Kích thước video TikTok tiêu chuẩn năm 2022

Chào mọi những bạn đến mang Vuongchihung.com, những thông báo được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Kích thước video TikTok tiêu chuẩn năm 2023

Bạn đã bao giờ nhìn thấy các video bị mờ, bị kéo dài và bị cắt xén khi dạo quanh trên TikTok chưa? Rất có thể người dùng không sử dụng đúng kích thước video tiktok dẫn đến chất lượng video kém. Đây được coi là một sai lầm phổ biến ở những người trẻ tuổi mới làm quen với nền tảng mạng xã hội.Trong bài viết dưới đây, Sapo Blog sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn Kích thước video TikTok Chính xác. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Quy định về định dạng video Douyin

Nếu dùng Douyin lâu, bạn sẽ “thuộc lòng” hết các quy định về định dạng của Douyin. Một video TikTok phù hợp sẽ giúp video của bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nhận được nhiều lượt xem cũng như mức độ tương tác hơn:

  • Video Tiktok phải được xuất bản ở định dạng chuẩn MP4 hoặc MOV ở H.264.
  • Kích thước video tối đa cho thiết bị iOS không vượt quá 280MB và kích thước video tối đa cho thiết bị Android không vượt quá 70MB
  • Người dùng Tik Tok có thể chọn độ dài từ 30 giây đến 180 giây (3 phút).

Ngoài những điều trên, để có chất lượng xem và độ phân giải video tối ưu, bạn phải tuân thủ các kích thước video tiêu chuẩn.

Quy tắc video douyin
Quy định về định dạng video Douyin

Kích thước video Douyin tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi người xem tiếp xúc với video của bạn, ngoài vấn đề về âm thanh thì chất lượng video cũng là vấn đề người xem quan tâm nhất. Dù video của bạn có nội dung hấp dẫn, thú vị nhưng chất lượng video không được đảm bảo, và người xem sẽ cảm thấy khó chịu và chuyển sang video khác mà không do dự. Điều này sẽ khiến video của bạn không phổ biến trên TikTok.

Xem thêm: Tổng hợp nhạc thương mại Douyin được yêu thích nhất năm 2023

Một trong những lý do chính khiến chất lượng video TikTok không tối ưu phần lớn là do vấn đề video không sử dụng đúng kích thước tiêu chuẩn. Vậy kích thước video Douyin tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước video chuẩn TikTok là định dạng video có tỷ lệ chiều rộng và chiều dài video phù hợp với thiết bị di động.

kích thước tiêu chuẩn
Kích thước video Douyin tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước video TikTok tiêu chuẩn năm 2023

Định dạng video TikTok 16:9

Hiện tại, kích thước tiêu chuẩn cho video TikTok là 9:16. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng muốn quay video có độ dài 16cm, thì để video có chất lượng tốt nhất, chiều rộng tương ứng là 9cm. Đây là tỷ lệ video tiêu chuẩn của TikTok, cũng khá phù hợp với các dòng smartphone phổ thông hiện nay. Ngoài ra, 9:16 cũng là kích thước chuẩn quốc tế cho các video ngắn của ứng dụng.

định dạng 16:9
Định dạng video TikTok 16:9

Người dùng sẽ có trải nghiệm được nâng cao đáng kể khi có các video có kích thước tiêu chuẩn. Điều này đặc biệt có lợi cho những người hiện đang bán hàng trực tuyến trên TikTok. Vì video bán hàng giữ chân người xem càng lâu thì càng có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, giúp kênh TikTok của cửa hàng bạn tăng lượng người xem trung thành.

Từ đây, bạn có thể thu hút họ đến cửa hàng trực tuyến của mình trên Tik Tok Shop. Như vậy, chỉ với một video bán hàng có kích thước chuẩn và đủ nội dung, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nền tảng mạng xã hội này.

Định dạng video TikTok 4:3

Ngoài kích thước 16:9 hiện tại, TikTok còn hỗ trợ người dùng tải video Douyin lên ở định dạng 4:3. Đây không phải là kích thước khi người dùng quay trực tiếp trên ứng dụng mà là kích thước được tải lên từ video có sẵn trên điện thoại. 4:3 cũng là tỷ lệ quay video của điện thoại di động chạy hệ điều hành iOS và Android ở chế độ camera thông thường.

định dạng 4:3
Định dạng video TikTok 4:3

Nếu quy đổi thành pixel, kích thước tối thiểu và tối đa của video Douyin theo tỷ lệ 4:3 cần lưu ý:

  • Kích thước tối thiểu cho video TikTok: 426 x 240 pixel.
  • Kích thước tối đa cho video TikTok: 3840 x 2160 pixel.

Kích thước video quảng cáo

Để chạy quảng cáo video TikTok, bạn nên tập trung vào giao diện của video, vì khách hàng chỉ mất chưa đến 1 giây để lướt qua video của bạn. Do đó, nhà quảng cáo cần ưu tiên kích thước phù hợp với chiều rộng và chiều dài của thiết bị di động. Mọi người hoàn toàn ổn với video 16:9 hoặc 4:3 nếu bạn muốn an toàn.

XEM CSONG: Những cách tốt nhất để quảng cáo trên TikTok

Phải làm gì nếu định dạng video Douyin không được hỗ trợ

Nếu bạn tải lên một video vi phạm các quy tắc của TikTok ở trên, rất có thể bạn sẽ nhận được thông báo rằng định dạng video không được hỗ trợ. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục điều này. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ định dạng video của bạn. Chuyển đổi video từ định dạng .MKV sang định dạng .MP4 để Tiktok phê duyệt. Lý do là Douyin chỉ hỗ trợ các tệp MP4 và không hỗ trợ các tệp phiên bản cao hơn.

Nếu dự án của bạn là tệp RAW, hãy chọn video trong phần thư viện và nhấp vào nút mũi tên ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào tùy chọn cài đặt để điều chỉnh tệp. Khi thấy xuất hiện file có định dạng .MP4 hoặc .mov thì nhấn nút OK là xong.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của Sapo Blog, bạn đã hiểu rõ hơn về dung lượng video chạy quảng cáo TikTok. Đồng thời biết cách upload video lên Douyin một cách dễ dàng nhất. chúc may mắn.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông tin mang tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post