Dược sĩ là gì? Công việc của trình dược viên là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Dược sĩ là gì? Công việc của trình dược viên là gì?

Nghề nghiệp Dược sĩ là gì? Chính xác thì một dược sĩ làm gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành nghề này và mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Nếu muốn biết thêm về công việc này, hãy cùng Glints tìm hiểu về nó qua bài viết hôm nay nhé!

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ vẫn là một nghề “hot” hiện nay do tính cấp thiết của nghề nghiệp và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.Vì thế Chương trình Dược sĩ là gì? Điều kiện để trở thành dược sĩ là gì?

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người tay buôn ma túy (kinh doanh thuốc). Họ sẽ giới thiệu, hướng dẫn các bác sĩ, dược sĩ giới thiệu chức năng, công dụng của các loại thuốc mới trên thị trường nhằm thuyết phục khách hàng nhập hàng. Trong tiếng Anh, dược sĩ là Pharmaceutical Sales Representative.

Các kênh phân phối chính của dược sĩ là nhà thuốc, phòng khám, cơ sở y tế, bác sĩ, v.v. và họ hiếm khi giao dịch trực tiếp với bệnh nhân.

Chương trình Dược sĩ là gì?
Dược sĩ làm công việc liên quan đến pha chế và bán thuốc.

Chuyên môn và ngành dược là một trong top những ngành dễ kiếm việc làm nhất tại Việt Nam, vì vậy nếu muốn theo đuổi nghề trình dược viên, bạn nên nắm bắt cơ hội này.

Điều kiện bắt buộc đối với dược sĩ?

Yêu cầu đầu tiên để trở thành dược sĩ là bạn phải có bằng trung cấp dược. Để đảm bảo chất lượng đào tạo và kiến ​​thức sau khi tốt nghiệp, học sinh nên theo học tại các trường ở thành phố lớn.

Bạn phải tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức, cả lý thuyết và thực tế. Vì vậy, bạn cần phải có rất nhiều kiên nhẫn và quyết tâm.

Sự khéo léo và chu đáo cũng rất quan trọng, vì sản phẩm mới không phải lúc nào cũng phổ biến lúc đầu.

chuyên ngành dược là gì?
Dược sĩ cần có kiến ​​thức chi tiết về mục đích và thành phần của từng loại thuốc

Kiến thức về các lĩnh vực kinh tế, xã hội và có mối quan hệ đa ngành cũng là một lợi thế.

Công việc của trình dược viên là gì?

Vì thế công việc trình dược viên Công việc gì cần phải làm, với những yêu cầu khắt khe về chuyên môn và kiến ​​thức xã hội như vậy?

Hãy để Glints chia sẻ với bạn một số công việc mà trình dược viên thường làm nhé!

 • Giới thiệu các sản phẩm dược phẩm của công ty đến các nhà thuốc, phòng khám ngoại trú, phòng mạch trên địa bàn phụ trách.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường.
 • Xây dựng và triển khai kế hoạch bán hàng chi tiết nhằm đạt mục tiêu được giao.
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong lĩnh vực phụ trách.
 • Thiết lập hình ảnh của công ty đối với khách hàng.
 • Truyền đạt thông tin sản phẩm một cách trung thực đến khách hàng.
công việc trình dược viên
Dược sĩ cần trung thực về sản phẩm.
 • Triển khai đầy đủ và hiệu quả các chương trình khuyến mãi, chính sách, thông tin của công ty đến khách hàng.
 • Duy trì chăm sóc khách hàng cũ, tìm kiếm và phát triển khách hàng mới nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng, hình thành hệ thống phân phối sỉ và lẻ, gia tăng doanh số.
 • Thường xuyên điều tra tình hình thực tế tiêu thụ thuốc tại các nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh… và dự trù kế hoạch đặt hàng.
 • Báo cáo tình hình kinh doanh, thông tin thị trường, kiến ​​nghị khách hàng… và đề xuất với cấp trên hoặc cơ quan có thẩm quyền các phương án cải tiến hiệu quả hơn.
 • Lập các báo cáo định kỳ theo yêu cầu của bộ phận.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành dược sĩ?

Chọn nghề dược sĩ cần có đam mê và dũng khí.bởi vì công việc trình dược viên Có quá nhiều thử thách phải đối mặt. Để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp và thành công, bạn cần có những kỹ năng cơ bản sau:

Kỹ năng thuyết phục và giao tiếp tốt

Dược sĩ sẽ phải thường xuyên giao tiếp, đứng trước những người có kiến ​​thức chuyên môn, giới thiệu giới thiệu sản phẩm và giải quyết mọi thắc mắc của các bác sĩ, dược sĩ, trình dược viên.

Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn. Muốn vậy, bạn cần rèn luyện cho mình cách ăn nói uyển chuyển, lưu loát và ấn tượng.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm vững kiến ​​thức, hiểu và lắng nghe nhu cầu, nắm bắt tâm lý của khách hàng. Từ đó, bạn có thể đưa ra những lập luận đúng đắn để tạo dựng sự tự tin chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.

Kỹ năng xây dựng và duy trì mối quan hệ

Khách hàng của chương trình nhà thuốc sẽ là khách hàng lâu dài và bền vững. Do đó, trình dược viên cần biết cách duy trì và quản lý mối quan hệ với khách hàng cũ. Thường xuyên thăm hỏi, lắng nghe ý kiến, đề xuất và tạo dựng niềm tin.

Ngoài ra, họ cần tìm kiếm khách hàng mới và xây dựng các mối quan hệ mới để tăng doanh số bán hàng.

Linh hoạt và khéo léo

Trong quá trình làm việc sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Do đó, người Dược sĩ phải có một bộ não linh hoạt và khả năng hành động tài tình để giải quyết các vấn đề gặp phải.

Sự nhạy bén và linh hoạt trước các sự cố sẽ được cấp trên và khách hàng đánh giá cao. Từ đó, mạng lưới khách hàng của bạn sẽ phát triển.

sẽ

Dược sĩ phải chủ động gặp gỡ khách hàng một cách thường xuyên. Dù điều kiện có khó khăn đến đâu, khách hàng khó tính đến đâu thì vẫn phải kiên trì thì mới đạt được mục tiêu.

đọc thêm: 12 kỹ năng nghề nghiệp quan trọng sẽ giúp bạn không bao giờ thất nghiệp

khả năng tư duy sáng tạo

Trình dược viên giỏi cần biết cách mở rộng tệp khách hàng của mình. Họ cần suy nghĩ sáng tạo để phát triển các chiến lược kinh doanh có thể tăng doanh thu và giúp công ty phát triển.

Tiết lộ mức lương đáng mơ ước của dược sĩ

Dược sĩ là công việc đòi hỏi phải có bằng cấp, bằng cấp và hiểu biết về các loại thuốc. Tất nhiên, mức lương của công việc này cũng vô cùng hấp dẫn, là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. So với mặt bằng chung công việc, mức lương ngành này có ưu thế hơn cả.

Thông thường, dược sĩ có hai mức lương, với phần lương “cứng” đảm bảo quy định về các hoạt động tối thiểu trong bệnh viện. 3-4 triệu/tháng.

Thêm vào đó, sức hấp dẫn của ngành này là hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng có thể cao.

Đối với những bạn có kinh nghiệm, kỹ năng tốt, thiết lập được mạng lưới khách hàng rộng thì chắc chắn thu nhập cao hơn là điều hoàn toàn có thể.lương có thể cao Khoảng 15-20 triệu/tháng.

Những áp lực ít biết trong ngành dược

Đây là một trong những công việc lương cao hot nhất ngành dược hiện nay. Tuy nhiên, Dược sĩ cũng phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn và thử thách trong công việc.

Họ phải đi bộ trên đường phố mỗi ngày. Dược sĩ phải đi kiểm tra thực tế suốt, gặp rất nhiều người mặc dù không được ưa chuộng, thậm chí khó chịu, v.v.

Hiện nay, sự cạnh tranh của thị trường và áp lực công việc buộc các ứng viên phải tìm mọi cách để có được hợp đồng. Điều này đã khiến cho vai trò của ngành Dược bị nhiều người trong xã hội mất uy tín, hiểu lầm và coi thường.

Do đó, bạn cần vượt qua những cảm xúc tiêu cực, không ngừng thúc đẩy bản thân và nỗ lực để thích nghi với nghề này.

Tôi có thể tìm việc làm trình dược viên ở đâu?

Qua những chia sẻ trên chúng ta có thể thấy nghề trình dược viên là một nghề rất thú vị, có nhiều đặc thù trong công việc.Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn nắm rõ thông tin nghề nghiệp Chương trình Dược sĩ là gì? và họ cần làm gì để xác định mục tiêu trên con đường sự nghiệp của mình.

Chúc các bạn luôn thành công trong việc thực hiện ước mơ của mình và đừng quên những cơ hội việc làm mà Glints mang lại.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post