Điểm tương đồng giữa thị trường Bitcoin mùa hè 2020 và bây giờ là gì?

Điểm tương đồng giữa thị trường Bitcoin mùa hè 2020 và bây giờ là gì?

Theo một bài báo trên CryptoQuant của một nhà phân tích, có một số điểm tương đồng giữa xu hướng thị trường hiện tại và xu hướng của mùa hè năm 2020.

“Cung trao đổi” là một số liệu đo lường tổng số lượng Bitcoin trong tất cả các ví trao đổi. Bởi vì các nhà đầu tư thường chuyển tiền của họ đến các sàn giao dịch để bán, nguồn cung này được nhiều người cho là đại diện cho nguồn cung bán tiền điện tử.

Mặt khác, nguồn cung trong ví lạnh của các nhà đầu tư chắc chắn được giữ lại để tích lũy chứ không phải để bán.

“Tỷ lệ sốc cung hối đoái” là tỷ lệ giữa nguồn cung cấp ví của nhà đầu tư này và dự trữ trao đổi. Khi giá trị của chỉ số này tăng lên, điều đó cho thấy rằng nguồn cung trên các sàn giao dịch đang giảm và ví lạnh của các nhà đầu tư đang đầy lên.

Mặt khác, sự sụt giảm cho thấy động lực bán từ người bán khi họ gửi Bitcoin vào CEX. Bây giờ, đây là biểu đồ minh họa xu hướng của tỷ lệ sốc cung trao đổi BTC trong vài năm qua:

Nhà phân tích Quant đã chỉ ra các xu hướng tương đồng đáng kể giữa thị trường Bitcoin vào mùa hè năm 2020 và ngay bây giờ trong biểu đồ trên. Trong cả hai thời điểm, có vẻ như giá đang trượt xuống hoặc đi ngang, trong khi tỷ lệ sốc cung hối đoái tăng nhanh. Bất chấp sự biến động giá hiện tại, các nhà đầu tư đã thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử, vì chúng đã nhanh chóng tích lũy gần đây (tương tự như hồi đó).

Một vài tháng sau mùa hè năm 2020, một đợt tăng giá Bitcoin mới bắt đầu do “cú sốc nguồn cung” sau đây. BTC đang giao dịch ở mức khoảng 40.000 đô la vào ngày xuất bản, tăng khoảng 4% trong 24 giờ trước.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

cây phỉ

Tin tức về CoinCu

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  [VẠCH TRẦN] FOMO - Hội Chứng “Sợ Bỏ Lỡ”, Tác Nhân Dẫn Đến Quyết Định Sai Lầm Trong Đầu Tư. Công Cụ Giúp Cá Mập Điều Khiển Thị Trường Tiền Mã Hóa Crypto