Cronos (CRO) là gì? Liên quan giữa Cronos – Crypto.com và Cronos Chain

Cronos là người đầu tiên Mạng blockchain tương thích với Ethereum được xây dựng trên công nghệ Cosmos SDK. Là một chuỗi Lớp 1 mã nguồn mở và không cần sự cho phép, Cronos nhằm mục đích mở rộng quy mô lớn cộng đồng người dùng DeFi, GameFi và Web3 tổng thể bằng cách cung cấp cho các nhà xây dựng khả năng chuyển ngay ứng dụng và tài sản tiền điện tử từ các chuỗi khác trong khi hưởng lợi từ phí giao dịch thấp, thông lượng cao và tốc độ cuối cùng nhanh chóng.

Cronos là mã thông báo gốc của Crypto.com được tạo ra để tăng tốc độ chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu bằng cách đơn giản hóa quyền truy cập và tiện ích cũng như cải thiện tính bảo mật của không gian tiền điện tử để đảm bảo rằng mọi người có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với danh tính, dữ liệu và tiền của họ. Mạng blockchain đầu tiên tương tác với cả hệ sinh thái Ethereum và Cosmos, hỗ trợ DeFi, NFT và metaverse. Nó nhằm mục đích mở rộng quy mô lớn cộng đồng người dùng Web3 bằng cách cung cấp cho các nhà xây dựng khả năng chuyển ngay lập tức các ứng dụng và tài sản tiền điện tử từ các chuỗi khác với chi phí thấp, thông lượng cao và khả năng hoàn thiện nhanh chóng.

Dự án đang cố gắng đạt được điều gì?

Cronos được cung cấp bởi Ethermint – một chuỗi PoS có thể tương tác với Ethereum, cho phép chuyển các ứng dụng và hợp đồng thông minh nhanh chóng từ các chuỗi tương thích với Ethereum và EVM. Đơn vị tiền tệ thanh toán cơ sở của Cronos là CRO, mã thông báo gốc của chuỗi khối song song của nó, Chuỗi Crypto.org.

Được xây dựng với giao thức IBC từ ngày đầu tiên, CRO cho phép khả năng tương tác và kết nối với Chuỗi Crypto.org: một chuỗi công cộng hoàn toàn phi tập trung, mã nguồn mở và tiết kiệm năng lượng với tốc độ cao và phí thấp. Nó cũng tạo điều kiện cho khả năng tương tác với các chuỗi hỗ trợ IBC khác (ví dụ: Cosmos Hub, Terra) theo cách phi tập trung.

Điểm bán hàng độc nhất là gì?

Cronos với tư cách là một công ty tài chính

Không giống như các công ty tiền điện tử khác, Cronos đang tự thiết lập mình như một công ty tài chính thực sự với khả năng bảo mật được đánh giá cao nhất tại các thị trường quan trọng như Hoa Kỳ, Singapore và hơn thế nữa. Thông thường, các công ty tiền điện tử bị giới hạn trong giao dịch đầu cơ thường được những người bên ngoài không gian tiền điện tử coi là cờ bạc. Mặt khác, Crypto.com đã vượt ra khỏi giao dịch đầu cơ để tiến gần hơn đến một công ty tài chính phù hợp, loại bỏ các rào cản đối với quyền truy cập và khuyến khích các chương trình khuyến khích áp dụng.

Crypto.com đã thực hiện tất cả những điều này bằng cách cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để đầu tư và kiếm tiền trong không gian tiền điện tử mà không cần giao dịch đầu cơ. Ví dụ: người dùng có thể kiếm được tới 14,5% trên khoản tiền gửi của họ theo chương trình Kiếm tiền bằng tiền điện tử của nó và được giảm giá tới 8% cho tất cả các khoản chi tiêu được thực hiện bằng thẻ Crypto.com từ Hộ chiếu.

Xem Thêm  Cập nhật Hình ảnh minh họa về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ & những lưu ý cần biết

Cronos Utility

Rõ ràng, tất cả những thứ này sẽ không hoạt động nếu không có tiện ích và công nghệ âm thanh. Crypto.com tập trung vào bốn giải pháp chính: thanh toán, giao dịch, dịch vụ tài chính và metaverse.

Để hiện thực hóa tất cả những điều này thông qua âm thanh và công nghệ thân thiện với người dùng, công ty đã phát triển các ứng dụng di động để cho phép mọi người mua và bán tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) với giá thực. Nó đã ra mắt Crypto.com Pay để đảm bảo các doanh nghiệp có thể nhận và thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử.

Có thể mở rộng

Một EVM được xây dựng để có khả năng tương tác và cung cấp chi phí thấp (dưới 1 USD cho mỗi giao dịch), thông lượng cao (hỗ trợ 50 triệu giao dịch mỗi ngày) và thời gian cuối cùng nhanh chóng (giống như thời gian khối, hoặc 5-6 giây). Tendermint có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi phút so với hầu hết các blockchain công khai, giúp thực hiện các hợp đồng thông minh nhanh hơn, rẻ hơn và xanh hơn.

Có thể tương tác

IBC là một giao thức cho phép các blockchains nói chuyện với nhau; nó có thể chuyển giá trị, trao đổi tài sản và dịch vụ và kết nối mà không gặp phải các vấn đề về quy mô vốn có trong một số blockchain lớn nhất hiện nay.

Triển khai dễ dàng

Một mã ứng dụng Web3 di động với các thư viện và tiêu chuẩn từ / đến bất kỳ chuỗi EVM nào. Các nhà phát triển có thể dễ dàng triển khai DApps trên Cronos bằng các công cụ quen thuộc.

Cronos khác với ethereum và các blockchain EVM khác như thế nào?

Cronos là một trong số ít các chuỗi tồn tại ở giao điểm của Ethereum và Cosmos: Đây là một chuỗi EVM được xây dựng trên Cosmos SDK, cho phép chuỗi tận hưởng lợi ích của cả hai hệ sinh thái.

Cronos tự hào về giao dịch cuối cùng nhanh chóng và chi phí thấp: Cosmos SDK là một khuôn khổ blockchain mã nguồn mở, được hỗ trợ bởi công cụ đồng thuận của thầu. Điều này cho phép hoàn tất ngay lập tức, nơi các giao dịch có thể được xác nhận trong vài giây và với chi phí rất thấp so với Ethereum.

Cronos chấp nhận khả năng tương tác đa điểm: Người dùng có thể tận hưởng chuyển giao tài sản kỹ thuật số liền mạch qua các chuỗi EVM Lớp-1 và Lớp-2 khác và trong hệ sinh thái Cosmos thông qua IBC.

Cronos có khả năng IBC: IBC cho phép CRO giao tiếp với các chuỗi dựa trên Cosmos khác có hỗ trợ IBC (ví dụ: Cosmos Hub, Osmosis, Terra, Injective, v.v.), cho phép chuyển tài sản dễ dàng qua các chuỗi đó. Điều này mở rộng hơn nữa tiện ích của tài sản gốc CRO sang các hệ sinh thái khác và cho phép CRO hỗ trợ mã thông báo gốc từ các chuỗi hỗ trợ IBC.

Cronos tiết kiệm năng lượng và có lượng khí thải carbon thấp: CRO tiết kiệm năng lượng hơn 90% so với blockchain bằng chứng công việc.

Xem Thêm  Tiền điện tử là gì? Hiểu Rõ Khái Niệm Tiền Điện Tử và Ứng Dụng Trong Thị Trường Tài Chính

Cronos có liên quan như thế nào đến Chuỗi Crypto.org và Crypto.com?

Dây chuyền cronos là mạng blockchain tương thích với Ethereum đầu tiên được xây dựng trên công nghệ Cosmos SDK. Là một chuỗi Lớp 1 mã nguồn mở và không cần sự cho phép, CRO nhằm mục đích mở rộng quy mô lớn cộng đồng người dùng DeFi, GameFi và Web3 tổng thể bằng cách cung cấp cho các nhà xây dựng khả năng chuyển ngay ứng dụng và tài sản tiền điện tử từ các chuỗi khác trong khi hưởng lợi từ phí giao dịch thấp, thông lượng cao và tốc độ cuối cùng nhanh chóng.

Crypto.com là nơi mua / bán tiền điện tử với chi phí thực với hơn 250 loại tiền điện tử với hơn 20 loại tiền tệ fiat bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của bạn. Hoàn lại tới 8% cho tất cả các khoản chi tiêu với thẻ kim loại nguyên chất, kiểu dáng đẹp của bạn. Không có phí hàng năm.

 • Thanh khoản: Thanh khoản sổ lệnh sâu trong mọi điều kiện thị trường.
 • Tốc độ: Công cụ kết hợp TPS 2,7m, độ trễ lõi 50 micro giây.
 • Bảo vệ: Tuân thủ SOC2 Loại 1, Dấu hiệu Tin cậy Bảo vệ Dữ liệu Singapore.

Dưới đây là mối quan hệ giữa mã thông báo Cronos – Crypto.org Chain và Crypto.com:

Việc chuyển giao tài sản diễn ra liền mạch giữa Cronos và Chuỗi Crypto.org bằng cách sử dụng Cầu Cronos: Người dùng có thể chuyển CRO từ Chuỗi Crypto.org sang CRO bằng Cầu phân cấp Cronos, sử dụng IBC. Khi cả hai chuỗi phát triển, nhiều loại tài sản hơn sẽ được chuyển nhượng qua chúng.

Cronos và Chuỗi Crypto.org hỗ trợ thực hiện các hợp đồng thông minh và ngôn ngữ khác nhau: So với Chuỗi Crypto.org, Cronos tương thích với EVM và hỗ trợ thực thi hợp đồng thông minh vững chắc. Chuỗi Crypto.org sẽ triển khai thực thi hợp đồng thông minh CosmWasm trong tương lai, nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển Go và Rust. CRO nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các nhà phát triển đã có kinh nghiệm xây dựng trên Ethereum hoặc các chuỗi EVM khác và muốn xây dựng DApp trên Cronos bằng Solidity.

Bộ sản phẩm của hệ sinh thái Crypto.com được tích hợp liền mạch với Cronos: Người dùng DeFi mới có thể dễ dàng di chuyển từ Crypto.com sang CRO. CRO và Crypto.com là các thực thể độc lập, nhưng Crypto.com cung cấp hỗ trợ và tài nguyên cho hệ sinh thái Cronos. Bộ sản phẩm của Crypto.com, chẳng hạn như Ứng dụng, Exchange và Ví DeFi, hiện đang hỗ trợ CRO. Người dùng có thể kết nối liền mạch các tài sản từ Ứng dụng Crypto.com và Exchange với Cronos và Ví DeFi sẽ sớm hỗ trợ nhiều tài sản khác có sẵn trên Cronos.

Số liệu mã thông báo

 • Tên mã thông báo: Cronos.
 • Mã: CRO
 • Chuỗi khối: Cronos
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: CRC-20
 • Loại mã thông báo: Tiện ích & Quản trị
 • Tổng cung: 30.263.013.692 CRO
 • Nguồn cung lưu thông: 25,26B CRO

Bạn có thể cập nhật giá của CRO Token trên Coincu.com ngay tại: BẤM VÀO ĐÂY

Phân bổ mã thông báo

Việc cung cấp CRO được phân bổ, với 20% dự trữ làm vốn, 20% cho các ưu đãi dài hạn của mạng, 10% dành cho phát triển cộng đồng và 20% đóng băng cho các khoản tài trợ cho hệ sinh thái. 30% cuối cùng sẽ được phát hành hàng ngày trong khoảng thời gian năm năm để phân phối thứ cấp và khuyến khích ra mắt.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano

Bán mã thông báo

Bạn có thể giao dịch CRO trên CEX hoặc DEX: Coinbase, FTX

Giá hôm nay: $ 0,4128

ATH: $ 0,9698

Biết thêm thông tin tại: BẤM VÀO ĐÂY

Trường hợp sử dụng mã thông báo

Cronos là mã thông báo gốc được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chuỗi khối của nó. Trong khi ban đầu được thiết kế như một mã thông báo phần thưởng ERC20, CRO đã được chuyển sang blockchain của Crypto.com, Cronos. Bạn có thể sử dụng CRO làm tiền tệ trung gian hoặc sử dụng nó để chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định với tỷ giá phải chăng.

Chuỗi khối Crypto.com được thiết kế để giúp thanh toán tiền điện tử trực tuyến dễ dàng hơn, cũng như giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn đối với tất cả mọi người. Nó được tối ưu hóa với khả năng xác nhận thanh toán ngay lập tức, hỗ trợ khả năng mở rộng tối đa. Quá trình xác nhận trung bình mất chưa đến một giây và nền tảng được thiết kế để hỗ trợ khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS) sau khi quá trình triển khai testnet hoàn tất.

Thị trường

Cronos không phải là xu hướng chủ đạo, nó chủ đạo với tất cả các thỏa thuận hợp tác chiến lược và tài trợ. Nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó bắt đầu phản ánh giá trị của nó. Francis Ngannou, Israel Adesanya và các võ sĩ UFC khác hiện có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của họ trong NFTs và đã khuyến khích những người khác tham gia.

Coummunity

Cronos có 1,9 triệu Người theo dõi trên Twitter

Đội

 • Kris Marszalek – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành: Trước đây, Kris đã 3 lần là người sáng lập trong lĩnh vực công nghệ
 • Rafael Melo, CPA – Đồng sáng lập & Giám đốc tài chính: Rafael có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, anh ấy từng là giám đốc tài chính tại Giải pháp thanh toán di động
 • Gary Or – Người đồng sáng lập & Người sáng lập Hạt B: Hacker, Nhà thiết kế sản phẩm, Doanh nhân, 9 năm kinh nghiệm về kỹ thuật ngăn xếp đầy đủ (RoR, Elixir, Golang)
 • Bobby Bao – Đồng sáng lập & Trưởng phòng Phát triển Doanh nghiệp: Lãnh đạo các nỗ lực phát triển doanh nghiệp tại Châu Á. Bobby được kết nối sâu sắc trong ngành công nghiệp blockchain trong khu vực. Có tên trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi của Forbes năm 2018

Đối tác & Nhà đầu tư

Cronos có một số lượng lớn các đối tác. Một số đối tác quan trọng của họ là Hạt B, Giả kim thuật ..

Giống như Binance có BNB, Crypto.com, chuỗi Cronos có CRO. Giờ đây, nhiều vận động viên bóng rổ và các vận động viên khác đang tham gia nhờ Crypto.com. Binance có những tín đồ khó tính, nhưng Cronos sẽ có tiền mới, tiền điện tử.

Tìm thêm thông tin về Cronos:

Trang mạng: https://crypto.com/https://crypto.com/

Twitter: https://twitter.com/cryptocom

Reddit: https://www.reddit.com/r/Crypto_com

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Alan

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post