Dãy thịnh vượng là gì?4 cách để chủ cửa hàng ngăn chặn nạn “đi chợ”

Chào tất cả những bạn tới với Vuongchihung.com, những thông tin được mua lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Dãy thịnh vượng là gì?4 cách để chủ cửa hàng ngăn chặn nạn “đi chợ”

Bị khách hàng “dội bom” là tình trạng khó tránh khỏi trong kinh doanh online. Chủ quán nào tháng cũng lấy ít nhất vài đơn hàng, còn không thì “như ăn” với mức đều đặn, đều đặn. Vậy sự thịnh vượng là gì, và làm thế nào chúng ta có thể giảm thiểu nó? Hãy cùng Sapo Blog tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

1. Boom Row là gì?

Hàng hóa bùng nổ còn được gọi là hàng hóa bùng nổ. Những từ này mang hàm ý tiêu cực và được sử dụng để lên án và chỉ trích những khách hàng không trả lời điện thoại hoặc không nhận được hàng sau khi đặt hàng tại một cửa hàng trực tuyến vì nhiều lý do. Nguyên nhân là do sản phẩm không phù hợp với kỳ vọng ban đầu và nhu cầu của khách hàng đã thay đổi. Hàng cháy nổ thường thấy ở những cửa hàng online áp dụng hình thức cash-on-delivery (trả tiền sau khi nhận hàng). Điều này có thể khiến cửa hàng tốn một khoản đáng kể khi họ vẫn phải trả tiền vận chuyển và hoàn tiền cho đối tác vận chuyển.

Dãy thịnh vượng là gì? 4 cách phòng tránh "Sự phồn vinh" cho chủ cửa hàng
Dãy thịnh vượng là gì?4 cách để chủ cửa hàng ngăn chặn nạn “đi chợ”

Chúng ta không có mẫu số chung để xác định khách hàng nào đang bùng nổ và khách hàng nào không bùng nổ vì thế hệ bùng nổ có ở mọi nơi, mọi lứa tuổi và không loại trừ một nhóm nào.

Xem thêm: So sánh bảng giá cước vận chuyển COD của các đơn vị vận chuyển, nên dùng đơn vị nào uy tín-giá rẻ?

2. Bùng nổ sản phẩm gây hại gì cho người bán hàng online?

Có thể liệt kê những nguy cơ của sự thịnh vượng đối với các doanh nghiệp trực tuyến như sau:

  • Thiệt hại về kinh tế (ngoài chi phí vận chuyển, đổi trả còn các chi phí cố định khác như nhân viên, liên lạc, tư vấn và quản lý đơn hàng,…)
  • Tốn thời gian, công sức tra cứu, vận đơn, giao hàng….
  • Hàng hóa có thể bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là tươi, thời hạn sử dụng ngắn, dễ hỏng, v.v.
  • Thời gian giao hàng rất lâu. Đối với các sản phẩm mang tính thời vụ như bánh trung thu, mứt Tết sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị mà thời gian đổi trả lâu còn khiến sản phẩm bước qua thời kỳ hoàng kim kinh doanh.
  • Tâm lý của chủ quán bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến khách hàng chán nản, mất tự tin.
Hậu quả của sự bùng nổ hàng hóa
Sự thịnh vượng làm gì cho những người kinh doanh Internet?

3. Lý do phổ biến là không nhận được đơn đặt hàng

Có nhiều lý do tại sao khách hàng tăng đột biến từ các cửa hàng trực tuyến. Phải chăng từ nhu cầu mua sắm thay đổi, chiêu trò, sự cạnh tranh, chơi xấu của đối thủ… có thể liệt kê thêm 3 nguyên nhân khiến khách hàng bùng nổ.

3.1. Xem cuồng là vui

Nghe có vẻ “sai sai”, nhưng nó được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến các chủ cửa hàng bị ném bom. Giống như nhân viên tổng đài điện thoại, những đối tượng này xem cực khoái là thú vui, thỏa mãn nhu cầu giải trí. Khi bạn nghĩ điều đó thật buồn cười, nó không chỉ xảy ra một hoặc hai lần. Những Hipster hàng không có một mục tiêu được xác định trước và họ sẽ chọn ngẫu nhiên các cửa hàng thương mại để đặt trong tầm nhìn của họ.

3.2. Thay đổi nhu cầu của khách hàng

“Tôi mua của người khác rồi”, “Tôi không cần nữa” là những cái cớ mà khách hàng sử dụng để bán hàng trong tình huống này. Khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu lẫn nhau và so sánh các sản phẩm. Một khi họ tìm được thỏa thuận tốt hơn, họ sẵn sàng đập phá kho hàng của bạn. Nếu quá trình chuẩn bị đơn hàng và vận chuyển lâu hơn dự kiến, đó là lỗi của chủ sở hữu.

3.3.Làm ăn thịnh vượng và cạnh tranh có thể giết nhau

“Thương trường như chiến trường”, không khó để có từ vài đến hàng chục sim rác, lập hàng chục facebook giả với ảnh đại diện của một ai đó làm ảnh đại diện. Đối tượng chính của nhóm này là các cửa hàng thương mại. Kinh doanh các sản phẩm tương tự như họ. Các cửa hàng bán hàng hóa không nghỉ lễ thường không bị ảnh hưởng. Do các biện pháp xử phạt xử lý “hàng nổ” hiện nay chưa rõ ràng nên chủ quán cũng rất bất lực, nén nỗi uất ức trong lòng.

4. Chủ quán chống cháy nổ như thế nào

4.1.Tìm hiểu thêm về khách hàng

Tìm hiểu thông tin khách hàng qua facebook, zalo của họ cũng là một cách để giảm thiểu khả năng bạn bị ném bom. Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng nên chủ động chụp ảnh ghi lại cuộc trò chuyện với khách hàng khi gọi đồ ăn, để sau này làm tư liệu, tránh để khách quen.Không cần thiết nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến nhỏ với hầu hết là người quen

4.2.Nắm bắt tâm lý khách hàng khi tư vấn

Khi bắt đầu mua một sản phẩm, khách hàng mới của cửa hàng sẽ tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm như giá cả, chất liệu và chi phí vận chuyển,… Từ đó, tỷ lệ mua hàng thịnh vượng rất cao. Bạn nên cho cái tên này vào “danh sách đen” để không xảy ra điều tồi tệ nào.

nắm bắt tinh thần
Nắm bắt tâm lý khách hàng khi tư vấn

4.3. Thiết lập chính sách hoàn trả nghiêm ngặt

Nhiều khách hàng lợi dụng kẽ hở trong chính sách đổi trả của cửa hàng để đổi, trả hàng. Vì vậy, phải ban hành các quy định chặt chẽ, chi tiết. Tôi có thể trả lại những sản phẩm nào? Muốn quay trở lại mô hình? bao lâu? … chi tiết có lợi cho người bán.

Ngoài ra, chủ cửa hàng nên xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng đơn hàng rõ ràng hơn. Bạn có thể dành thời gian quay clip những người đóng gói, để khi sản phẩm có vấn đề gì, lỗi không hoàn toàn do cửa hàng mà có thể đến từ đơn vị giao hàng hoặc quá trình đóng gói của khách hàng. Tuy sẽ mất nhiều thời gian nhưng có thể giảm thiểu khả năng khách không lấy hàng.

4.4. Thay đổi phương thức thanh toán

Chuyển đổi hình thức COD sang các phương pháp khác là phương pháp hiệu quả và “đáng tin cậy” nhất. Chủ shop có thể đăng ký thu tiền trước rồi mới giao hàng. Bạn nên yêu cầu khách đặt cọc 20-50% giá trị đơn hàng để gửi tin nhắn. Với cách tiếp cận này, ngay cả khi khách hàng làm ăn phát đạt, bạn vẫn có chi phí để trang trải cho việc mất các chi phí khác.

thay đổi phương pháp thanh toán
thay đổi phương pháp thanh toán

Xem thêm: Ship COD là gì?Hướng dẫn chi tiết cách ship COD cho chủ webshop

Bom tấn luôn là cơn ác mộng của mọi chủ tiệm. Hi vọng qua bài viết Thịnh vượng là gì? Bạn sẽ hạn chế được những tình huống phát đạt trong khi tiến hành công việc kinh doanh của mình.Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên Sapo Blog

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông báo mang tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post