e-CNY Sprint sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông Olympic ở Bắc Kinh

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề e-CNY Sprint sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông Olympic ở Bắc Kinh
này nhé

Bất chấp một số thất bại trước đó, Trung Quốc đã thực hiện một số bước để triển khai thành công đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY). Vào tháng Hai, trọng tâm là Thế vận hội Mùa đông Olympic ở Bắc Kinh. Theo Fan Yifei, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cơ sở hạ tầng cho việc sử dụng e-CNY tại Thế vận hội Mùa đông đã bước vào “giai đoạn nước rút”.

e-CNY

Nâng cấp Test-e-CNY

Di Gang, Phó giám đốc Viện tiền tệ kỹ thuật số của PBoC, cũng bày tỏ quan điểm tương tự trong một blog gần đây. Theo ý kiến ​​của ông, công việc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội mùa đông Olympic ở Bắc Kinh đã tiến triển ổn định và có trật tự. Quan chức này cũng giải thích về bốn ứng dụng blockchain cho CBDC của Trung Quốc và nêu rõ sáu khó khăn với việc triển khai hiện tại.

Về ứng dụng, đầu tiên là xây dựng một sổ cái phân tán thống nhất dựa trên công nghệ blockchain cho hệ thống nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Là một tổ chức đáng tin cậy, ngân hàng trung ương đã xâu chuỗi dữ liệu giao dịch để đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu. Các tổ chức điều hành có thể phối hợp giữa các tổ chức, cùng quản lý sổ cái chung, sao lưu đa điểm, v.v. ”

Thứ hai là việc triển khai dự án cầu nối tiền tệ kỹ thuật số đa phương của Ngân hàng Trung ương với sự hỗ trợ của Trung tâm Đổi mới Thanh toán Quốc tế của Ngân hàng.

Tiếp theo, băng nhóm này nêu rõ ưu tiên thực hiện các dự án quy mô lớn trong kế hoạch nghiên cứu và phát triển quốc gia, bao gồm xây dựng nền tảng blockchain tài trợ thương mại và hoàn thành việc xây dựng hệ sinh thái tài trợ thương mại dựa trên blockchain với mục tiêu thâm nhập thông tin, tin cậy- tòa nhà, và Thông báo cho vay.

Cuối cùng, sáng kiến ​​này nhằm mục đích khuyến khích sự phát triển của các tiêu chuẩn ngành liên quan như quy tắc xác minh blockchain, thông số kỹ thuật bảo mật, khả năng tương tác, tài trợ thương mại, v.v.

Trọng tâm là kết nối giữa các chuỗi khối

Nhóm cũng lưu ý rằng blockchain hiện tại đang đối mặt với sáu thách thức kỹ thuật lớn trong tài chính kỹ thuật số.

Vẫn còn nhiều vấn đề về hiệu suất và khả năng mở rộng liên quan đến kiến ​​trúc hệ thống.

“Chúng tôi phải chú ý đến sidechain, đa chuỗi, tăng tốc phần cứng, cộng tác trên chuỗi và ngoài chuỗi và các giải pháp khác.”

Vấn đề tiếp theo liên quan đến bảo vệ dữ liệu.

“Hiện tại, các công nghệ bảo vệ dữ liệu phổ biến như bằng chứng không có kiến ​​thức, mã hóa tương đồng, tính toán đa bên an toàn và học liên kết có những hạn chế tương đối lớn. Họ phải đổi mới từ quan điểm lý thuyết cũng như kỹ thuật và công nghệ. ”

Ngoài ra, trợ lý giám đốc tiền kỹ thuật số cho rằng còn nhiều trở ngại khác.

“Sự tích hợp và tương thích của blockchain, các công nghệ truyền thống phải được cải thiện, vì hiện tại có sự chồng chéo về kỹ thuật”.

Cuối cùng, về hệ thống tiêu chuẩn, Gang nói công khai rằng khả năng kết nối giữa các blockchain kém và không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và ứng dụng cơ bản. Điều này đòi hỏi việc thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn nối mạng phải được tăng cường.

Nhìn chung, các quan chức Trung Quốc phải xem xét tất cả các đề xuất và quan điểm liên quan đến kế hoạch CBDC của họ. Đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng được chấp nhận trên toàn thế giới.

Trung Quốc theo dõi nhanh các đợt thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh - Chinadaily.com.cn

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Mist