Đồng minh của Nga là Belarus phát động các cuộc diễn tập quân sự ‘bất ngờ’

Thông tin về Đồng minh của Nga là Belarus phát động các cuộc diễn tập quân sự ‘bất ngờ’

Belarus, một đồng minh của Moscow có chung biên giới với Ukraine, đã tiến hành các cuộc diễn tập quân sự “bất ngờ” vào hôm thứ Tư, để kiểm tra năng lực phản ứng của quân đội, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Các đơn vị quân đội Belarus đang kiểm tra năng lực của họ trong việc “báo động, di chuyển đến các khu vực xác định trước và thực hiện huấn luyện chiến đấu,” Bộ cho biết trong một tuyên bố.

“Mục đích là để đánh giá sự sẵn sàng và khả năng phản ứng nhanh của quân đội đối với một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra”, nó tiếp tục, mô tả các cuộc diễn tập là một cuộc tập trận “bất ngờ”.

Nó đã công bố các bức ảnh về các cột phương tiện, bao gồm cả xe tăng, di chuyển dọc theo các con đường.

Cuộc tập trận sẽ được giám sát chặt chẽ bởi Kyiv, quốc gia từng nhiều lần cáo buộc Belarus có kế hoạch đưa quân vào Ukraine để trợ giúp chiến dịch quân sự của Nga chống lại nước láng giềng thân phương Tây.

Belarus đã được cai trị bằng nắm đấm sắt của kẻ mạnh Alexander Lukashenko, một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong gần 30 năm. Nước này đóng vai trò là căn cứ hàng không và hậu cần cho Moscow.

Tuy nhiên, không phải tất cả người Belarus đều ủng hộ tham gia, dù gián tiếp, vào cuộc xung đột hiện tại và đã có những hành động phá hoại trong những tháng gần đây và một số nghi phạm đã bị bắt giữ.

Vào năm 2020, Belarus đã bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình về việc ông Lukashenko tái đắc cử bị cáo buộc là gian lận, người đã ra lệnh đàn áp dữ dội những người bất đồng chính kiến.

Điểm đánh giá post