Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP

Cập nhật mới nhất về chủ đề Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP

Bài trắc nghiệm MBTI không chỉ là bài trắc nghiệm nghề nghiệp mà còn giúp chúng ta khám phá ra những khuynh hướng và khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Trong số 16 nhóm tính cách điển hình, INFP Được coi là riêng tư và đôi khi thậm chí nhút nhát. Tuy nhiên, họ lại có tính cách vô cùng tình cảm – điều khó tìm thấy ở các nhóm nhạc khác.

Nếu bạn có những đặc điểm tính cách sau, thì rất có thể bạn cũng là một INFP thực thụ.

INFP là gì?

Tính cách INFP đề cập đến tính cách hướng nội, hành động theo cảm xúc, trực giác, cởi mở và linh hoạt khi đối mặt với thế giới bên ngoài.

chỉ có 4% dân số thế giớiHọ còn được gọi là Người hòa giải, Người chữa lành, Người theo chủ nghĩa lý tưởng, Người theo chủ nghĩa lý tưởng, Người mơ mộng…

Bốn chữ cái đại diện cho nhóm tính cách INFP đại diện cho:

 • Tôintroverted: Hướng nội (nguồn năng lượng chính)
 • Một thế hệnữ giớihọc phí: trực giác (cách bạn nhận thức và đánh giá thông tin)
 • flươn lẹo: cảm xúc (cách bạn đưa ra quyết định)
 • PChấp nhận: cởi mở (cách bạn đối phó với thế giới bên ngoài)

Đặc điểm tính cách INFP

Nếu chỉ tập trung vào 4 chữ cái của INFP, chúng ta sẽ thấy rằng họ sống nội tâm hơn, và cách duy nhất để nạp lại năng lượng là khi họ ở một mình, chìm đắm trong những suy nghĩ và trí tưởng tượng của riêng mình.

Ngoài ra, nhóm tính cách INFP MBTI tập trung vào bức tranh lớn hơn là chi tiết, hành động theo cảm xúc cá nhân và đưa ra quyết định dựa trên lý do chủ quan.

tính cách infp
Các đặc điểm tính cách của một INFP là gì?

Nếu bạn thấy mình có những đặc điểm sau, có thể bạn là INFP – người hòa giải.

1. Hãy từ bi

INFP quan tâm đến người khác theo cách không quá lố, nhưng họ thực sự quan tâm đến cảm nhận của người khác. Họ luôn đặt mình vào vị trí của người khác, cảm nhận được những niềm vui nỗi buồn không thuộc về mình và dễ dàng đồng cảm với họ.

Sự nhạy cảm này chứng tỏ rằng INFP là những người tốt bụng, đồng cảm và dễ đọc. Nhưng dù vậy, cho dù không cẩn thận, họ cũng không muốn làm tổn thương bất cứ ai.

2. Cởi mở nhưng nhất quán

Người hòa giải rất khoan dung và hiếm khi phán xét người khác về cách họ sống, suy nghĩ hay suy nghĩ. Họ cởi mở và hiếm khi phạm sai lầm.

Tuy nhiên, họ vẫn có những giá trị riêng trong cuộc sống và sẽ không dễ dàng bị thay đổi bởi ảnh hưởng của người khác. Họ không muốn thay đổi người khác, và họ không muốn ai thay đổi họ.

3. Theo đuổi lý tưởng và đam mê

Là những người theo chủ nghĩa lý tưởng, những người hòa giải có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc giúp họ theo đuổi ước mơ đồng thời đáp ứng nhu cầu vật chất của họ. Khi họ tìm thấy những suy nghĩ có ý nghĩa với bản thân hoặc người thân của họ, họ sẽ làm hết sức mình.

Đôi khi họ cảm thấy bị mắc kẹt và lo lắng rằng họ không phát huy hết tiềm năng của mình.

4. Trí tưởng tượng phong phú

Hoặc có thể những người mơ mộng là lý do họ được gọi là những người mơ mộng. INFP yêu thích những ý tưởng mới lạ và khám phá những mối liên hệ vô hình cũng như ý nghĩa tiềm ẩn của các sự vật và hiện tượng.

Họ cũng dành thời gian để mơ mộng về tương lai, khám phá các chủ đề trừu tượng như chiêm tinh học, tâm linh, điều huyền bí hoặc nghiên cứu các lá bài tarot, số học, v.v.

Tính cách của INFP có gì đặc biệt?
© Huffington Post

Đôi khi, họ còn bị nhận xét là “như trên mây”, “đi chân đất”, bởi họ thường chìm đắm trong thế giới tưởng tượng của riêng mình.

5. Giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ

Điểm mạnh của INFP khi họ hướng nội là gì? Với trí tưởng tượng phong phú, họ rất sáng tạo và yêu nghệ thuật.

Ngôn ngữ là điểm sáng của họ, và họ thường chọn cách thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình thông qua lời nói.

6. Mong muốn có những mối quan hệ sâu sắc

Với tính cách hướng nội, mức độ đồng cảm cao và mong muốn giúp đỡ người khác, cũng dễ hiểu tại sao họ muốn có những mối quan hệ lâu dài, sâu sắc.

Tuy nhiên, vì không có nhiều người có kiểu tính cách tương tự, INFP đôi khi có thể cảm thấy “cô đơn và lẻ loi”, thậm chí vô hình và lạc lõng trong một thế giới mà ít người đánh giá cao họ.

7. Thích làm việc một mình

Ở trong một môi trường đông đúc và giao tiếp với nhiều người cùng một lúc có thể dễ dàng rút cạn năng lượng của INFP, vì vậy họ cần một nơi yên tĩnh để làm việc. Họ thích làm việc độc lập hoặc với những đồng nghiệp có chung nguyên tắc.

8. Muốn làm người khác vui

INFP T và INFP A cũng ghét đối đầu vì họ yêu hòa bình và muốn được tất cả chấp nhận. Khi có dấu hiệu cãi nhau, họ có thể tìm mọi cách để giữ hòa khí và làm cho tình hình trở nên dễ dàng hơn.

9. Thiếu tự tin

Mặc dù rất giỏi lắng nghe và thấu hiểu người khác, INFP vẫn cảm thấy khó khăn khi nói về bản thân.

Họ tự tin vào khả năng của mình và luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Nhưng đây cũng là lý do tại sao họ sẽ đặt ra những mục tiêu rất phi thực tế và cảm thấy thất vọng và nghi ngờ bản thân khi không đạt được kỳ vọng.

Nếu họ cứ có những suy nghĩ tiêu cực như vậy về bản thân, họ có thể dễ dàng đánh mất động lực và sự tự tin.

INFP Nghề nghiệp của nhóm tính cách

INFP phù hợp với công việc gì??

Người hòa giải có xu hướng chọn những công việc cho phép họ khám phá, thể hiện giá trị cá nhân và giải phóng khả năng sáng tạo của họ. Vì đề cao giá trị tinh thần nên họ sẽ không có nhiều động lực để theo đuổi vật chất, tiền bạc.

thông tin công việc
Sự nghiệp của INFP?

Nhiều INFP cũng làm việc trong những ngành nghề cho phép họ giúp đỡ và đồng cảm với người khác. Vậy những công việc phù hợp nhất với tính cách INFP là gì?

 • Nghệ thuật, truyền thông: nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, biên tập viên, nhà văn, dịch giả, chuyên gia quan hệ công chúng, v.v.
 • Học vấn: Giáo viên tiểu học, giáo sư tiến sĩ đại học, thủ thư, v.v.
 • Dịch vụ cộng đồng: nhà trị liệu tâm lý, cố vấn nghề nghiệp, nhân viên xã hội, v.v.
 • Hành chính và Kinh doanh: Chuyên viên Tuyển dụng, Trưởng phòng Đào tạo, v.v.
 • Y tế: nhà tâm lý học, chuyên gia dinh dưỡng, nữ hộ sinh, vật lý trị liệu, bác sĩ thú y, v.v.

INFP nghề nghiệp nên tránh

Mọi người đều có khả năng thành công trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng những công việc phù hợp với INFP là những công việc mang lại cho họ sự linh hoạt và tự do.

Nghề nghiệp có tính chất kiểm soát và hạn chế có thể không hấp dẫn nhiều đối với những người có loại tính cách này. Những nghề nghiệp có thể không phù hợp với INFP bao gồm:

 • cảnh sát
 • kiểm toán viên
 • Quản lý tài chính
 • nhân viên văn phòng

INFP phù hợp với kiểu tính cách nào?

Trong các mối quan hệ, INFP trung thành và muốn hình thành mối quan hệ lâu dài với những người có cùng quan điểm với họ. INFPs sẽ có tư tưởng cởi mở và chấp nhận sự khác biệt về sở thích cũng như hành vi miễn là “ở đó” cũng tôn trọng những giá trị cốt lõi của họ.

INFP sẽ phù hợp với các nhóm như ENFP, INTP, INFJ có tính cách giống nhau và các đồng minh của INFP.

Ngược lại, INFP có thể dễ dàng xung đột với ISTJ, ESTP, ESTJ, ESFJ.

Phân biệt giữa INFP-T và INFP-A

Có hai loại INFP: INFP-A (Người hòa giải quyết đoán) “Người hòa giải quyết đoán” và INFP-T (Người hòa giải hỗn loạn) “Người hòa giải hỗn loạn”.

Mặc dù cùng một cơ quan nhưng INFP A và INFP T không giống nhau.

 • INFPA ít bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác và độc lập hơn INFPA T.
 • Nói chung, INFP là những người lắng nghe tốt, nhưng INFP-T Người hòa giải có xu hướng lắng nghe tốt hơn Loại A.
 • INFP-A có nhiều khả năng giữ cảm xúc của họ bên trong hơn là bên ngoài hơn INFP-T.
 • INFP A là những nhà lãnh đạo cởi mở và bình tĩnh tại nơi làm việc. Mặt khác, INFP-T hòa giải thiếu kiên nhẫn hơn và thường thúc đẩy mọi người hoàn thành các dự án chung.
Người hòa giải Infp T và Infp A

Tính cách INFP Tính cách MBTI Thuộc tính Tính cách

Danh nhân Là INFP: Robert Pattinson, Nicolas Cage, Johnny Depp, Heath Ledger, Jude Law, Audrey Hepburn, Công nương Diana, William Shakespeare, Tim Burton…

nhân vật hư cấu Thuộc tính tính cách INFP: Arthur Fleck(thằng hề), Peter Parker (người nhện), Edward Scissorhands, Elio Perlman (phim xin vui lòng gọi tôi bằng tên của bạn), xinh đẹp (người đẹp và quái vật), Luke Skywalker (chiến tranh giữa các vì sao)…

Tóm lại là

Nhóm tính cách INFP thân thiện, nhân ái và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, vì quá lý tưởng hóa và sẵn sàng đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của người khác nên đôi khi họ cảm thấy mình không được đánh giá đúng mức.

INFP cần cân bằng giữa mong muốn giúp đỡ người khác với việc đặt ưu tiên của bản thân lên hàng đầu. Bằng cách đó, họ không cảm thấy mất mát hoặc cảm thấy như công việc khó khăn và thiện chí của họ đã bị lãng phí.

tham khảo:

 1. INFP và các loại tính cách khác
 2. INFP: Trung gian (Hướng nội, Trực giác, Cảm giác, Nhận thức)

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post