Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada dễ dàng, đơn giản

Chào tất cả các bạn tới với Vuongchihung.com, những thông báo được tìm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada dễ dàng, đơn giản

Thanh toán Lazada như thế nào? Đổi trả Lazada có khó không? Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay, với lượng người mua và bán lớn. Đặt sai mặt hàng, nhận sai sản phẩm hoặc sản phẩm bị lỗi là một trong nhiều lý do khiến người mua muốn trả lại hàng.

Vậy thì sao? Thanh toán trên lazada như thế nào? Hãy cùng Sapo khám phá bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Lý do/trường hợp Lazada trả hàng

Trước khi biết cách đổi hoặc trả hàng trên lazada, bạn cần biết trong những trường hợp nào bạn có quyền yêu cầu Lazada đổi trả hoặc hoàn tiền.

 • Sản phẩm bị hỏng hoặc hư hỏng
 • Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
 • Sản phẩm này không phải là những gì bạn đặt hàng
 • Sản phẩm không đúng với hình ảnh và mô tả của nhà cung cấp
 • Sản phẩm bị nghi ngờ là hàng giả, hàng kém chất lượng
 • Ship thiết bị và quà tặng kèm theo sản phẩm
 • mặt hàng đã hết hạn
 • Sản phẩm đã qua sử dụng, chất lượng kém so với mô tả

Thanh Toán Lazada

Người mua lưu ý nếu muốn yêu cầu đổi hoặc trả hàng trên Lazada thì sản phẩm phải ở tình trạng hoàn hảo như khi được giao, còn nguyên tem mác của nhà sản xuất và chưa qua sử dụng.

Ngoài ra, đối với một số sản phẩm được tặng kèm phụ kiện, giấy bảo hành, bao bì, giấy tờ đi kèm, bạn cũng phải giữ nguyên vẹn. Đặc biệt, lưu ý Lazada không nhận trả hàng đối với một số sản phẩm trả góp, bạn vui lòng tham khảo kỹ trước khi mua hàng.

Ngoài ra, Lazada còn có chính sách đổi trả riêng cho những mặt hàng đặc biệt như:

 • Các loại mã giảm giá Voucher Lazada (gồm voucher giấy và voucher điện tử)
 • Dịch vụ bao gồm: SPA, nhà hàng, làm đẹp, giải trí
 • Một số sản phẩm thời trang cao cấp
 • Ô tô, xe máy, nội thất giá trị cao, điện tử, điện lạnh lớn

2. Hướng dẫn đổi trả Lazada

Nếu bạn cần trả lại một mặt hàng Lazada, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

bước 1:

Kiểm tra chính sách đổi trả sản phẩm này trên Lazada.vn. Bạn cần đảm bảo rằng mặt hàng bạn muốn đổi trả tuân thủ các yêu cầu đổi trả của Lazada:

 • Sản phẩm này còn nguyên tag, phụ kiện, bao bì quà tặng và chưa qua sử dụng
 • Sản phẩm còn hạn đổi trả (trong vòng 7 ngày – thời gian tùy từng mặt hàng)
 • Lý do trả hàng theo Lazada (Phần 1)
 • Xin lưu ý rằng các sản phẩm trong danh sách đặc biệt sẽ có chính sách hoàn trả riêng

Bước 2: Truy Cập Và Mua Tài Khoản Lazada

Để đổi hàng, bạn cần truy cập vào tài khoản mà bạn đã dùng để mua hàng (bạn có thể truy cập website hoặc tải ứng dụng Lazada).

doi-tra-hang-lazada

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hoàn trả

Sau khi nhập tài khoản, bạn vào “Tài khoản”, chọn “Đơn hàng của tôi”, sau đó tìm đơn hàng cần đổi trả trên Lazada và nhấn vào đơn hàng đó (đơn hàng đã giao chỉ được đổi trả).

Sau đó vào phần “Quản lý” để xem chi tiết đơn hàng

cach-doi-tra-hang-lazada

Bước 4: Đăng Ký Đổi Trả Lazada

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào “Trả lại” trên mặt hàng cần được Lazada trả lại

cach-tra-hang-tren-lazada

Bước 5: Điền phiếu đổi trả trực tuyến trên Lazada

Bạn cần điền đầy đủ thông tin của mình vào phiếu đăng ký đổi trả hàng của Lazada để tiến hành thủ tục đổi trả hàng. Nếu đơn hàng của bạn có nhiều sản phẩm, bạn chỉ cần tích vào những sản phẩm muốn trả lại.

Sau đó, bạn bấm chọn lý do hủy đơn hàng theo mẫu do Lazada liệt kê, ngoài ra bạn cũng có thể thêm phần ghi chú lý do thay đổi bên dưới. Lưu ý ở phần này bạn cần ghi chi tiết hơn về thông tin sản phẩm như tình trạng lỗi, hư hỏng,… để Lazada cân nhắc đổi trả sản phẩm nhanh hơn nhé.

Tiếp theo, chọn cách bạn muốn trả lại hàng: đổi lấy sản phẩm tương tự, hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc gửi mã tiền điện tử. Sau đó chọn cách gửi lại cho Lazada, có 2 lựa chọn là tự gửi ra bưu điện (không tính phí) hoặc nhận từ người gửi.

Sau đó bấm Gửi sẽ gửi form đăng ký đổi trả cho Lazada.

Bước 7: In Voucher Đổi Trả Lazada

Sau khi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Lazada nhận được yêu cầu trả hàng của bạn, bạn sẽ nhận được hộp thoại trả hàng có hướng dẫn về các bước tiếp theo trong quy trình trả hàng hoặc đổi hàng.

Huong-dan-tra-hang-tren-lazada

Trên màn hình có nội dung ‘In nhãn đổi trả’, vui lòng nhấp vào đây và chọn in hoặc tải xuống nhãn đổi trả này, đây là bước bắt buộc theo chính sách đổi trả của Lazada. Nếu không có máy in, bạn có thể ghi 2 mã trên nhãn đổi trả gồm mã RA và mã B/L, sau đó điền vào ô để gửi lại cho Lazada.

Bước 8: Đóng gói Sản phẩm Trả lại

Để trả lại một mặt hàng cho Lazada, bạn cần đóng gói mặt hàng đó với đầy đủ bao bì, phụ kiện, quà tặng và hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada hoặc hóa đơn bán hàng của nhà cung cấp.

Bạn nên đóng gói cẩn thận và chắc chắn để tránh sản phẩm bị hư hỏng, bể vỡ trong quá trình vận chuyển, bạn có thể sử dụng ngay hộp mà Lazada đã gửi ban đầu cho bạn nếu còn sử dụng được, nếu không thì hãy đóng gói vào thùng carton, thùng carton chắc chắn.

Cuối cùng, đính kèm nhãn trả lại đã in vào hộp hoặc viết mã trực tiếp trên gói hàng.

Bước 9: Gửi trả hàng cho Lazada

Có 2 phương thức vận chuyển:

 • Nhà vận chuyển sẽ chủ động đến lấy hàng tận nơi trong vòng 24h khi bạn yêu cầu, và bạn chỉ cần chuẩn bị các thùng hàng theo hướng dẫn trên.
 • Nếu gửi hàng tại bưu điện, bạn có thể mang đến địa chỉ gần nhất của 1 trong 3 đơn vị vận chuyển: Bưu Điện Việt Nam (VNPost), Chuyển Phát Nhanh (GHN) và VN Capital (VNC), Lazada chỉ nhận đổi trả trong vòng 3 Đơn vị vận chuyển trên, xin lưu ý.

Mọi chi phí vận chuyển sẽ do Lazada chi trả, bạn không cần trả thêm tiền cho đơn vị vận chuyển. Sau khi chứng nhận đổi trả được gửi đến Lazada, bạn cần gửi trong vòng 7 ngày (trừ Chủ Nhật và các ngày lễ). Nếu quá thời gian này, yêu cầu hoàn tiền sẽ bị hủy bỏ.

Bước 10: Chờ hàng thay thế hoặc hoàn tiền

Lazada sẽ kiểm tra và đánh giá sản phẩm bạn gửi trong vòng 2-3 ngày làm việc

 • Nếu bạn chọn “Đổi sản phẩm cùng loại”, Lazada sẽ tạo đơn hàng mới và gửi xác nhận đến số điện thoại trên tài khoản của bạn thông qua email và SMS thông báo.
 • Nếu bạn chọn “Hoàn tiền bằng tiền điện tử”, bạn sẽ nhận được mã giảm giá được gửi đến tài khoản Lazada của bạn. Mã này sẽ có giá trị tương đương với sản phẩm bạn trả lại cho giao dịch mua của mình.lần tới
 • Nếu bạn chọn hoàn trả lazada vào tài khoản ngân hàng của mình, số tiền tương ứng với giá trị sản phẩm được hoàn trả sẽ nhanh chóng được gửi đến tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Trên đây là phương thức thanh toán các sản phẩm của lazada, rất đơn giản phải không nào? Việc đổi trả hàng của Lazada không hề khó khăn hay phức tạp, chỉ cần bạn có lý do chính đáng và làm đúng theo quy định là có thể thực hiện được ngay.

Quản lý kho: Quy trình và hệ thống quản lý kho Odoo ERP

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada nhanh nhất và dễ dàng nhất

Dễ dàng quản lý đơn hàng đổi trả, tránh thất thoát cho chủ cửa hàng.

👉 xem bây giờ

3. thời gian hoàn tiền của lazada

Lazada quy định thời gian đổi trả hàng từ 7-14 ngày kể từ khi nhận hàng và tùy theo từng sản phẩm cụ thể sẽ có những chính sách khác nhau. Vì vậy, quý khách lưu ý trong thời hạn hiệu lực đổi sản phẩm, vui lòng gửi lại sản phẩm cho Lazada càng sớm càng tốt, nếu không sẽ không được chấp nhận.

cach-tra-hang-lazada

Theo quy định, thời gian có hiệu lực kể từ ngày Quý khách nhận sản phẩm đến ngày Quý khách trả lại, tính từ ngày Quý khách gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc ngày Trung tâm dịch vụ khách hàng Lazada gọi điện xác nhận việc đổi trả của Quý khách.

Xem thêm: Kho hàng Lazada ở đâu? Danh Sách Điểm Vận Chuyển Lazada

4. Một số vấn đề thường gặp về đổi trả hàng trên lazada

 • Tôi có cần trả phí vận chuyển cho Lazada không?

Sẽ không phát sinh thêm phí khi trả hàng và toàn bộ chi phí Lazada sẽ do bạn chi trả.

Nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai,… thì có thể lựa chọn đơn vị giao hàng đến lấy hàng miễn phí, rất tiện lợi và nhanh chóng. .

 • Làm thế nào để kiểm tra tình trạng đơn hàng sau khi gửi?

Khi gói hàng của bạn được gửi đi, bạn sẽ được cấp một mã vận đơn, hãy dùng mã này để kiểm tra trên trang web của công ty vận chuyển để có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của bạn.

 • Tôi có thể đổi trả sản phẩm sau 7-14 ngày không?

Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn chỉ có thể đổi trả trong vòng 7-14 ngày. Vì vậy, nếu quá hợp lệ, Lazada sẽ không chấp nhận yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên nếu sản phẩm bị lỗi vẫn có cách khắc phục là gửi máy đến trung tâm bảo hành để được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

 • Tôi có thể trả lại hàng nếu không có hóa đơn mua hàng không?

Khi trả lại một mặt hàng cho Lazada, bạn cần đính kèm các giấy tờ liên quan mà Lazada đã gửi cho bạn tại thời điểm mua hàng. Kể cả khi không có hóa đơn, Lazada vẫn dựa vào phần quản lý đơn hàng trên hệ thống để xác nhận việc mua hàng của bạn.

 • Sau bao nhiêu ngày thì Lazada có kết quả hoàn tiền hoặc đổi hàng?

Trong vòng 2-3 ngày làm việc sau khi xác thực sản phẩm bạn gửi, Lazada sẽ gửi xác nhận cho bạn qua email và SMS. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thời gian có thể lâu hơn:

 • Kiện hàng của bạn đến Lazada bị thiếu phụ kiện
 • Thiếu hóa đơn VAT hoặc hóa đơn bán hàng của người bán
 • Kiện hàng thiếu các giấy tờ đi kèm của sản phẩm: HDSD, phiếu bảo hành sản phẩm, hộp đựng sản phẩm.

Để đổi trả sản phẩm Lazada, bạn chỉ cần làm theo các quy định và hướng dẫn là có thể đổi trả sản phẩm một cách dễ dàng và đơn giản. Mong rằng qua chia sẻ của bài viết này mọi người đã hiểu rõ hơn về việc đổi trả hàng của lazada.

Biểu tượng cảm xúc của người hâm mộ trên đường phố

phan mem quan ly ban hang tren san

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông báo với tính tham khảo, không chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post