danh sách việc cần làm là gì?Danh sách việc cần làm mẫu và Top 5 việc cần làm hiệu quả

Cập nhật mới nhất về chủ đề danh sách việc cần làm là gì?Danh sách việc cần làm mẫu và Top 5 việc cần làm hiệu quả

Không khó để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng, nhưng điều đó là không thể. Nếu chưa tìm ra cách sắp xếp công việc tốt hơn, bạn có thể xem qua “to-do list”.

Đó là một cụm từ quen thuộc, nhưng lợi ích thực sự là danh sách việc cần làm là gì? Làm thế nào để bạn sử dụng nó một cách hiệu quả?

danh sách việc cần làm là gì?

Định nghĩa của danh sách việc cần làm chỉ đơn giản là danh sách những việc bạn cần làm hoặc muốn làm. Danh sách việc cần làm cũng là danh sách các ghi chú bạn viết trong sổ tay, sổ ghi chép hoặc trên máy tính hoặc điện thoại để ghi nhớ và theo dõi các nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành.

Danh sách việc cần làm được sử dụng cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Bằng cách lập danh sách này, bạn có thể tránh được tình trạng nhớ rồi quên, rồi bỏ sót những việc quan trọng cần được ưu tiên.

Lợi ích của danh sách việc cần làm là gì?

những việc cần làm Được sử dụng vì nó mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu xem danh sách mang lại những ưu điểm gì nhé.

1. Giúp bạn xác định rõ ràng công việc của mình

Có quá nhiều thứ để làm hoặc quá nhiều thứ để mua có thể khiến bạn mất tập trung. Ví dụ như khi bạn vừa kết thúc một cuộc họp và được giao hàng tá nhiệm vụ mới; hay khi bạn chuyển nhà và cần mua rất nhiều đồ đạc. Đây là lúc danh sách việc cần làm trở thành cánh tay hỗ trợ của bạn.

Bạn biết danh sách việc cần làm của mình khi bạn thực hiện nó. Chi tiết hơn, bạn nên liệt kê những việc cần ưu tiên để có thể thực hiện chúng trước.

Với tính năng này, To-Do List giúp người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh nhất và trọn vẹn nhất.

2. Cải thiện hiệu suất

Cuộc sống và công việc thường là một cuộc chạy đua với thời gian.

Danh sách việc cần làm cho phép bạn ưu tiên chuỗi nhiệm vụ của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ sắp xếp công việc một cách khoa học hơn và tránh được những công việc quá hạn cần phải hoàn thành.

lập danh sách theo thời gian
Tạo danh sách việc cần làm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

3. cam kết cao So sánh

Lập danh sách việc cần làm là một quá trình suy nghĩ. Bạn cần biết mức độ ưu tiên của từng nhiệm vụ, sắp xếp nó theo thứ tự và sau đó hoàn thành quy trình từng bước một.

Từ quá trình này, bạn phát triển nhận thức và trách nhiệm để hoàn thành công việc của mình một cách có tổ chức hơn.

4. Tổ chức và quản lý hiệu quả

Đa nhiệm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng bằng cách tạo danh sách việc cần làm, bạn có thể kiểm soát các tác vụ và chỉnh sửa đồng thời đảm bảo sử dụng thời gian tối ưu.

Nhìn chung, việc lập danh sách kiểm tra sẽ giúp bạn kiểm soát các nhiệm vụ cần hoàn thành và dễ dàng chỉnh sửa chúng để đảm bảo sử dụng thời gian của bạn một cách tốt nhất. Từ đó, công việc được hoàn thành một cách tốt nhất mà không lo bị chậm trễ.

Quá trình làm việc đa nhiệm cũng khiến người ta bớt căng thẳng hơn, và có cảm giác “hời hợt” hơn. Nói tóm lại, bạn không chỉ có thể quản lý thời gian của mình mà còn có thể trở nên ngăn nắp và cải thiện kỹ năng quản lý công việc của mình.

5. Giúp cải thiện sự nhiệt tình trong công việc

Danh sách việc cần làm có thể bắt đầu nhỏ và phát triển thành các mục tiêu lớn hơn. Bạn có thể sử dụng nó như một công cụ để xác định các mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn.

Khi bạn hoàn thành một việc gì đó, bạn tự hào vì đã đạt được nó. Sau đó, bạn có động lực để chuyển sang điều tiếp theo.

Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác đóng hàng nghìn tab trên máy tính sau khi hoàn thành một luận văn hay bài nghiên cứu nào đó thì bạn sẽ hiểu cảm giác đó.

đọc thêm: Quản lý thời gian và học tập trung với phương pháp Pomodoro

Cách tạo mẫu danh sách việc cần làm

Danh sách việc cần làm không phải là thứ quá hàn lâm. Bạn có thể lấy một tờ giấy hoặc mở điện thoại của mình, chuyển đến phần ghi chú và bạn đã có thể tạo danh sách việc cần làm bao nhiêu tùy thích.

Nhưng ngoài ra, đây là cách chuẩn bị danh sách việc cần làm và một số ví dụ về danh sách việc cần làm.

 • bước 1: Viết ra mọi thứ bạn cần làm. Bạn có thể chia nó thành các danh mục chi tiết hơn như công việc cá nhân, công việc ở trường, công việc văn phòng, v.v. Sau đó, với mỗi dự án lớn, bạn lại liệt kê các nhiệm vụ nhỏ hơn.
 • bước 2: Xác định mức độ ưu tiên của từng nhiệm vụ và sắp xếp chúng theo thứ tự từ trên xuống dưới, chẳng hạn như “rất quan trọng”, “thời gian có hạn”, v.v. Việc phân loại có thể được thực hiện bằng cách sử dụng số hoặc chữ cái trong AF.

đề cập đến Mẫu kế hoạch quản lý thời gian Danh sách việc cần làm do Glints cung cấp như sau:

Ví dụ danh sách việc cần làm 1
Ví dụ danh sách việc cần làm 2
Ví dụ danh sách việc cần làm 3

Danh sách ứng dụng hợp lệ

Ngoài các ứng dụng có sẵn trên điện thoại hay MSWord, MSExcel, còn có các ứng dụng danh sách công việc khác nếu bạn muốn theo dõi công việc của mình chặt chẽ hơn.

Trong số các ứng dụng công việc này, một số ứng dụng có một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như: đồng bộ hóa lịch biểu của bạn với điện thoại, nhắc nhở bạn đúng lúc hoặc chia sẻ những ghi chú đó với đồng nghiệp hoặc bạn cùng lớp. Nếu bạn phải làm cùng một dự án.

Một trong những tính năng tiện lợi nhất là bạn có thể chỉnh sửa và cập nhật các tác vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

nhớ sữa

ứng dụng danh sách việc cần làm
Ghi ứng dụng sữa.

Remember the Milk là công cụ quản lý tác vụ phổ biến đồng bộ với điện thoại hoặc tài khoản email của bạn. Ứng dụng này cũng đồng bộ với Google Maps nếu bạn cần làm gì đó liên quan đến một địa điểm.

Evernote

Ngoài iPhone và iPad, bạn cũng có thể sử dụng Evernote trên các thiết bị Windows, máy Mac, trình duyệt web, v.v. Bạn có thể lưu thông tin và viết ghi chú thông qua các ứng dụng web và máy tính để bàn. Ứng dụng danh sách việc cần làm miễn phí và có các tính năng sau:

 • chia sẻ ghi chú
 • thiết lập nhắc nhở
 • trò chuyện với danh sách liên lạc
 • Ghi chú tự quản lý
 • Chỉ tính phí nếu bạn cần thêm bảo mật và nhiều dung lượng lưu trữ hơn

hết hạn

Nếu bạn cũng là người nước ngoài, mới bắt đầu học nhảy hay hay quên thì ứng dụng to-do list này cũng là một lựa chọn tốt.Các tính năng của Do so với khác những việc cần làm Gì?

Bạn không cần phải tạo tài khoản, chỉ cần sắp xếp các danh mục theo thứ tự ưu tiên.

 • Nhắc nhở liên tục cứ sau 1, 5, 10, 15 đến 30 và 60 phút
 • Nhiều âm thanh thông báo có độ dài khác nhau
 • không cần kết nối internet
 • Có chức năng đếm ngược (thích hợp cho nấu ăn, thi thử, v.v.)

todoist

đăng kí.những việc cần làm
Ứng dụng Todoist là một ứng dụng nổi tiếng về danh sách việc cần làm.

Todoist được cho là được nhắc đến rất nhiều trong danh sách việc cần làm của các ứng dụng thường dùng. Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc trả $29 mỗi năm để có thêm một số tính năng đặc biệt.

Các chức năng cơ bản bao gồm:

 • Quản lý công việc mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi ngoại tuyến
 • Sắp xếp theo mức độ ưu tiên của nhiệm vụ hoặc sắp xếp theo màu sắc
 • Chia sẻ và phân công công việc với đồng nghiệp và bạn bè
 • Tích hợp với nhiều ứng dụng như Google Drive, Sunrise Calendar, Toggl, v.v.
 • Thêm nhiệm vụ qua email và truy cập danh sách việc cần làm của bạn trên iCalendar

Trello

Một ứng dụng danh sách việc cần làm khác mà bạn nên xem qua là Trello. Ứng dụng này rất dễ hiểu và rất độc đáo để sử dụng.

Bạn có thể tạo nhiều bảng kanban (tạm dịch là “dự án”), mỗi bảng có thể chứa một danh sách việc cần làm nhỏ hơn. Bạn cũng có thể làm việc với ứng dụng Trello bằng cách gửi không giới hạn lời mời (mời bạn bè).

App Trello cũng miễn phí nên rất được cộng đồng người dùng ưa chuộng.

phần kết

Trên đây là những lợi ích mà Glints chia sẻ danh sách việc cần làm là gì?và ứng dụng tạo danh sách hữu ích mà bạn có thể tham khảo trong học tập và làm việc của mình.

Để cập nhật các công cụ hữu ích tương tự, đừng quên đọc các bài viết mới nhất của Glints.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post