Hướng dẫn Cách tạo form đăng ký, bảng khảo sát trên Google Biểu mẫu cực nhanh

Chào bạn đến với vuongchihung.com – blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online
Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn Cách tạo form đăng ký, bảng khảo sát trên Google Biểu mẫu cực nhanh này nhé

Google Biểu mẫu là một công cụ được phát triển bởi Google, dùng để tạo form, làm bảng khảo sát nhằm thu thập thông tin của người khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Biểu mẫu, cùng theo dõi nhé!

• Để sử dụng Google Biểu mẫu, bạn cần có tài khoản Google và đăng nhập vào tài khoản này.

>>> Nếu chưa có tài khoản Google, bạn tham khảo cách tạo trong bài viết sau: Hướng dẫn tạo tài khoản Google, CH Play, YouTube trên điện thoại.

• Các hướng dẫn trong bài được thực hiện trên máy tính, bạn nên sử dụng máy tính để xem rõ các chỉ dẫn và thao tác tạo biểu mẫu nhanh hơn.

1. Tạo Biểu mẫu mới

1.1 Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu (nhanh nhất)

Bạn mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính > Gõ fomrs.new vào ô tìm kiếm > Nhấn Enter.

Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu

1.2 Tạo form đăng ký trên Google Drive

Bạn truy cập vào Google Drive TẠI ĐÂY > Nhấn chọn Mới (biểu tượng dấu cộng) > Google Biểu mẫu.

Tạo form đăng ký trên Google Drive

1.3 Tạo form đăng ký từ Google Trang tính (Google Sheet)

Bạn truy cập vào Google Sheet TẠI ĐÂY > Nhấn Bắt đầu bảng tính mới (biểu tượng dấu cộng) để mở bảng tính.

Nhấn Bắt đầu bảng tính mới

Trong bảng tính mới, bạn nhấn Chèn trên thanh công cụ > Biểu mẫu.

Chèn Biểu mẫu

2. Thêm câu hỏi, chỉnh sửa và trình bày biểu mẫu

2.1 Thên câu hỏi và chỉnh sửa biểu mẫu

Một biểu mẫu mới tạo sẽ bao gồm 1 phần, 1 tiêu đề và 1 câu hỏi. Bạn có thể thêm các trường nhập liệu bằng các nút ở phía bên phải màn hình như sau:

Thên câu hỏi và chỉnh sửa biểu mẫu

– Thêm câu hỏi

Thêm câu hỏi

Khi bạn nhấn vào Thêm câu hỏi, một câu hỏi mới sẽ được thêm vào biểu mẫu. Có các loại câu hỏi bạn có thể chọn như sau:

+ Trả lời ngắn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị 1 dòng duy nhất, nếu người đáp nhập nhiều nội dung thì chữ sẽ bị cuộn về phía bên trái.Câu hỏi này thường dùng để người đáp nhập các câu trả lời ngắn gọn như họ tên, số điện thoại,…

+ Đoạn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng 1 đoạn văn.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tự nhập các câu trả lời dài hơn như địa chỉ, ý kiến đóng góp,…

+ Trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng các đáp án trắc nghiệm, người đáp chỉ được lựa chọn 1 câu trả lời duy nhất.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick vào chọn chỉ duy nhất 1 đáp án như giới tính,…

+ Hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng trắc nghiệm và người đáp được quyền chọn 1 hoặc nhiều câu trả lời cùng lúc.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick chọn vào nhiều đáp án cùng một lúc như sở thích của bạn,…

+ Menu thả xuống: Câu trả lời cho câu hỏi này hiển thị theo dạng danh sách các đáp án sẽ được thả xuống khi người đáp nhấp vào trả lời.

+ Tải tệp lên: Câu trả lời của câu hỏi này sẽ được người đáp tải trực tiếp lên Google Drive của người gửi biểu mẫu, nên bạn hãy cân nhắc chỉ gửi biểu mẫu cho người bạn tin tưởng khi sử dụng loại câu hỏi này.

+ Phạm vi tuyến tính: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng mức độ để người đáp đánh giá, các giá trị bạn có thể chọn là 1 – 10.

+ Lưới trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác, và người đáp sẽ chỉ được tick 1 đáp án cho 1 tiêu chí.

+ Lưới hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác nhau, và người đáp có thể tick chọn nhiều đáp án cho cùng 1 tiêu chí.

+ Ngày: Câu trả lời cho câu hỏi này là ngày tháng năm.

+ Giờ: Câu trả lời cho câu hỏi này là giờ và phút.

– Nhập câu hỏi

Nút Nhập câu hỏi cho phép bạn nhập câu hỏi từ một biểu mẫu khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn câu hỏi nào sẽ được nhập vào biểu mẫu mới.

Nhập câu hỏi

– Thêm tiêu đề và mô tả

Khi bạn nhấn vào nút này thì 1 trường để nhập tiêu đề và mô tả sẽ được thêm vào.

Thêm tiêu đề và mô tả

– Thêm hình ảnh

Nút Thêm hình ảnh cho phép bạn chèn hình ảnh từ thư mục ảnh máy tính, máy ảnh máy tính, từ tài khoản Google Drive của bạn, chèn bằng URL hoặc tìm kiếm trên Google.

Thêm hình ảnh

– Thêm video

Nút Thêm video cho phép bạn chèn video vào biểu mẫu. Bạn có thể chèn URL của video hoặc tìm kiếm video muốn chèn từ YouTube.

Thêm video

– Thêm phần

Khi nhấn vào nút Thêm phần, biểu mẫu của bạn sẽ được thêm 1 phần mới, tách biệt với phần cũ.

Thêm phần

2.2 Trình bày biểu mẫu

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh giao diện ở phía trên cùng màn hình > Tùy chỉnh hình ảnh ở đầu trang, màu giao diện, màu nền và phông chữ theo ý muốn.

Để xem thử, bạn nhấn chọn Xem trước (biểu tượng con mắt) cạnh nút Tùy chỉnh giao diện.

Trình bày biểu mẫu

3. Gửi biểu mẫu để mọi người điền thông tin

3.1 Gửi biểu mẫu qua email

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng email trong tùy chọn Gửi qua > Nhập địa chỉ email của người nhận, tiêu đề và lời nhắn > Gửi.

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Thêm cộng tác viên để gửi biểu mẫu cho nhiều người cùng lúc và tick vào ô Đính kèm biểu mẫu trong email để người nhận có thể trả lời biểu mẫu trực tiếp trong email nhận.

Gửi biểu mẫu qua email

3.1 Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng liên kết trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán đường link và gửi.

Bạn có thể tick vào ô Rút ngắn URL để thu gọn đường liên kết.

Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

3.3 Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng nhúng trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán vào blog hoặc trang web của bạn.

Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

3.4 Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng Facebook hoặc Twitter > Chỉnh sửa và đăng bài lên các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Vừa rồi là hướng dẫn cách tạo, chỉnh sửa và gửi một biểu mẫu trên Google Biểu mẫu cực dễ dàng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
Hướng dẫn Cách tạo chatbot cho fanpage Facebook, gửi tin nhắn tự động miễn phí
Chào bạn đến với vuongchihung.com - blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết...
Xem thêm
Not found image
Hướng dẫn Cách đăng ký gói cước Viettel Trendy miễn phí data 3G, 4G
Chào bạn đến với vuongchihung.com - blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết...
Xem thêm
vinaphone 3g 1
Hướng dẫn Các gói cước 3G của Vinaphone và cách đăng ký
Chào bạn đến với vuongchihung.com - blog hướng dẫn kiếm tiền online, kinh doanh online Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết...
Xem thêm