Fancy Birds là gì? Meme Game NFT kiếm tiền từ những chú chim kỳ vọng trở thành Flappy Bird tiếp theo

Fancy Birds, một Game NFT khá thú vị có thể khiến bạn gây nghiện thế hệ mới, dự đoán có thể trở thành Flappy Bird của thế giới blockchain

Trò chơi có khả năng gây nghiện cao, điều mà người đàn anh “Flappy Bird” đã khiến chúng ta đau khổ như thế nào mỗi khi vào game như những năm 2013

Đó là những nhận định của mình về con game này

Vậy Fancy Birds là gì? Dự án game blọcchain này có gì thu hút, khả năng phát hành game cũng như định hướng của nhà phát hành dành cho Fancy Birds như thế nào?

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về dự án game nft này nhé

Fancy Bird là gì?

fancy birds

Fancy Bird là một trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) dựa trên blockchain hy vọng sẽ trở thành hiện tượng di động tiếp theo Flappy Bird.

Flappy Bird là game di động được phát triển bởi nhà lập trình trò chơi điện tử người Việt Đông Nguyễn, trực thuộc công ty game của anh. Gears vào năm 2013. Sau đó, trò chơi trở nên nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Vì vậy, Fancy Birds tin rằng đây là trò chơi P2E dựa trên blockchain Flappy Bird tiếp theo .

Dự án là một trò chơi di động một người chơi với 8.888 nhân vật NFT được tạo ngẫu nhiên với các đặc điểm thiết kế. Những nhân vật này chiến đấu từ cấp độ này sang cấp độ khác để giành lấy vị trí là “con chim huyền bí nhất trong tổ”.

Với việc ra mắt trong khoảng một tháng, Flappy Bird đã chứng kiến ​​nhiều nhà đầu tư như Kain Warwick từ Synthetix, Stani Kulechov từ Aave, Tyler Ward từ Barnbridge, Santiago Santos và 0xmaki từ Sushi tham gia vòng tiền hạt giống của nó trong tuần này cho Fancy Birds sắp tới .

Theo công ty, họ vẫn đang thảo luận về việc ra mắt dự án mở rộng Ethereum NFT lớp 2 là Immutable X. Điều thú vị hơn là sau khi ra mắt, những người chơi thành công có thể kiếm được 40% nguồn cung cấp mã thông báo Fancy (FNC). Sau đó, các nâng cấp sẽ theo sau trò chơi với sự ra mắt của chế độ nhiều người chơi, với việc nhân giống, đặt cược và các giải đấu được lên kế hoạch.

Xem Thêm  Marketing trên YouTube là gì? Những cách làm Marketing YouTube hiệu quả

Fancy Birds hoạt động như thế nào

Fancy birds là trò chơi đầu tiên trong số nhiều trò chơi được dự định ra mắt trong trò chơi điện tử play to earn

Mỗi NFT từ các trò chơi của sẽ có tiện ích trong hệ sinh thái các trò chơi nhỏ. Người chơi Fancy bird sẽ có thể chơi, làm nhiệm vụ, cạnh tranh trên bảng xếp hạng và kiếm FNC Token

FNC sẽ được sử dụng cho một số tiện ích trò chơi như tùy chỉnh chim, các mục tham gia giải đấu tính năng đổi thưởng nft và hơn thế nữa!

Điểm nổi bật của Fancy Birds

NFT được tạo ra ngẫu nhiên với các tính năng tùy biến, chiến đấu qua các cấp độ để giành lấy vị trí là “con chim huyền bí nhất trong tổ”

Hình dạng Fancy birds bao gồm 8.888 nhân vật được tạo ngẫu nhiên với các tính năng tùy chỉnh!:

 • 200 OG Birds: Mỗi chim OG sẽ có cơ hội đúc tối đa 4 con chim ưa thích và được ưu tiên trước. Những con chim này chỉ bán cho những người tham gia Discord từ rất sớm hoặc tìm thấy dự án trên Cointelegraph gần đây.
 • 1500 Early Birds: Mỗi Early Bird sẽ có cơ hội kiếm được tối đa 2 chú chim ưa thích. Tại thời điểm bài viết này, vẫn còn hơn 900 suất mua được xác nhận! Bạn phải tham gia vào cộng đồng Discord và theo dõi Twitter để có cơ hội giành được Early Bird thông qua các cuộc thi và quà tặng trong vài tuần tới.
 • 5088 Fancy birds được bán trong vòng Public sale
 • Những người chơi thành công kiếm được 40% nguồn cung token Fancy (FNC) và nâng cấp sẽ có thể chơi được phiên bản ở chế độ nhiều người chơi. Ở chế độ này, bạn có thể thực hiện việc nhân giống, staking và tham gia các giải đấu được lên kế hoạch.

fancy bids game

Những người chơi thành công kiếm được 40% nguồn cung token Fancy (FNC) và nâng cấp sẽ có thể chơi được phiên bản ở chế độ nhiều người chơi. Ở chế độ này, bạn có thể thực hiện việc nhân giống, staking và tham gia các giải đấu được lên kế hoạch.

Nhóm phát triển cũng đang thảo luận để khởi chạy game trên Ethereum NFT lớp thứ 2 là Immutable X.

Cũng như một số dự án meme lớn tiềm năng khác, Fancy Birds dường như không xuất hiện trên Twitter vài tuần trước sau khi người sáng lập Illuvium, Kieran Warwick, tự hỏi trên Twitter: “Làm thế nào mà ai đó không tạo ra một vở kịch để kiếm Flappy Bird?” Anh ấy nói với Cointelegraph:

“Nó không phức tạp, chỉ siêu gây nghiện và rất thú vị và ở thời điểm đỉnh cao, nó có 100 triệu người dùng mỗi ngày. Hóa ra ai đó đang thực sự xây dựng nó và hiện nó đang trong giai đoạn thử nghiệm. “

Warwick đã tham gia với tư cách là cố vấn và giúp tổ chức hạt giống trước, và nhóm hiện đang liên hệ với Framework Ventures, Delphi Digital và a16z cho vòng tiếp theo.

Xem Thêm  Elrond ($ EGLD) là gì? | Quy mô Internet Blockchain 2022

Dự án ném tuyết gợi nhớ đến người sáng lập Barnbridge và nhà đầu tư Flappy Bird Dự án Non Fungible Pepe của Tyler Ward, đã được một số người ghi nhớ vào đầu năm nay, kiếm được hàng triệu USD trong vài tuần trước khi chuyển đổi thành Universe.xyz vì lý do bản quyền .

Dự án riêng của Warwick Illuvium là một trò chơi P2E blockchain sắp ra mắt khác đang phát triển theo cấp số nhân. Giá của mã thông báo ILV đã tăng từ 33 đô la vào tháng 6 lên mốc 800 đô la hiện tại, nó đã tích lũy được vốn hóa thị trường trị giá nửa tỷ đô la và 200.000 thành viên Discord.

Warwick cũng tư vấn cho họ về việc thiết lập quản trị cộng đồng dựa trên mô hình của Illuvium và Synthetix.

“Nhóm đã thực sự tiếp thu, trước tiên họ sẽ phân quyền hoàn toàn với một DAO và một hội đồng quản trị, với 100% lợi nhuận (phí nền tảng thu được) sẽ được trả lại cho các nhà phân phối,” ông nói.

“Chúng tôi đã chỉnh sửa lại mã số để nó có ý nghĩa hơn rất nhiều, vì vậy tôi nghĩ họ đã sẵn sàng để trở thành những người chơi thực sự lớn.”

Illuvium là đối tác chính thức và người hâm mộ sẽ có thể sử dụng phiên bản 8-bit của nhân vật chính Rhamphyre của trò chơi đó để chơi trong Fancy Birds.

Fancy Birds hy vọng sẽ thu hút được cộng đồng P2E khổng lồ ở các quốc gia như Philippines. Warwick nói: “Nó khai thác vào thứ tương tự như Axie Infinity và nó trên thiết bị di động để bất kỳ ai cũng có thể chơi.

Trong khi đó Warwick cho biết nhóm Illuvium đang chuẩn bị cho việc ra mắt đoạn giới thiệu đầu tiên cho thế giới thấy chính xác cách thức hoạt động của trò chơi.

Xem Thêm  Top 5 Web Vay 2 Triệu Online Chỉ Cần CMND Có Ngay Trong Ngày

Lộ trình phát triển của Fancy Birds trong tương lai

image 1635238082094

Nhóm Fancy hiện đang tiến hành các thử nghiệm game trên nhiều nền tảng blockchain và chọn ra nền tảng tốt nhất để triển khai về mặt hiệu suất và bảo mật.

Trò chơi đã được thử nghiệm thành công trên Rinkeby, có nghĩa là sẽ chạy được trên bất kỳ blockchain nào tương thích với EVM như mainnet Ethereum, IMX, Fantom, Polygon, v.v. Dự án sẽ thông báo cho cộng đồng ngay khi chúng tôi biết trong 1-2 tuần tới.

Đối tác phát triển của Fancy Birds

Trong vòng Seed Round của game Fancy Birds, Kieran Warwick tham gia với vai trò là cố vấn cho game.

Một số nhà đầu tư lớn trong vòng Seed Round bao gồm Kain Warwick từ Synthetix, nhà đầu tư thiên thần Santiago Santos (cựu Parafi), 0xMaki từ Sushi, Anton Bukov từ 1inch, Ryan Fang từ Ankr, Stani Kulechov từ Aave, Tyler Ward từ Barnbridge, Richard Ma từ Quantstamp, Joey Santoro từ Fei Protocol và nhóm Tokemak.

Dự án hiện đang làm việc với Framework Ventures, Delphi Digital và a16z cho các vòng gọi vốn tiếp theo.

Token FNC trong game

$FNC sẽ vừa là token quản trị, vừa đóng vai trò là xương sống của nền kinh tế P2E trong game, chơi để kiếm tiền. Gamefinity sẽ phân tích chi tiết hơn về token này trong các bài viết tiếp theo.

Phân bổ token FNC

Tính đến thời điểm hiện tại, việc phân bổ token cụ thể như sau:

 • Pre-Seed Round chiếm 2,5% tổng nguồn cung.
 • Seed Round vòng 2: 7.5% tổng nguồn cung.
 • Public Round: 10% tổng nguồn cung.
 • Hội đồng quản trị: 10% tổng nguồn cung.
 • Team: 10% tổng nguồn cung.
 • Pool thanh khoản: 20% tổng nguồn cung.
 • Trả thưởng trong game: 40% tổng nguồn cung.

Tổng kết

Fancy Birds là một trò chơi blockchain mới ra mắt, được phát triển theo trend chơi để kiếm tiền (P2E) với hy vọng sẽ mô phỏng thành công tựa game gây nghiện, hiện tượng game di động năm 2013 – Flappy Bird.

Mình sẽ tiếp tục tổng hợp các tin tức mới nhất liên quan đến game Fancy Birds trong các bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post