[SỰ THẬT] Cuộc Đời Doanh Nhân Dương Công Minh – Người Từ Trung Úy Đến Quản Trị Him Lam

Chào chúng ta đên với vuongchihung.com, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tiểu sử Dương Công Minh – Từ trung úy đến quản trị Him Lam này bạn nhé.

Lưu ý

Thông tin mình chia sẽ đều là quan điểm của cá thể và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, trọn vẹn có thể dúng với cùng 1 số người và không đúng với vài người.

Những quyết định đều là của công ty

Dương Công Minh đang giữ vị trí lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết đến chặng đường khởi nghiệp đầy gian khó của ông. trong tương lai, công ty chúng tôi sẽ trình làng đến bạn tiểu sử Dương Công Minh.

Bảng tóm tắt thông tin Dương Công Minh

Tên không hề thiếu Dương Công Minh
Ngày sinh 5 tháng 10 năm 1960
Cung hoàng đạo Thiên Bình
Quốc tịch Việt Nam
Nơi sinh Huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh
Nổi tiếng với quản trị hội đồng quản trị hàng loạt những doanh nghiệp lớn như: ngân hàng Thương mại Cổ phần thành phố sài gòn Thương Tín, công ty cổ phần sale chứng khoán Liên Việt, công ty cổ phần Him Lam, CTCP Dụng rõ ràng thao Bảo Long,… trước lúc chuyển hướng sale, ông từng thao tác làm việc nhiều năm trong quân đội Việt Nam.
Giá trị tài sản ròng 1908 tỷ VNĐ.
mái ấm gia đình
phụ thân mẹ Đang update
Anh chị em em Dương Thị Liêm
Vợ/ck Lê Thị Vân Thảo
Con cái Đang update
Hồ sơ truyền thông media
Hồ sơ Instagram Đang update
Facebook Đang update
Hồ Sơ Twitter Đang update
Fanpage Facebook Đang update
website chính thức Đang update
Youtube Channel Đang update
Hồ sơ Wikipedia Đang update

Dương Công Minh là ai?

Dương Công Minh là người kinh doanh giàu sang, sở hữu nhiều tập đoàn lớn tài chính lớn ở Việt Nam. Ông là nhà sáng lập, quản trị công ty cổ phần Him Lam. Ông cũng sáng lập nên ngân hàng LienViet PostBank và từng giữ chức quản trị hội đồng quản trị. Dương Công Minh nối tiếp với nhiều thương vụ Mandamp;A lớn. Hình như, ông còn giữ chức vụ quản trị hội đồng quản trị ngân hàng cổ phần thương mại thành phố sài gòn Thương Tín (Sacombank), công ty cổ phần sale chứng khoán Liên Việt, CTCP Dụng rõ ràng thao Bảo Long, CTCP Liên Việt Holdings, CTCP Phát triển Xín Mần.

Dương Công Minh
Chân dung Dương Công Minh

trước lúc mở đầu sale, ông Dương Công Minh có nhiều năm phục vụ trong bộ quốc phòng. Dương Công Minh là nhà sale tài ba. Ông tham gia quản trị những doanh nghiệp hoạt động và sinh hoạt đa dạng mẫu mã những nghành từ BĐS, ngân hàng, dụng rõ ràng thao, Tính đến sale chứng khoán. Dưới sự lãnh đạo của ông, ngân hàng cổ phần thương mại thành phố sài gòn Thương Tín đã nâng cao dần kết quả sale qua những năm.

Hiện nay, công ty cổ phần Him Lam là môt trong những tập đoàn lớn BĐS lớn nhất Việt Nam. Tại doanh nghiệp này, Dương Công Minh nắm giữ đến 99% cổ phần. Công ty cổ phần Him Lam đã tiến hành nhiều dự án công trình BĐS tầm cỡ như: Him Lam Tân Hưng, Him Lam Green Park, Him Lam Vạn Phúc,… Hiện nay, công ty cổ phần Him Lam có hơn 30 công ty thành viên và đơn vị links.

Ngoài việc sở hữu cổ phần công ty cổ phần Him Lam, Dương Công Minh còn sở hữu trực tiếp hơn 62 triệu cổ phiếu STB, hơn 31 triệu cổ phiếu CTCP Liên Việt Holdings. Ngoài ra, ông còn gián tiếp sở hữu hơn 97 triệu cổ phiếu LPB trải qua đại diện thay mặt là công ty cổ phần Him Lam. tuy nhiên sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Dương Công Minh sẽ là tỷ phú kín tiếng và ít xuất hiện trước báo chí.

Mái ấm gia đình và tuổi thơ

Dương Công Minh sinh ra trong một mái ấm gia đình giàu truyền thống lâu đời cách mạng tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. lúc còn nhỏ, Dương Công Minh share ông không thay đổi vẹn sự nhút nhát của người dân thôn quê. Tuổi thơ Dương Công Minh không tồn tại quá nhiều biến động và ông được học hành tử tế. Đến năm 1984, Dương Công Minh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Vật giá tại trường ĐH tài chính kế hoạch (nay trường đã đổi tên thành trường ĐH tài chính Quốc Dân).

Vốn xuất thân từ mái ấm gia đình cách mạng, Dương Công Minh tham gia quân ngũ và có nhiều thời cơ để thăng tiến. Ông từng cho biết thêm phiên bản thân có người đỡ đầu đang giữ chức vụ thứ trưởng bộ quốc phòng. Tuy nhiên, ông lại đem lòng yêu Lê Thị Vân Thảo là phụ nữ của cựu tướng lĩnh dưới thời Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, ông quyết định kết hôn với bà Lê Thị Vân Thảo và bỏ qua sự ngăn cản của những đồng chí cùng đơn vị. Từ đó, ông đồng ý bỏ qua con đường làm quan và xả thân vào sự nghiệp sale.

Ông Dương Công Minh được phân công vận hành xuất nhập khẩu trực thuộc bộ quốc phòng tại miền nam bộ. Được biết, khi xuất ngũ Dương Công Minh đang giữ quân hàm Trung úy.

Ông Dương Công Minh còn tồn tại một người em gái là bà Dương Thị Liêm. Hiện nay, bà Dương Thị Liêm là thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần Him Lam. Ngoài ra, bà cũng nắm giữ hơn 13 triệu cổ phiếu LPB trị giá 391 tỷ VNĐ.

Sự nghiệp

Khởi nghiệp với xuất khẩu nông sản

sau khoản thời hạn xuất ngũ, Dương Công Minh cùng mái ấm gia đình quay trở về Bắc Ninh. Ở quê, ông thường nhìn thấy thương lái Trung Quốc sang thu mua chuối. Vì vậy, ông và một người bạn bàn thảo xuất khẩu chuối sang Trung Quốc. Những đợt xuất khẩu nông sản thứ nhất thành công, ông và bạn lại xuất khẩu thêm những thành phầm nông sản khác như thanh long, xoài.

Những năm đầu xuất khẩu nông sản, ông và bạn thu lợi rất rộng. Mỗi mùa vụ, ông xuất khẩu khoảng 10 xe, thu lợi mỗi xe nông sản 20 triệu đồng. Nhận thấy tiềm năng xuất khẩu còn rất rộng, ông và bạn quyết định mở rộng xuất khẩu số lượng 100 xe nông sản. Khi ấy, ông và bạn đã phải vay mượn để nhập đủ lượng hàng quan trọng. Tuy nhiên, khi xe chở xoài của ông đến cửa khẩu thì toàn bộ xoài đều bị hư hỏng. Ông thua lỗ nặng và phá sản. Vì thế, ông có thêm biệt danh “Minh xoài”.

Cơ duyên với ngành BĐS

sau khoản thời hạn phá sản, Dương Công Minh phải làm thủ tục bán nhà để trả nợ. Những năm 1989, thủ tục bán nhà rất phức tạp và môi giới yêu cầu giá cả rất cao. Để tiết kiệm chi phí giá cả, Dương Công Minh quyết định tự tìm hiểu thủ tục và tự làm. Ông chạy vạy khắp nơi, hỏi bạn hữu cách làm thủ tục bán nhà. Mức giá cả để Dương Công Minh bán nhà chỉ bằng 1/10 so với mức phí môi giới yêu cầu. Sau đó, Dương Công Minh đã nảy sinh ý định mở trung tâm dịch vụ nhà đất.

sau khoản thời hạn trả hết nợ, ông mua một căn nhà nhỏ và mở trung tâm dịch vụ nhà đất. Nhờ việc sale này, Dương Công Minh đã dần tích lũy thêm kinh nghiệm, vốn liếng để phát triển công việc sale BĐS.

xây dựng công ty cổ phần Him Lam

ngày một tháng 9 năm 1994, Dương Công Minh sáng lập công ty cổ phần Him Lam được chuyển đổi sang từ quy mô công ty TNHH Thương Mại Him Lam. Sau 20 năm hoạt động và sinh hoạt, công ty Him Lam đã có 30 đơn vị thành viên với nhiều mảng sale như BĐS, tài chính ngân hàng, khu vui chơi, sân golf,… Dưới sự lãnh đạo của Dương Công Minh, Him Lam đã có nhiều dự án công trình công trình trọng điểm, phục vụ nhiều thành phầm BĐS được nhiều người tiêu dùng ủng hộ.

Biểu đồ chỉ tiêu doanh thu Him Lam Group
Biểu đồ chỉ tiêu lệch giá Him Lam Group

đặc trưng, ông Dương Công Minh từng tuyên bố rằng “Gía trị cốt lõi của Him Lam đó là Dương Công Minh. Công ty cổ phần Him Lam không phải công ty mái ấm gia đình mà là công ty độc trị. Dương Công Minh là người quyết định. Sau này, nam nhi tôi sẽ trở thành quản trị Him Lam”.

Những câu nói hay của Dương Công Minh

trong tương lai, công ty chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một trong những câu nói tuyệt vời của người kinh doanh Dương Công Minh:

Tôi cảm thấy cuộc đời của tôi không tồn tại thất bại. Trong cuộc đời, tôi chỉ thấy thành công và như yêu cầu”.

Khi kiến thức và kỹ năng có, kinh nghiệm có, thời cơ cũng trọn vẹn có thể có. Nếu chúng ta gan nhỏ thì vẫn không làm được. Thấy được thời cơ rồi thì chúng ta phải máu lửa lên.

Him Lam chính do tay tôi làm ra, từ cái đầu của tôi, từ tiền tôi vay nặng lãi. Từng thành phầm của Him Lam do chính tay tôi xem phiên bản vẽ, thi công. Khi tôi thiết kế, xây dựng một căn nhà, nó phải thỏa mãn nhu yếu nhu yếu một cách không hề thiếu những tiêu chuẩn chỉnh do tôi đề ra.

Cách đây 10 năm, tôi đã mở đầu học chơi golf. Nếu không học chơi golf thì có lẽ tôi và Him Lam đã xuống “lỗ” rồi. Điều tôi sợ hãi hiện nay là không thể xuống lỗ được.

Bstyle vừa gửi đến bạn đọc tiểu sử Dương Công Minh – người kinh doanh nổi tiếng của Việt Nam. Qua đó, chúng ta sẽ sở hữu thời cơ nắm vững hành trình lập nghiệp và những bài học đáng giá từ vị người kinh doanh này. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống thường ngày.

Nguồn tổng hợp

Điểm đánh giá post