Kích thước bài viết facebook mới nhất năm 2022

Chào mọi những bạn đến mang Vuongchihung.com, các thông báo được tậu lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Kích thước bài viết facebook mới nhất năm 2023

Với gần 3 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Kích thước của ảnh đăng trên Facebook luôn là điểm chú ý của người bán. Với kích thước hình ảnh tiêu chuẩn của Facebook, thiết kế hấp dẫn, bạn đang tiếp cận khoảng 70% đối tượng của mình. Vậy kích thước ảnh Facebook chuẩn vào năm 2023 sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng Sapo khám phá ngay nhé.

Tầm Quan Trọng Của Kích Thước Ảnh Bài Đăng Facebook Tiêu Chuẩn Thiết Kế

Facebook không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ mà còn là mảnh đất màu mỡ để người kinh doanh quảng bá sản phẩm. Tạo một tiêu chuẩn chung cho kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook mang lại những lợi ích sau:

 • Tuân thủ các kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tiêu chuẩn: Hình ảnh xuất hiện với nội dung và kích thước chuẩn, phù hợp với tiêu chuẩn kích thước hình ảnh của Facebook giúp bài viết tiếp cận hiệu quả hơn.
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Việc thiết kế ảnh đăng bài hay chạy quảng cáo với kích thước ảnh Facebook chuẩn sẽ giúp hình ảnh và nội dung hiển thị đầy đủ khi đăng tải, tránh tình trạng cắt xén hay làm nhòe ảnh.
 • truyền tải thông tin hiệu quả: Banner, Avatar, Ảnh bìa Facebook,.. Kích thước ảnh post Facebook đúng chuẩn sẽ giúp bạn truyền tải nội dung đầy đủ và dễ hiểu đến người xem.
 • Mang lại trải nghiệm tốt cho người xem: Việc sử dụng kích thước ảnh facebook chuẩn sẽ cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn, đồng thời giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được thông tin chính của sản phẩm, dịch vụ.
kích thước ảnh bài đăng facebook
Tầm Quan Trọng Của Kích Thước Ảnh Facebook Chuẩn Thiết Kế

Kích thước ảnh bài đăng Facebook mới nhất 2023

Nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Facebook không ngừng cải thiện và thay đổi các chính sách của mình. Các tiêu chuẩn và kích thước của ảnh đăng trên Facebook đã thay đổi theo. Các bạn chú ý dung lượng ảnh đăng lên facebook như thế nào để không bị hớ nhé.

hình đại diện

Ảnh đại diện chính là “hình ảnh thương hiệu” của doanh nghiệp. Do đó, nên sử dụng các hình ảnh đơn giản, hấp dẫn, chính giữa và đối xứng, đồng thời đặt các chi tiết quan trọng như logo ở chính giữa hình ảnh.

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 170 x 170 pixel
 • Kích thước đề xuất: 400 x 400 px
 • Tỷ lệ: 1:1

Nếu bạn up avatar nhỏ trên Facebook sẽ dẫn đến hình ảnh bị vỡ, mờ và không rõ nét. Nếu ảnh đại diện của bạn không phải là hình vuông thì facebook cũng sẽ tự động cắt ảnh thành hình vuông. Do đó, bạn nên thiết kế ảnh đại diện theo kích thước ảnh facebook chuẩn đã đề cập ở trên.

hình đại diện
hình đại diện

ảnh bìa

Ảnh bìa được hiển thị ở đầu trang hồ sơ và chứa câu chuyện về thương hiệu. Nếu ảnh đại diện là bộ mặt thì ảnh bìa chính là bộ nhận diện thương hiệu. Dù là bộ phận nào thì nó cũng rất quan trọng.

 • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 px (PC), 828 x 465 px (di động)
 • Kích thước đề xuất: 1702 x 630 px (PC), 1122 x 630 px (di động)

Nếu bạn muốn ảnh bìa của mình được tích hợp trên cả điện thoại di động và máy tính, vui lòng đảm bảo rằng nội dung thiết kế của ảnh bìa trong giao diện di động cần phải được xóa để những nội dung đó không bị mất khi xem trên điện thoại di động .

Xem Thêm: Tăng Người Theo Dõi Facebook – 10 Cách Tăng Người Theo Dõi Facebook Mới Nhất

đăng ảnh

Đối với các bài đăng trên Facebook, kích thước hình ảnh và số lượng ảnh có thể có tác động rất lớn đến hình thức của bài đăng. Do đó, bạn cần thiết kế ảnh có kích thước phù hợp theo số lượng ảnh.

đăng một bức ảnh duy nhất

 • Ảnh vuông: Để dung lượng ảnh chiếm nhiều dung lượng nhất và thu hút người xem nhất thì tỷ lệ ảnh của bài đăng nên là ảnh vuông. Kích thước ảnh để đăng lên fanpage là 1200 pixel ngang x 1200 pixel dọc.
 • Ảnh ngang: 1200 x 630 pixel
 • Ảnh dọc: 1200 x 1500 pixel
 • Chia sẻ liên kết qua bài viết với kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook là 1200 x 630 px
 • Với các bài viết trên Stories, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ tích hợp của Facebook để tương tác với khách hàng. Kích thước dọc chiếm toàn bộ diện tích màn hình nên kích thước ảnh facebook chuẩn là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ 9:16

Đăng 2 ảnh

Khi đăng 2 ảnh trở lên cần thể hiện sự hài hòa giữa thông tin của bài viết và bố cục ảnh trong bài viết. Bố cục của 2 hình ảnh phù hợp để so sánh nội dung.

 • 2 ảnh phong cảnh: 1200 x 600 pixel mỗi ảnh
 • 2 ảnh dọc: 600 x 1200 pixel mỗi ảnh

Đăng 3 ảnh

Khi đăng 3 ảnh, bạn chọn thông điệp quan trọng nhất và đặt vào ảnh chính, 2 ảnh còn lại sẽ mô tả rõ hơn thông điệp chính.

 • Album bìa phong cảnh: Ảnh chính có kích thước 1200 x 600 pixel, 2 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh.
 • Bìa album theo chiều dọc: 600 x 1200 px cho ảnh chính, 1200 x 1200 px cho 2 ảnh còn lại

Đăng 4 ảnh

Đây là kiểu bố cục ảnh phổ biến nhất và có thể giúp bạn tiết lộ nhiều thông tin cũng như tạo sự tò mò cho người xem.

 • 4 ảnh vuông trong album: 1200 x 1200 pixel, mỗi ảnh có tỷ lệ 1:1, thường dùng để hiển thị nội dung cùng cấp độ.
 • Album bìa ngang: Ảnh chính có kích thước 1200 x 800 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel.
 • Bìa album dọc: 800 x 1200 px cho ảnh chính, 1200 x 1200 px cho mỗi ảnh trong 3 ảnh còn lại
đăng ảnh
đăng ảnh

Một số lưu ý về dung lượng ảnh đăng lên facebook để không bị hỏng

Các thông số trên áp dụng cho bài viết quảng cáo và bài viết trên trang fan hâm mộ. Đối với các bài đăng cá nhân/nhóm, giao diện sẽ hơi khác một chút.

Ví dụ: khi số lượng ảnh từ 2 đến 4 thì nhóm chỉ được phép hiển thị bìa của album ngang/dọc, album có nhiều hơn 4 ảnh thì nên dành ảnh có cùng kích thước 900×900.

Khi bạn tải một bức ảnh lên, Facebook sẽ tự động giảm kích thước của nó để làm giảm khả năng tải của mạng. Vì vậy, bạn chỉ cần áp dụng tỷ lệ khung hình chính xác để làm sáng và tối ưu hóa tệp, nhưng bạn có thể tăng kích thước để làm cho hình ảnh trông sắc nét hơn khi xuất bản.

Xem Thêm: Chạy Quảng Cáo Facebook Là Gì? Các loại quảng cáo do Facebook cung cấp

Bạn nên xuất ảnh JPG (hiển thị tốt hơn trên các thiết bị điện tử, LCD, v.v.), PPI của ảnh đặt ở mức 300 và không thấp hơn 96 pixel mỗi inch!

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về kích thước ảnh facebook mới nhất 2023, hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các seller hoặc admin fanpage/group. Nếu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về kích thước ảnh đăng lên Facebook, bạn sẽ tối ưu được hiệu quả tiếp cận và chi phí quản lý.

Nếu bạn muốn quản lý và bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn thì có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng SapoGO để hỗ trợ bạn tốt hơn, Sapo sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất.

Xem Thêm: Kích Thước Ảnh Shopee Chuẩn Người Bán Hàng Cần Biết

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông tin có tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post