Hành Trình Tìm Công Lý Của Người Phụ Nữ Có Tế Bào “Bất Tử”

Hành Trình Tìm Công Lý Của Người Phụ Nữ Có Tế Bào “Bất Tử”

Hành Trình Tìm Công Lý Của Người Phụ Nữ Có Tế Bào “Bất Tử”

Trên thế giới, có một người phụ nữ “bất tử” theo đúng nghĩa đen. Vì mặc dù cơ thể chết đi, nhưng những tế bào của bà vẫn sinh sôi nảy nở trong suốt 70 năm qua – đó chính là Henrietta Lacks, chủ nhân của tế bào bất tử HeLa. Nhờ vào những tế bào HeLa mà các nhà khoa học đã có thể nghiên cứu ra rất nhiều loại vaccine và phương pháp chữa bệnh cho con người, từ bệnh bại liệt cho đến bệnh viêm nhiễm do HPV. Tuy nhiên, trái ngược với những gì tốt đẹp mà tế bào HeLa đã mang đến cho thế giới, thì danh tính và gia đình của bà Henrietta Lacks lại bị đối xử bất công.

Nguồn: zingnews.v, kenh14.vn, laodong.vn, vietnamnet.vn

=================

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:

Điểm đánh giá post