Giới thiệu là gì? Glints chào đón thành viên mới như thế nào?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Giới thiệu là gì? Glints chào đón thành viên mới như thế nào?

Mới bắt đầu làm việc trong môi trường mới, có ai lo lắng vì khó hòa nhập không? Đây không chỉ là nỗi lo đơn thuần mà còn là nỗi sợ “ma mới” của nhiều chị em công sở hiện nay.

Nắm bắt được vấn đề này, nhiều công ty đã đưa ra những giải pháp nhân sự thiết thực giúp nhân viên làm quen, bắt nhịp nhanh và hòa nhập môi trường mới dễ dàng hơn. Đây là lúc quá trình tích hợp phát huy tác dụng.

Trên thực tế, tại Glints, các tân binh vẫn dành một tuần để làm quen trước khi họ có thể bắt đầu “trận chiến thực sự”. Tuy nhiên, không có băng đỏ, trải nghiệm giới thiệu của Glint rất đơn giản, không rắc rối và thú vị không kém.

Qua bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu onboarding là gì? Quy trình giới thiệu Glints Mọi chuyện thế nào rồi các Glintstars cảm thấy thế nào về tuần đầu tiên tham gia Glints!

Giới thiệu là gì?

Trên tàu là gì? Hội nhập là quá trình giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái hơn khi họ lần đầu tiên gia nhập một công ty hoặc tổ chức—còn được gọi là quá trình hội nhập.

Theo BambooHR, quy trình giới thiệu bao gồm các hoạt động hỗ trợ nhằm giúp nhân viên mới hiểu rõ hơn về vai trò và yêu cầu công việc mà họ sẽ đảm nhận, đồng thời tìm hiểu thêm về phong cách làm việc và văn hóa công ty (1).

Tại Glints, có rất nhiều sự kiện được tổ chức trong tuần đầu tiên chào đón thành viên mới, một trong số đó là Ngày định hướng.

giới thiệu là gì
có gì trên tàu Điều gì thú vị trong ngày đầu tiên của bạn tại Glints?

Bà Linh Trần thuộc nhóm Thu hút nhân tài Glints Việt Nam cho biết định hướng là cách giúp nhân viên và công ty hiểu nhau hơn.

“Onboarding là khoảng thời gian 2 tuần để tìm hiểu về công ty và công việc của nhân viên mới. Đây là giai đoạn rất quan trọng vì nó giúp xác định ấn tượng đầu tiên của nhân viên về công ty, đồng thời, quá trình đào tạo này giúp nhân viên hiểu Công việc.”

Không chỉ giới thiệu và học hỏi, quá trình giới thiệu đã có tác động tích cực đến tinh thần đồng đội và sự gắn kết tập thể của Glints.

Vậy Glinstars cần làm gì khi giới thiệu tại một công ty? Hãy cùng khám phá cảm giác trở thành một Glintstars khi bạn mới bắt đầu làm việc tại Glints!

Quy trình giới thiệu của Glints bao gồm những gì?

1. Chương trình đào tạo nhân viên mới của People Team

Nhóm Con người là nhóm đầu tiên mà Glintstars mới liên hệ sau khi vào công ty.

“Bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo các tài khoản công việc liên quan, cũng như các quy tắc và quy định của công ty. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được email thông tin và video cụ thể để có được thông tin cần thiết trước. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn, hơn nữa, thật dễ dàng Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ nhân viên,” chị Nhị Dương (Trợ lý thu hút nhân tài tại Glints Việt Nam) chia sẻ.

2. Ngày định hướng khu vực – ngày các thành viên mới gặp nhau

Mỗi sáng thứ Hai, sau khi tìm được việc làm, bạn có thể tham gia cuộc họp ảo với toàn bộ công ty, với tất cả nhân viên mới từ khắp khu vực, từ Singapore, Indonesia, Việt Nam, Đài Loan và Hồng Kông.

Giới thiệu ảo là gì?
© nhấp nháy

Tại đây, Nhóm Mọi người sẽ cung cấp thông tin tổng quan về hoạt động của Glint và tình trạng hiện tại, cũng như các mục tiêu định vị hàng quý/hàng năm sắp tới.

Thông thường, những buổi định hướng trong ngày đầu tiên này kết thúc bằng phần Hỏi & Đáp, giúp nhân viên mới có cơ hội tìm hiểu thêm về doanh nghiệp cũng như trò chuyện và gặp gỡ mọi người.

3. Đăng ký với người quản lý tuyển dụng

Sẽ rất khó để ai đó bắt đầu một công việc mới khi bản thân họ vẫn đang cố gắng hiểu những điều cơ bản về trách nhiệm của mình. Vì vậy, việc thiết lập các mục tiêu và nhiệm vụ cho nhân viên mới tất nhiên là điều mà ban quản lý của Glint không bao giờ quên.

Vì vậy, Glintstars tuân theo quy trình nào khi giới thiệu để hiểu rõ hơn về vai trò của họ?

Quá trình giới thiệu như thế nào?
Quy trình giới thiệu là gì?

Có hai việc phải làm trong tuần đầu tiên đi làm:

  • 1 là danh sách kiểm tra giới thiệu: Tại thời điểm này, người quản lý/người quản lý tuyển dụng sẽ thông báo cho bạn về các nhiệm vụ cần hoàn thành, các công cụ và tài liệu cần thiết, cũng như cơ cấu phòng ban và trách nhiệm chung của các thành viên trong nhóm. Dựa trên tài liệu này, bạn có thể đọc kỹ và hiểu rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình.
  • 2 là Thiết lập Mục tiêu cho Đánh giá Thử nghiệm/Thực hành: Trước khi chính thức ký hợp đồng lao động, nhân viên mới cần trải qua thời gian 2 tháng thử việc tại Glints. Do đó, quá trình onboarding cũng yêu cầu bạn phải cam kết những gì bạn cần đạt được trong công việc với sự hướng dẫn và chấp thuận của người quản lý của bạn.

Điều này sẽ đảm bảo rằng nhân viên của Glints bắt đầu với những thông tin cần thiết được “tiêu hóa” kỹ lưỡng và có định hướng cụ thể cho vai trò của họ.

4. Bữa ăn/Họp nhóm Chào mừng với Bạn bè và Nhóm

Làm sao để dễ dàng hòa nhập và làm quen với đồng nghiệp khi mới vào công ty? Câu trả lời nằm trong buổi gặp mặt chào đón thành viên mới!

Trong suốt quá trình giới thiệu, Glints sẽ cử một Người bạn để hướng dẫn bạn làm quen tốt hơn với đồng nghiệp và văn hóa công ty. Họ cũng sẽ giúp bạn với bữa tiệc chào mừng của bạn.

Như thường lệ, các trưởng nhóm của từng bộ phận sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các buổi chào mừng này; bữa trưa/bữa tối nhóm là hình thức điển hình nhất.

lung linh ngày đầu tiên
Họp nhóm cho tuần giới thiệu.

Cheryl Ng, Điều hành kinh doanh khu vực, Glints Singapore, cho biết một bữa ăn chào mừng là một trong những cách hiệu quả nhất để giới thiệu bản thân khi bạn mới đến nơi làm việc.

“Bữa cơm chào mừng toàn đội khiến tôi và các đồng nghiệp cảm thấy gần gũi, hiểu nhau hơn”.

Sự gần gũi, ấm áp của bạn bè, đồng nghiệp giúp tuần đầu tiên đi làm thoải mái hơn rất nhiều. Thêm vào đó, cảm giác được chào đón khiến Glintstars dễ dàng “lên dây cót” tinh thần để chuẩn bị cho một ngày “bắt tay vào làm” năng suất và hiệu quả hơn.

5. Giới thiệu trao đổi chung tay tại địa phương

Một phần không thể thiếu và cuối cùng của quy trình giới thiệu Glint là giới thiệu bản thân tại một cuộc họp chung tay tại địa phương.

Local All-hands là buổi gặp mặt cuối tuần (hay chính xác hơn là vào thứ Sáu hàng tuần) dành cho tất cả nhân viên của Glints. Đây cũng là nơi bạn có cơ hội giới thiệu bản thân một cách ấn tượng không chỉ với các thành viên trong nhóm mà còn gặp gỡ, giao lưu với các phòng ban khác.

Giới thiệu ảo – tuần đầu tiên đi làm có phải là một thử thách ‘khó khăn’ không?

Gần đây, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều Glintstar dành ngày đầu tiên đi làm “ở nhà” trên màn hình máy tính. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của quá trình giới thiệu thành viên.

Vậy bí quyết ở đây là gì – hãy cùng Glintstars tìm hiểu nhé Trải nghiệm nội trú ảo như sau:

1. Quy trình giới thiệu chi tiết và kỹ lưỡng

“Ngày đầu tiên của tôi tại Glints, tôi đã nghĩ rằng sẽ rất khó khăn, nhưng không phải vậy. Mặc dù tình hình phức tạp buộc cô ấy phải tham gia vào quá trình giới thiệu ảo, nhưng cô ấy cảm thấy rằng với sự trợ giúp của hệ thống quy trình, cô ấy vẫn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin vị trí và các quy định cơ bản, rất rõ ràng và cụ thể.

Trước khi bắt đầu công việc, cô được cung cấp một danh sách kiểm tra nội bộ chi tiết các thông tin cần thiết, bao gồm công cụ công việc, mô tả công việc, tài liệu cần đọc, v.v. Nhìn chung, khá đầy đủ để tự đọc và từ từ “tiêu hóa” nó. tuần đầu tiên. Ngoài ra, quản lý trực tiếp giám sát quá trình tự học của em rất chặt chẽ và có những buổi đào tạo hỗ trợ kịp thời. Tôi đã có thể tự tin bắt đầu làm việc tại Glints sau nhiệm kỳ đầu tiên của mình”

Cô Ngọc Nguyễn – Trợ lý thu hút nhân tài tại Glints Việt Nam.

2. Hỗ trợ nhiệt tình từ đồng đội

hoạt động giới thiệu
© nhấp nháy

“4 tháng đầu tiên mình ở Glints là làm việc online vì tình hình dịch COVID lúc đó rất căng thẳng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cô ấy nản lòng vì cô ấy nhận ra sự tận tâm và tận tụy của mọi người dành cho nhau, và cuối cùng điều quan trọng là sự cống hiến Với công việc.

Ngoài sự hướng dẫn chi tiết từ quản lý trực tiếp, cô còn được các thành viên trong nhóm hỗ trợ và được đào tạo bài bản. Bất cứ khi nào có thắc mắc, hay có điều gì chưa hiểu, bạn chỉ cần “ping” thành viên là sẽ nhận được ngay câu trả lời, không chỉ là sự giải thích, hướng dẫn nhiệt tình mà còn là tình thương, lương tâm. Lúc đầu (và vẫn vậy), cô ấy thực sự ấn tượng và biết ơn vì cô ấy cảm thấy được chào đón và đánh giá cao bởi các nhân viên của Glints. Đó là lý do tại sao tôi gắn bó với Glint cho đến tận bây giờ. “

Chị Nhị Dương – Talent Acquisition Assistant tại Glints Việt Nam.

3. Liên kết ảo tạo sự gắn kết

Không gặp mặt trực tiếp không có nghĩa là không thể gặp nhau. Mỗi nhóm/bộ phận tại Glints sẽ có một sự kiện trực tuyến để chào đón những người bạn mới.

Thông thường, chúng tôi gặp nhau trong tuần để giới thiệu và trò chơi để hiểu nhau hơn. Cũng sẽ có các trò chơi nhỏ để nâng cao tinh thần đồng đội và quan trọng nhất là bữa ăn chào mừng từ các Glint.

Mọi người có thể tự đặt đồ ăn và mang về nhà để gặp gỡ và ăn cùng nhau, ngay cả khi họ bị ngăn cách bởi màn hình mạng, họ vẫn rất vui vẻ. Tất nhiên, các bữa ăn sẽ được Glints tổng hợp lại.

Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu sơ qua về quy trình onboarding rồi phải không? Nếu bạn muốn gia nhập đại gia đình Glints cùng chúng tôi, đừng quên vẫn còn rất nhiều vị trí đang chờ bạn ứng tuyển:

Nguồn tham khảo:

  1. Bamboo HR: Onboarding là gì?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post