Ethereum trong tình trạng giảm phát hoàn toàn khi Eth2 hợp nhất gần hơn

Vương Chí Hùng Review là một trong những dòng tên đang làm mưa khiến cho gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam bây giờ . Đây được Tìm hiểu là một trong các đơn vị vững mạnh nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review sản xuất bao trùm trên rộng rãi lĩnh vực trong khoảng kinh tế – phố hội tới kỹ thuật , văn hóa, tiêu khiển , ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời điểm hiện nay , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành sản xuất rộng rãi loại thể nội dung cho các đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. điểm tốt của công ty này là có lực lượng viên chức sáng tạo, năng động, cơ sở vật chất đương đại . cho nên , Vương Chí Hùng Review luôn tự tin cung cấp mọi nhà cung cấp , giải pháp thấp nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí , truyền thông cho công chúng hay các tổ chức , đơn vị .

Vương Chí Hùng Review được biết đến là đơn vị tiên phong trong xu hướng về kỹ thuật truyền thông tiên tiến , chất lượng tại Việt Nam. với sự sáng tạo, đổi mới không giới hạn, Vương Chí Hùng Review luôn phấn đấu , quyết tâm để đem lại các biện pháp tối ưu nhất về buôn bán, Marketing cho các tập đoàn, doanh nghiệp . Sau rộng rãi năm hoạt động, đơn vị này đã được tuyển lựa là đối tác phân phối nhà sản xuất cho phổ quát tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện giờ , Vương Chí Hùng Review hoạt động phổ biến lĩnh vực như là công ty chương trình ca nhạc, trả lời nhãn hàng, lăng xê , đơn vị sự kiện, cung ứng âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Tìm hiểu về chủ đề Ethereum trong tình trạng giảm phát hoàn toàn khi Eth2 hợp nhất gần hơn

Cộng đồng Ethereum đã làm việc chăm chỉ trong vài năm qua, đặt nền tảng cho việc chuyển đổi từ thuật toán Proof-of-Function (PoW) hiện tại, vẫn là xương sống của các hoạt động blockchain cho đến ngày nay.

Sự chuyển đổi của Ethereum sang chuỗi Ethereum 2 được hỗ trợ bằng chứng cổ phần (PoS) đang tiến gần hơn đến thực tế, với các bản cập nhật gần đây cho chuỗi khối của nó dẫn đến việc phát hành Ether (ETH) trở nên giảm phát.

Các nâng cấp gần đây đã dẫn đến việc phát hành ETH giảm phát, trong đó việc đốt một số phí giao dịch đã vượt qua việc phát hành ETH mới thông qua khai thác. Một số người trong ngành đã không mong đợi điều này trước khi mạng được nâng cấp lên Ethereum 2 (Eth2). Đây là yếu tố chính được dự đoán sẽ thúc đẩy giá trị của tiền điện tử cơ bản cao hơn trong những tháng và năm tới.

Không thể đánh giá thấp tác động của sự thay đổi sớm hơn dự kiến ​​này đối với các vấn đề giảm phát của ETH về tác động của nó đối với giá trị của ETH. Ngoài ra, những người tham gia trong ngành tin rằng mức giảm phát này sẽ tăng lên nếu mạng chuyển hoàn toàn sang Eth2, gấp hơn 10 lần so với sản lượng hiện tại là 2 ETH trên mỗi khối được khai thác.

Những phát triển gần đây

Nền tảng cho việc chuyển đổi sang Eth2 đã được đặt vào cuối năm ngoái khi chuỗi beacon bằng chứng cổ phần hoạt động, cho phép người dùng xác thực Ethereum. Điều này về cơ bản sẽ thay thế vai trò của những người khai thác hiện tại, những người sử dụng phần cứng vật lý để xác thực các giao dịch, thêm các khối mới và nói chung là duy trì mạng.

Tính đến ngày 17 tháng 11 năm 2021, có hơn 260.000 người xác thực đã đặt ít nhất 32 ETH cần thiết để trở thành người xác thực trong chuỗi. Tại thời điểm viết bài, số lượng mã thông báo Ethereum hiện tại là 8.327.638 ETH – trị giá khoảng 34,1 tỷ đô la.

Giá trị của Ethereum đang có xu hướng tăng ổn định cho đến năm 2021, đạt mức cao mới trong năm nay do nhiều yếu tố thúc đẩy, bao gồm cả sự phổ biến bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi).

Những kẻ giết Ethereum có thể giảm giá ETH xuống một nửa, theo Nhà chiến lược JPMorgan - Nguồn cấp dữ liệu Cardano

Nâng cấp được mong đợi nhất vào năm 2021 là fork đầy thử thách ở London, nơi đã giới thiệu một số Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). Một đề xuất cụ thể, EIP-1559, là một điểm gây tranh cãi do sự thay đổi trong cấu trúc phí mà người khai thác kiếm được và người dùng phải trả.

Cần lưu ý rằng cơ chế ghi ETH được tích hợp sẵn sẽ phá hủy một phần của ether được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Điều này đã khiến những người khai thác Ethereum tức giận trước khi nâng cấp vì phí giao dịch là một động lực để những người khai thác duy trì mạng lưới.

Liên quan: Nâng cấp Bitcoin Taproot cải thiện mạng vì tác động lên giá BTC có thể được hạn chế

Một điểm mạnh trung tâm của London Tough Fork, sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2021, là cách tiếp cận giảm phát của cơ chế ghi ETH. Mỗi giao dịch bây giờ sẽ phá hủy một tỷ lệ phần trăm ETH, điều này dần dần sẽ dẫn đến nhiều ETH bị loại bỏ khỏi hệ sinh thái, điều này sẽ làm tăng sự khan hiếm và giá trị của ETH như một tài sản.

London cũng hoan nghênh việc giảm phí mà người dùng mạng Ethereum phải trả. Tuy nhiên, cuối cùng thì điều này đã không thành hiện thực vì mức phí cao từ tháng 11 năm 2021 tiếp tục là một nguyên nhân gây lo ngại.

Bản nâng cấp gần đây nhất của mạng Ethereum lên London được gọi là Altair. Như Beiko nói với Cointelegraph, Altair đóng vai trò là bản cập nhật đầu tiên cho Beacon Chain kể từ khi nó được đưa ra vào tháng 12 năm 2020. Theo ý kiến ​​của ông, bản nâng cấp đóng vai trò như một thử nghiệm trong việc hợp nhất đồng thời.

“Việc nâng cấp đã nâng các hình phạt mà người xác thực nhận được khi đề xuất các khối ngoại tuyến hoặc không hợp lệ lên cấp độ“ thực ”của chúng. Khi Beacon Chain được áp dụng, những hình phạt này đã được hạ xuống để cho những kẻ gây án sớm được khoan hồng hơn. Bây giờ chúng tôi biết mọi thứ đang hoạt động ổn định, đã đến lúc để đưa các hình phạt trở lại vị trí thực sự của chúng. “

Ben Edgington, Chủ sở hữu sản phẩm chính của Teku, một khách hàng Eth2 của ConsenSys, cũng nhận xét về mức độ phức tạp của nâng cấp Altair: “Chúng tôi chưa bao giờ thực hiện nó trước đây và muốn đảm bảo mọi thứ đều theo thứ tự khi chúng tôi đi đến bằng chứng nâng cấp Cổ phần đã trôi qua. Anh ấy nói thêm rằng “Mọi việc diễn ra rất suôn sẻ và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể phối hợp các nâng cấp trong tương lai.”

Edgington đã nêu bật một số thay đổi về vật liệu được giới thiệu trên Altair, nhưng thừa nhận rằng hầu hết các nâng cấp này là những cải tiến chung mà các nhà sản xuất có thể không nhận thức được.

Theo Edgington, ủy ban đồng bộ hóa được giới thiệu là một cải tiến cho phép các ứng dụng khách nhẹ đồng bộ hóa một cách đáng tin cậy với trạng thái của chuỗi beacon, điều này khiến nó “có khả năng xảy ra” trong tương lai nếu có những thứ như ví trong trình duyệt không dựa vào các bên thứ ba đáng tin cậy. ”

Phần thưởng khối cũng được tối ưu hóa về tính toán nội bộ của chúng. Các khối được đề xuất hiện sẽ nhận được phần thưởng cao hơn cùng với một số thay đổi kỹ thuật khác, trong khi phần thưởng đặt cược sẽ không thay đổi.

Cuối cùng, một thay đổi quan trọng đã được thực hiện đối với việc cắt giảm hình phạt, được đặt thành ngưỡng giảm khi Beacon Chain hoạt động vào năm ngoái. Slashing được sử dụng để ngăn trình xác thực hoạt động sai trên mạng. Ví dụ về điều này đang diễn ra ngoại tuyến và do đó ký kết các giao dịch. Như Edgington giải thích, bây giờ có đủ thời gian để đánh giá hiệu quả của cơ chế:

“Các hình phạt cắt giảm đã được giảm bớt khi bắt đầu Beacon Chain để củng cố lòng tin của các nhà sản xuất. Giờ đây, tất cả chúng ta đã thoải mái hơn nhiều với việc đặt cược, các hình phạt cho các giá trị “đúng về mặt kinh tế” của chúng đang dần tăng lên. “

Một số đại diện từ các nhóm khách hàng Ethereum đã tham gia vào một cuộc thảo luận có tiêu đề Amphora vào tháng 10, cuộc thảo luận này đã nghiên cứu một số phát triển để bắt chước sự hợp nhất Eth2 trên một mạng thử nghiệm – có hiệu quả như một cuộc diễn tập trang phục thực sự vào năm tới. Edginton đã giải nén kết quả của bảng và đưa ra dự đoán tốt nhất của mình cho quá trình chuyển đổi sang Eth2 vào khoảng quý 2 năm 2022.

“Chúng tôi hiện đang làm việc trên một mạng thử nghiệm hợp nhất công khai có tên là Kintsugi, mạng này dự kiến ​​sẽ hoạt động vào đầu tháng 12 tháng sau. Kintsugi dự định tạo ra một thiết kế ứng viên phát hành cho The Merge, có nghĩa là việc triển khai kỹ thuật đã hoàn tất. Sau đó, chỉ cần một quy trình xem xét, quản lý rủi ro và quản trị trước khi Hợp nhất có thể diễn ra. “

Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào ‘The Merge’

Lộ trình hướng tới Eth2 cung cấp một bản nâng cấp khác nhỏ hơn cho năm 2021. Arrow Glacier chứa EIP-4345 duy nhất, thay đổi các thông số của cái gọi là Bom độ khó Kỷ băng hà của Ethereum.

Quả bom độ khó là tên cho mức độ khó tăng dần theo kế hoạch dành cho các thợ đào trong PoW Ethereum Mainnet hiện tại. Khi Bomb đi vào hoạt động, độ khó khai thác của mạng Ethereum sẽ tăng theo cấp số nhân trên một ngưỡng nhất định và sẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy toàn bộ mạng Ethereum tham gia vào việc sáp nhập vào Eth2.

Beiko cho biết trọng tâm chính của cộng đồng phát triển Ethereum rộng lớn hơn hiện đang là “Sự hợp nhất”, điều này báo hiệu sự khởi đầu của chương cuối cùng trong sự phát triển của blockchain hướng tới sự đồng thuận PoS.

Hơn 700.000 ETH đã bị đốt cháy;  Hợp nhất có thể đưa Ethereum 'tiến tới giảm phát' - AMBCrypto

Điều gì sẽ xảy ra khi Eth2 trở thành hiện thực

Mặc dù ngày chính xác của “The Merge” vẫn chưa được ấn định, cả Beiko và Edgington đều nhấn mạnh thực tế rằng các nhà phát triển Ethereum hiện chỉ đang tập trung vào các bước cuối cùng hướng tới Eth2.

Tuy nhiên, nhiều người dùng và những người đam mê tiền điện tử đang đặt câu hỏi tương tự. Điều gì có thể xảy ra nếu Eth2 trở thành hiện thực? Edgington đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về cách cuộc cách mạng sẽ hoạt động cùng với các giải pháp Lớp 2 khác nhau và cung cấp các cải tiến về khả năng mở rộng:

“Việc chuyển sang Proof of Stake sẽ không mang lại thông lượng bổ sung đáng kể cho chuỗi Ethereum ngay lập tức, vì vậy tôi không mong đợi bất kỳ tác động có thể đo lường nào đối với giá gas. Chiến lược khả năng mở rộng trong Ethereum hiện xoay quanh các giải pháp Lớp 2, chẳng hạn như các bản cuộn lên khác nhau hiện đang được thực hiện. Sau khi quá trình hợp nhất hoàn tất, chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp các phân đoạn dữ liệu trên giao thức Ethereum để cho phép các đợt tổng hợp mở rộng quy mô lên đại chúng. ”

Edginton cũng lưu ý rằng do việc loại bỏ phần thưởng khối khai thác, lượng phát thải ether sẽ giảm 2 ETH cho mỗi khối sau khi hợp nhất, trong khi EIP-1559 sẽ tiếp tục đốt ether như hiện nay: “Kết quả là rất có thể là nguồn cung tổng thể” của ether sẽ giảm trong thời gian tới. ”

Viktor Bunin, chuyên gia giao thức tại Coinbase, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hard fork ở London vào đầu năm nay và EIP-1559 được thảo luận nhiều của họ. Cointelegraph nói:

“Kể từ khi thành lập, EIP-1559 đã chứng kiến ​​lượng phát thải ròng từ Ethereum giảm 66%. Nếu quá trình hợp nhất tiếp tục diễn ra ngày hôm nay, các vấn đề ETH thực sự sẽ thực sự tiêu cực, làm cho mạng giảm phát. Chìa khóa xung quanh EIP-1559 và các trình xác thực đang chạy làm cho ETH, tài sản, trở nên hữu ích hơn. Mặc dù ETH trong lịch sử chỉ gián tiếp nắm bắt các động lực do Ethereum tạo ra, nhưng sẽ rất hữu ích nếu có các số liệu trực tiếp để giúp những người tham gia trong ngành hiểu được giá trị và…

.

Điểm đánh giá post