Kim tứ đồ là gì? Tìm hiểu về Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki trong kinh doanh

Chào phần nhiều các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích đa số về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần khần không biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho Anh chị những bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách.

ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tậu tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

đầy đủ những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và đông đảo chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Kim tứ đồ là gì? Tìm hiểu về Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki trong kinh doanh

 

Kim tứ đồ là gì? Tứ diện trong kinh doanh là gì? vuongchihung mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé!

Tìm hiểu xem bộ tứ kim cương là gì

Kim tứ đồ là gì?

Phương vị vàng (hay còn gọi là Robert Kiyosaki Quadratic, hay Cashflow Quadrant) là khái niệm dùng để chỉ một nhóm người làm ra tiền trong xã hội, bất kỳ ai trong chúng ta cũng thuộc một trong bốn nhóm đó. Theo đó, bộ tứ vàng được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1997 trong cuốn sách Cha giàu cha nghèo – một tác phẩm xuất sắc của tác giả Robert Kiyosaki. Đặc biệt, cuốn sách này còn được coi là kim chỉ nam cho sự độc lập tài chính và tự do tài chính của nhiều cá nhân trên thế giới.

Mô hình kinh doanh bậc hai

Mô hình của Robert Kiyosaki bao gồm bốn nhóm người được chia theo hai đường vuông góc. Trong mỗi nhóm (mỗi ô) sẽ có 1 chữ cái thể hiện cách thức kiếm tiền của cá nhân đó. Bao gồm:

Mô hình bậc hai của Robert Kiyosaki

  • E: Nhân viên (Employee) – làm việc cho người khác. Nhóm này chiếm đa số. Ví dụ: Bác sĩ, kỹ sư, nhân viên, luật sư, giám đốc được thuê để điều hành …
  • S: Tự kinh doanh / Chủ doanh nghiệp nhỏ – nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ sở hữu. Ví dụ: Một luật sư mở văn phòng riêng, một người mở quán cà phê, nhà hàng, v.v.
  • B: Chủ doanh nghiệp – nơi một người có “hệ thống” kiếm tiền, tốt hơn nhiều so với công việc làm thuê. Nhóm này sở hữu một hệ thống và một số người làm việc cho họ. Ví dụ: Một công ty nào đó…
  • TÔI: Nhà đầu tư – sử dụng tiền để nhận được số tiền hoàn lại cực lớn. Đây là nhóm dùng tiền để làm việc cho họ, tiền làm ra tiền. Ví dụ: Nhà đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, bất động sản …

Theo đó, khi nhìn vào mô hình này, Robert Kiyosaki đã lý giải rằng nhóm người ở cột bên trái bao gồm E và S sẽ không bao giờ thực sự giàu có. Và ngược lại, những người ở phía bên phải (B và I) đi theo con đường đúng đắn duy nhất dẫn đến sự giàu có thực sự.

Do đó, mỗi chúng ta đều có thể thuộc một trong bốn nhóm người này. Nếu bạn tồn tại trong bất kỳ nhóm nào thì đó là cách bạn đang kiếm tiền. Bạn có thể là một người làm công ăn lương và đang chờ nhận lương hàng tháng làm thu nhập chính của mình. Hoặc bạn có thể là chủ sở hữu của một doanh nghiệp cá nhân / gia đình nhỏ. Trong khi những người khác, một doanh nghiệp kinh doanh lớn, một hệ thống kiếm tiền bài bản hoặc các nhà đầu tư.

Do đó, khi nhìn vào bạn sẽ nhận ra ngay mình thuộc nhóm nào để đặt ra mục tiêu mà mình hướng tới. Từ đó, bạn sẽ sớm có thể vạch ra con đường đạt được tự do tài chính của riêng mình. Và tất nhiên, những người thuộc cả 4 nhóm này đều có thể tự do về tài chính, nhưng nếu bạn thuộc nhóm phù hợp thì bạn là người may mắn vì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được sim tứ quý là gì. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm kỹ thuật số vui lòng truy cập website vuongchihung.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

>> Xem thêm:

Điểm đánh giá post