Kỹ năng đặt câu hỏi và năm nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng đặt câu hỏi và năm nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng đặt câu hỏi là một trong những chìa khóa để giao tiếp thành công. Tuy nhiên, một số người thường hỏi rất nhiều và đôi khi không biết câu hỏi của mình là gì. Chỉ những người có kỹ năng đặt câu hỏi thông minh mới có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn trong giao tiếp. Tại sao việc đặt câu hỏi lại quan trọng? Làm thế nào để đặt câu hỏi đúng trong giao tiếp? Hãy cùng Money24h tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tại sao một người nên có kỹ năng đặt câu hỏi?

Kỹ năng đặt câu hỏi có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, từ học tập, giải trí cho đến công việc,… Kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn phát hiện, thu thập thông tin và nắm bắt mong đợi của nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

kỹ năng đặt câu hỏi
Kỹ năng đặt câu hỏi thông minh trong giao tiếp

Đặc biệt tại nơi làm việc, những người có kỹ năng đặt câu hỏi hiệu quả có thể sớm phát hiện ra các khía cạnh quan trọng của sự phức tạp của một vấn đề. Từ đó, các em có thể nâng cao khả năng nhận biết, phản xạ nhanh, làm việc đạt hiệu quả cao. Do đó, những người có kỹ năng có vấn đề thường có cơ hội thăng tiến cao hơn những đồng nghiệp khác.

Nó cũng là một kỹ năng sẽ hỗ trợ tất cả mọi người trong suốt cuộc đời của họ. Từ trường học đến nhà tuyển dụng, mọi người đều muốn có một người giỏi đặt câu hỏi. Vì vậy, bạn cần thực hành để trang bị kỹ năng đặt câu hỏi của mình.

Ví dụ về các loại câu hỏi và kỹ thuật đặt câu hỏi

Các câu hỏi có thể được chia thành nhiều loại. Ngoài ra, trong giao tiếp, đàm phán hay tham vấn, bạn có thể vận dụng linh hoạt cách đặt câu hỏi và các dạng câu hỏi tùy theo ngữ cảnh. Dưới đây là 6 dạng câu hỏi thông dụng bạn có thể áp dụng trong giao tiếp.

Vấn đề mở, thêm thông tin

Đặt câu hỏi mở giúp người hỏi thu thập thêm thông tin
Đặt câu hỏi mở giúp người hỏi thu thập thêm thông tin

Các câu hỏi mở thường bắt đầu bằng các cụm từ như “cái gì”, “tại sao” hoặc “làm thế nào” để gợi ra câu trả lời dài hơn. Đặt câu hỏi mở sẽ giúp người hỏi thu thập thêm thông tin, kiến ​​thức, ý kiến, cảm xúc của người trả lời. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cụm từ “Tell me about…”. hoặc “Hãy giải thích…” để đặt câu hỏi mở. Ví dụ: Bạn có thể cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra sau đó không? Bạn có thể giải thích quy trình chi tiết hơn không? Tại sao bạn chọn tùy chọn này?

câu hỏi đóng

Câu hỏi đóng là câu hỏi ngắn thường dẫn đến câu trả lời “có” hoặc “không”. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn nên sử dụng loại câu hỏi này để lấy thông tin hoặc để kết thúc cuộc trò chuyện và lấy ý kiến ​​của mọi người. Bạn nên biết nghệ thuật đặt câu hỏi đóng để không chỉ nhận được câu trả lời bằng một từ mà còn để tìm hiểu thêm về một sự vật hoặc sự kiện cụ thể, chẳng hạn như tên, địa điểm hoặc thời gian của một người.

Ví dụ khi hỏi “Bạn có nhà không?” bạn sẽ chỉ nhận được câu trả lời có hoặc không, nếu bạn hỏi “Bạn sống ở đâu?” thì câu trả lời sẽ có địa chỉ cụ thể hoặc một địa điểm nào đó.

câu hỏi tu từ

Câu hỏi tu từ không thực sự dùng để thu thập câu trả lời mà chỉ là câu khẳng định được viết dưới dạng câu hỏi. Đây là dạng câu hỏi đặc biệt nhất, vì nó chủ yếu thể hiện quan điểm, tình cảm của người nói đối với mọi người. Do đó, một số lượng lớn các câu hỏi tu từ được sử dụng trong kỹ năng đặt câu hỏi trong giao tiếp để làm cho bầu không khí trở nên cởi mở và thoải mái hơn.

Ngoài ra, mọi người sử dụng các câu hỏi tu từ với hy vọng rằng người nghe sẽ sẵn sàng đồng ý và tham gia vào cuộc trò chuyện. Ví dụ: Tuyệt vời phải không? Bạn có thích sử dụng văn bản để làm nổi bật màu sắc trong ảnh của mình không? Bạn có muốn có một cái cho chiếc xe của bạn? Cách phối màu của bức ảnh này thật tuyệt phải không?

Sử dụng câu hỏi thăm dò – 5WH trong kỹ năng đặt câu hỏi

Thăm dò với công thức 5WH
Đặt câu hỏi thăm dò bằng cách sử dụng công thức 5WH

Dạng câu hỏi điều tra thường được sử dụng trong kỹ thuật đặt câu hỏi để tìm thông tin và nhu cầu mà đối tượng đang tìm kiếm. Câu hỏi này sẽ giúp người hỏi khai thác sâu hơn thông tin khi người trả lời đang cố lảng tránh hoặc làm rõ điều gì đó đáng ngờ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các câu hỏi thăm dò để không hỏi quá sâu gây bất lợi cho người đối diện.

Để đặt câu hỏi thăm dò hiệu quả, bạn nên sử dụng công thức “5WH”. Công thức gồm 5 câu hỏi: Cái gì? (cái gì ở đâu? (ở đâu?), khi nào? (khi nào?), tại sao? (tại sao?), ai? (ai?).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từ “exactly” trong các câu hỏi thăm dò để lấy thêm thông tin. Ví dụ, “Ai chịu trách nhiệm cho dự án này?”, “Chủ đề này có ý nghĩa gì?”.

vấn đề chính

Các câu hỏi hàng đầu dẫn người khác đến câu trả lời họ muốn, nhưng vẫn khiến họ cảm thấy được trao quyền. Khi đặt câu hỏi này, người nói thường đưa ra một giả thuyết, yêu cầu sự đồng ý hoặc yêu cầu người trả lời lựa chọn giữa hai phương án.

Ví dụ:

• Câu hỏi dẫn dắt giả định: “Bạn nghĩ dự án này chậm đến mức nào?” Câu hỏi này dựa trên giả định rằng “dự án này sẽ không được hoàn thành đúng hạn”.

• Cô H rất có năng lực, bạn có nghĩ vậy không? Đặt câu hỏi cá nhân này để đồng ý với ý kiến ​​”H có khả năng”.

• Bạn chọn phương án A hay phương án B? Câu hỏi này được thiết kế để yêu cầu người trả lời chọn một trong hai tùy chọn mà bạn cung cấp.

Vấn đề “hình nón”

Kỹ thuật đặt câu hỏi giảm dần bắt đầu với những câu hỏi chung, sau đó đi sâu vào cốt lõi và chi tiết của từng câu trả lời ở mỗi cấp độ. Loại câu hỏi này thường được sử dụng khi điều tra viên muốn lấy thông tin từ nhân chứng. Bằng cách đó, các nhà điều tra sẽ dễ dàng xây dựng lại tình huống và tập trung vào các chi tiết hữu ích.

Câu hỏi ví dụ: Xem có bao nhiêu người tham gia đánh nhau, nam hay nữ, bạn bao nhiêu tuổi, trang phục của bạn có gì đặc biệt, v.v.

Những kỹ năng giúp bạn đặt câu hỏi thông minh trong giao tiếp tốt

Để đặt câu hỏi thông minh, bạn cần rèn luyện các kỹ năng sau:

Dùng đúng từ, đặt câu có chủ ngữ, vị ngữ

Một từ ngữ đặt câu hỏi hay là từ ngữ có đầy đủ chủ ngữ-vị ngữ trong câu. Các câu hỏi cần đúng ngữ pháp, không sử dụng tiếng lóng, từ địa phương, từ chuyên môn và các từ quá khó hiểu. Ngoài ra, hãy thể hiện sự tôn trọng bằng cách chú ý đến những từ bạn sử dụng và không sử dụng những câu hỏi quá ngắn và lạc đề. Ví dụ, với bạn bè thì dùng từ thân mật, gần gũi nhưng với cấp trên thì cần dùng câu đầy đủ chủ ngữ, lời nói khiêm tốn, lịch sự. Bạn cũng có thể tự mình học hỏi thông qua các vấn đề của người khác và áp dụng chúng trong cuộc sống của mình.

Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với đối tác, đặt câu hỏi là một trong những kỹ thuật đặt câu hỏi tốt nhất. Nếu xác định được rõ ràng mối quan hệ, bạn sẽ tìm được các đại từ nhân xưng cũng như sử dụng các câu giao tiếp phù hợp.

Đặt câu hỏi đơn giản, đi thẳng vào vấn đề

Biết cách đặt câu hỏi đúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong thành công của bạn trong cuộc sống, công việc và các cuộc đàm phán kinh doanh. Đặt câu hỏi sai có nghĩa là bạn không nhận được câu trả lời và thông tin hữu ích.

Để có câu trả lời dứt khoát, hãy sử dụng các câu hỏi ngắn, mỗi câu hỏi chỉ trích xuất một phần thông tin. Nếu bạn thực sự muốn biết thêm, xin vui lòng đặt câu hỏi tiếp theo.

giao tiếp với sự tự tin

Giao tiếp tự tin kiếm được sự tôn trọng
Giao tiếp tự tin sẽ đòi hỏi sự tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập thông tin

Bạn nên thể hiện sự tự tin với đối phương để những câu hỏi của bạn được tôn trọng và họ sẵn sàng cung cấp thông tin bạn cần. Tự tin giao tiếp, đặt câu hỏi cho thấy bạn là người chủ động trong cuộc trò chuyện. Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng bạn có một nền tảng vững chắc về chủ đề mà bạn đang giao tiếp.

Hỏi một cách lịch sự để làm cho người khác thoải mái

Đặt câu hỏi một cách khéo léo và lịch sự cũng là một nghệ thuật. Đừng cố gắng mâu thuẫn, và đừng đặt những câu hỏi khiến người được phỏng vấn khó chịu. Vì vậy, hãy đặt câu hỏi một cách lịch sự và suy nghĩ cẩn thận để đảm bảo rằng người nghe cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi trả lời.

không làm gián đoạn cuộc trò chuyện

Đừng ngắt lời người đang nói, vì điều này sẽ khiến họ cảm thấy rằng bạn không quan tâm đến cuộc trò chuyện và chặn dòng suy nghĩ của họ. Đặt câu hỏi của bạn và để khán giả trả lời toàn bộ. Đừng ngắt lời họ ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình sẽ nhận được câu trả lời như ý muốn.

Nếu thời gian eo hẹp và người khác đi lạc chủ đề, hãy đưa họ trở lại chủ đề theo cách lịch sự nhất có thể. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn tôn trọng những gì họ nói.

Lắng nghe và đưa ra phản hồi trung thực

Dù mục đích đặt câu hỏi của bạn là gì, bạn cần học cách lắng nghe tiếng nói của người trả lời. Sau khi đặt câu hỏi, hãy cho họ thời gian suy nghĩ hơn là vội vàng hỏi. Bạn phải lắng nghe những gì họ nói để phản hồi, không chỉ ngồi và nghe một câu chuyện.

Khi bạn thực sự lắng nghe và phản hồi, người kia sẽ cảm thấy được tôn trọng và sẵn sàng chia sẻ. Việc bạn chăm chú lắng nghe cũng kích thích họ tiếp tục bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm rõ ràng hơn.

hỏi nhưng không tò mò

Chỉ hỏi những câu bạn muốn biết câu trả lời, tránh tò mò không cần thiết. Đặt câu hỏi với một điểm mấu chốt và tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, đừng quên cảm ơn người trả lời về những thông tin tuyệt vời mà bạn đã cung cấp.Bài báo trên được viết bởi tiền 24 giờ Giới thiệu các loại câu hỏi phổ biến và kỹ thuật đặt câu hỏi thông minh. Đặt câu hỏi là vô cùng quan trọng để giao tiếp hiệu quả. Do đó, hãy rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi mỗi ngày để quá trình giao tiếp diễn ra hiệu quả và suôn sẻ.

Điểm đánh giá post