Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định toàn cầu

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định toàn cầu
này nhé

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định toàn cầu. Jerome Powell cho biết: “Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hiệu quả, thân thiện với người tiêu dùng của hệ thống tài chính khi được quản lý hợp lý.

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định toàn cầu

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gợi ý rằng mặc dù cơ quan chính phủ nên xem xét việc theo dõi sự phát triển trong không gian tiền điện tử, nhưng nó không coi tiền điện tử là một vấn đề ổn định.

Để trả lời câu hỏi về tiền điện tử từ Michael Derby của Tạp chí Đại lộ Wall vào thứ Ba, Powell đã tán thành kết luận của một báo cáo của Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường tài chính được phát hành vào tháng 11. Báo cáo gợi ý rằng các tổ chức phát hành stablecoin phải chịu “sự giám sát đầy đủ của liên bang” tương tự như các ngân hàng, luật chống rủi ro “rất cần thiết”.

Xem Thêm  Vào năm 2021, chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử nhiều hơn 1.700 lần so với năm 2019.

Powell nói: “Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích phục vụ người tiêu dùng một cách hiệu quả khi được quản lý đúng cách. “Hiện tại thì không. Chúng có tiềm năng mở rộng quy mô, đặc biệt là khi được kết nối với một trong những mạng công nghệ rất lớn đang tồn tại. ”

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định toàn cầu
Jerome Powell phát biểu trong cuộc họp báo vào thứ Ba

“Bạn có thể có một mạng lưới thanh toán tức thời quan trọng về mặt hệ thống, nhưng không có quy định và bảo mật thích hợp. Công chúng dựa vào chính phủ, và đặc biệt là Fed, để đảm bảo hệ thống thanh toán an toàn và đáng tin cậy. “

Powell dường như ủng hộ lập trường gần đây của chính quyền Biden về tài sản kỹ thuật số trước phiên điều trần xác nhận của Thượng viện để trở thành chủ tịch Fed tiếp theo. Powell đã phục vụ trong Hội đồng thống đốc của Fed từ năm 2012 và Chủ tịch từ năm 2018.

Có liên quan: Chủ tịch Jerome Powell nói rằng Fed vẫn chưa quyết định về đồng đô la kỹ thuật số

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định toàn cầu

Mặc dù Chủ tịch Fed nói rằng tiền điện tử có thể không phải là vấn đề ổn định tài chính đối với Hoa Kỳ vào lúc này, nhưng ông vẫn mô tả các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng làm tài sản đầu cơ là “có rủi ro” và “không có gì được hỗ trợ”. Powell trước đây đã nêu lên những lo ngại của mình về tiền điện tử – nói thêm rằng anh ấy sẽ không ủng hộ lệnh cấm tài sản theo cách của Trung Quốc – đồng thời bày tỏ sự cần thiết phải có các quy định về stablecoin.

Xem Thêm  Wizarre là gì? Game NFT kiếm tiền miễn phí trên nền tảng Binance Smart Chain và thông tin SCRL Token

“Stablecoin giống như các quỹ thị trường tiền tệ, chúng giống như tiền gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, chúng nằm ngoài quy định và việc chúng được quản lý là điều phù hợp,” Powell nói vào tháng 9.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post