Con đường sự nghiệp là gì?xây dựng con đường sự nghiệp của riêng bạn

Cập nhật mới nhất về chủ đề Con đường sự nghiệp là gì?xây dựng con đường sự nghiệp của riêng bạn

Con đường sự nghiệp là thuật ngữ thường thấy trên các diễn đàn định hướng nghề nghiệp. Cụm từ này cũng thường được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn như một cách thể hiện xu hướng của ứng viên.

Vì vậy, cụ thể Con đường sự nghiệp là gì?? Vai trò và tầm quan trọng của con đường sự nghiệp đối với mỗi cá nhân là gì? Làm thế nào để xây dựng con đường sự nghiệp của riêng bạn? Hãy cùng Glints giải đáp tất cả những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Con đường sự nghiệp là gì?

đầu tiên, Con đường sự nghiệp là gì?? Career Path hay con đường sự nghiệp có thể được định nghĩa là một chuỗi công việc đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu nghề nghiệp và tầm nhìn cuộc sống. Một số người đi theo con đường tuyến tính trong một lĩnh vực cụ thể. Họ tiến tới những vai trò có nhiều trách nhiệm hơn và mức lương cao hơn.

Những người khác thay đổi công ty, ngành hoặc vai trò thường xuyên hơn và tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau.

Bạn có thể đang tự hỏi mình muốn điều gì để lèo lái sự nghiệp của mình theo hướng bạn muốn. Bạn sẽ đi theo con đường tuyến tính và tìm kiếm sự thăng tiến trong một lĩnh vực duy nhất chứ? Hay bạn sẽ vào vai các nhân vật khác nhau và khám phá những con đường khác nhau?

Cả hai cách tiếp cận đều có thể dẫn đến thành công khi bạn nói rõ tầm nhìn của mình cho tương lai. Con đường sự nghiệp tuyến tính có nghĩa là nâng cao hiểu biết của bạn về một lĩnh vực và trở thành một nhà lãnh đạo hoặc chuyên gia. Và con đường sự nghiệp đa hướng có nghĩa là tích lũy kiến ​​thức đa dạng và có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường nghề nghiệp luôn thay đổi.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng Career Path để giữ chân nhân viên
Nhiều doanh nghiệp sử dụng Career Path để giữ chân nhân viên

đọc thêm: Định hướng nghề nghiệp tương lai không khó như bạn nghĩ

Phân loại con đường sự nghiệp

Định nghĩa về Con đường sự nghiệp có thể được chia thành hai hướng: dọc hoặc ngang. Chọn hướng nào là tùy thuộc vào cơ hội, sở thích và mong muốn của mỗi cá nhân.

Con đường sự nghiệp theo chiều dọc Đề cập đến việc thăng chức lên vị trí cấp cao hơn hoặc thuyên chuyển xuống vị trí cấp thấp hơn. Quyết định này phụ thuộc vào mong muốn tăng hoặc giảm trách nhiệm công việc và thời gian cam kết của mỗi cá nhân.

Con đường sự nghiệp bên lề Đề cập đến các dòng chảy trong một tổ chức, một ngành hoặc nhiều ngành. Nó phụ thuộc vào mong muốn của mỗi cá nhân để học một kỹ năng hoặc kinh nghiệm khác nhau.

đọc thêm: Làm sao chọn nghề khi không biết mình thích gì?

Tầm quan trọng của việc xây dựng con đường sự nghiệp

Các công ty sử dụng Career Path như một cách để cải thiện khả năng giữ chân và gắn kết của nhân viên. Nhân viên có nhiều khả năng ở lại với một công ty hơn khi có một con đường sự nghiệp được xác định rõ ràng. Từ đó, họ cũng có động lực phát triển trong công ty khi có lộ trình đảm bảo. Điều này giúp các công ty đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn với chi phí thấp hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Glassdoor cho thấy rằng việc thiếu phát triển nghề nghiệp dẫn đến việc nhân viên nghỉ việc. Những nhân viên không được tăng lương hoặc thay đổi chức danh sau một vài năm có nhiều khả năng sẽ nghỉ việc.

Các công ty cung cấp con đường sự nghiệp rõ ràng là hấp dẫn hơn đối với nhân viên. Điều này đặc biệt đúng khi lực lượng lao động đang chuyển đổi sang các hình thức công việc khác nhau.

Như bạn có thể thấy, thiết lập con đường sự nghiệp là rất quan trọng đối với các tổ chức. Nhưng còn bản thân bạn thì sao?

Một con đường sự nghiệp cá nhân sẽ cung cấp cho bạn các bước tiếp theo rõ ràng. Bạn không phải lo lắng về bước đi tiếp theo của mình. Có lộ trình nghề nghiệp sẽ chỉ cho bạn các bước tiếp theo cụ thể mà bạn có thể thực hiện trong sự nghiệp của mình. Điều này bao gồm các kỹ năng và kinh nghiệm bạn cần đạt được trong suốt quá trình.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng Career Path để giữ chân nhân viên
Nhiều doanh nghiệp sử dụng Career Path để giữ chân nhân viên

Các bước để xây dựng con đường sự nghiệp của riêng bạn

Bạn có thể bắt đầu tạo một con đường sự nghiệp bằng cách xác định công việc bạn muốn. Sau đó tạo một kế hoạch để đạt được mục tiêu của bạn. Dưới đây là các bước cơ bản để tạo ra một con đường sự nghiệp:

Bước 1: Tìm hiểu cơ cấu hoạt động của công ty, tổ chức

Điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu cơ cấu hoạt động của công ty, tổ chức mà bạn đang làm việc hoặc hướng tới. Nếu bạn không có cơ cấu tổ chức, hãy tạo một sơ đồ dựa trên sự hiểu biết của bạn. Nếu vậy, hãy chắc chắn rằng nó được cập nhật thường xuyên.

Một sơ đồ tổ chức cho thấy cấu trúc của công ty bạn. Nó là một đại diện của hệ thống phân cấp và các mối quan hệ. Biết cách thức hoạt động của công ty sẽ giúp bạn xây dựng con đường sự nghiệp dễ dàng hơn.

Bước 2: Quyết định nơi làm việc

Sau khi bạn có sơ đồ tổ chức của mình, hãy bắt đầu với JD (Mô tả công việc) cho vị trí mục tiêu của bạn. Liệt kê các trách nhiệm chính và kỹ năng cần thiết. Sau đó, thêm các yêu cầu về trình độ, chứng chỉ hoặc kỹ năng cứng/mềm có liên quan. Bước này nhằm xác định xem JD cho vị trí bạn đang nhắm đến có phù hợp với khả năng của bạn hay không.

Hãy kỹ lưỡng và chi tiết. Kiểm tra các dự án đã hoàn thành gần đây để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ năng lực nào. Ngoài ra, bao gồm KPI cho từng vị trí. Bạn đánh giá thành công như thế nào? Xem xét những người đạt thành tích cao trong từng vai trò. Ví dụ, những phẩm chất nào làm cho công việc của họ hiệu quả?

Bước 3: Xây dựng con đường sự nghiệp

Khi bạn đã xác định được vị trí mục tiêu của mình, đã đến lúc nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Tạo các tuyến đường hoặc đường dẫn đặc biệt cho từng vị trí. Nhân viên cấp thấp được thăng tiến như thế nào? Làm thế nào để thích nghi với các loại tính cách khác nhau?

Có lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể trong Career Path. Khi bạn đã làm được điều này, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các đồng nghiệp của mình.

Bước 4: Xác định các kỹ năng còn thiếu

Xem xét tình hình hiện tại của bạn và nơi bạn muốn nhìn thấy chính mình trong tương lai. Xác định sự hài lòng của bạn với vai trò và cơ hội thăng tiến của bạn.

Khi đánh giá các vị trí, hãy đánh giá bộ kỹ năng hiện tại của bạn. Đánh giá xem các kỹ năng hiện tại của bạn có đủ điều kiện cho vị trí bạn muốn hay không. Hoặc, nếu bạn cần thêm bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên môn để đảm nhận các vai trò này.

Bước năm: Tạo lộ trình hoàn thiện và phát triển bản thân

Mặc dù suy nghĩ kỹ về bản thân sẽ giúp bạn xác định nghề nghiệp mà bạn muốn, nhưng việc đặt mục tiêu là rất quan trọng để đạt được vị trí bạn muốn. Khi bạn đặt mục tiêu, hãy đảm bảo rằng chúng có thể được áp dụng theo cách tiếp cận SMART. Chúng phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn.

Viết ra mục tiêu của bạn và chia sẻ chúng với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Những người viết ra và chia sẻ mục tiêu của họ có nhiều khả năng đạt được chúng hơn. Viết chúng ra sẽ củng cố trí nhớ dài hạn của bạn và chia sẻ chúng sẽ xây dựng trách nhiệm giải trình.

Từ đó, bạn sẽ có lộ trình hoàn thiện bản thân và phát triển cá nhân phù hợp với con đường sự nghiệp của mình.

Bước 6: Yêu cầu giúp đỡ

Bạn có thể nhờ cấp trên hoặc đồng nghiệp giúp đỡ. Họ là những người có thể giúp bạn hiểu về lĩnh vực hoặc vị trí mà bạn mong muốn. Bạn càng biết nhiều về một vị trí cụ thể, bạn càng dễ dàng đánh giá năng lực hiện tại và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn có thể có bạn bè hoặc người quen thành công trong kế hoạch nghề nghiệp của họ. Đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng kiến ​​thức của họ. Mời họ đi uống cà phê và đặt câu hỏi để nhận được lời khuyên và thông tin chi tiết.

Để đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của người khác. Cho dù bạn chọn làm việc với một người cố vấn hay một người cố vấn chuyên nghiệp, một người nào đó có kinh nghiệm hơn có thể giúp bạn chuẩn bị và thúc đẩy bạn thực hiện những thay đổi cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Trong khi tìm kiếm con đường sự nghiệp, đừng quên quản lý tài chính, đời sống tinh thần và các khía cạnh khác. Chỉ sau đó quá trình có thể được hoàn thành.bạn có thể tham khảo Cách quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả Hãy xem các bài viết và mẫu của Glint!

Bước 7: Hoàn thành và theo dõi con đường sự nghiệp của riêng bạn

Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, đã đến lúc hoàn thành con đường sự nghiệp của riêng bạn. Hãy nghĩ lại bước đầu tiên của bạn khi đánh giá vị trí và kỹ năng hiện tại của bạn. Bây giờ là lúc để viết ra những kỹ năng, chứng chỉ hoặc kinh nghiệm bạn cần để đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn phát triển con đường sự nghiệp của mình, hãy xem xét:

  • Liệt kê ưu nhược điểm của từng vị trí
  • Đánh giá các hướng phát triển khác nhau phù hợp với các giá trị của bạn như thế nào
  • Đánh giá hậu quả của các con đường sự nghiệp khác nhau mà bạn đang xem xét.

Thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp lớn cần có thời gian đáng kể. Hãy kiên nhẫn và kiểm tra danh sách các mục tiêu của bạn mỗi ngày. Thường xuyên đánh giá các vị trí và kỹ năng sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của bạn.

Để tạo Lộ trình nghề nghiệp, trước tiên bạn phải làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình
Để tạo Lộ trình nghề nghiệp, trước tiên bạn phải làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình

đọc thêm: 12 kỹ năng nghề nghiệp quan trọng sẽ giúp bạn không bao giờ thất nghiệp

phần kết

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã hiểu Con đường sự nghiệp là gì?? Glints sẽ trở lại với nhiều thông tin hữu ích hơn về chủ đề này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy điền vào phần bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post