Hoa hồng là gì?Cách tính phần trăm hoa hồng

Cập nhật mới nhất về chủ đề Hoa hồng là gì?Cách tính phần trăm hoa hồng

Ở hầu hết các công ty hiện nay, thu nhập của lực lượng bán hàng thường chủ yếu từ tiền hoa hồng ngoài tiền lương hàng tháng.Tuỳ theo hoàn cảnh cụ thể của lĩnh vực kinh doanh, công ty sẽ có Cách tính phần trăm hoa hồng riêng.

Trong bài viết hôm nay, Glints sẽ giới thiệu đến các bạn Cách tính phần trăm hoa hồng cho nhân viên bán hàng phổ biến hiện nay để bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình “giao dịch” tiền lương với nhà tuyển dụng!

Hoa hồng là gì?

Hoa hồng là một cụm từ thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Hoa hồng là khoản tiền mà người bán nhận được khi bán được sản phẩm, dịch vụ, tạo ra doanh thu cho cơ quan, công ty, doanh nghiệp, v.v.

Số tiền này sẽ được thỏa thuận rõ ràng trước khi giao dịch diễn ra và được coi là phần thưởng để ghi nhận những nỗ lực của nhân viên bán hàng để thực hiện giao dịch. Hoa hồng là khoản thu nhập sau khi lương hàng tháng được cố định trong quá trình thỏa thuận lương giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Công ty thường khấu trừ một khoản hoa hồng trực tiếp từ doanh thu mà nhân viên bán hàng mang lại cho công ty.đây là Cách tính phần trăm hoa hồng Nó rất phổ biến bây giờ.

Thường được các công ty BĐS sử dụng để tính hoa hồng theo dự án
Thường được các công ty BĐS sử dụng để tính hoa hồng theo dự án

đọc thêm: Tính lương chi tiết theo sản phẩm

công việc trả hoa hồng cao

Nhân viên kinh doanh công ty BĐS, chủ đầu tư dự án:

Sản phẩm, dịch vụ liên quan đến bất động sản là sản phẩm có giá trị cao. Nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên kinh doanh của các đại lý, công ty bất động sản, chủ đầu tư dự án được nhận thu nhập với chiết khấu lớn hơn tùy theo quy mô dự án hoặc số lượng giao dịch thực hiện.

Thông thường công ty sẽ trích: 1% – 2% giá trị giao dịch cho nhân viên bán hàng.bạn có thể thấy Cách tính phần trăm hoa hồng Đây là tỷ lệ phần trăm nhỏ, nhưng thử tưởng tượng một căn hộ chung cư tầm trung ở Hà Nội hiện nay trị giá 2 tỷ, hoa hồng tối thiểu bạn nhận được là bao nhiêu?

Nhân viên bán hàng cho các công ty liên quan đến tài chính và tiền tệ

Tài chính và tiền bạc luôn gần gũi và quan trọng trong đời sống con người. Các công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực có thể kể đến như: ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tín dụng, v.v.

Nhân viên bán hàng trong lĩnh vực này có thể kiếm được tới 15% từ hợp đồng bảo hiểm hoặc 3% khi giao dịch chứng khoán thành công cho khách hàng. Các ngân hàng, công ty tín dụng có thể trả 7-10% phí giao dịch trả góp sản phẩm cho nhân viên kinh doanh.

Cách tính phần trăm hoa hồng phổ biến

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều Cách tính phần trăm hoa hồng Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của công ty, mức lương và phúc lợi.Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, Glints sẽ giới thiệu đến các bạn Cách tính hoa hồng của nhân viên bán hàng? Phổ biến nhất hiện nay.

Tính hoa hồng cố định

Tỷ lệ phần trăm hoa hồng cố định là tỷ lệ phần trăm hoa hồng không thay đổi, bất kể nhân viên bán hàng mang lại bao nhiêu doanh số.

Ưu và nhược điểm của cách tính hoa hồng cố định:

  • Điểm mạnh: Mang lại mức độ cạnh tranh – thưởng phạt tương đối công bằng cho nhân viên.
  • Nhược điểm: Không tạo được động lực để nhân viên muốn phát triển vượt mức.

Ví dụ: Đối với nhân viên kinh doanh cấp 1, công ty bất động sản chỉ trả mức phí cố định: 1% thu nhập, không thay đổi nếu doanh số nhiều hay ít.

đọc thêm: Cách tính % lương dễ hiểu, dễ áp ​​dụng

Tính hoa hồng dựa trên cấp độ

Tính hoa hồng theo bậc thang như Cách tính phần trăm hoa hồng Đối với nhân viên bán hàng, đó là tất cả những cơn thịnh nộ ngay bây giờ.

Công ty sẽ cung cấp rõ ràng tỷ lệ hoa hồng dựa trên mức thu nhập mà nhân viên bán hàng mang lại. Thường thì với mỗi mốc sẽ có một tỷ lệ phần trăm khác nhau nhưng thường sẽ tăng lên nếu người lao động đạt mức thu nhập cao.

Ưu nhược điểm của hình thức tính hoa hồng theo bậc thang:

  • Ưu điểm: Tạo động lực làm việc hăng say cho nhân viên mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên.
  • Nhược điểm: mức sa thải lớn.

Ví dụ: Công ty dự định tính hoa hồng như sau:

  • 0-280 triệu: 0% hoa hồng (nhân viên đảm bảo KPI nhận lương cứng)
  • Từ 280 triệu đến 500 triệu: Mức hoa hồng: 1,5% trên doanh thu
  • Từ 500 triệu đến 800 triệu: Mức hoa hồng: 3% doanh thu

Tính hoa hồng theo dự án

Đây là cách tính hoa hồng trọn gói cho mỗi mặt hàng. Các cơ quan thường sử dụng phương pháp này để tính hoa hồng cho nhân viên tham gia vào các dự án phục vụ khách hàng. Nhân viên tham gia càng nhiều dự án thì hoa hồng càng cao. Thông thường, hoa hồng không cố định cho mỗi dự án và phụ thuộc vào quy mô của dự án được triển khai thành công.

Thường được các công ty BĐS sử dụng để tính hoa hồng theo dự án
Thường được các công ty BĐS sử dụng để tính hoa hồng theo dự án

Tính hoa hồng có điều kiện

Cách tính hoa hồng có điều kiện hiểu đơn giản là nếu bạn đáp ứng một số điều kiện từ người bán thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng, thông thường những khoản hoa hồng này không cố định.

Ví dụ: Kiếm phần thưởng hoa hồng nếu bạn đạt được thu nhập mong muốn sớm hơn dự kiến ​​hoặc đạt mức thu nhập kỷ lục trong một ngày, v.v.

Hoa hồng dựa trên thâm niên

Hoa hồng thâm niên là một hình thức đối xử dành cho những nhân viên đã làm việc trong công ty trong nhiều năm. Tức là nếu bạn làm việc và gắn bó lâu dài với công ty thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng lớn hơn.

Các công ty áp dụng tỷ lệ phần trăm này nói chung là các công ty lớn phân phối một phần cổ phần của họ cho nhân viên lâu năm để cảm ơn họ vì những đóng góp của họ cho công ty.

Nhược điểm của hoa hồng là gì?

Thông thường, thu nhập chính của nhân viên bán hàng đến từ hoa hồng, vì mức lương cơ bản là tối thiểu. Điều này gây rất nhiều áp lực lên nhân viên bán hàng để bán được nhiều hàng nếu họ muốn có nhiều tiền.

Điều này dẫn đến hành vi dụ dỗ, ép buộc khách hàng mua khi không có nhu cầu thực sự. Ở một số công ty, sản phẩm không tốt nhưng nhân viên bán hàng sẵn sàng phóng đại công dụng của sản phẩm để đánh lừa khách hàng mua chúng.

Đây là một trong những góc tối của nghề mà nó không nên có.

Hoa hồng giúp tăng khả năng cạnh tranh của nhân viên bán hàng
Hoa hồng giúp tăng khả năng cạnh tranh của nhân viên bán hàng

đọc thêm: Lương là gì?Cách tính lương nhanh nhất

nhận được kết luận

Nhân viên bán hàng thường thu hút sự quan tâm của giới trẻ bởi thu nhập không giới hạn và không cần dựa vào mức lương cố định hàng tháng. Đây là một vị trí tuyệt vời để bạn phát triển các kỹ năng xã hội của mình để bạn có thể kiếm cho mình một mức thu nhập tốt hơn trong tương lai. Hiểu biết chắc chắn về các khái niệm liên quan đến doanh thu sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn các bước bạn đang thực hiện để tăng doanh thu của mình.

Qua bài viết trên, Glints hy vọng đã giúp bạn hiểu được phần nào về khái niệm hoa hồng, Cách tính phần trăm hoa hồng dành cho nhân viên. Chúc bạn sớm thành công trong vai trò người bán hàng tài ba. Đừng quên theo dõi Glints để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post