Hướng dẫn thiết lập chức năng gian hàng trên fanpage

Chào toàn bộ những bạn tới với Vuongchihung.com, các thông tin được tậu lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Hướng dẫn thiết lập chức năng gian hàng trên fanpage

Nếu lập danh sách bình chọn mạng xã hội hứa hẹn nhất cho kinh doanh trực tuyến, Facebook chắc chắn sẽ đứng đầu. Với cơ sở người dùng hơn 1 tỷ trên toàn thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình tại đây.

Không chỉ vậy, mạng xã hội này còn cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ kinh doanh online như cho phép xây dựng fanpage bán hàng, tạo 10 loại quảng cáo Facebook cho từng chiến dịch marketing khác nhau, cập nhật thuật toán marketing… Post showcase toán học, và gần đây nhất là tính năng “mua sắm” cực độc đáo.

Với tính năng này, Fanpage của bạn sẽ trở thành một gian hàng thực sự, nơi có thể đăng sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Bán hàng trên Facebook sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn setup chi tiết để bạn bắt đầu áp dụng cho fanpage của mình.

1. Cửa hàng trên Fanpage là gì?

Shop trên Fanpage là tính năng mới mà Facebook vẫn đang “thử nghiệm” nên không phải Fanpage nào cũng đặt được. Tính năng này xuất hiện dưới dạng một tab trên thanh menu và khi click vào bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm với đầy đủ giá và thông tin chi tiết. Nếu muốn mua sản phẩm, người dùng chỉ cần chọn sản phẩm và nhắn tin trực tiếp cho chủ cửa hàng.

2. Thêm cửa hàng mới trên fanpage

bước 1: Đăng nhập vào trang fan hâm mộ của bạn

bước 2: Nhấp vào “+Add Store Section” trên thanh menu

Mở shop trên fan page 6

bước 3: Xác nhận thêm phần cửa hàng

Bắt đầu một cửa hàng trên Fan Page 7

Bước 4: Tích vào ô “I agree to the Merchant Terms and Policies” để đồng ý với các điều khoản của Facebook, sau đó nhấn Continue.

Mở shop trên fan page 8

bước 5: Nhập địa chỉ cửa hàng và mã zip của bạn vào hộp Complete Address Setup, sau đó nhấp vào Gửi.

Mở shop trên fan page 9

3. Thêm, xóa sản phẩm khỏi cửa hàng

Sau khi tạo gian hàng cho Fanpage, việc tiếp theo cần làm là thêm sản phẩm để người dùng lựa chọn.

bước 1: Chọn “Thêm sản phẩm”

Mở shop trên fan page 12

Bước 2: Thêm ảnh và các thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, giá, mô tả, số lượng còn hàng, phương thức vận chuyển… rồi chọn Lưu. Bạn cũng có thể đặt chế độ “tự động chia sẻ” sau khi thêm sản phẩm thành công.

Mở shop trên fan page 11

bước 3: Nếu bạn muốn sửa thông tin hoặc xóa sản phẩm thì bấm vào “Sửa” và tiếp tục chọn “Xóa sản phẩm”.

Mở shop trên fan page 10

4. Ưu điểm của chức năng cửa hàng Fanpage

4.1 Tối ưu hóa màn hình điện thoại

Điều tuyệt vời là giao diện danh sách sản phẩm trong tính năng cửa hàng được điều chỉnh cho các thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh. Điều này sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dùng và giúp họ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm hơn.

4.1 Tích hợp nút kêu gọi hành động

Nếu trước đây khi bán hàng trên Facebook bạn đánh giá cao những trang có tùy chọn thêm nút “Mua ngay” hoặc “Thêm vào giỏ hàng” để kích thích và thôi thúc người mua tăng chuyển đổi thì giờ đây, Facebook đang cung cấp chức năng này một cách xuất sắc. Khi người dùng nhấp vào một sản phẩm, họ sẽ thấy một nút gọi có nội dung “Nhắn tin để mua” bên cạnh các thông tin chi tiết. Đây là một cách rất hay và hiệu quả để hướng dẫn khách và chống cướp khách.

Bắt đầu một cửa hàng trên Fan Page 7

4.3 Có chức năng quảng cáo vị trí sản phẩm

Nếu bạn cho rằng một dòng sản phẩm nào đó đang “hot” và muốn nhân cơ hội này để thúc đẩy doanh số cho họ, Facebook cho phép bạn quảng cáo trên sản phẩm đó.

4.4 Liên kết đơn giản và trực tiếp

Khi bạn muốn chia sẻ cửa hàng của mình trên fanpage để được hiển thị nhiều hơn, bài đăng sẽ hiển thị một giao diện đơn giản với hình nền có hình mờ phía trên nút “Mua ngay” nổi bật.

Mở shop trên fan page 13

Đơn giản mà hiệu quả, mua sắm trên fan page là một tính năng mạnh mẽ có thể thay thế các trang bán hàng. Hãy thử cài đặt ngay bây giờ!

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông tin mang tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post