Hướng dẫn cách giao dịch mua bán Bitcoin trên sàn Binance dành cho người mới

Với sức nóng lên của thị trường tiền điện tử, việc mua bán, trao đổi và nắm giữ loại hình tiền tệ này ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên đối với những người mới bước chân vào thị trường crypto thì chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc làm sao có thể mua được 1 đồng coin/ token.

Bạn là người mới muốn tham gia giao dịch mua bán bitcoin trên sàn giao dịch Binance? Bạn đã có tài khoản nhưng không biết dùng thế nào cho đúng? Đừng lo, hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn mua bán bitcoin trên sàn Binance mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Phí giao dịch Bitcoin trên sàn Binance

Binance có mức phí giao dịch thuộc loại tốt nhất thị trường là 0,1% cho mọi giao dịch. Các mức phí nạp, rút, chuyển cũng rất ưu đãi, đặc biệt rất thấp hoặc miễn phí với những token nằm trong mạng BSC. Hình thức chuyển nội bộ giữa các tài khoản trong sàn rất nhanh, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

Lý do khẳng định sàn mua bán bitcoin Binance uy tín tại Việt Nam

Binance trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư tiền điện tử trên thế giới nói chung và tại Việt Nam riêng nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

  • Tính nhanh chóng: Binance hỗ trợ lên đến 1,4 triệu giao dịch mỗi giây, đảm bảo được hiệu suất nhanh chóng của mỗi giao dịch. Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
  • Thao tác đơn giản: chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể mua bán bitcoin ngay lập tức. Giao diện trên sàn Binance rất dễ dàng, đơn giản và trực quan.
  • Đảm bảo an toàn và đáng tin cậy: Hạ tầng kiến trúc đa tầng và đa cụm, cùng quỹ bảo hiểm SAFU (Bảo hiểm quỹ tài sản cho người dùng) sẽ bảo vệ cho tài khoản của bạn một cách hiệu quả.
  • Tính thanh khoản cao: Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá có mức độ thanh khoản cao nhất thế giới, với khối lượng giao dịch nhiều cặp tỉ giá thuộc hàng top thế giới.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ rất nhiều phiên bản ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, Hàn,… đặc biệt có cả tiếng Việt.
  • Đa thiết bị: Binance hỗ trợ được ở hầu hết các trình duyệt lớn như web, Android, IOS… và các nền tảng khác.
  • Hỗ trợ nhiều coin: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),  Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash(BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),…

Hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn giao dịch Binance

Một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người thường dùng để mua BNB chính là thông qua các sàn CEX (giao dịch tập trung). Hiện tại, BNB đang là 1 trong những đồng coin nền tảng lớn nhất trong thị trường crypto, do đó có khá nhiều sàn CEX hỗ trợ giao dịch với đồng coin này.

Chính vì thể, với các đặc điểm trên việc mua bán vào trao đổi BNB trên các sàn giao dịch sẽ phù hợp với những bạn đã có tài sản tiền điện tử như USDT, USDC, BUSD,… để mua. Đặc biệt với các bạn trader muốn muốn mua bán với volume giao dịch lớn.

Việc đăng ký tài khoản Binance khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ email hoặc số điện thoại và đăng ký mật khẩu, nhận mã xác minh qua email/điện thoại. Sau khi có tài khoản, bạn cần thực hiện xác minh tài khoản gồm xác minh căn cước công dân, cài đặt phương thức thanh toán.

Để mua bán Bitcoin và các tiền ảo khác trên sàn Binance bằng tiền Việt, trước hết bạn cần mua đồng tiền ảo USDT (có giá tương đương 1 đô la Mỹ) thông qua hình thức giao dịch P2P. Trên app Binance, bạn chọn Trang chủ, mục Giao dịch P2P (hoặc chọn mục Giao dịch, sau đó kéo sang phải chọn mục P2P).

Tại giao diện P2P, bạn sẽ thấy các tab USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, ADA, điều đó có nghĩa là, bạn có thể mua các đồng coin này trực tiếp từ người bán mà không cần thông qua sàn. Sàn Binance không thu phí giao dịch khi mua bán qua giao dịch P2P.

Để mua BTC trực tiếp từ người bán qua giao dịch P2P, bạn chọn tab BTC, nhưng ở đây mình hướng dẫn bạn cách mua USDT, sau đó bạn có thể nạp USDT lên sàn và mua BTC qua sàn sẽ lợi hơn.

Ở màn hình trên bạn thấy các quảng cáo bán USDT, bạn để ý phần giá hiển thị tỉ giá quy đổi 1 USDT = 23.202 VND, bạn chọn người bán nào có tỉ giá tốt nhất. Tiếp đó bạn để ý phần Số lượng để biết người bán này đang có bao nhiêu USDT, phần Giới hạn để biết bạn có thể mua tối thiểu hoặc tối đa bao nhiêu tiền Việt. Chẳng hạn, bạn muốn mua 10 triệu đồng thì người bán số 1 không đủ điều kiện vì cả số lượng và giới hạn đều ít hơn số tiền bạn dự định mua, do đó bạn chọn người bán số 2 hoặc số 3.

Chọn được người bán rồi, bạn bấm vào quảng cáo của người đó và nhập số tiền Việt vào ô Nhập số lượng, hệ thống sẽ đưa ra số USDT bạn mua được bằng số tiền đó. Khi đồng ý mua, bạn bấm Mua miễn phí.

Sau khi bấm Mua miễn phí, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của người bán, lưu ý cách ghi Nội dung chuyển khoản, copy lại mã lệnh, sau đó chuyển sang Internet Banking/Mobile Banking và tiến hành chuyển khoản cho người bán, nhớ chụp lại màn hình giao dịch thành công. Quay trở lại Binance, bạn chọn nút Đã thanh toán, và nhắn tin cho người bán gửi cho họ màn hình chuyển tiền thành công, người bán sẽ chuyển coin cho bạn. Nếu có vấn đề, bạn có thể gửi khiếu nại, và chat với nhân viên hỗ trợ của sàn Binance.

Sau khi người bán chuyển coin, số USDT bạn vừa mua sẽ nằm trong Ví Funding, bạn có thể bấm vào mục Ví và chọn ví Funding trong danh sách các Ví hiển thị ở trên cùng màn hình, để kiểm tra số coin vừa mua.

Để mua Bitcoin (BTC), bạn cần chuyển USDT từ Ví Funding vào Ví Giao ngay. Trong màn hình trên, bạn chọn nút Chuyển, tiếp đó chọn đồng coin muốn chuyển là USDT, và chọn Xác nhận chuyển để chuyển vào ví Giao ngay.

Sau bước này, bạn chọn tab Giao dịch ở dòng dưới cùng của màn hình. Tại vị trí dòng chữ BTC/USDT trong màn hình dưới đây, bạn click vào để chọn cặp giao dịch BTC/USDT. Tiếp đó, bạn cài đặt giá muốn mua, số lượng BTC muốn mua, hệ thống sẽ tính cho bạn số USDT cần thanh toán, nếu vượt quá số USDT khả dụng, bạn sẽ phải điều chỉnh lại. Bạn cũng có thể nhập số USDT, hệ thống sẽ tính cho bạn số BTC mua được.

Lưu ý: bạn nên cài đặt giá mua thấp hơn giá thị trường hiện tại, khi giá giảm đến mức bạn cài đặt thì lệnh mua sẽ khớp. Do giá BTC tăng giảm liên tục nên bạn có nhiều cơ hội mua BTC với giá mong muốn.

Khi muốn bán BTC, bạn chọn mục Bán nằm bên cạnh mục Mua, và làm tương tự.

Khi muốn mua các loại tiền ảo khác, bạn chọn cặp tiền ảo muốn mua, và đặt mua theo cách tương tự như cách mua BTC ở trên.

Với cách mua bitcoin trên sàn Binance như mình vừa hướng dẫn, bạn có thể cài sẵn lệnh mua và chờ giá xuống mức kỳ vọng để mua, sẽ tốt hơn là bạn mua BTC trực tiếp từ người bán thông qua giao dịch P2P. Hơn nữa, giao dịch P2P chỉ cho phép mua USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, ADA, nên nếu muốn mua các đồng khác bạn đều phải mua USDT rồi mới sử dụng USDT để mua các đồng đó. Do vậy cách thuận tiện nhất là bạn nạp USDT và đặt lệnh mua chờ giá xuống sẽ tự động khớp lệnh. Lệnh mua sẽ được lưu giữ trên hệ thống cho đến khi khớp lệnh, hoặc khi bạn hủy lệnh.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mua và bán bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Binance.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé

Có điều gì chưa rõ bạn có thể nhắn trong phần Bình luận nhé.

Điểm đánh giá post