Đặc điểm của một người khôn ngoan trên MBTI

Cập nhật mới nhất về chủ đề Đặc điểm của một người khôn ngoan trên MBTI

“Cái giá của sự nổi tiếng là sự cô đơn.”

Là một trong những nhóm tính cách hiếm có nhất và thành công nhất trong sự nghiệp, INTJ dường như hiểu được các tầng nghĩa của câu ngạn ngữ này. Họ nắm lấy việc theo đuổi độc lập những đam mê và tham vọng của họ.

Đối với nhiều người, tính cách INTJ Họ có thể không thể tiếp cận và không thể hiểu được, nhưng tài năng của họ là không thể phủ nhận.

Vậy INTJ thuộc nhóm tính cách nào? Hãy tìm hiểu thêm về Glints.

Tính cách INTJ là gì?

INTJ là một trong những người hướng nội trong bài kiểm tra MBTI. Nhóm tính cách này thường nạp lại năng lượng khi ở một mình (Tôihướng nội), tập trung vào tương lai hơn là hiện tại (tôinữ giớitrực quan), đưa ra quyết định dựa trên logic hơn là các yếu tố xã hội (tỷsuy nghĩ), và thích lập kế hoạch hơn hành động tự phát (Jaythúc giục).

INTJ thường được gọi là Masterminds vì tư duy chiến lược của họ. Những biệt danh khác của họ bao gồm Nhà khoa học, Kiến trúc sư,…

Mặt khác, bạn đã bao giờ biết ai đó chỉ là INTJ chưa? hơn 2% dân số thế giớithậm chí INTJ nữ chỉ là 0,5%?

Những Nhà chiến lược MBTI này là những người cầu toàn với thế giới nội tâm thận trọng và phức tạp. Có lẽ đặc điểm đặc biệt này khiến họ trở thành nhóm cá thể hiếm nhất trên thế giới.

Điểm mạnh tính cách INTJ

INTJ thường được coi là người cầu toàn, suy nghĩ sâu sắc, lãnh đạo và nói chung là rất riêng tư. Hãy đi sâu vào Glints và xem điểm mạnh của tính cách INTJ nằm ở đâu.

tạo theo cách khác

Một thế giới không có INTJ sẽ thật nhàm chán. Họ rất sáng tạo và thường đưa ra những ý tưởng mới, đôi khi khá khác biệt so với những người khác.

tính cách intj
INTJs đại diện cho nhiều phát minh làm thay đổi thế giới.

Trên thực tế, INTJ đi đầu trong nhiều phát minh kỳ lạ nhưng cực kỳ hữu ích trong lịch sử loài người. Một số người có ảnh hưởng nhất có thể kể đến Nikola Tesla, Vladimir Lenin, Isaac Newton…

đối mặt với những lời chỉ trích

Sáng tạo và khác biệt, nhóm tính cách INTJ không sợ bị chỉ trích. Họ luôn làm việc theo cách riêng của mình và không theo một khuôn mẫu nhất định nào.

tự tin, cẩn thận

Những người có kiểu tính cách INTJ hướng nội và thích ở một mình, điều này được phản ánh trong thế giới nội tâm của họ. Họ thích làm việc độc lập và thường không thích những công việc đòi hỏi phải làm việc theo nhóm.

Hơn nữa, họ rất tự tin vào khả năng của mình và làm mọi thứ hoàn hảo.

tư duy hợp lý, chiến lược

Kiến trúc sư rất tự tin vào khả năng nhìn nhận mọi thứ một cách logic. Mỗi thử thách là một cơ hội để họ rèn luyện tư duy và mở mang kiến ​​thức.

Kết hợp với các chiến lược thông minh, họ có thể đưa ra nhiều kế hoạch dự phòng trong công việc và cuộc sống cá nhân. Họ thích dự đoán và chuẩn bị cho mọi khả năng và kết quả có thể xảy ra.

để giới thiệu một công việc
©Freepik

Đầy tham vọng

INTJ rất quyết đoán và tự tin, có thể thích nghi nhanh chóng với mọi tình huống, khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo phù hợp. Ngoài tố chất lãnh đạo bẩm sinh, họ còn có tham vọng lớn và luôn phấn đấu vì những mục tiêu lớn.

Vì điều này, hầu hết các INTJ vươn lên dẫn đầu và chứng minh tầm ảnh hưởng của họ.

Trong nhóm tính cách này, bạn có thể thấy nhiều nhà phát minh và nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Điểm yếu INTJ cần khắc phục

đôi khi quá kén chọn

INTJ có xu hướng nhanh chóng đưa ra kết luận mà không xem xét các quan điểm khác. Mặc dù họ có xu hướng cởi mở nhưng tính cách này lại thiếu kiên nhẫn với những điều mà họ cho là phi lý.

INTJ chỉ trích các quyết định cảm tính và thường không tôn trọng những người này.

quá cầu toàn

Là người cầu toàn, INTJ đôi khi được coi là quá khắt khe. Một khi họ muốn mọi thứ phải hoàn hảo thì người khác cũng phải làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. Nếu không, họ sẽ không ngại chỉ trích bạn.

Khó “khai trương”

Nói về cảm xúc là một điều tồi tệ đối với INTJs. Những người khác thường coi INTJ là những người rất lạnh lùng và xa cách. Do đó, ban đầu cố gắng kết bạn với một INTJ có vẻ khá khó khăn.

Nhóm tính cách này không hứng thú với các hoạt động đông người, chỉ thích giao du với một số ít người thân, bạn bè quen biết lâu ngày.

thiếu nhạy cảm

INTJ có khiếu hài hước kỳ lạ, nhưng lại dễ tiếp cận. Thường thì kiểu tính cách NT hoặc NF (ví dụ INFP, ENTP) sẽ hiểu là tính cách INTJ, ngược lại với người có tính cách S (Sensitivity).

Tính cách “thẳng như ngựa” của INTJ có thể dễ dàng khiến người khác tự hào và thậm chí làm tổn thương lòng tự trọng của chính họ.

Công việc nào phù hợp với INTJ?

Bản chất INTJ thích thử thách bản thân, vì vậy họ rất phù hợp với những nghề nghiệp cho phép họ sáng tạo và thử nghiệm. Nghề nghiệp của INTJ thường liên quan đến khoa học và công nghệ, nhưng họ hoàn toàn có thể thử sức với lĩnh vực kiến ​​trúc, sáng tác âm nhạc hoặc thiết kế trò chơi.

 • nhà khoa học
 • nhà toán học
 • kĩ sư
 • bác sĩ, nha sĩ
 • giáo viên
 • Thẩm phán
 • luật sư
 • lập trình viên…

INTJ nữ hiếm có khó tìm, nhưng khi đam mê thì họ là “quái thú” trong sự nghiệp mình đã chọn. Sự nghiệp hướng đến đàn ông cũng khó khiến họ xấu hổ.

INTJ nổi tiếng và sự thật thú vị

Hãy xem những gương mặt nổi tiếng dưới đây và bạn sẽ hiểu rõ hơn về INTJ và thực tế là họ đã có tác động rất lớn đến nhân loại.

 • Vladimir Putin, Tổng thống Nga
 • Mark Zuckerberg nhà sáng lập Facebook
 • John F Kennedy, cựu Tổng thống Hoa Kỳ
 • Arnold Schwarzenegger, diễn viên và cựu thống đốc bang California
 • Stephen Hawking
 • Elon Musk
 • Vladimir Lenin
 • James cameron
 • Châu Kiệt Luân
 • jodie nuôi
 • Hillary Clinton…

Trên thực tế, INTJ thực sự là một trong những nhóm tính cách được trả lương cao nhất trên MBTI. Ngay từ khi đi học, họ đã là những người có điểm số cao nhất. Họ cũng là những người coi trọng thành tích nên ngay từ nhỏ đã có tham vọng đạt được càng nhiều càng tốt.

nữ intj
Chính trị gia Hillary Clinton là một trong những nữ INTJ hiếm hoi khó tìm.

Hãy xem danh sách những INTJ nổi tiếng và hoàn toàn dễ hiểu tại sao họ được coi là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và theo một cách rất đặc biệt.

nhận được kết luận

Nhóm tính cách INTJ là biểu tượng sống của chủ nghĩa hoàn hảo và sức sáng tạo vô biên. Mặc dù họ khó sống mà không có kế hoạch, nhưng họ có nhiều ý tưởng tuyệt vời và rất giỏi trong việc đưa chúng vào cuộc sống. Họ không quan tâm đến những gì hầu hết mọi người nghĩ, và có lẽ chính sự độc lập của họ đã khiến họ khác biệt.

Dù được biết đến là những cá nhân khá nổi bật nhưng sự cống hiến của họ trong công việc và cuộc sống là điều không thể phủ nhận. Một khi bạn trở thành điều mà INTJ tin tưởng, bạn cũng tự động trở nên phi thường.

INTJ A, INTJ T…

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post