

làm việc cho một cơ quan
Các kỹ năng cần có khi làm việc tại Agency

Làm việc trong một đại lý có thể khác với làm việc trong một công ty sản xuất hoặc bán hàng. Để làm tốt công việc ở đây, bạn cần có những kỹ năng sau:

quản lý thời gian

Một đại lý có thể phục vụ nhiều khách hàng khác nhau cùng một lúc. Vì vậy khối lượng công việc ở đây tương đối lớn. Để hoàn thành tốt công việc của mình và tránh xung đột giữa các nhiệm vụ, nhân viên của cơ quan cần có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả.

nhóm làm việc

Sự thành công của một dự án phụ thuộc phần lớn vào sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên tham gia dự án. Vì vậy, mỗi người cần phải có kỹ năng làm việc nhóm tốt để đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ và thành công.

đa nhiệm

Như đã đề cập trước đó, số lượng máy khách proxy có thể nhiều hơn 1 tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là một nhân viên sẽ có thể xử lý công việc của nhiều khách hàng. Kỹ năng đa nhiệm giúp nhân viên cơ quan không bị quá tải và “cháy túi” khi đứng trước núi công việc dồn dập.

kĩ năng giao tiếp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là kỹ năng giao tiếp – vũ khí giúp nhân viên agency phát triển mối quan hệ tốt với khách hàng và phối hợp ăn ý với các thành viên trong nhóm để đạt được kết quả công việc tốt.

chấm dứt

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết về trường.Hy vọng bài viết này không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình Cơ quan là gì? Nhưng cũng cung cấp thông tin thứ cấp thú vị về tổ chức.

Đừng quên theo dõi blog Glints để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post