Đặc điểm của “Người biểu diễn” trong MBTI

Cập nhật mới nhất về chủ đề Đặc điểm của “Người biểu diễn” trong MBTI

Nhóm ESFP là một trong những nhân vật thử nghiệm MBTI. Những người có kiểu tính cách này có quan điểm sống như thế nào, họ phù hợp với nghề nghiệp nào và họ chiếm bao nhiêu phần trăm dân số thế giới?

tất cả các câu hỏi xung quanh tính cách ESFP Sau đây sẽ được tiết lộ bởi Glints.

Tính cách ESFP là gì?

ESFP (viết tắt) Thứ haihướng ngoại, bé nhỏhoà bình, flươn, Pnhận thức) là một trong 16 hạng mục của bài kiểm tra tính cách Myers-Briggs. Những người có đặc điểm tính cách này thường năng động, hòa đồng, nghệ thuật và táo bạo.

Từ viết tắt trên nói gì với họ? Nói chung, họ là người hướng ngoại, có xu hướng sống theo thời điểm, đưa ra quyết định dựa trên cảm tính hơn là các yếu tố khách quan và có thể sống với hoàn cảnh và không tuân theo các quy tắc.

ESFP . nhóm người 9% dân số thế giới Và còn được biết đến với những cái tên như Người biểu diễn, Người biểu diễn.

Đặc điểm tính cách

Những người thuộc nhóm tính cách ESFP nhìn chung vui vẻ và hòa đồng. Họ thích các hoạt động nghệ thuật, thể thao và hữu ích. Mặc dù có những điểm mạnh rõ ràng, nhưng họ cũng có một số điểm yếu cần phải khắc phục.

1. Ưu điểm của ESFP

Nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng

Phong thái tràn đầy năng lượng, tinh thần tự do của ESFP thu hút những người xung quanh anh ta. Những người có tính cách này ấm áp, lạc quan, nói nhiều và rất quan tâm đến người khác.

Bản năng đồng cảm, trắc ẩn của họ, kết hợp với năng lượng tích cực, khiến họ dễ dàng thu hút sự chú ý của đám đông.

táo bạo và thiết thực

Có thể nói, ESFP không chỉ có gu thẩm mỹ sáng tạo trong cách ăn mặc mà còn có phong cách riêng trong cách ăn nói, cách cư xử. Khi nói đến diễn xuất, thể thao và hoạt động ngoài trời tuyệt vời, họ rất nhanh nhẹn và không ngại thử những điều mới.

Họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và luôn muốn nổi bật. Mặc dù họ thích nghệ thuật và thời trang, nhưng họ không hoàn toàn là những người mơ mộng, ngược lại với INFP.

lợi thế của esfp

Họ từ chối sống trong hoài niệm hay lo lắng về tương lai. Tập trung vào thực tế, vào những gì đang xảy ra bây giờ và hướng tới kết quả, họ không bị phân tâm bởi những điều viển vông.

Tinh thần hữu ích và hợp tác

Trong khi cố gắng trở thành một nhân tố “độc nhất vô nhị”, tính cách của ESFP đề cao sự hợp tác và tinh thần đồng đội. Họ không tranh giành công sức hay cố gắng quá mức.

Mặt khác, họ đóng vai trò là người hỗ trợ trong nhiều tình huống và nhờ sự tháo vát nên họ thường dẫn dắt cả nhóm.

hành động và suy nghĩ tích cực

ESFP có thái độ lạc quan và tin rằng mọi người nên nhìn thấy mặt tươi sáng của cuộc sống. Họ luôn muốn lan tỏa sự tích cực đến mọi người xung quanh.

Dù là công việc hay cuộc sống cá nhân, họ luôn dồn năng lượng vào mọi việc mình làm.

giác quan nhạy bén

Người biểu diễn là người có khả năng nhận thức cao, người có thể nhanh chóng xử lý thông tin bằng cả năm giác quan. Trong khi ESFP luôn cảm nhận và đưa ra quyết định một cách cảm tính, họ cũng biết cách hiện diện và hiện diện.

2. Điểm yếu của ESFP

Sau đây là những điểm yếu phổ biến trong tính cách ESFP.

Quá nhạy cảm

Thích thể hiện và muốn được chú ý, ESFP đặc biệt nhạy cảm với những lời chỉ trích hoặc phản hồi. Họ có nhiều khả năng phản ứng tiêu cực hơn vì họ cảm thấy bị chỉ trích.

Các ESFP nên học cách chấp nhận những đề xuất này để họ có thể cải thiện và học hỏi thêm.

dễ mất hứng thú

Vui tươi, ESFP khó tập trung trong thời gian dài và dễ chán nản. Họ luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ.

Họ có thể dễ dàng cạn kiệt năng lượng trong thời gian dài. Vì vậy, đừng chỉ nghĩ đến hiện tại mà còn phải kiên nhẫn với những dự định trong tương lai.

tính cách đặc biệt

tránh mâu thuẫn

Phản ứng đầu tiên của ESFP đối với xung đột là tránh né. Tuy nhiên, mọi mâu thuẫn đều cần được giải quyết, tránh né sẽ không mang lại kết thúc có hậu.

Dù ở nơi làm việc hay trong các mối quan hệ xã hội, ESFP nên biết cách xử lý những tranh cãi và xung đột trước khi chúng dẫn đến những hậu quả lâu dài.

Thật dễ dàng để bỏ qua lý thuyết quan trọng

Khi được lựa chọn giữa thực hành và lý thuyết, ESFP sẽ luôn bỏ qua lý thuyết vì họ không tin tưởng vào các khái niệm trừu tượng. Họ cũng có cách làm việc hướng đến kết quả.

Vì vậy, bất kể giải thích, lý thuyết phải ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của họ. Các nghệ sĩ cần chú ý đến chức năng này nếu không muốn thăng tiến khó khăn.

Đọc thêm: Hiểu về Kiểu tính cách INTJ – “Nhà khoa học” trên MBTI

Nghề nghiệp cho ESFP.tính cách

Với ác cảm với sự lặp lại, các loại tính cách ESFP phù hợp nhất với những nghề nghiệp cho phép họ phát triển. Sự nghiệp nghệ thuật (âm nhạc, thiết kế, v.v.) có thể chắp cánh cho ESFP và thể hiện khả năng nhạy cảm bẩm sinh của họ.

Làm việc với bản chất là giúp đỡ và tương tác với nhiều người cũng giúp ESFP phát triển vì họ lấy con người làm trung tâm và giỏi giải quyết vấn đề khi chúng phát sinh.

Nhìn chung, một môi trường làm việc năng động, thân thiện và các dự án ngắn hạn sẽ thúc đẩy và giữ chân các ESFP.

esfp t esfp a
Nghề nghiệp phù hợp cho một ESFP là gì?

Một danh sách các ESFP nghề nghiệp phù hợp bao gồm:

 • Nhà thiết kế (thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang…)
 • diễn viên, ca sĩ, họa sĩ
 • nhân viên tư vấn
 • giáo viên
 • Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị kinh doanh
 • biên tập viên, tác giả
 • bảo mẫu
 • Cô y tá
 • huấn luyện viên cá nhân
 • giáo dục thể chất
 • Tiếp thị…

Phân biệt giữa ESFP-T và ESFP-A

Một yếu tố khác giúp phân biệt các nhóm tính cách MBTI là bản sắc. ESFP có những “đặc điểm” tương tự nhau và được chia thành hai loại: ESFP T (sóng gió) và ESFP A (quyết đoán).

Mặc dù hai nhánh tính cách này đều là ESFP, nhưng vẫn có một số khác biệt nhất định:

 • Nhóm nghệ sĩ A ít bị ảnh hưởng bởi căng thẳng hơn nhóm T. Mặc dù nhóm ESFP T dễ bị căng thẳng nhưng trong một số trường hợp, căng thẳng cũng giúp họ tỉnh táo.
 • ESFP-T có xu hướng gặp khó khăn hơn trong việc thể hiện cảm xúc so với ESFP-A.
 • Nhóm ESFP T dễ bị tổn thương hơn nhóm ESFP A, và từ đó họ có thể khó tha thứ cho người khác hơn.
 • Trong các mối quan hệ, ESFP thường rất cởi mở và tình cảm với nửa kia của họ. Nhưng so với nhóm A, nhóm T hay ghen tuông và suy nghĩ thái quá hơn.
 • Tại nơi làm việc, ESFP Quyết đoán tự tin vào khả năng của mình và tự đưa ra quyết định, trong khi ESFP Hỗn loạn đôi khi có thể hơi thụ động.

ESFP nổi tiếng

Bạn có thể thấy tinh hoa tính cách ESFP qua những người nổi tiếng thế giới. Dữ liệu cho thấy ESFP có rất nhiều phụ nữ, trái ngược với INTJs – nhóm tính cách có rất ít phụ nữ.

 • Pablo Picasso
 • Marilyn Monroe
 • Elizabeth taylor
 • betty trắng
 • Cameron Diaz
 • hóa đơn clinton
 • vòng hoa judy
 • Will Smith
 • Justin Bieber
 • Leonardo DiCaprio
 • Adelie
 • Quentin Tarantino…

Tóm lại là

Đại diện của nhóm tính cách ESFP có lẽ là những người thông minh nhất, dễ gần nhất và dũng cảm nhất mà bạn từng biết. Họ có sức thu hút đặc biệt mạnh mẽ vì họ tự tin và luôn giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên, những “người biểu diễn” thực sự không thích bị ràng buộc bởi một loạt các quy tắc và quy định. Chỉ khi được tự do sáng tạo, thể hiện bản thân và tỏa sáng trước đám đông, họ mới là cá gặp nước.

ESFP là gì?

tham khảo:

 1. Mọi thứ về tính cách ESFP
 2. ESFP: MBTI® Hồ sơ cá nhân

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post