Đàn ông và trẻ em trai trong số nạn nhân bị cáo buộc cưỡng hiếp bởi binh lính Nga ở Ukraine: BÁO CÁO

Thông tin về Đàn ông và trẻ em trai trong số nạn nhân bị cáo buộc cưỡng hiếp bởi binh lính Nga ở Ukraine: BÁO CÁO

Theo các quan chức Liên Hợp Quốc và Ukraine, The Guardian đưa tin, nam giới và trẻ em trai nằm trong số các nạn nhân bị cáo buộc cưỡng hiếp bởi binh lính Nga ở Ukraine.

Pramila Patten, đại diện đặc biệt của Liên hợp quốc về bạo lực tình dục trong chiến tranh, cho biết: “Tôi đã nhận được báo cáo, chưa được xác minh… về các vụ bạo lực tình dục đối với nam giới và trẻ em trai ở Ukraine.
Patten nói thêm rằng việc khai báo tội ác có thể là một thách thức đặc biệt đối với những nạn nhân bị hiếp dâm nam. “Phụ nữ và trẻ em gái khó khai báo (hiếp dâm) vì bị kỳ thị trong số các lý do khác, nhưng nam giới và trẻ em trai thường khó khai báo hơn… chúng ta phải tạo ra không gian an toàn cho tất cả các nạn nhân để báo cáo các trường hợp bạo lực tình dục,” báo cáo cho biết.

Bà cảnh báo rằng hàng chục trường hợp bạo lực tình dục đang được điều tra cho đến nay “chỉ là phần nổi của tảng băng chìm”, kêu gọi những người sống sót tiến lên và cộng đồng quốc tế tìm ra và quy trách nhiệm cho thủ phạm. “Tài liệu hôm nay sẽ được truy tố vào ngày mai,” cô nói, The Guardian đưa tin.

Theo The Guardian, Tổng công tố Ukraine, Iryna Venediktova, hôm thứ Ba cho biết văn phòng của bà đã nhận được báo cáo về bạo lực tình dục của quân đội Nga đối với đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già.

Venediktova nói trong một cuộc họp báo ở vùng ngoại ô Irpin đổ nát của Kyiv, một trong một cụm các thị trấn nhỏ mà tên của nó đã trở thành đồng nghĩa với tội ác chiến tranh của Nga, rằng cưỡng hiếp là một chiến lược có chủ ý được Moscow sử dụng. “Tất nhiên, mục tiêu là để khiến xã hội dân sự sợ hãi … làm mọi thứ có thể để (buộc Ukraine) phải đầu hàng.”

Ở Ukraine, có rất ít tài khoản công khai về bạo lực tình dục. Theo Venediktova, một số nạn nhân đã chạy trốn khỏi đất nước và những người ở lại sợ hãi không dám nói ra về thử thách của họ.

Điểm đánh giá post