Làm gì sau khi học quản trị kinh doanh?Top 9 việc làm hot hiện nay

Cập nhật mới nhất về chủ đề Làm gì sau khi học quản trị kinh doanh?Top 9 việc làm hot hiện nay

Việt Nam đang trên đà phát triển mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong việc hợp tác với các công ty trong và ngoài nước. Do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nên chuyên ngành kinh tế cũng được quan tâm nhiều hơn.

Một trong những ngành nghề đang được các bạn trẻ quan tâm là quản trị kinh doanh.Vì thế Quản trị kinh doanh là gì?hoặc Làm gì sau khi học quản trị kinh doanh??

Hãy cùng Glints tìm hiểu về nghề quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ bao gồm các môn học nền tảng trong ‘Kinh doanh’ và ‘Quản lý’. Khi học chuyên ngành này, bạn sẽ nắm bắt toàn diện các kiến ​​thức cơ bản về kinh tế như học quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán cơ bản, chiến lược marketing, v.v.

Quản trị kinh doanh là gì?
Bạn hiểu quản trị kinh doanh như thế nào?

Ngoài những kiến ​​thức trên, bạn còn được đào tạo về tư duy hệ thống và khả năng lãnh đạo. Ngoài ra, bạn còn được thực hành nhiều mô hình quản lý khác nhau để xem cái nào mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

Vì là lĩnh vực đáp ứng nhu cầu thị trường nên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

đọc thêm: Tại sao nên học ngành quản trị du lịch và lữ hành?

Khóa học quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh tập hợp nhiều kiến ​​thức về kinh tế nên sinh viên phải học tất cả các môn liên quan đến kinh tế và quản lý có liên quan.

Khóa học quản trị kinh doanh Đặc biệt:

Các môn học cơ bản:

 • Khóa học kinh tế vi mô
 • Khóa học kinh tế vĩ mô
 • Quản lý các môn học của trường

Môn nghiệp vụ:

 • Khóa học kinh tế quản trị kinh doanh
 • Khóa học quản trị kinh doanh
 • Khóa học quản lý chiến lược kinh doanh
 • Khóa học quản lý tiếp thị
 • Khóa học quản lý nguồn nhân lực
 • Khóa học quản lý dự án
 • Khóa học quản lý chuỗi cung ứng hậu cần
 • Khóa học quản lý truyền thông

Sinh viên sẽ học ngành Quản trị kinh doanh theo chương trình giảng dạy của nhà trường. Có nơi sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn bản chất công việc bằng cách hướng dẫn sinh viên tham gia các khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp về kỹ năng mềm, tư duy, sáng tạo…

9 Việc Làm Quản Trị Kinh Doanh Được Nhu Cầu Nhiều Nhất Hiện Nay

Nhiều bạn vẫn muốn biết dù đã được định hướng nghề nghiệp trước đó Bạn sẽ làm gì sau khi học quản trị kinh doanh?.

Nắm bắt được tâm lý này, Glints sẽ giúp bạn khám phá cơ hội nghề nghiệp quản trị kinh doanh qua những thông tin dưới đây.

1. Vị trí Giám đốc kinh doanh

Việc làm Quản trị kinh doanh
Trưởng phòng là một trong những vị trí được nhiều cử nhân quản lý quan tâm

Khi bạn tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh, giám đốc kinh doanh là một vị trí mà bạn hoàn toàn có đủ năng lực. Vị trí này liên quan đến việc giám sát bộ phận bán hàng và chịu trách nhiệm về doanh thu và hiệu suất.

Giám đốc bán hàng là người thiết lập mục tiêu, xây dựng kế hoạch đào tạo, phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra những phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.

2. Công tác nhân sự kinh doanh

Bán hàng chắc chắn là chức danh công việc mà mọi người nghĩ đến khi họ được hỏi”Bạn sẽ làm gì sau khi học quản trị kinh doanh?“.

Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là nhân viên bán hàng là người chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng sau đó tư vấn và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm về cả dịch vụ khách hàng sau bán hàng và phát triển thị trường. Mục tiêu chính của nhân viên kinh doanh là chốt hợp đồng và đưa khách hàng đến với doanh nghiệp.

3. Công tác tư vấn quản lý doanh nghiệp

Tư vấn quản lý là công việc giúp các công ty thực hiện các bước để cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách tăng doanh thu và giảm chi phí.

Thông thường, đây là lĩnh vực đòi hỏi người hành nghề phải thành thạo trong việc phát hiện, đánh giá tổng hợp các vấn đề, xác định bản chất sự việc và tham gia thiết kế các quy trình cải tiến.

4. Công việc kế toán

sau khi kết thúc Khóa học quản trị kinh doanhnếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực kế toán.

Bạn sẽ cần phải học một số bằng cấp bổ sung để đạt được chứng chỉ về kiểm toán và kế toán để đủ điều kiện cho công việc. Bạn có thể là bên thứ 3, cung cấp dịch vụ kiểm toán, thiết kế hệ thống kế toán và lập báo cáo tài chính.

đọc thêm: Câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn kế toán

5. Công việc tư vấn tài chính

Nếu bạn đam mê những con số, đầu tư, quản lý tài sản, bảo hiểm, tài chính cá nhân, v.v., bạn hoàn toàn có thể làm cố vấn tài chính.

Đối với công việc này, bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thị trường tiền tệ, v.v.

đọc thêm: Làm thế nào để xin việc ngành tài chính khi du học?

6. Công tác nghiên cứu thị trường

Nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, thích khám phá và nghiên cứu những biến động của thị trường thì công việc nghiên cứu thị trường là dành cho bạn.

Công việc của bạn sẽ giúp công ty hiểu rõ khách hàng mục tiêu, sản phẩm tương đồng với đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu để đề xuất các chiến dịch quảng cáo, truyền thông mang lại lợi nhuận cho công ty.

7. Việc làm tiếp thị

Các vị trí quản lý trong Marketing
Tiếp thị cũng được ưa chuộng bởi nhiều sinh viên tốt nghiệp quản lý

Bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực tiếp thị, bắt đầu với tư cách là một chuyên gia tiếp thị và thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Trong lĩnh vực tiếp thị, công việc chủ yếu sẽ bao gồm lên ý tưởng, truyền thông, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, phát triển thương hiệu kinh doanh kỹ thuật số, v.v.

Bạn nên tham khảo thêm một số khóa học về SEO, SEM, khóa học nội dung để đảm bảo có căn bản để thực hành.

8. Công việc phi lợi nhuận

Đối với các vị trí phi lợi nhuận, ứng viên cần có kỹ năng thuyết phục, đàm phán, lãnh đạo, tầm nhìn tốt và đầu óc nhạy bén. Bởi vì bạn được đào tạo và thực hành trong suốt chương trình, bạn chắc chắn có thể hoàn thành tốt công việc.

9. Công tác giảng dạy

Nếu bạn quan tâm và yêu thích công việc giảng dạy và chia sẻ kiến ​​thức cho người khác. Hãy thử xem xét một vị trí giảng dạy, ví dụ như giảng viên, trợ giảng tại một trường đại học/cao đẳng hoặc trung học quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với ai?

Mọi người đều có khả năng kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một nhà quản lý giỏi. Là công việc đòi hỏi người đảm nhận phải có một số tố chất sau:

 • Anh thực sự yêu thích lĩnh vực kinh doanh và luôn bám sát tình hình kinh tế, những biến động của xã hội.
 • Có tư duy logic và khả năng nắm bắt vấn đề tốt, nhạy bén trong công việc.
 • Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục tốt.
 • Mạnh mẽ, tự tin, năng động và dứt khoát.
 • Khả năng làm việc trong môi trường cạnh tranh và làm việc dưới áp lực.

Muốn biết mình có thực sự phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không, bạn cần biết thêm về tính cách, phẩm chất, điểm mạnh và điểm yếu của mình. Thông qua rèn luyện tư duy, kết hợp trắc nghiệm MBTI, để hiểu rõ hơn về bản thân hay “thuyết con nhím”.

Tóm lại là

Bài viết đã giúp bạn giải đáp “Làm gì sau khi học quản trị kinh doanh? và trên đầu trang của những việc làm quản trị kinh doanh Hot nhất hiện nay.

Được trang bị thông tin hữu ích này, Glints hy vọng bạn có vị trí tốt hơn cho công việc và sự nghiệp tương lai của mình.

Nếu bạn yêu thích công việc quản lý, hãy theo đuổi nó. Glints chúc bạn thành công trên hành trình tương lai của mình!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post