IMF: Các quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện, nhất quán và được phối hợp chặt chẽ

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề IMF: Các quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện, nhất quán và được phối hợp chặt chẽ
này nhé

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức tài chính tập trung vào việc duy trì sự ổn định tài chính toàn cầu, gần đây đã công bố phác thảo một số gợi ý về cách điều tiết hiệu quả lĩnh vực tiền điện tử.

IMF: Các quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện, nhất quán và được phối hợp chặt chẽ

IMF công nhận rằng tiền điện tử đang nhanh chóng cách mạng hóa toàn bộ hệ thống tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách vẫn gặp khó khăn trong việc theo dõi các rủi ro do thị trường gây ra.

Các cơ quan quản lý cần nhanh chóng hành động

IMF chỉ ra rằng sự phát triển nhanh chóng của không gian tiền điện tử đã liên kết nó với các nền kinh tế được quản lý nhưng vẫn chưa được kiểm soát. Đồng thời, IMF cũng lưu ý rằng những mối liên kết này gây ra rủi ro nghiêm trọng trừ khi các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu hành động nhanh chóng để giảm thiểu các mối đe dọa và khai thác sức mạnh cách mạng của tiền điện tử.

Xem Thêm  [VẠCH TRẦN] FOMO - Hội Chứng “Sợ Bỏ Lỡ”, Tác Nhân Dẫn Đến Quyết Định Sai Lầm Trong Đầu Tư. Công Cụ Giúp Cá Mập Điều Khiển Thị Trường Tiền Mã Hóa Crypto

“Các nhà hoạch định chính sách phải vật lộn để giám sát các rủi ro trong lĩnh vực tiền điện tử, nhiều rủi ro trong số đó không được kiểm soát. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng những rủi ro này đối với sự ổn định tài chính có thể sớm trở nên quan trọng về mặt hệ thống ở một số quốc gia. “

IMF đã kêu gọi một cách tiếp cận “toàn diện, nhất quán và phối hợp” để điều chỉnh không gian tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các biện pháp quản lý chưa được phối hợp có thể “tạo điều kiện cho dòng vốn” có thể gây mất ổn định khi hầu hết các công ty tiền điện tử hoạt động xuyên biên giới.

IMF: Các quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện, nhất quán và được phối hợp chặt chẽ

Đề xuất của IMF

Để điều chỉnh hiệu quả tiền điện tử ở cấp độ toàn cầu, IMF đã đưa ra ba yêu cầu cốt lõi đối với các cơ quan quản lý.

  • Đầu tiên, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cung cấp một số chức năng quan trọng, bao gồm chuyển, lưu trữ, giải quyết và lưu ký tài sản kỹ thuật số, phải được cấp phép hoặc ủy quyền. Tiêu chí xét tuyển cũng cần được xác định rõ ràng và có sự phân công cụ thể cho các bộ phận tương ứng.
  • Thứ hai, các yêu cầu phải liên quan đến các trường hợp sử dụng chính của tiền điện tử. Ví dụ, các sản phẩm đầu tư phải có các yêu cầu tương tự như công ty môi giới chứng khoán và được quy định bởi các cơ quan quản lý chứng khoán. Các sản phẩm thanh toán phải có các yêu cầu giống như ngân hàng và phải được quy định bởi ngân hàng trung ương.
  • Thứ ba, chính phủ của các quốc gia khác nhau nên yêu cầu các tổ chức tài chính được quản lý cung cấp thông tin rõ ràng và toàn diện về sự tham gia và liên quan của họ vào tiền điện tử.
Xem Thêm  The Parallel là gì? Dự án Game NFT vũ trụ song song thế giới ảo tích hợp Metaverse và thông tin PRL & PS Token

IMF cũng cảnh báo về việc gia tăng sử dụng tiền điện tử ở hầu hết các nước đang phát triển.

“Một số quốc gia mới nổi và đang phát triển đang phải đối mặt với những rủi ro cấp bách hơn và tức thời hơn khi thay thế tiền tệ bằng tài sản tiền điện tử, được gọi là tiền điện tử. Các biện pháp kiểm soát dòng vốn cần phải được tinh chỉnh theo quan điểm của tiền điện tử. “

IMF: Các quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện, nhất quán và được phối hợp chặt chẽ

Vào đầu tháng 7, ngay sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, IMF đã cảnh báo rằng việc sử dụng tiền điện tử làm nội tệ là rất rủi ro.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post