Flash Sale là gì?5 Mẹo Bán Hàng Ngàn Đơn Hàng Flash Sale

Chào đa số những bạn đến với Vuongchihung.com, các thông tin được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Flash Sale là gì?5 Mẹo Bán Hàng Ngàn Đơn Hàng Flash Sale

Flash sale luôn là mặt hàng được nhiều người quan tâm. Đây là cơ hội “vàng” giúp người bán tăng doanh thu. Nhưng không phải ai cũng biết cách chạy flash sale thành công. Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Flash sale là gì?

Đúng như tên gọi, flash sale là một đợt giảm giá cực kỳ hấp dẫn trong thời gian giới hạn (nhiều hay ít tùy thuộc vào người bán). Nó tạo ra cảm giác bị chinh phục, chờ đợi, người mua hàng lo lắng tìm kiếm món hàng mong muốn, thậm chí nhiều người phải thức khuya để giành được. Đây được coi là cơ hội kinh doanh để người bán “hốt bạc”, đồng thời cũng là điều kiện giúp khách hàng chi tiêu thông minh, tiết kiệm. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của flash sale lớn như thế nào.

Ví dụ Shopee sẽ có 2 danh mục chính:

  • Shopee hỗ trợ flash sale và đẩy thẳng lên trang chủ trong thời gian có hạn.
  • Một flash sale hoàn thành bởi một người bán.

Flash Sale là gì? Flash Sale là gì?

2. Ưu điểm nổi bật của flash sale

2.1 Đối với người mua

Tạo cho người mua cảm giác hưng phấn muốn chinh phục

Hãy tưởng tượng bạn thích một chiếc túi 3 triệu đồng. Bạn muốn mua nhưng không có cơ hội lấy lại. Bỗng một ngày Shopee Flash sale túi giảm còn 999k. Bạn có thể ngồi yên mà không click mua ngay?

Alibaba đã từng huy động được tới 6 tỷ đô la trong đợt giảm giá chớp nhoáng Ngày Độc thân, vì vậy bạn có thể tưởng tượng chiến lược tiếp thị này hiệu quả như thế nào.

flash sale la gi nhập tiêu đề

tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ

Giá cực rẻ giúp bạn dễ dàng giới thiệu người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia. Thời đại khoa học công nghệ tiên tiến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể giới thiệu đến mọi người một cách tiện lợi và nhanh chóng. Chính vì thế chưa đến giờ mở bán, hàng nghìn người đã nhấn nút theo dõi và chờ đợi.

giảm giá thần tốc giảm giá thần tốc

2.2 Đối với người bán

tạo đột phá về doanh số

Khi bạn bán hàng trên Shopee, việc tạo giá rẻ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. Những mặt hàng có giá hấp dẫn sẽ nhanh chóng thu hút khách hàng. Đặc biệt nếu đó là mặt hàng họ đang tìm kiếm và muốn sở hữu thì có đến 90% cơ hội chốt hàng mà không cần phải mất nhiều thời gian và suy nghĩ như thông thường. Sau ngày này, bạn không lạ gì với hàng nghìn lượt hiển thị đơn đặt hàng của người bán. Có thể thấy lực lượng bán hàng của chương trình flash sale mạnh mẽ như thế nào.

Tăng khả năng hiển thị sản phẩm

Đây là một trong những lợi thế mà nhiều người bán tìm kiếm. Các sản phẩm Flash sale sẽ được ưu tiên ở đầu trang cửa hàng. Nếu bạn có lượng mua lớn trong đợt flash sale, Shopee sẽ ưu tiên hiển thị sản phẩm của bạn ở đầu trang chủ.

xem thêm: Cách mở gian hàng trên Shopee dễ dàng giúp bạn “hốt bạc”

tiết kiệm chi phí vận hành

Hiện nay, chi phí cho quảng cáo không hề rẻ, thậm chí còn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Người bán có thể sử dụng flash sale để kích thích khách hàng biết đến cửa hàng, như một cách tiếp thị hiệu quả, mà không cần phải quá “lố” như quảng cáo. Khi khách đang chờ đợi, họ canh thời gian để “chộp lấy” rồi vô tình chia sẻ lên mạng xã hội. Điều này giúp quảng cáo người bán và tăng độ phủ.

Giúp người bán “đánh bay” hàng tồn kho nhanh chóng

Flash sale giúp người bán đẩy nhanh các mặt hàng hết hạn sử dụng, hàng tồn kho hoặc các mặt hàng muốn đẩy mạnh doanh số.

3. Mẹo tạo Flash Sale thành công cho người bán

Để có thể tạo các chiến dịch flash sale thành công trên các sàn thương mại điện tử và mang lại doanh thu cao, người bán có thể tham khảo 5 bí quyết tạo chương trình thành công sau đây.

3.1 Xác định số lượng hàng flash sale

Số lượng sản phẩm tham gia chương trình flash sale nên cân đối giữa doanh số, mục tiêu và chi phí người bán. Việc xác định số lượng cần thiết có thể giúp bạn đảm bảo lợi nhuận và tránh “lỗ” sau mỗi mùa flash sale.

3.2 Phạm vi thời gian khả dụng

Với mỗi sản phẩm sẽ có khung giờ tương ứng khi nhu cầu mua sắm ở mức tối đa. Do đó, trước khi thực hiện chiến dịch flash sale, bạn nên tìm hiểu kỹ khung thời gian để tránh bị bỏ sót dẫn đến thất bại.

khung thời gian có sẵn giao thông tốt nhất Bạn nên đặt thành 0h00, 12h00 và 21h00.

3.3 Chiến lược lựa chọn sản phẩm thông minh cho flash sale

Đây là một chiến lược cực kỳ quan trọng giúp bạn có được thu nhập như mong đợi.Đặc biệt

  • Sản phẩm chủ đạo bán chạy và cần tăng mức độ phổ biến của nó. Sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi có lượng khách hàng ổn định.
  • Sản phẩm sắp hết hạn sử dụng và bạn muốn tăng doanh số bằng một ưu đãi hấp dẫn.
  • Sản phẩm mới và bạn muốn kích thích nhu cầu dùng thử của khách hàng

Sau khi chọn được sản phẩm, bạn cần sắp xếp để tiếp cận khách hàng trong khung giờ phù hợp.

3.4 Sắp xếp các mặt hàng flash sale để thu hút mua hàng

Yếu tố vô cùng quan trọng này lại bị nhiều người bán hàng bỏ qua vì nó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Do đó, việc xếp hạng các sản phẩm phổ biến ở trên cùng sẽ giúp người mua hàng xem thêm các sản phẩm còn lại trong cửa hàng và tăng nhu cầu mua sắm.

Mã giảm giá Shopee Mã giảm giá Shopee

3.5 Kết hợp mã giảm giá và chứng nhận thương gia

Mã giảm giá, voucher tăng quyết định mua sắm của khách hàng và giảm khả năng sản phẩm của bạn ở lại giỏ hàng. Nó cũng có thể giúp khách hàng dùng thử sản phẩm của bạn, đặc biệt nếu sản phẩm của bạn mới hoặc được mua không thường xuyên.

Shopee, Lazada, Tiki,.. là những trang Thương mại điện tử hàng đầu đang bán hàng kiếm lời cho mình trong cuộc chiến flash sale. Điều này sẽ giúp khách hàng có được cơ hội mua sắm siêu rẻ, tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu cho người bán. Hi vọng Blog Sapo đã giúp bạn hiểu thêm về flash sale là gì, bí quyết chạy flash sale thành công và tự tin áp dụng các chiến lược hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình.

Đọc thêm: Cách Đăng Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông tin mang tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post