Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng Binance | Học viện Binance

Nếu bạn đã trải qua một chút FOMO tiền điện tử, bạn có thể mở tài khoản với Binance ngay hôm nay và bắt đầu đầu tư hoặc giao dịch trong vài phút. Các bước rất đơn giản. Mở tài khoản, chọn phương thức thanh toán và bắt đầu giao dịch. Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách bắt đầu với sàn giao dịch Binance. Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn rộng hơn cho người mới bắt đầu về Bitcoin và tiền điện tử, vui lòng kiểm tra Bắt đầu trang đây.
Tài khoản Binance đóng vai trò là cổng vào giao dịch tiền điện tử của bạn. Nhưng trước khi có thể mua bitcoin hoặc BNB đầu tiên của mình, bạn cần phải mở một tài khoản.

2. Nhập địa chỉ email của bạn và chọn một mật khẩu an toàn. Nếu muốn, bạn cũng có thể đăng ký bằng số điện thoại di động của mình thay vì email. Nếu bạn đã được cấp mã giới thiệu từ một người bạn, bây giờ cũng là lúc để nhập mã đó.

3. Làm theo hướng dẫn để xác minh tài khoản của bạn bằng cách nhập mã được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của bạn.

4. Khi bạn đã được xác minh, bây giờ bạn sẽ được thiết lập với tài khoản Binance của mình. Bạn đang tiến gần hơn một bước nữa đến việc mua tiền điện tử, vì vậy hãy đi sâu vào việc thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên của bạn.

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên Binance, bạn phải hoàn thành quy trình xác minh danh tính được gọi là Biết khách hàng của bạn (KYC). KYC giúp chúng tôi đảm bảo bạn là chính mình và đáp ứng các yêu cầu pháp lý của chúng tôi.

Khi bạn hoàn tất việc xác minh danh tính, bạn sẽ có thể mua tiền điện tử thông qua các phương thức khác nhau.

3. Binance P2P: Mua tiền điện tử trực tiếp từ những người dùng khác với dịch vụ ngang hàng của Binance.

Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

1. Nếu bạn vẫn ở trên màn hình chào mừng của Binance, hãy chọn [Buy crypto with your credit card]. Nếu không, hãy di chuột qua [Buy Crypto] và chọn [Credit/Debit Card] từ trang chủ Binance.

2. Chọn đơn vị tiền tệ bạn sẽ thanh toán và đồng xu bạn muốn mua. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã mua 100 bảng Anh bitcoin (BTC). Nhấn vào [Continue] để tiếp tục chọn thẻ thanh toán của bạn. Các [Recurring Buy] chuyển đổi sẽ cho phép bạn thiết lập các giao dịch mua hoặc bán định kỳ nếu bạn muốn.

3. Bây giờ bạn sẽ cần thêm chi tiết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Xác nhận số tiền, sau đó nhấp vào [Add new card].

4. Nhập chi tiết thẻ của bạn và nhấp vào [Next]. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được đăng ký với tên của bạn.

5. Điền vào địa chỉ thanh toán của bạn và nhấp vào [Add Card].

6. Bây giờ bạn sẽ thấy mình trở lại [Buy crypto via card] trang. Kiểm tra kỹ số tiền và nhấp vào [Continue].

7. Kiểm tra kỹ chi tiết đơn đặt hàng, nếu bạn đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của Binance, hãy đánh dấu vào hộp kiểm. Sau đó nhấn vào [Confirm] để hoàn tất thanh toán của bạn.

số 8. Sau khi quá trình hoàn tất, tiền điện tử đã mua của bạn sẽ được ghi có vào [Fiat and Spot] cái ví. Thông thường, việc mở tài khoản và đến giai đoạn này có thể được thực hiện trong vòng 10 phút.

Tại một số điểm, bạn có thể sẽ muốn bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn không quen với giao diện giao dịch truyền thống, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng Chuyển đổi. Bạn có thể truy cập điều này bằng cách di chuột qua [Trade] và lựa chọn [Convert] từ trang chủ Binance.

Với công cụ Chuyển đổi, bạn có thể chọn cặp tiền điện tử mà bạn muốn giao dịch bằng một giao diện đơn giản. Các loại tiền Fiat cũng có sẵn nếu bạn muốn rút tiền hoặc mua tiền điện tử bằng fiat.

Chọn đồng xu bạn đang trao đổi trong trường trên cùng và nhập số tiền. Sử dụng trường dưới cùng để chọn tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat mong muốn của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ giao dịch BNB lấy BTC. Sau khi xác nhận lựa chọn của bạn và nhấp vào [Preview Conversion], bạn cũng sẽ thấy một bản tóm tắt về giao dịch mà bạn sẽ thực hiện.

Lưu ý rằng cài đặt mặc định là [Market], nghĩa là bạn sẽ nhận được giá thị trường hiện tại, còn được gọi là giá giao ngay. Khi bạn hài lòng với bản xem trước, bạn có thể xác nhận đơn đặt hàng của mình và giao dịch sẽ diễn ra. Phí cũng sẽ được bao gồm.
Nếu bạn muốn tạo một lệnh giới hạn, hãy chọn [Limit] ở bên trái màn hình. Lệnh giới hạn cho phép bạn mua hoặc bán tiền điện tử ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn.
Ví dụ dưới đây của chúng tôi sẽ đặt lệnh bán 1 BTC với giá ít nhất 60.000 BUSD trở lên. Đơn đặt hàng cũng sẽ hết hạn sau một ngày nếu giá 60.000 BUSD trở lên không được đáp ứng. Hãy nhớ tìm hiểu thêm về các lệnh giới hạn trước khi bạn thử tự đặt chúng.

Chế độ xem giao dịch Binance Cổ điển và Nâng cao cung cấp hai tùy chọn để thiết lập trải nghiệm giao dịch của bạn.

Cả hai đều cung cấp chức năng cơ bản giống nhau, nhưng giao diện người dùng nâng cao cung cấp thêm một vài tính năng. Cả hai chế độ xem cũng có thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tạo một chế độ xem trao đổi phù hợp với mình.

Chúng ta hãy xem xét chi tiết trang giao dịch nâng cao và phân tích tất cả các tính năng của nó. Giải thích này cũng sẽ bao gồm tất cả các tính năng của Chế độ xem cổ điển.

1. Thanh này chạy trên đầu bảng biểu đồ hiển thị cho bạn cặp tiền điện tử hoặc tiền pháp định mà bạn đang xem, giá thị trường hiện tại cũng như sự thay đổi về giá và khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Trong ví dụ này, chúng tôi đang xem xét cặp cho phép chúng tôi giao dịch BUSD lấy BTC và ngược lại.

2. Chế độ xem biểu đồ cho thấy biểu diễn đồ họa về mối quan hệ giá giữa hai tài sản. Các công cụ đồ họa được cung cấp bởi TradingView. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công cụ biểu đồ trong hướng dẫn TradingView của chúng tôi.

3. Bảng điều khiển đơn đặt hàng sẽ hiển thị bất kỳ đơn đặt hàng nào bạn có mà chưa được thực hiện. Bạn cũng có thể xem lịch sử đặt hàng, lịch sử giao dịch và tiền của mình.

4. Các [Order Book] bảng điều khiển hiển thị danh sách chi tiết về giá cả và khối lượng. Với màu đỏ, bạn có thể thấy các lệnh bán hiện tại ở các mức giá khác nhau (giá bán). Bên dưới, màu xanh lá cây, bạn sẽ tìm thấy các lệnh mua hiện tại với giá chào mua tương ứng của chúng. Con số lớn hơn ở giữa (57.140,92 trong ví dụ của chúng tôi) là giá giao dịch cuối cùng.

5. Các [Spot] bảng điều khiển là nơi bạn tạo lệnh để giao dịch trên thị trường giao ngay. Giao ngay là cách mua và bán truyền thống nhất và giao dịch được giải quyết ngay lập tức. Ở bên phải, có một liên kết đến [Margin] thị trường, cung cấp cho bạn tùy chọn giao dịch trên đòn bẩy (với các khoản tiền đi vay). Hãy tham khảo của chúng tôi Hướng dẫn giao dịch ký quỹ Binance để biết thêm chi tiết.
Phần này cũng cho phép bạn chọn giữa các lệnh thị trường khác nhau, bao gồm lệnh giới hạn, thị trường và lệnh dừng giới hạn. Đảm bảo rằng bạn hiểu các loại đơn đặt hàng khác nhau trước khi bắt đầu.

6. Các [Trades] bảng điều khiển hiển thị các giao dịch thành công mới nhất, cùng với giá và khối lượng của chúng.

7. Cuối cùng, chúng tôi có [Assets] chuyển hướng. Tại đây, bạn có thể thấy tiền điện tử có sẵn để sử dụng để giao dịch [Fiat & Spot] cái ví. Bạn cũng có thể chuyển tiền của mình từ các ví khác, cũng như gửi và rút tiền điện tử.

Tiếp theo trong danh sách cho bất kỳ người mới bắt đầu sử dụng Binance nào là hãy nghĩ đến việc cải thiện tính bảo mật cho tài khoản của họ. Sau khi mua tiền điện tử đầu tiên, ưu tiên hàng đầu của bạn là đảm bảo tài sản của bạn được an toàn.

Sử dụng mật khẩu mạnh và các tính năng bảo mật của chúng tôi sẽ giúp giữ an toàn cho tiền của bạn. Đảm bảo bắt đầu với các bước bảo mật sau.

Sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi mật khẩu thường xuyên

Điều này là tự giải thích, nhưng bạn sẽ bị nghẹt thở với số lượng người vẫn sử dụng mật khẩu đơn giản và dễ nhớ. Mật khẩu của bạn phải luôn chứa các ký tự viết hoa và viết thường xen kẽ với các ký hiệu và chữ cái. Và tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn giữ nó an toàn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai.

Bật xác thực hai yếu tố (2FA)

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập tài khoản của mình với Xác thực hai yếu tố (2FA). Điều này tạo ra một lớp bảo mật bổ sung, có nghĩa là ngay cả khi tin tặc xâm phạm mật khẩu của bạn, chúng sẽ cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của bạn để đăng nhập.

Ứng dụng Google Authenticator hoặc xác thực SMS là những nơi tuyệt vời để bắt đầu. Của chúng tôi Hướng dẫn Binance 2FA có thể giải thích thêm về quy trình.

Bật mã chống lừa đảo Binance

Khi bạn thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của mình, mọi email bạn nhận được từ Binance sẽ có mã này hiển thị ở trên cùng. Bạn có thể tự xác định mã đó có thể là mã gì từ một chuỗi các chữ cái hoặc số.

Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng thư bạn đang nhận được thực sự là từ Binance chứ không phải từ một địa chỉ email giả mạo. Nói cách khác, nó giúp bạn ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo.
Mở tài khoản và thực hiện các giao dịch đầu tiên của bạn với Binance là một phần giới thiệu nhỏ về thế giới tiền điện tử. Có rất nhiều thứ khác ngoài việc chỉ mua và bán trên sàn giao dịch. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy chế độ giao dịch trước đây, thì thoạt đầu nó có thể trông rất khó hiểu. Học viện Binance có đầy đủ các bài báo và hướng dẫn giao dịch điều đó có thể giúp bạn bắt đầu với các công cụ giao dịch và thậm chí tạo chiến lược giao dịch của riêng bạn.
Điểm đánh giá post