Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là gì? Những lợi ích của một chiến dịch tiếp thị là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là gì? Những lợi ích của một chiến dịch tiếp thị là gì?

CRM có vẻ như là một thuật ngữ quá quen thuộc đối với người quản lý, chủ doanh nghiệp hay giám đốc công ty. Tuy nhiên, đối với những người trong và ngoài ngành, hệ thống CRM vẫn còn rất xa lạ và mới mẻ.

Vậy hệ thống CRM là gì và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp như thế nào? Theo dõi Glints để tìm hiểu thêm về hệ thống!

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là gì?

CRM có nghĩa là gì? CRM là Quản lý quan hệ khách hàng, có nghĩa là quản trị quan hệ khách hàng.CRM là sự kết hợp của các chiến lược và kỹ thuật được sử dụng để cải thiện và xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Các hệ thống CRM được tạo ra với các mục tiêu khác nhau, nhưng mục tiêu chính của hệ thống là thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để tăng chuyển đổi doanh số bán hàng.

Ngoài ra, hệ thống CRM cũng có thể cho phép các công ty cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tạo ra những khách hàng trung thành cho công ty.

CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng
CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng.

đọc thêm: Tự động hóa tiếp thị là gì?Từ tự động hóa đến tối ưu hóa tiếp thị

Hệ thống CRM của ai?

Hệ thống CRM là một công cụ kinh doanh thiết yếu cho mọi loại hình tổ chức. Đó là một công cụ tuyệt vời để giúp nhóm bán hàng của bạn chốt giao dịch nhanh hơn. Sau đây là các nhóm đối tượng nên sử dụng hệ thống CRM.

doanh nghiệp nhỏ

CRM có chức năng giữ dữ liệu trong kho lưu trữ một cách có trật tự, thống nhất. Các doanh nghiệp nhỏ thường phân phối thông tin khách hàng qua bảng tính Excel, email và notepad.

Do đó, nó giúp một nhóm nhỏ hơn thu hút và giành được sự chú ý của khách hàng khi sử dụng hệ thống CRM.

tổ chức đa quốc gia

Đối với các tổ chức đa quốc gia, hệ thống CRM là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo tiêu chuẩn hóa quy trình và tăng cường luồng thông tin khách hàng tự do giữa các văn phòng trên khắp thế giới và ở các vị trí địa lý khác nhau.

doanh nghiệp tầm trung

Các tổ chức có doanh nghiệp cỡ trung bình thường tiến hành các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ thông qua hệ thống CRM. Hệ thống CRM giúp các công ty này mở rộng quy mô hoạt động, thúc đẩy các mục tiêu chiến lược và tự động hóa các tác vụ.

Chức năng chính của CRM

Hệ thống CRM phục vụ nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, các hệ thống CRM vẫn chủ yếu tập trung vào một số chức năng chính nhất định. Sau đây là một số tính năng đáng chú ý của hệ thống này.

  • Quản lý công việc: Hãy là một trợ lý nhỏ luôn bên cạnh bạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và tệp khách hàng của bạn ngày càng lớn, bạn sẽ không nhớ hết các công việc cần phải làm, hệ thống CRM sẽ nhắc nhở bạn ngày đến hạn và các công việc cần làm.
  • Tài khoản: Tính năng này còn được gọi là Danh bạ, Tổ chức. Tính năng này sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin liên quan đến hồ sơ khách hàng của doanh nghiệp.
  • Khách hàng tiềm năng: Đây là chức năng quản lý khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội chuyển đổi những khách hàng này thành khách hàng thường xuyên của doanh nghiệp.
  • Tiềm năng: Hay còn gọi là cơ hội. Các tính năng quản lý sẽ giúp bạn xem các cơ hội cho từng tài khoản và mỗi cơ hội sẽ được chia nhỏ, bao gồm nguồn cơ hội và giai đoạn.
Quản lý quan hệ khách hàng CRM là một công cụ kinh doanh thiết yếu cho mọi loại hình tổ chức
Hệ thống CRM là một công cụ kinh doanh thiết yếu cho mọi loại hình tổ chức.

đọc thêm: Top 20 Thuật Ngữ Tiếng Anh Marketing Bạn Cần Biết

Quy trình làm việc của hệ thống CRM là gì?

Hệ thống CRM là một tập hợp các hoạt động nhằm cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Glints sẽ mô tả các hoạt động chính của CRM dưới đây:

  • Bán hàng: Đây là hoạt động mà CRM cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, chẳng hạn như email, báo giá, hợp đồng, giao dịch, thu tiền, giao hàng hoặc cuộc hẹn, v.v.
  • Dịch vụ: Hệ thống CRM luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khách hàng. Điều này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ giữa công ty và khách hàng mà còn giữ được những khách hàng trung thành và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.
  • Tương tác: Gia tăng sự tương tác giữa khách hàng và công ty thông qua các kênh như liên hệ trực tiếp, email, mail hay web. Giúp hỗ trợ và kết nối các kênh khách hàng và nhân viên.
  • Phân tích: Để thực hiện chiến lược CRM thành công, cần phân tích dữ liệu từ các hoạt động như bán hàng, tiếp thị hoặc dịch vụ.
  • Marketing: Xây dựng chiến lược CRM nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến tham quan sản phẩm và mua sản phẩm của công ty.

CRM giúp các chiến dịch tiếp thị như thế nào?

Tận dụng những khách hàng không chuyển đổi

Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng CRM sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin tương tác, trò chuyện của bộ phận tư vấn với khách hàng. Bất kỳ bộ phận nào cũng có thể dễ dàng sử dụng thông tin được lưu trữ.

Do đó, bộ phận tiếp thị có thể sử dụng nguồn thông tin này để tìm hiểu về những khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp nhưng không mua sản phẩm. Từ đó, phát triển một chiến dịch tiếp thị phù hợp với khách hàng tiềm năng.

Tập trung nhiều hơn vào khách hàng tiềm năng thực sự

Một hệ thống CRM có khả năng xác định những khách hàng tiềm năng ít tương tác với doanh nghiệp hoặc sàng lọc những khách hàng có nhu cầu không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tính năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi cho công ty.

cơ hội tiếp thị sáng tạo

Hệ thống CRM sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận các cơ hội tiếp thị sáng tạo bằng cách xây dựng danh sách khách hàng hiện tại ở những khu vực không gia hạn để họ có thể đưa ra ý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị mới.

thúc đẩy hành vi mua hàng

Khách hàng ngày nay đã quen với việc nghiên cứu và so sánh giá của các sản phẩm khác nhau trong cùng phân khúc trước khi quyết định mua.

Phần mềm CRM cho phép các công ty hiểu khi nào khách hàng đang nghiên cứu sản phẩm để họ có thể phân phát quảng cáo phù hợp với nhu cầu của họ, thúc đẩy mua hàng.

Tiết kiệm chi phí tiếp thị

Công việc của các đơn vị kinh doanh sẽ được chia sẻ bởi các chức năng đặc biệt của thương hiệu. Và hệ thống CRM còn hỗ trợ đánh giá hiệu quả của các chiến lược marketing, giúp tiết kiệm chi phí cho những hoạt động kém hiệu quả.

chiến lược tiếp thị đúng đắn

Hệ thống CRM giúp công ty có cơ sở để điều chỉnh hoạt động marketing phù hợp hơn. CRM cung cấp cơ sở và dữ liệu để các công ty hiểu khách hàng cá nhân và nhu cầu của họ.

Do đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu này để thiết kế nội dung tiếp thị phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Xác định các điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng

Tiếp thị CRM sẽ giúp bạn xác định các điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng trong mọi chiến lược tiếp thị. Hệ thống dịch vụ CRM sẽ chỉ ra những mắt xích yếu kém, khiếm khuyết của hoạt động cải tiến một cách cụ thể và chi tiết.

Ngoài ra, để tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng và tăng doanh thu, doanh nghiệp cũng nên quan sát, theo dõi và thay đổi hành vi để mang đến cho khách hàng trải nghiệm và mua sắm tốt nhất.

CRM Marketing Giúp Hoạt động Doanh nghiệp Trơn tru hơn
CRM giúp các hoạt động của doanh nghiệp mượt mà hơn

đọc thêm: Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì?Công cụ không thể thiếu khi học marketing

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được sử dụng

Phần mềm Vtiger CRM

Vtiger là phần mềm CRM giúp bạn hiểu được việc lấy khách hàng làm trung tâm trong bán hàng, hỗ trợ và tiếp thị. Vtiger cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ quản trị khác nhau như quản lý danh bạ, gửi chiến dịch email (tối đa 25.000 email mỗi tháng), xây dựng, gửi báo giá và hóa đơn cũng như theo dõi giao dịch.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể theo dõi các dự án của khách hàng và đưa ra dự đoán về tương lai của công ty.

Phần mềm Hubspot CRM

Hubspot CRM là một trong những phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hubspot là lựa chọn tốt nhất cho các công ty có 10-1000 nhân viên và đã giành được giải thưởng Sự lựa chọn của các chuyên gia năm 2018.

Ngoài ra, giao diện của Hubspot CRM rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này được xây dựng có mục đích dành cho các nhóm bán hàng và có thể khởi chạy nhanh chóng mà không thay đổi quá nhiều quy trình làm việc, giúp thuận tiện cho doanh nghiệp.

Phần mềm CRM linh hoạt

Nimble là phần mềm kết hợp các ưu điểm của CRM truyền thống (chẳng hạn như quản lý liên hệ, mạng xã hội, tự động hóa tiếp thị) thành một nền tảng quản lý hoặc bán hàng thông minh.

Bạn có thể giao tiếp với khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi vì Nimble luôn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về mối quan hệ công việc của bạn qua email.

đọc thêm: Top 9 Phần Mềm Facebook Marketing Bạn Không Thể Bỏ Qua

nhận được kết luận

Hy vọng bạn đã hiểu khái niệm qua bài viết trên Hệ thống CRM là gì?.Để thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả thì hệ thống CRM là một trong những yếu tố giúp thực hiện được điều này. Các chiến dịch marketing hiệu quả sẽ mang lại cho công ty một lượng khách hàng lớn, giúp tăng doanh thu và tăng trưởng.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post