Hiểu về Kiểu tính cách của ENTJ: Lãnh đạo hay Độc tài?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Hiểu về Kiểu tính cách của ENTJ: Lãnh đạo hay Độc tài?

ENTJ là một trong những nhóm tính cách tò mò trong hệ thống 16 nhóm do MBTI kiểm tra. Nếu bạn đã từng kiểm tra nhóm tính cách này khi làm bài kiểm tra hoặc muốn tìm hiểu về những người có đặc điểm này, Glints sẵn sàng trợ giúp bạn.

hãy cùng tìm hiểu ENTJ là gì? Cũng như đặc điểm, điểm mạnh và điểm yếu của nhóm tính cách này.

Tính cách ENTJ là gì?

ENTJ hướng ngoại (Thứ haixtraverted) trong bài kiểm tra MBTI, sống trực giác (tôinữ giớitrực giác), lý do (tỷngụ ý) và xếp hạng (Jaythúc giục). Điều này có nghĩa là ENTJ nạp năng lượng bằng cách dành thời gian cho nhiều người. Tập trung vào các ý tưởng hơn là các con số, đưa ra quyết định dựa trên logic và thích lập kế hoạch.

Bạn có biết rằng ENTJ là nhóm tính cách hiếm thứ hai trên thế giới, sau INFJ?Nếu bạn là một ENTJ, bạn là một trong số họ 1,8% dân số Hiếm khi có 7 tỷ người trên Trái đất.

ENTJ thường được gọi là Người điều hành, Chỉ huy, Thống chế… vì họ có xu hướng chỉ huy người khác.

Ưu điểm của ENTJ

Tại sao ENTJ được gọi là người điều hành? Dưới đây là những điểm mạnh của nhóm tính cách MBTI này trong công việc và cuộc sống.

quả quyết

ENTJ đưa ra quyết định rất nhanh, nhưng họ không hề “lag”.

Tính cách điển hình của ENTJ là nhìn xa trông rộng. Họ có xu hướng tập trung vào các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai và luôn xem xét tất cả các kịch bản có thể xảy ra.

chì

Là người hướng ngoại, ENTJ không ngại trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ cực kỳ lý trí, giỏi nắm bắt vấn đề, giỏi nắm bắt sự việc.

Điểm mạnh tính cách của một ENTJ là gì?

Có thể nói họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ có thể tiếp thu nhiều thông tin và đưa ra quyết định với đầu óc nhanh nhạy. ENTJ có xu hướng chịu trách nhiệm và chỉ huy để dự án hoặc kế hoạch diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

tham vọng

Đa năng và thông minh, ENTJ có “tình yêu” với các đội lãnh đạo. Công việc và sự nghiệp là mục tiêu lớn nhất của họ. Sở thích của họ thường cũng góp phần vào công việc họ đang làm.

Họ muốn thành công trong công việc, ngay cả với các trò chơi giải trí như thể thao, nếu họ phải làm vậy.

giỏi giao tiếp

Một lý do khác khiến kiểu tính cách ENTJ được gọi là “Người điều hành” là kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của họ.

Họ hòa đồng và không sợ đám đông, không giống như người hướng nội. ENTJ cũng có thể rất cá tính và bốc đồng trong cách nói chuyện, điều này có thể khiến người khác nghĩ rằng họ thích tranh luận.

Nồng độ cao

ENTJ cũng được biết đến với mức độ tập trung cao và hiệu suất công việc cao. Họ có khả năng đa nhiệm xuất sắc và có thể làm nhiều việc cùng một lúc mà không mắc sai lầm.

Đặc biệt trong công việc, họ có nguồn năng lượng vô tận cho những việc mình yêu thích.

yếu đuối

Dù với vai trò là người lãnh đạo, đôi khi nhân vật ENTJ cũng cần chú ý đến một số khuyết điểm của bản thân.

nóng nảy

“Frank” là tính từ miêu tả tính cách và cách suy nghĩ của ENTJ. Họ tin vào bản năng của mình, nhưng đôi khi đưa ra kết luận quá nhanh.

Họ cũng muốn đạt được mục tiêu của mình càng nhanh càng tốt. Điều này khiến họ tỏ ra thiếu kiên nhẫn và đôi khi còn hơi “hách dịch” trong mắt người khác.

điểm yếu của entj
Thiếu kiên nhẫn là một điểm yếu của ENTJ.

kiêu căng

ENTJ nhấn mạnh tư duy chiến lược và nhanh chóng. Đôi khi họ còn có cái nhìn không thiện cảm với những người không suy nghĩ và hành động nhanh như họ. Tự tin là một đức tính tốt, nhưng có một ranh giới mong manh giữa tự tin và kiêu hãnh.

Họ có thể đặt ra những tiêu chuẩn quá xa vời và hy vọng rằng những người khác sẽ đáp ứng chúng. Họ có thể đưa ra những nhận xét gây tổn thương. Đây là một thiếu sót mà các ENTJ muốn trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nên cân nhắc.

khó kiểm soát cảm xúc

Đồng cảm không phải là thế mạnh của ENTJ. Ngoài việc thiếu kiên nhẫn, họ cũng ít có khả năng nhìn mọi thứ từ quan điểm của người khác.

Đây là lý do tại sao ENTJ có ít bạn bè.

Nghề phù hợp với ENTJ

Nơi làm việc lý tưởng cho tính cách ENTJ MBTI là môi trường cạnh tranh với những đồng nghiệp thông minh, đầy tham vọng. Nghề nghiệp dành cho ENTJ là những nghề nghiệp cho phép họ giải quyết các vấn đề khó khăn thông qua việc lập kế hoạch và đặt mục tiêu.

Nghề nghiệp phù hợp với ENTJ bao gồm:

cá tính
Tính cách ENTJ cũng có ở tỷ phú Bill Gates.

Phân biệt giữa ENTJ-T và ENTJ-A

Ngoài 4 yếu tố chính của mỗi tính cách, bản sắc là một yếu tố khác cho biết cách mỗi người phản ứng (dù không chính thức) với thế giới xung quanh.

Các kiểu tính cách của ENTJ thường là những người có đầu óc nhanh nhạy và khối lượng công việc nặng nhọc. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa nhóm ENTJ T (Hỗn loạn) và ENTJ A (Quyết đoán), mặc dù họ là cùng một “nhà điều hành”.

 • ENTJ T gặp khó khăn hơn trong việc kiểm soát căng thẳng và buông bỏ những thứ khiến họ khó chịu hơn so với ENTJ A.
 • So với ENTJ nhóm T, ENTJ nhóm A có xu hướng cảm thấy áp lực phải tập trung và làm việc hiệu quả.
 • Những cảm xúc tiêu cực có nhiều khả năng ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ rõ ràng của ENTJ-T.
 • ENTJ-A bớt xấu hổ hay bi quan về con người của mình.
 • Nhóm T dễ bị tự ái hơn và cũng dễ lo lắng hơn khi khiến ai đó trở nên tự ái.
 • Các nhóm T có nhiều khả năng bày tỏ cảm xúc của họ và mở lòng với những người thân yêu dễ dàng hơn so với các nhóm ENTJ A.

ENTJ phù hợp với kiểu tính cách nào?

Người ta nói tính cách của ENTJ rất hợp nhau ENTP với ENFJ Bằng cách hướng ngoại và định hướng trực quan.

ENTJ có thể rất cứng đầu trong công việc, và họ cũng muốn đối tác của mình tôn trọng sự nhiệt tình cũng như thông minh và nhanh nhẹn như họ.

Không khó hiểu từ tính cách như vậy mà ENTJ khó kết thân với những người có đặc điểm tính cách INFP, ISFP và ESFP-những người thích bay nhảy và “đi chân không”.

Một số nhân vật ENTJ đáng chú ý

Sau đây là những số liệu có thật và không có thật về các ENTP để giúp bạn hình dung rõ hơn về nhóm tính cách này.

 • Bill Gates: Tỷ phú, người sáng lập Microsoft
 • Steve Jobs: Nhà sáng lập Apple
 • Jim Carrey: Diễn viên nổi tiếng
 • Harrison Ford: Diễn viên nổi tiếng
 • Richard Nixon: Tổng thống thứ 37 của Hoa Kỳ
 • Franklin D. Roosevelt: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ
 • Julius Caesar: Lãnh đạo quân đội La Mã
 • Gordon Ramsay: Đầu bếp nổi tiếng
 • Thomas Shelby: Bộ phim Peaky Blinders
 • Tội Ác: Phim Tội Phạm
 • Bane: Bộ phim Hiệp sĩ bóng đêm
 • Christian Grey: Năm Mươi Sắc Thái Phim
 • Voldemort: Bộ phim Harry Potter

nhận được kết luận

Nhóm tính cách ENTJ được biết đến như những nhà lãnh đạo duy lý. Có năng khiếu định hướng và làm chủ, họ có tham vọng và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Tài năng, cá tính và độc lập, chúng là những yếu tố quý giá trong bất kỳ công việc nào. Tuy nhiên, họ cần cẩn thận để không trở nên quá kiêu ngạo và khó gần trong mắt người khác, đặc biệt là cấp dưới và đồng nghiệp.

Về ENTJ MBTI

tham khảo:

 1. Tính cách ENTJ – Chỉ huy
 2. Người chỉ huy: Mọi thứ về Loại tính cách ENTJ

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post