Fix app ngân hàng ACB bị lỗi chuyển tiền, safekey, bảo trì 2023

Fix app ngân hàng ACB bị lỗi chuyển tiền, safekey, bảo trì 2023

App Ngân hàng ACB là một trong những ứng dụng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng.Tuy nhiên, khách hàng khó tránh khỏi tình trạng Có vấn đề với ứng dụng ngân hàng ACB.Vậy ứng dụng ACB bị lỗi do những nguyên nhân nào? Làm thế nào để bạn vượt qua nó?Cho phép lysu.com Hãy sử dụng bài viết sau để giúp bạn có câu trả lời.

Lỗi ứng dụng ngân hàng ACB là gì?

App Acb banking là một trong những ứng dụng ngân hàng điện tử do ACB phát hành. Khi ứng dụng bị treo đồng nghĩa với việc mọi giao dịch trên ứng dụng sẽ bị tạm dừng kịp thời.

Lỗi ứng dụng ACB Banking thường có tên là ” giao dịch đang chờ xử lý“. Nhiều khách hàng cho biết họ thường gặp lỗi này khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB. Khi thực hiện chuyển tiền, lỗi giao dịch chờ tra soát thường xuất hiện trên ứng dụng ngân hàng ACB của khách hàng.

Giao dịch chờ theo dõi có nghĩa là ACB không nhận được phản hồi từ ngân hàng nhận tiền khi thực hiện chuyển khoản. Hiện chưa rõ liệu người thụ hưởng có nhận được tiền hay không. Thời gian truy vấn tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng và đối tác (thường là 2 ngày, không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)

Ứng dụng ngân hàng ACB bị sao vậy?

Như đã đề cập trước đó, khi ứng dụng Ngân hàng ACB của khách hàng bị lỗi, mọi giao dịch như chuyển tiền, nạp thẻ, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn,… sẽ bị tạm dừng trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, khi ứng dụng ACB bị lỗi, mọi người cũng không quá lo ngại. Bởi vì, nó sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân của bạn. Khi APP bị lỗi, ACB sẽ gửi thông báo trước cho khách hàng, nội dung như sau:

Thông báo tạm dừng dịch vụ: Có sự cố kỹ thuật trong hệ thống ngân hàng di động của chúng tôi, có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện này. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch và nhận dịch vụ thông qua hệ thống ngân hàng trực tuyến. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 545486 hoặc 02838247247″

app-acb-bank-biloi
Áp Dụng Lỗi Ngân Hàng ACB

Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Lỗi Ứng Dụng ACB Banking

Nói đến việc tại sao ứng dụng ngân hàng ACB bị lỗi thì có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

vượt quá giới hạn cho phép

Mỗi tài khoản thẻ ngân hàng của khách hàng đều có hạn mức giao dịch được phép. Thông thường, hạn mức tối đa cho phép áp dụng ACB online là 50.000.000 VNĐ/GD. Khi đó, nếu số tiền khách hàng chuyển vượt quá số tiền cho phép, giao dịch sẽ bị hủy và chuyển giao dịch sang chế độ theo dõi.

Làm thế nào để khắc phục: Nguyên nhân có thể xảy ra lỗi ứng dụng ACB này là do lỗi cá nhân của khách hàng. Vì vậy, để tránh điều này, mọi người cần biết giới hạn cho phép trên tài khoản của mình.

quá tải lỗi hệ thống

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất thế giới và nằm trong top những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Vì vậy, ứng dụng trực tuyến của ACB không tránh khỏi tình trạng quá tải.

Mặc dù, ngân hàng đã nâng cấp, cải tiến hệ thống để tránh sự cố. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm hay thời kỳ cao điểm, khó tránh khỏi tình trạng quá tải như thế này. Mỗi cờ cho biết lỗi hệ thống hoặc quá tải:

 • Đăng nhập bị gián đoạn, biểu tượng tải luôn xuất hiện trên màn hình
 • Phương thức xác nhận gửi mã nhưng đợi mãi không gửi lại
 • Thông tin giao dịch được điền, nhưng một thông báo để thực hiện lại giao dịch được hiển thị sau vài phút
 • Tài khoản đã được ghi nợ nhưng người nhận chưa nhận được tiền

Làm thế nào để khắc phục: Khi gặp phải tình trạng do hệ thống quá tải này gây ra, có 2 phương pháp sửa chữa cho bạn lựa chọn:

 • Nếu chưa vội giao dịch, bạn có thể đợi một lúc, tối đa 1 ngày, hệ thống có thể giao dịch bình thường
 • Nếu muốn giao dịch ngay, bạn có thể chuyển sang phương thức giao dịch khác như Internet Banking ACB, ATM hoặc trực tiếp tại các chi nhánh Ngân hàng ACB.

Số tài khoản nhập sai số thẻ

Đây cũng là một trong những lý do khách hàng thường gặp nhất. Bởi lẽ, nhiều người vẫn nhầm lẫn số tài khoản với số thẻ nên để xảy ra nhầm lẫn này là điều đương nhiên.

Khác với các ngân hàng khác, ACB chỉ chấp nhận chuyển tiền vào số tài khoản khi thực hiện các giao dịch liên ngân hàng. Ngoài chuyển tiền nhanh 24/7, ACB sẽ cho phép chuyển tiền theo số thẻ.

Làm thế nào để khắc phục: Mọi người cần biết số tài khoản, số thẻ ACB và nhập chính xác.Nếu gặp lỗi này, bạn chỉ cần liên hệ với ACB để được hướng dẫn cách làm

Tài khoản đã được ghi nợ nhưng người được thanh toán chưa nhận được

Trường hợp này thường gặp khi khách hàng chuyển khoản qua APP Ngân hàng ACB. Sau khi chuyển tiền xong, tài khoản đã được ghi nợ, nhưng người nhận vẫn chưa nhận được.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn phải kiểm tra hình thức chuyển tiền của mình bằng chuyển khoản định kỳ hay chuyển khoản 24/7. nếu:

 • Việc chuyển tiền thường được thực hiện vào tối thứ Sáu hoặc ngoài giờ làm việc của ngân hàng, và thời gian của người nhận tiền là ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.
 • Chuyển khoản nhanh chóng, thời gian đến trong vòng 1 ngày, nếu vượt quá vui lòng kiểm tra xem có hoàn tiền hay không. Nếu khoản bồi hoàn là do chuyển khoản bị mất, thì có vấn đề với tài khoản của người nhận.Nếu không, bạn phải liên hệ với ngân hàng của mình để được giải đáp

Thông tin giao dịch không chính xác

Ngoài việc nhập sai số tài khoản trong số thẻ, người chuyển tiền đôi khi còn nhập sai một số thông tin giao dịch. Nếu nhập sai, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi và giao dịch sẽ không được thực hiện. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, có nguy cơ mất tiền khi nhập thông tin giao dịch của người khác.

làm thế nào để khắc phục: Tốt nhất là bấm vào nút chuyển tiền, bạn cần kiểm tra lại thông tin của mình và người nhận tiền

Kiểm tra lịch sử giao dịch chờ xử lý ACB

Nhiều người lo lắng và bối rối không biết phải làm sao khi gặp lỗi ứng dụng ACB. Tuy nhiên, lỗi phổ biến này không ảnh hưởng đến tài khoản, bạn cần kiểm tra lại lịch sử giao dịch của mình trước.

Cách truy vấn hồ sơ giao dịch lỗi app ACB

Điều này sẽ giúp bạn hiểu giao dịch nào đang bị lỗi và tìm ra cách tốt nhất để khắc phục. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch không thành công là:

Liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng ACB

Khi đó bạn chỉ cần nhanh chóng gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của ACB qua hotline: 1900 54 54 86 hoặc là (028) 38 247 247 Yêu cầu nhân viên ngân hàng xem lại hồ sơ giao dịch để kiểm tra.

Chỉ cần cung cấp ID/CCCD của bạn và mô tả các yêu cầu của bạn và một nhân viên sẽ hỗ trợ bạn. Ngoài ra, nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể tìm cách giải quyết thông qua sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Đến quầy/chi nhánh giao dịch ACB

Cách nhanh nhất để kiểm tra lịch sử giao dịch của bạn là trực tiếp đến ngân hàng của bạn. Đặc biệt là những người không rành về công nghệ và xử lý lỗi, thường chọn cách này.Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD để check thông tin tài khoản

Tuy nhiên, cách này tốn nhiều thời gian và công sức di chuyển, chờ đợi của khách hàng khi đến chi nhánh ACB. Ngoài ra, mọi người nên biết giờ làm việc của quầy/chi nhánh ngân hàng ACB.

Tìm hiểu qua ứng dụng ACB

Mặc dù giao dịch trên app ngân hàng ACB dẫn đến tình trạng chờ tra soát, giao dịch không thực hiện được nhưng có thể thực hiện truy vấn. Đó cũng là một cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi gọi đến tổng đài hay đến ngân hàng.

app-acb-bank-biloi
Kiểm tra lịch sử giao dịch qua ứng dụng ACB chờ xác thực

Bạn có thể tìm thấy nó ngay lập tức bằng cách làm theo các bước đơn giản trên ứng dụng ACB từ thiết bị di động của mình. Đặc biệt:

 • Mở ứng dụng ngân hàng ACB và đăng nhập vào hệ thống
 • Chọn tài khoản thanh toán
 • Chọn một tài khoản để xem các giao dịch được theo dõi (không bắt buộc nếu bạn có tài khoản)
 • Chọn thời gian lỗi giao dịch của bạn

Bạn có thể chọn các bản cập nhật và giao dịch mới nhất để hiển thị thông tin đầy đủ hơn để xem.

Kiểm tra hồ sơ giao dịch và chờ ACB khấu trừ có mất phí không?

Sẽ không thu phí xem hồ sơ giao dịch hoặc xem thông tin liên quan đến quá trình giao dịch của khách hàng, Tất cả đều miễn phí. Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, ACB cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn tìm kiếm, bạn sẽ bị tính phí cho nó. Cụ thể là với hình thức tra cứu qua tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB. Nó sẽ được tính phí theo nhà cung cấp dịch vụ bạn đã gọi. Vì vậy, để đỡ tốn kém, tốt nhất bạn nên chọn cách còn lại.

Lưu ý tránh lỗi giao dịch chờ xác thực trên app ngân hàng ACB

Để quá trình chuyển tiền qua ứng dụng Ngân hàng ACB không gặp sự cố, sai sót, mọi người cần lưu ý một số điều sau:

 • Hạn chế giao dịch vào giờ cao điểm, cuối tuần hoặc lễ, tết
 • Tìm hiểu về hạn mức chuyển tiền với ứng dụng ACB
 • Xác thực thông tin trước khi chuyển khoản
 • Làm xong thì chụp lại màn hình và lưu lại để đối chiếu khi cần

Hạn mức chuyển khoản qua ứng dụng Ngân hàng ACB

Biết về hạn mức chuyển tiền qua ứng dụng Ngân hàng ACB cũng sẽ tránh được các lỗi giao dịch chờ tra cứu. Cụ thể, các hạn mức chuyển tiền như sau:

Ứng dụng ACB giới hạn chuyển tiền thông thường

Tùy thuộc vào phương pháp xác thực, có những hạn chế khác nhau. Cụ thể có một số phương pháp:

Phương pháp xác thực giới hạn tối đa
ma trận OTP Dưới 100 triệu đồng/đồng/ngày
SMS một lần Dưới 300 triệu đồng/đồng/ngày
mã thông báo mật mã Dưới 500 triệu đồng/đồng/ngày
Mã bảo mật OTP
 • Dưới 500 triệu đồng/đồng
 • Dưới 3 tỷ đồng/ngày
Chữ ký điện tử OTP vô hạn

Hạn mức chuyển khoản nhanh app ACB

Đối với hình thức chuyển khoản nhanh liên ngân hàng, hạn mức chuyển khoản cụ thể qua app Ngân hàng ACB:

 • Nếu trích từ thẻ ACB tối đa 50.000đ/GD
 • Lên đến 300.000.000 VND/GD nếu trích từ tài khoản ACB

Đặc biệt, không giới hạn số lần chuyển trong ngày. Đây cũng là việc bạn có thể thực hiện nhiều lần thay vì chuyển một lúc số tiền lớn gây lỗi ứng dụng.

Bài viết trên trả lời câu hỏi Có vấn đề với ứng dụng ngân hàng ACB Chuyển tiền, safekey, bảo trì và một số thông tin liên quan khác. Chúng tôi muốn mọi người có thông tin hữu ích và di động để đối phó khi điều này xảy ra.

>

Điểm đánh giá post