Hơn 100.000 nhà đầu tư đã mất 1T Rupee cho trò lừa đảo Mega Ponzi của Ấn Độ

Thông tin về Hơn 100.000 nhà đầu tư đã mất 1T Rupee cho trò lừa đảo Mega Ponzi của Ấn Độ

coinquora.com

17 tháng 6 năm 2022 11:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tầm quan trọng của vụ lừa đảo GainBitcoin Ponzi của Ấn Độ đã gây rúng động quốc gia trong quá khứ đang trở nên lớn hơn nhiều so với dự đoán. Một báo cáo của IANS cho thấy rằng hơn 100.000 nạn nhân đã mất hơn 1 nghìn tỷ Rs cho vụ lừa đảo.

Quy mô tuyệt đối của vụ lừa đảo #GainBitcoin đã làm rung chuyển quốc gia một thời gian trở lại đây hóa ra lớn hơn nhiều so với suy nghĩ, với các báo cáo cho thấy khoảng 1 nghìn nạn nhân có thể đã mất hơn 1 nghìn tỷ Rs trong vụ lừa đảo này. pic.twitter.com/wvdZzebuSv

– IANS (@ians_india) ngày 16 tháng 6 năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nạn nhân được đánh giá bởi các FIR đã nộp cho GainBitcoin, con số này lên đến tổng cộng 40 FIR. 13 người trong số họ đến từ Maharashtra một mình, tiếp theo là Punjab và phần còn lại của đất nước. Hiện vẫn chưa rõ số lượng chính xác những người mất tiền khó kiếm được vì trò lừa đảo.

Vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử của GainBitcoin trị giá 20 tỷ Rupi lần đầu tiên được khai quật vào năm 2018. Kể từ đó, số tiền được báo cáo do công ty lừa đảo đã không ngừng tăng lên. Được biết, cảnh sát đã lần ra 60.000 ID người dùng và địa chỉ email có liên quan đến trò lừa đảo ponzi này.

Cuối cùng, Amit Bhardwaj, kẻ chủ mưu đằng sau vụ lừa đảo này đã chết vào đầu năm nay, bị cáo buộc đã thu thập bitcoin (BTC) từ 385.000 đến 600.000, tương đương hơn 1 nghìn tỷ Rs. Tuy nhiên, số tiền này thậm chí có thể lớn hơn vì hiện tại giá của BTC vẫn biến động do điều kiện thị trường và đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại khoảng 68.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái xuống còn 20.000 đô la tính đến thời điểm hiện tại.

Khác với các kế hoạch Ponzi khác, GainBitcoin cũng chạy theo mô hình kim tự tháp tiếp thị đa cấp, với Amit Bhardwaj ở vị trí dẫn đầu, theo sau là các cộng sự thân cận của ông là AKA, ‘bảy ngôi sao’ hoạt động ở Ấn Độ và nước ngoài.

Chương trình đảm bảo lợi nhuận hàng tháng 10% từ tiền gửi BTC sang BTC trong 18 tháng thông qua các chương trình kim tự tháp. Điều này đã lôi kéo các nhà đầu tư cho công ty vay BTC với mong muốn kiếm được nhiều ROI hơn trong khoảng thời gian nói trên.

Tuy nhiên, mô hình còn thiếu sót vì chỉ có một số lượng bitcoin giới hạn. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư chọn bỏ tiền của họ vào chương trình này chỉ để sớm nhận ra sai lầm nghiêm trọng mà họ đã phạm phải.


Điểm đánh giá post