Làm người mẫu ảnh cho cửa hàng và những điều cần biết

Cập nhật mới nhất về chủ đề Làm người mẫu ảnh cho cửa hàng và những điều cần biết

Được trở thành người mẫu và bước trên sàn diễn của các thương hiệu nổi tiếng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Có nhiều cách để tiếp cận và phát triển trong ngành này. Một trong số họ đang trở thành người mẫu ảnh cho bất kỳ thương hiệu địa phương nào.

Vì vậy, cụ thể Tạo mô hình ảnh cho cửa hàng của bạn Thời trang là gì? Làm thế nào để trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp? Hãy cùng Glints giải đáp những thắc mắc này trong bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Nghề người mẫu là gì?

trước khi học cách Tạo mô hình ảnh cho cửa hàng của bạn Trong ngành thời trang, bạn cần hiểu đơn giản về nghề người mẫu. Mẫu ảnh hay mẫu ảnh lookbook là những người mẫu bán chuyên nghiệp hoặc chuyên nghiệp được các nhãn hàng lớn nhỏ tuyển chọn và truyền tải được tinh thần của các nhà thiết kế thông qua các concept chụp khác nhau.

Bạn có ưa nhìn và muốn trở thành người mẫu? Làm người mẫu không chỉ cần xinh đẹp. Nếu bạn nghiêm túc với nghề người mẫu, bạn phải có hiểu biết vững chắc về ngành thời trang. Người mẫu ảnh cũng là nghề được nhiều Gen Z quan tâm và theo đuổi từ nhỏ.

Nhà mốt theo đuổi nhiều phong cách khác nhau. Do đó, một mô hình ảnh chuyên nghiệp phải có khả năng biến đổi đa dạng cho từng khái niệm.

Trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp là ước mơ của nhiều bạn trẻ
Trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp là ước mơ của nhiều bạn trẻ

đọc thêm: Nhiếp ảnh gia là gì?Vai Trò Và Tiềm Năng Phát Triển Của Các Nhiếp Ảnh Gia Tại Việt Nam

Công Việc Và Trách Nhiệm Của Người Mẫu Ảnh

Vậy nếu làm người mẫu cho hãng thời trang nào thì công việc chính của bạn là gì? Bạn có thể tham khảo một số tác phẩm về mẫu ảnh đơn giản do Glints tổng hợp dưới đây:

 • Làm theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia và tạo dáng phù hợp.
 • Tham gia quảng cáo trang bìa và quảng cáo truyền hình để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.
 • Tham gia chương trình bằng cách làm người mẫu quần áo, phụ kiện, giày dép và đồ trang sức của nhà thiết kế.
 • Tham dự hội chợ thương mại và hội nghị để quảng bá sản phẩm thương mại.
 • Luôn cập nhật danh mục công việc của bạn.
 • Làm việc với các nhà tạo mẫu tóc, quần áo và nghệ sĩ trang điểm để tạo ra những diện mạo cụ thể.
 • Thực hiện theo một chế độ tập luyện và sức khỏe phù hợp để duy trì vẻ ngoài khỏe mạnh theo tiêu chuẩn của ngành.
 • Nghiên cứu về quần áo thiết kế và các sản phẩm khác để làm người mẫu và quảng cáo.
Công việc chính của người mẫu là tạo dáng theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia
Công việc chính của người mẫu là tạo dáng theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia

Tiêu chuẩn để trở thành người mẫu ảnh trong cửa hàng thời trang

chiều cao thích hợp

Đối với những đặc điểm chung quan trọng đối với bất kỳ ai nghĩ đến việc bước vào ngành công nghiệp người mẫu, chiều cao có lẽ là thuộc tính quan trọng nhất đối với hầu hết các khái niệm thời trang. Đối với người mẫu nữ, chiều cao 1m70 được coi là tiêu chuẩn ngầm của nhiều người trong nghề.

Tất nhiên, có những ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng đây là điểm khởi đầu tốt để xác định xem bạn có phù hợp với ngành người mẫu hay không. Người mẫu trình diễn phải có kích thước tối thiểu là 1,70m đối với nữ và 1,75m đối với nam. Đối với người mẫu tạp chí, có vẻ ngoài phù hợp quan trọng hơn là cao hay mảnh khảnh.

Ngoài ra, mẫu ảnh cần có cá tính riêng biệt và khả năng làm người phát ngôn cho sản phẩm. Các loại mô hình hóa khác nhau có những yêu cầu nhất định, nhưng trước khi bạn bắt đầu lập mô hình, bạn nên hiểu loại công việc mô hình hóa mà bạn sẽ làm. Đối với các mẫu ảnh, chiều cao tốt là một lợi thế, nhưng không phải là tất cả.

Lực biểu đạt mạnh, tương tác ống kính tốt

Như đã nói ở trên, sở hữu chiều cao lý tưởng chưa chắc đã đảm bảo bạn sẽ trở thành người mẫu ảnh cho các hãng thời trang. Biểu cảm và tương tác tốt với máy ảnh cũng là một điểm đáng cân nhắc.

Các cửa hàng và nhà thiết kế thường có những yêu cầu khắt khe trong việc truyền tải thông tin qua portfolio chụp ảnh sản phẩm. Vì vậy, một người mẫu ảnh đạt chuẩn phải biết cách điều chỉnh cảm xúc để thích nghi với quan niệm nghệ thuật khi bấm máy.

Ngoài ra, khả năng nắm bắt góc máy và tương tác tốt với người chụp cũng là một điểm cộng lớn. Thủ thuật này sẽ giúp các mẫu ảnh truyền tải được ý tưởng của nhà thiết kế. Ngoài ra, khả năng phối hợp ăn ý với các vị trí khác trong studio cũng giúp công việc trôi chảy hơn.

Người mẫu ảnh cần tương tác với máy ảnh tốt
Người mẫu ảnh cần tương tác với máy ảnh tốt

có danh mục đầu tư phù hợp

Có một danh mục đầu tư chất lượng là một trong những bước quan trọng nhất đối với bất kỳ ai muốn thâm nhập vào ngành công nghiệp sáng tạo như người mẫu. Dành thời gian để tạo một danh mục đầu tư chuyên nghiệp là hoàn toàn cần thiết. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng.

Khi chọn hình ảnh cho danh mục đầu tư mẫu của bạn, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

 • Không sử dụng bộ lọc hoặc hình ảnh truyền thông xã hội. Bạn cần hình ảnh của mình trở nên chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Lý tưởng nhất là chụp dưới ánh sáng tự nhiên hoặc dưới ánh sáng studio thủ công của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
 • Mặc dù bạn có thể muốn thay đổi giao diện cho ảnh của mình, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng ảnh thực sự giống bạn. Việc lạm dụng các công cụ chỉnh sửa có thể không mang lại kết quả tốt.
 • Như đã đề cập trước đây, hãy sử dụng hình ảnh gần với kiểu mẫu mà bạn muốn thực hiện.
 • Cuối cùng, chỉ sử dụng hình ảnh tốt nhất của bạn. Bạn có thể chia sẻ mọi bức ảnh bạn chụp với tư cách là một người mẫu đầy tham vọng. Nhưng chỉ cần thể hiện công việc tốt nhất của bạn có thể mang lại cho danh mục đầu tư của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

đọc thêm: Làm thế nào để chụp ảnh profile chuyên nghiệp?

Luôn học hỏi, cải tiến và hoàn thiện

Người mẫu không yêu cầu bất kỳ hình thức giáo dục hoặc đào tạo nào. Nhưng bạn vẫn nên hiểu rõ về thị trường mà bạn sắp tham gia. Điều này có nghĩa là nghiên cứu các loại mẫu ảnh khác nhau và các khái niệm chụp ảnh phổ biến.

Để làm người mẫu cho một hãng thời trang, bạn không nhất thiết phải theo phong cách người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, ít nhất bạn nên hiểu rõ về các loại hình người mẫu khác nhau và phong cách nào phù hợp nhất với tài năng của bạn.

Biết loại mẫu bạn sẽ theo đuổi cũng sẽ giúp bạn định hình một danh mục đầu tư chất lượng cao. Đây là cách tốt nhất để giới thiệu khả năng của bạn với đúng khách hàng. Bạn cần đảm bảo những hình ảnh bạn chia sẻ phải phù hợp với phong cách làm mẫu mà bạn muốn theo đuổi.

Ví dụ: Bạn thích làm người mẫu trong lĩnh vực thể thao, nhưng hầu hết hình ảnh của bạn là trình diễn hoặc thời trang đường phố. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

đọc thêm: Xu hướng nào đang định hình thời trang Gen Z?

phần kết

Vì vậy, Glints đã trả lời câu hỏi liên quan của bạn Tạo mô hình ảnh cho cửa hàng của bạn Thời trang. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tương tự, hãy theo dõi các bài viết thú vị hơn từ Glints.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post