Dự đoán tương lai của NFT vào năm 2022

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Dự đoán tương lai của NFT vào năm 2022
này nhé

NFT đã xuất hiện từ năm 2014, nhưng chỉ trong năm ngoái, chúng mới thực sự trở nên phổ biến. Lần đầu tiên, tiền điện tử bùng nổ trong lĩnh vực nghệ thuật, trò chơi, âm nhạc và hơn thế nữa.

Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ vào năm 2021. Vậy điều gì tiếp theo vào năm 2022?

1. Trò chơi blockchain sẽ chứng minh là một trường hợp giết người cho NFT

Năm nay, khối lượng giao dịch của nhiều dự án trò chơi blockchain đã vượt quá 1 tỷ USD. Theo báo cáo của Forte.io, hàng triệu người sẽ tham gia vào các trò chơi dựa trên blockchain chỉ riêng vào năm 2021. Lĩnh vực này hiện được coi là động lực chính của việc áp dụng blockchain trong nhiều năm tới và NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường.

Sự xuất hiện của hiện tượng chơi để kiếm tiền đã cho chúng ta thấy rằng ranh giới giữa nền kinh tế “ảo” và nền kinh tế “thực” đang mỏng hơn bao giờ hết. Và chẳng bao lâu nữa, biên giới đó có thể không tồn tại. Những dự án như Axie Infinity, Yield Guild Games, Zed Run… đã cho chúng ta thấy rằng người chơi có thể kiếm tiền trong metaverse. Trong một số trường hợp, số tiền này có thể đủ lớn để thay đổi toàn bộ cuộc đời của họ.

Xem Thêm  NFT Kingspeed là gì? Hướng dẫn sở hữu và đầu tư vào (KSC token) sinh lợi an toàn

NFT

Khi cơ hội chơi game kiếm tiền tiếp tục tăng lên, ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trong môi trường chơi game trực tuyến. Và khi xu hướng này tiếp tục, NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc gắn kết nền kinh tế ảo với thế giới thực. Điều này là do NFTs tạo ra và bảo tồn giá trị duy nhất trong không gian kỹ thuật số. Nếu không có NFT, chúng ta sẽ không thể tạo ra hoặc sở hữu những thứ trong không gian mạng với màu sắc đặc trưng của riêng mình.

Bất kể người dùng đang ở trong môi trường trò chơi nào, NFT vẫn có chỗ để phát triển khi nói đến việc xây dựng và duy trì giá trị. Hiện tại, giá trị này chủ yếu được liên kết với các đối tượng và hình đại diện ảo như vũ khí, tàu vũ trụ và trang phục nhân vật. Nhưng trong tương lai, trò chơi NFT cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên nét độc đáo của ngành này, danh tiếng của chuỗi và hơn thế nữa.

2. NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các hình thức đầu tư mới

Kể từ khi Bitcoin ra đời, con người đã sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra những bước tiến dài trong việc tạo ra các hệ thống tài chính mới dựa trên công nghệ phi tập trung. Đây thực sự là một cuộc cách mạng mới, nơi mọi người có thể tiếp cận các cơ hội đầu tư ở bất cứ đâu và thu được nhiều lợi nhuận hơn. Đồng thời, nhiều người có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính mà không cần phải đến ngân hàng.

Xem Thêm  Coin98 là gì? Thông tin chi tiết về Coin98 và token C98

Tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ này, các rào cản đầu tư vẫn tồn tại trong thế giới blockchain. Các phương pháp gây quỹ dựa trên tiền điện tử như ICO, IEO và STO có chi phí ban đầu cao. Điều này đã khiến nhiều dự án không thể tiếp cận được nguồn vốn mà họ cần. Do những thách thức về pháp lý và hậu cần liên quan đến việc huy động vốn từ token, nhiều dự án đã chọn con đường đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này, nhiều người sẽ không thể nhanh chóng tiếp cận được cơ hội “gia tăng lợi nhuận”.

NFT có thể giúp nhiều người tiếp cận hơn với các cơ hội đầu tư tốt hơn và cung cấp cho các công ty khởi nghiệp một cách mới để huy động vốn. Các loại phương pháp gây quỹ mới, chẳng hạn như Cung cấp NFT ban đầu (INO) của GamesPad, đã chứng tỏ hiệu quả trong việc huy động vốn với chi phí thấp mà không phải tuân theo các mô hình và rào cản đầu tư truyền thống.

3. Bán lẻ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của NFT

Thị trường NFT sẽ tiếp tục phát triển khi công nghệ này mở rộng thành xu hướng phổ biến trong năm tới. Nhiều công ty bán lẻ hàng đầu đang tham gia vào lĩnh vực này bao gồm Prada, LVMH, Adidas, PUMA…

Xem Thêm  Cập nhật Crypto Arbitrage là gì? Tìm hiểu chi tiết về Crypto Arbitrage

NFT

Khi nhiều nhà bán lẻ tham gia vào không gian Web3, NFT sẽ cho phép hình thành các mối quan hệ đối tác mới giữa các thương hiệu lớn. Sự hợp tác này bao gồm cả sản phẩm ảo và vật lý. Ví dụ: các thương hiệu may mặc có thể cung cấp cho khách hàng của họ cả hàng hóa thông thường và hàng may mặc ảo trong Metaverse.

Cuối cùng, những mối quan hệ đối tác này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của các trò chơi blockchain và các trải nghiệm Metaverse khác. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng như The Sandbox và Decentraland, mọi người sẽ có nhiều trải nghiệm phong phú trong không gian ảo không ngừng phát triển. Metaverse đang mở rộng ra ngoài các trò chơi blockchain sang các môi trường blockchain trên các phương tiện truyền thông xã hội, công việc và sáng tạo nội dung.

Tóm lại, đường cong tăng trưởng theo cấp số nhân NFT năm nay chỉ là bước khởi đầu của thị trường. Và khi các trường hợp sử dụng công nghệ NFT tiếp tục phát triển, ngay cả những NFT hoài nghi nhất cũng có thể sẽ sở hữu một vài mã thông báo vào cuối năm nay.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post