Khuyến mãi là gì?Cách tạo một chương trình khuyến mãi hiệu quả

Cập nhật mới nhất về chủ đề Khuyến mãi là gì?Cách tạo một chương trình khuyến mãi hiệu quả

Tổ chức xúc tiến bán hàng hay còn gọi là khuyến mãi bán hàng – một kỹ thuật tiếp thị rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cần tạo ra “lực đẩy” để kích thích thị trường.Hãy cùng Glints đề cập bên dưới để hiểu rõ hơn nhé Khuyến mãi là gì? Xin vui lòng!

Khuyến mại (khuyến mãi) là một loại hoạt động tiếp thị dưới dạng kế hoạch khuyến mại, nhằm kích thích và thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong một khoảng thời gian nhất định, nhằm tăng doanh số, khuyến khích lòng trung thành của khách hàng hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Khuyến mãi thường liên quan đến giảm giá hoặc các hình thức ưu đãi khác để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của bạn hoặc gắn bó với thương hiệu của bạn. Nó được coi là một phần tạm thời của kế hoạch tiếp thị chính.

Bạn có thể chạy các chương trình khuyến mãi vì nhiều lý do khác, nhưng mục tiêu cuối cùng luôn là tăng doanh số bán hàng.

Khuyến mãi là một loại hoạt động tiếp thị dưới hình thức khuyến mãi
Khuyến mãi là một loại hoạt động tiếp thị dưới hình thức khuyến mãi

đọc thêm: Social Marketing – Hình Thức Marketing Hiệu Quả Và Tiềm Năng

 • Ra mắt sản phẩm mới: Giả sử bạn đang tìm cách mở rộng quán cà phê nhỏ của mình và biến nó thành một tiệm bánh để tiếp cận một phân khúc thị trường mới. Bạn có thể giới thiệu loại bánh mới của mình và thu hút khách hàng mới bằng cách tặng một chiếc bánh miễn phí với mỗi tách cà phê họ mua hoặc bằng cách giảm giá cho những sản phẩm này.
 • Thu hút khách hàng mới: Đây là một mục tiêu dài hạn quan trọng đối với bạn vì nó sẽ quyết định liệu doanh nghiệp của bạn có phát triển lâu dài hay không. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể là khách hàng của đối thủ cạnh tranh, vì vậy bạn cần phân tích sản phẩm và sở thích của đối thủ cạnh tranh để có thể cung cấp thứ gì đó có giá trị.
 • Duy trì tính cạnh tranh: Nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà còn liên tục cải thiện sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn.
 • Khuyến khích khách hàng hiện tại mua thêm: Khiến khách hàng hiện tại mua hàng luôn dễ dàng hơn thu hút khách hàng mới. Cung cấp cho mỗi khách hàng một cách tiếp cận được cá nhân hóa – điều này sẽ giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng.
 • Giúp tạo khách hàng tiềm năng mới: Quảng cáo có thể nâng cao hồ sơ sản phẩm của bạn vì nó khuyến khích chia sẻ thông tin sản phẩm giữa các nhóm xã hội có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn bán giày tập bóng đá, những người thích chơi bóng đá sẽ chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn.
 • Cho phép tương tác với khách hàng hiện tại: Khi người đăng ký nhận được email có thương hiệu, họ sẽ nhận được khuyến mãi thường xuyên thông qua email đó. Đó là một cách để giữ chân khách hàng và kết nối với công ty, điều này rất quan trọng để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.
 • Doanh thu tăng vọt: Khuyến mãi giúp tăng doanh số bán hàng của công ty, mặc dù họ cần giảm giá để đạt được điều đó. Tất nhiên, giảm giá thôi chưa đủ, nó chỉ là một lý do khác để mua hàng, khách hàng phải thực sự cần sản phẩm của bạn, hoặc sản phẩm của bạn phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • nâng cao mức độ phổ biến của thương hiệu: Pitching là một cách để xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của bạn, bởi vì mọi người có xu hướng thích nói về một công ty mang lại lợi ích cho họ và tiết kiệm tiền cho họ. Đó là những gì chương trình khuyến mãi làm.
Quảng cáo giúp tạo khách hàng tiềm năng mới
Quảng cáo giúp tạo khách hàng tiềm năng mới

Hiện nay có rất nhiều cách thức và hình thức khác nhau để chạy một chương trình khuyến mãi thành công mà bạn có thể áp dụng.

Các hình thức khuyến mại phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

Khuyến Mãi – Khuyến Mãi Tiêu Dùng

Khuyến mãi này sẽ bao gồm:

 • Giảm giá thành sản phẩm;
 • Bán cùng lúc từ hai sản phẩm trở lên với mức chiết khấu đặc biệt;
 • cung cấp hàng mẫu;
 • Tặng phiếu giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo của bạn;
 • Mua sản phẩm kèm quà tặng hoặc gói dịch vụ;
 • Tích lũy điểm khi mua sản phẩm;
 • miễn phí, vv

đọc thêm: xúc tiến tiếp thị là gì? 6 công cụ xúc tiến tiếp thị chính

Khuyến mãi – xúc tiến thương mại

Hình thức khuyến mãi sẽ bao gồm:

 • Giảm giá khi mua sản phẩm, khi mua bạn được tặng sản phẩm;
 • chiết khấu thanh toán tiền mặt;
 • Cung cấp giảm giá dựa trên mức thu nhập;
 • đặt quà tặng đồ dùng và vật phẩm;
 • Dịch vụ hỗ trợ trưng bày, trang trí điểm bán hàng;

Các hình thức khuyến mại khác như: phiếu điện tử, quay số dự thưởng, trò chơi may mắn…;

Khuyến mãi trong hỗn hợp tiếp thị thường đóng vai trò định vị phương tiện truyền thông. Để tạo một chiến dịch độc đáo, bạn có thể sử dụng nhiều yếu tố khác nhau làm chiến lược quảng cáo. Để phát triển một chiến lược quảng cáo thành công, đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý:

khuyến mãi

Hoạt động nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng về sản phẩm trong thời gian ngắn bằng cách gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Khuyến mãi cũng nhắm vào các kênh phân phối, đặc biệt là những người trung gian như nhà bán buôn, nhà bán lẻ và đại lý. Khuyến khích họ bán hàng hóa với số lượng lớn.

bán hàng cá nhân

Đây được coi là một cách hiệu quả để quản lý các mối quan hệ với khách hàng cá nhân. Có thể nói, nhân viên kinh doanh là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, chính là bộ mặt của công ty. Do đó, cần đào tạo họ những kỹ năng và phương pháp bán hàng cá nhân tốt.

Nếu bạn định sử dụng phương pháp này, có một số điều cần lưu ý thêm về chi phí, vì nó khá đắt. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực hoạt động tạo ra lợi nhuận cao như ô tô, nhà ở, bất động sản, v.v. là khá hiệu quả.

Bán hàng trực tiếp

Nó có thể được hiểu là các hoạt động tiếp thị được thực hiện mà không có sự tham gia của các nhà phân phối hoặc trung gian.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Một số hình thức tiếp thị trực tiếp phổ biến nhất hiện nay là:

 • e-mail
 • gọi trực tiếp
 • Quảng cáo qua quầy hoặc tại điểm bán hàng
 • tổ chức các hoạt động dã ngoại

PR (quan hệ công chúng)

Nó có thể được hiểu là một hoạt động liên tục được lên kế hoạch nhằm thiết lập và duy trì uy tín, sự hiểu biết lẫn nhau và tình cảm giữa tổ chức và công chúng.

đọc thêm: Sản phẩm trong hỗn hợp tiếp thị – Yếu tố cốt lõi của mọi chiến lược tiếp thị

Quảng cáo

Một trong những công cụ quan trọng nhất của tiếp thị là quảng cáo. Quảng cáo có thể truyền tải thông điệp thuyết phục đến khách hàng mục tiêu của công ty. Việc thực hiện quảng cáo đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Đó là một nghệ thuật: nghệ thuật quảng cáo.

Quảng cáo có thể hiểu là nỗ lực tác động đến hành vi và thói quen của người tiêu dùng thông qua những thông điệp bán hàng hấp dẫn.

Các thành phần chính của một chiến dịch quảng cáo bao gồm:

 • mục tiêu quảng cáo
 • ngân sách quảng cáo
 • nội dung quảng cáo.
 • phương tiện quảng cáo.
Quảng cáo là công cụ rất quan trọng trong hoạt động xúc tiến
Quảng cáo là công cụ rất quan trọng trong hoạt động xúc tiến

phần kết

Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn phần nào hình dung được về định nghĩa Khuyến mãi là gì? Và tại nơi làm việc để biết thêm nhiều cách để tạo ra doanh số bán hàng khuyến mãi hiệu quả. Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post