Làm Sao Để Dễ Ngủ? Bí Kíp Giúp Bạn Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh Chóng

Từ người cao tuổi đến người ít tuổi, mọi người đều có khả năng bị thao thức. một người bình thường cần ngủ khoảng 8 tiếng hàng ngày, kể cả tốt nhất là phải ngủ trước 11 giờ đêm . tuy nhiên bạn cứ trằn trở mãi, nghĩ ngợi vớ vẫn, nhìn đồng hồ và phát hoảng vì muộn quá rồi càng lo.

Mọi người dù đã nỗ lực thử đủ cách mãi vẫn không ngủ được hoặc ngủ không sâu mang tới thân hình không được khỏe, thể trạng tụt giảm , tác động trầm trọng đến chất lượng đời sống.

Giấc ngủ có chức năng vô cùng mấu chốt để bình phục thể trạng của con người sau một ngày dài làm việc . theo những người có chuyên môn sức lực, ngủ được xem là vận hành sống còn của con người : giúp tạo ra lần nữa, bình phục hoạt động, tinh thần dễ chịu, thảnh thơi.

Vậy làm sao để dễ ngủ tròn giấc ? để điều chỉnh hiện tượng này, sau đây là những cách để ngủ sớm nhất rất dễ và hữu hiệu khiến bạn khẩn trương bước chân vào giấc ngủ êm ái.

Cách ngủ nhanh trong tầm 10 giây

trong những điều ước Quý giá nhất của đa số chúng ta là có được cách dễ ngủ hơn, chỉ cần đặt lưng xuống là ngủ ngay. bạn cũng có thể thử thực hành cách ngủ nhanh theo “phương pháp quân đội” để đạt được có nhu cầu. phương thức tiếp sau đây rất có thể mất đến 120 giây để hoàn thiện khi mới tập, nhưng sau này chúng ta có thể ngáy khò khò ngay từ 10 giây đầu tiên.

Làm sao để dễ ngủ theo phương thức quân đội

đây là phương pháp Sharon Ackerman lần đầu tiên trình diễn trong quyển “Relax và Win: Championship Performance” (thư giãn và giải trí & giành chiến thắng: đẳng cấp vô địch).

Ackerman cho biết, Trường Dự bị bay Quân đội Hoa Kỳ (U.S. Navy Pre-Flight School) đã hỗ trợ những phi công luyện tập thói quen ngủ trong khoảng 2 phút hoặc thấp hơn. Cách dễ ngủ hơn theo cách thức quân đội này thật sự hiệu quả, ngay cả những lúc họ vừa mới uống cà phê hoặc có tiếng súng nổ đì đoàng bên tai!

Quy trình thực hiện cách ngủ nhanh phương thức quân đội

làm thế nào để dễ ngủ trong khoảng 10 giây, bạn thực hiện theo quy trình sau đây:

 1. thư giãn toàn cơ mặt, gồm có cả những cơ bên trong miệng của bạn.
 2. nới lỏng vai để giải tỏa sự căng thẳng mệt mỏi & để tay thả 2 bên.
 3. Thở ra nhẹ nhàng, thư giãn và giải trí lồng ngực.
 4. thư giãn đôi bàn chân, đùi & bắp chân.
 5. Dọn sạch tâm trí bằng những Bức Ảnh thư giãn giải trí nhẹ dịu.

nếu như khách hàng vẫn chưa ngủ được, hãy tự nhủ và lặp đi lặp lại: “Đừng suy nghĩ nữa, đừng tâm lý nữa…”. Đầu các bạn sẽ nặng trĩu dần và bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng trong vòng 10 giây!

chúng ta có thể phụ thuộc vào nguyên tắc thư giãn và giải trí hơi thở & cơ bắp khi tham gia học cách lấn sân vào giấc ngủ nhanh và sâu theo phương thức quân đội. đây là cách ngủ nhanh đã được khoa học minh chứng là kết quả.

Cách ngủ nhanh trong tầm 60 giây

làm sao để dễ ngủ trong khoảng 1 phút? Một trong những lần thực hành thực tế đầu, bạn cũng có thể sẽ mất tầm 2 phút để thấy được tác dụng.

Cách ngủ nhanh bằng phương pháp hơi thở 4-7-8

làm thế nào để dễ ngủ? đó là phương thức kết hợp giữa bài tập thở trong ngồi thiền với việc gợi nhớ (hay trí tưởng tượng). Trong cách đi vào giấc ngủ nhanh này, bạn đặt đầu lưỡi vào vòm miệng và để đằng sau hai răng cửa. hãy gìn dữ lưỡi của bạn ở đó toàn bộ thời gian “ru ngủ” và chu nhẹ đôi môi lúc học cách thở.

Cách thực hiện phương thức thở 4-7-8 như sau:

 1. Hãy để đôi môi của bạn lộ diện một chút ít & tạo thành âm thanh huýt sáo khi chúng ta thở ra bằng miệng.
 2. tiếp đến, bạn khép môi lại & hít vào nhẹ dịu qua mũi. Bạn đếm từ một đến 4 trong đầu.
 3. tiếp theo sau, bạn nín thở trong 7 giây.
 4. Bạn thở ra trong 8 giây đi kèm theo âm thanh “Om…om…om…um…um…um…ưm…ưm…ưm…” (*)
 5. Bạn cần tránh phá tan sự yên bình vào cuối mỗi chu kỳ. Hãy nỗ lực cố gắng thực hành thực tế cách ngủ nhanh này mà dường như không tâm lý bất cứ điều gì.

(*) đó là một cách mô phỏng âm thanh của câu chú “Om” trong yoga có tác dụng đào thải độc tố & thanh lọc tinh khí bên trong khung người. Câu chú này còn làm bạn dễ ngủ hơn bằng phương pháp đẩy ra khỏi khung hình các cảm xúc xấu đi tồn đọng phía bên trong.

Bạn nên triển khai xong chu kỳ này trong 4 nhịp thở không thiếu thốn. Hãy để khung người ngủ quên nếu cảm hứng thư giãn giải trí đến sớm hơn Dự kiến.

Cách ngủ nhanh bằng cách thư giãn cơ bắp

nguyên tắc chung khi thực hiện cách ngủ nhanh với phương thức thư giãn cơ bắp là các bạn sẽ luân phiên làm căng và thư giãn và giải trí những bộ phận trên cơ thể:

 1. Nhướng chân mày của bạn càng cao càng tốt trong 5 giây. điều này sẽ giúp làm căng cơ trán.
 2. thư giãn cơ bắp của bạn ngay lập tức & cảm nhận thấy giảm mệt mỏi. Đợi 10 giây.
 3. Nở rộng nụ cười khiến đôi má bạn căng lên. Giữ trong 5 giây. thư giãn.
 4. tạm dừng 10 giây.
 5. Nheo mắt với hai con mắt nhắm hờ. Giữ 5 giây. thư giãn.
 6. tạm dừng 10 giây.
 7. Nghiêng đầu ra sau một chút để bạn thoải mái nhìn lên xà nhà. Giữ 5 giây. thư giãn giải trí khi cổ của bạn thả trở lại gối.
 8. dừng lại 10 giây.
 9. liên tiếp kỹ thuật làm căng và thư giãn giải trí xuống phần còn sót lại của khung người, từ bắp tay sau đến ngực, đùi đến bàn chân.
 10. Hãy để bản thân chìm vào giấc ngủ, ngay cả những lúc bạn không triển khai xong thao tác với phần sót lại của khung hình.

Khi triển khai phương thức thư giãn cơ bắp, bạn hãy tập kết vào cảm giác toàn thân thư giãn trong trạng thái thoải mái và dễ chịu nhất.

Cách ngủ nhanh trong vòng 120 giây

 

nếu như khách hàng vẫn đi kiếm giải đáp cho cách dễ ngủ hơn sau thời điểm đã thử cách thức quân đội, hơi thở 4-7-8 và thư giãn và giải trí cơ bắp, chúng ta cũng có thể thử kết hợp 3 cách thức sau giúp bạn ngủ trong vòng 2 phút bao gồm:

 • Tự nhủ rằng bạn “cần phải thức”
 • tưởng tượng một khoảng không phẳng lặng
 • Bấm huyệt để ngủ ngon hơn

Để tiến hành cách ngủ nhanh & sâu này, bạn phải rèn luyện không ít lần mới hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhuần nhuyễn.

Tự nhủ rằng bạn “cần phải thức”

đây chính là phương pháp dựa vào nguyên tắc “ý định nghịch lý” (paradoxical intention) giúp cho bạn dễ ngủ hơn một cách đơn giản và dễ dàng. các khi cảm nhận thấy khó ngủ, bạn hãy lôi ra một quyển sách dày cộm hoặc tài liệu học tiếng Anh rậm rạp chữ & tự nhủ “Mình rất cần phải thức để đọc 10 trang”. bạn cũng có thể sẽ cảm nhận thấy buồn ngủ ngay từ trang đầu tiên! Nếu có việc làm nào còn dang dở trên Doanh Nghiệp, bạn có thể kéo ra để gia công. phương pháp để ngủ nhanh này thật sự hiệu quả hơn bạn nghĩ đấy.

nghiên cứu và phân tích Paradoxical Intention for Insomnia (Ý định nghịch lý cho chứng mất ngủ) cho biết những người luyện tập phương pháp này cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn những ai không thực hành. nếu khách hàng thường xuyên bị stress do áp lực đè nén việc làm thì cách ngủ nhanh này tác dụng hơn các phương pháp truyền thống như hít thở sâu hay thư giãn giải trí.

tưởng tượng một không gian yên bình

 

nhiều bạn nhận định rằng hoạt động tưởng tượng sẽ giúp điều bạn muốn biến thành hiện thực. bạn cũng có thể vận dụng điều đó như 1 cách dễ ngủ sớm nhất khi những cách khác không có kết quả.

trong 1 nghiên cứu của đại học Oxford (Anh) năm 2002, các nhà khoa học cho rằng những người dân nhập thân vào các Hình ảnh tưởng tượng sẽ ngủ nhanh hơn.

Thay vì nằm đếm cừu, bạn hãy hình dung mình đang thư giãn trong 1 khoảng không phẳng lặng như bãi biển trong nắng chiều hoàng hôn, một cánh đồng hoa oải hương tỏa thơm dịu dàng êm ả, cánh đồng lúa hiu hiu gió thổi…

Bấm huyệt để ngủ nhanh & sâu hơn

chúng ta có thể áp dụng một số cách bấm huyệt giúp ngủ ngon dưới đây khi bị mất ngủ

Huyệt thần môn

Huyệt thần môn nằm trên cổ tay, phần dưới ngón tay út của bạn.

Cách bấm huyệt thần môn để ngủ ngon hơn như là sau:

 1. Cảm nhận không gian nhỏ, rỗng dưới lòng bàn tay.
 2. nhẹ dịu xoa tròn hoặc lên xuống.
 3. Nhấn xuống phía bên trái của huyệt với áp lực nhẹ trong vài giây, sau đó giữ phía bên phải.
 4. lặp lại làm việc trên huyệt thần môn của cổ tay còn sót lại.

Huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm giữa hai dây chằng bên trong cổ tay của bạn.

 1. Mở lòng bàn tay hướng lên trên, đếm chiều rộng 3 đốt ngón tay từ nếp gấp cổ tay của bạn.
 2. Dùng ngón tay cái ấn với lực không chuyển biến giữa hai gân.
 3. bạn cũng có thể massage theo vận động tròn hoặc lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy cơ bắp thư giãn giải trí.

Huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở 2 vùng rãnh bao quanh cơ cổ phía đằng sau.

 1. Lồng những ngón tay của bạn với nhau và mở lòng bàn tay của bạn để tạo thành một hình dạng chiếc cốc.
 2. Đặt ngón tay cái của bạn ở đáy hộp sọ, ngón tay cái chạm vào nơi liên kết cổ và đầu của bạn.
 3. Nhấn một lực sâu và chắc, sử dụng những động tác xoay tròn hoặc lên xuống để massage khu vực này.
 4. Hít thở sâu & chăm chú thư giãn body khi thở ra.

Khi triển khai những cách bước vào giấc ngủ nhanh, bạn cũng cần phải tạo ĐK dễ ngủ bằng phương pháp tiến hành các bí quyết nhỏ sau đây:

 • Để phòng tối
 • Open sổ thoáng mát
 • Treo rèm có tông màu tối
 • Mang vớ ngủ để ấm chân
 • Tắm nước ấm trước lúc ngủ
 • Đặt điện thoại thông minh ở chế độ yên lặng
 • Tập yoga 15 phút trước lúc ngủ
 • Ẳn trước lúc ngủ tối thiểu 2 – 3 tiếng
 • Mở nhạc không lời và thiết lập chế độ tắt máy tự động
 • Học cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ để luôn cảm thấy thư giãn giải trí
 • Dùng liệu pháp mùi hương (tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, cây xô thơm…)

bạn có thể thử những cách bước vào giấc ngủ nhanh trong vòng một tuần lễ, kết hợp với cơ chế nhà hàng ăn uống cạnh tranh lành mạnh & lịch rèn luyện đều đặn để thấy được công dụng.

Chọn tư thế ngủ đúng

 • Nằm ngửa lúc nằm ngủ là cách tốt nhất có thể để giảm chứng mất ngủ vì lúc bấy giờ cả đầu, cổ và cột sống được nghỉ ở tư thế trung lập. mặc dầu không có đa số chúng ta ngủ với tư thế này, những bác sĩ khuyến nghị rằng đấy là tư thế cực tốt để có một giấc ngủ ngon.
 • Ngủ nằm nghiêng như hình dạng bào thai hoàn toàn có thể hạn chế hô hấp & khiến bạn cảm nhận thấy đau khớp hoặc đau lưng vào buổi sáng. theo con số, tư thế nằm nghiêng, gập đầu gối khá thông dụng, có đến 41% người lớn nằm ngủ với hình dáng thai nhi. tuy nhiên, tư thế này chỉ được khuyến khích cho nữ giới mang thai (vì giúp cải thiện lưu thông máu) nhưng có thể không tốt cho người thông thường.
 • Nằm sấp là tư thế tệ nhất nếu bạn thích có 1 giấc ngủ ngon và trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cột sống khó giữ được vị trí trung lập khi bạn nằm sấp, theo đó gây ảnh hưởng tác động xấu đến sống lưng và cổ. không những thế, cách ngủ này rất có thể khiến bạn cảm thấy tê liệt do tạo áp lực nặng nề lớn lên khớp & cơ bắp.

Tạo cho chính bản thân mình một không gian ngủ phù hợp

một tấm nệm sần sùi, cũ & chất lượng kém rất có thể là Tại Sao tạo ra mất ngủ & ngủ không ngon. các chuyên gia khuyên rằng nếu như bạn đã dùng một tấm nệm quá 7 năm, bạn nên kiểm tra lại xem liệu nó còn giúp tốt cho tư thế ngủ hay không.

không những thế, bạn sử dụng ga trải giường bằng cotton vì chúng không làm ngứa ngáy. Một thủ pháp nữa là bạn nên dùng gối sa-tanh thay vì cotton vì nó tạo cảm xúc thoải mái và dễ chịu, mát mịn khi kê má nằm ngủ. độ ẩm phòng cực tốt để ngủ là từ 26-28 độ C. phòng nghỉ rất cần phải bảo đảm an toàn không khí lưu thông.

Đừng dùng thiết bị điện tử

Dùng điện thoại

ánh sáng từ những thiết bị điện tử có thể khiến chất lượng giấc ngủ của bạn suy giảm

Bóng tối trọn vẹn thiết yếu vì ánh nắng gây ức chế những hormon ngủ cũng tương tự tăng nhiệt độ khung người bằng cách chế tạo hoóc- môn cortisol làm bạn có cảm giác tỉnh táo.

nhiều bạn có thói quen kiểm tra mạng xã hội hoặc để giải trí trước khi đi ngủ. điện thoại, tivi & máy vi tính có ảnh hưởng tác động & lôi kéo chúng ta.

Chúng làm não thức giấc, vận động và phải cẩn thận. chính vì như vậy, để ngủ ngon hơn, bạn đừng nên sử dụng dòng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. cần phải trốn tránh những thiết bị này trước lúc đi ngủ vì ánh nắng từ chúng làm chất lượng giấc ngủ giảm nặng & mất ngủ. Hãy chống lại internet nếu như khách hàng đã thức nhiều đêm vì chúng chỉ khiến tình trạng mất ngủ của bạn thêm trầm trọng mà thôi.

thoát ra khỏi giường

Nằm trên giường, bồn chồn và khó tính thực sự làm não bạn tỉnh táo dần. Nếu cảm nhận thấy mất ngủ, hãy thức dậy & làm một việc khác ví như đọc sách hoặc chơi sudoku (trò chơi câu đố bố trí chữ số dựa trên logic theo tổ hợp), lưu ý hoàn hảo nhất không dùng điện thoại cảm ứng. Khi cảm nhận thấy kiệt sức thì bạn sẽ lập tức muốn quay trở về giường. Bạn cũng nên thử ngủ trên ghế sô-pha hoặc sang phòng khác ngủ, đôi lúc vấn đề đó lại có khả năng cải tổ thực trạng mất ngủ.

Để có 1 giấc ngủ ngon bạn cũng nên vận dụng công thức gồm 1 ít đường mía & muối biển. Bạn hãy đặt hỗn hợp này dưới lưỡi để rất có thể giải quyết những luận điểm về giấc ngủ. Đường có tác dụng làm dịu trong lúc muối sẽ giúp khung hình kiểm soát mức adrenaline.

Làm nhẹ bàng quang

Bạn đừng nên uống vô số chất lỏng trước lúc ngủ vì bạn sẽ phải dậy giữa đêm do buồn đi tiểu tiện. điều ấy làm gián đoạn giấc ngủ say và hoàn toàn có thể gây nên triệu chứng mất ngủ kế tiếp. Bạn nên làm nhẹ bàng quang trước khi lên giường nằm ngủ để đem đến cảm xúc thoải mái và dễ chịu và nhẹ nhõm.

Nước

Uống nhiều nước trước lúc đi ngủ hoàn toàn có thể làm bạn tỉnh giấc giữa chừng vì mắc tiểu

Nói không với stress

1 cách quan trọng để ngủ ngon là loại bỏ các tâm lý tiêu cực thoát ra khỏi tâm trí. Tiếng mưa rơi & tiếng nhạc nhỏ nhẹ khiến cho bạn đi vào giấc ngủ đơn giản dễ dàng & ngủ ngon. nếu bạn là kẻ hay lo nghĩ, tránh nghĩ về các điều xảy ra trong thời gian ngày. Bạn cũng không nên tưởng tượng về các thứ ghê sợ hoặc bạo lực. nếu bạn cảm nhận thấy mình bị phân tâm quá nhiều, hãy chơi một giai điệu và thả hồn vào âm nhạc.

biến hóa tư thế ngủ

Tư thế ngủ là đóng tầm quan trọng rất quan trọng để tạo ra một giấc ngủ ngon. bạn cần đảm nói rằng bạn đã giữ lưng thẳng và gối không để tương đối cao hoặc thấp. Bạn nên chú ý tránh nằm sấp & hoàn toàn có thể thử đặt một chiếc gối giữa đầu gối để giữ hông bạn luôn cân đối.

Thử một số kỹ thuật thư giãn giải trí

 • Tập thể dục: Hãy nghiên cứu và phân tích các bài tập trước lúc đi ngủ, bạn có thể tập thể dục nhẹ dịu trong tầm 10 phút.
 • Thiền: phương thức này luôn là cách làm nghỉ dưỡng đầu óc và nên tránh căng thẳng mệt mỏi được nhiều người yêu chuộng truyền từ đời này sang đời khác. tuy nhiên, để có thể thiền đúng chuẩn, bạn phải học & rèn luyện nhiều.
 • đi vào trái đất tưởng tượng: Bạn hãy thử hình dung trong đầu về những điều làm mình vui vẻ hoặc mơ ước hằng mong đợi. Hãy thử nghĩ đến một ngày lý tưởng của bản thân, những kỷ niệm vui mừng hay đơn giản và dễ dàng là 1 trong những người bạn thương mến.
 • Tập thở theo phương thức “4-7-8”: thứ nhất, đặt đầu lưỡi của bạn vào hai răng cửa rồi thở ra hết. sau đó, ngậm mồm lại & hít không khí từ ngoài vào vào mũi trong 4 giây rồi kìm hơi lại trong 7 giây. sau cùng, thở ra hoàn toàn bằng miệng trong 8 giây. Bạn hãy lặp đi tái diễn những bước kể trên đến khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Thiền

Ngồi thiền là một cách thư giãn giải trí giúp cảm dễ chịu và thoải mái ý thức

Tạo thành phản xạ có điều kiện

Hãy đặt giờ đi ngủ rồi lặp đi tái diễn thói quen này trong 30 ngày, tiếp nối khung người của bạn sẽ tự thấy mệt và biết lúc nào cần nghỉ. Nếu một số trong những quần áo khiến cơ thể thấy khó tính, hãy thay ra và mặc bất kể thứ gì bạn cảm thấy dễ chịu.

Bổ sung cập nhật một số trong những thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ

Lượng magie trong khung người thấp hoàn toàn có thể là Vì Sao tạo ra thực trạng mất ngủ. một số thực phẩm nhiều magie như rau bó xôi, nhiều chủng loại bơ, hạt và một số dòng sản phẩm khác khiến thư giãn hệ thần kinh & cơ bắp, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon. không chỉ có vậy, magie giúp ngăn chặn chuột rút ở chân, Một trong những Lý Do khiến bạn thức giấc vào đêm hôm.

Đậu xanh là một thực phẩm rất giàu axit amin & tryptophan có vai trò quan trọng trong các công việc duy trì giấc ngủ ngon.

các phần tử hóa học được tìm thấy trong kiwi cũng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ, tăng thời hạn và chất lượng của giấc ngủ, có hạn tối đa tình trạng mất ngủ.

Phương pháp tự thôi miên chính mình

Các nhà khoa học đến từ 2 trường đại học Zurich và Fribourg ở Đức đã sáng tạo ra phương pháp can thiệp tích cực đến giấc ngủ bằng cách tự thôi miên chính mình.

Phương pháp này thực hiện hết sức đơn giản chỉ với 2 bước: Chọn một tư thế bạn cảm thấy thoải mái nhất khi nằm trên giường và bật 1 video về thôi miên lên xem trong một vài phút. Tự khắc bạn sẽ thấy mình nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, đồng thời giấc ngủ cũng kéo dài và sâu hơn, ít bị tỉnh giấc bất chợt.

Cách ngủ sớm cho người quen thức khuya bằng cách uống trà thảo dược

Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mất ngủ, ngủ chập chờn, cơ thể thường cảm thấy uể oải, không có sức lực… hãy tìm cho mình một thức trà phù hợp và uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Các loại trà mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Các thảo dược trong trà giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, thanh tâm giáng hỏa, giải tỏa chứng rối loạn lo âu, giúp cơ thể thư giãn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Cách pha chế một số loại trà trị mất ngủ phổ biến nhất như sau:

Trà hoa cúc:

 • Chuẩn bị một ít hoa cúc sấy khô đã rửa sạch và ấm trà thủy tinh có nắp đậy.
 • Cho hoa cúc vào trà và đổ nước sôi vào tráng qua một lượt rồi đổ bỏ phần nước đầu.
 • Tiếp tục thêm nước sôi vào bình và hãm trà trong 5 – 10 phút. Cho thêm 1 thìa mật ong hoặc ít đường phèn nếu muốn tăng thêm hương vị.
 • Sử dụng trà hoa cúc vào buổi tối trước khi đi ngủ từ 1 – 2 tiếng.

Trà hoa cúc giúp thanh lọc cơ thể, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Trà hoa tam thất:

 • Chuẩn bị 5g nụ hoa tam thất sấy khô và ấm trà có nắp đậy.
 • Tương tự như trà hoa cúc, bạn cũng đổ nước sôi vào và bỏ đi lần nước đầu.
 • Cho nước sôi vào ấm và ủ trà trong khoảng 10 phút để trà hoa hòa tan hết dược chất rồi thưởng thức.

Trà hoa hồng:

 • Cho 5 – 7 nụ hoa hồng sấy khô vào bình trà có nắp đậy.
 • Cho nước sôi vào tráng qua một lượt rồi đổ nước đi.
 • Tiếp tục thêm nước sôi vào bình và đậy nắp ủ trà trong khoảng 10 phút.
 • Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm một chút mật ong để tăng thêm hương vị và tác dụng.

Dùng tinh dầu thư giãn để đi vào giấc ngủ nhanh và sâu

Tinh dầu thảo dược được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu, giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất ngủ, khó ngủ hãy thử sử dụng những loại tinh dầu dưới đây.

 • Tinh dầu đàn hương: Theo các nghiên cứu tại Nhật Bản, hợp chất santalol có trong tinh dầu gỗ đàn hương có khả năng thư giãn, trấn an tinh thần, giúp tâm trạng phấn chấn, giảm thiểu các triệu chứng lo âu dẫn đến mất ngủ…
 • Tinh dầu hoa oải hương: Tinh dầu từ oải Hương có mùi thơm đặc trưng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: điều hòa huyết áp; làm dịu hệ thần kinh; cải thiện giấc ngủ vào ban đêm và nâng cao sự tỉnh táo vào ban ngày. Loại dầu này còn đặc biệt hữu hiệu với những người bị trầm cảm, rối loạn lo âu.

Mùi thơm đặc trưng của tinh dầu oải hương đưa bạn vào giấc ngủ nhanh chóng

 • Tinh dầu hoa cúc: Tinh dầu chiết suất từ hoa cúc giúp người dùng trấn an tinh thần, làm dịu lại những lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là bệnh trầm cảm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hoa cúc như 1 liều thuốc tự nhiên để có giấc ngủ ngon.

Ngâm chân trước khi đi ngủ giúp cơ thể thư giãn dễ ngủ

2 bàn chân được ví như “trái tim thứ 2 của cơ thể”, chứa đến hơn 60 huyệt đạo quan trọng, liên kết với rất nhiều đầu dây thần kinh, tác động đến hệ thần kinh. Do đó, ngâm chân với thảo dược được xem liệu pháp cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Ngâm chân là phương pháp thư giãn giúp bạn đi vào giấc hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số công thức ngâm chân sau đây:

Công thức ngâm chân với nước ấm và gừng tươi

 • Chuẩn bị: 100g gừng đã rửa sạch, giập nát, muối trắng và 2 lít nước.
 • Cho gừng và một thìa muối trắng vào trong nước đun sôi khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.
 • Tắt bếp, rồi để nước nguội bớt đến khi còn ấm thì đổ ra chậu rồi bắt đầu ngâm chân.
 • Ngâm chân khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ

Công thức ngâm chân với nước ấm và bột quế

Ngâm chân với bột quế không chỉ làm ấm đôi chân, tác động vào khu thần kinh trung ương giúp cơ thể giải tỏa stress, mà còn tốt cho những người đau nhức xương khớp. Cách thực hiện với công thức này rất đơn giản:

 • Mỗi lần ngâm bạn chỉ cần cho 100g quế khô đun sôi với 2 lít nước trong 10 phút.
 • Pha thành nước ấm rồi ngâm hàng ngày trước khi ngủ.

*Lưu ý: Các cách giúp ngủ nhanh kể trên chỉ có tác dụng giúp dễ ngủ hơn trong trường hợp bị khó ngủ, mất ngủ nhẹ. Nếu bị mất ngủ kéo dài, mất ngủ kinh niên, người bệnh cần có phương pháp điều trị mạnh mẽ hơn để đạt được hiệu quả mong muốn. Trong đó, điều trị mất ngủ bằng Y học cổ truyền được ưu tiên lựa chọn.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được cách để có giấc ngủ ngon. Hãy luôn quan tâm đến giấc ngủ của mình để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn nhất nhé

Trên đây là những cách ngủ nhanh và sâu cho người mất ngủ, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng, dễ dàng. Những thông tin mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc chọn lựa được cho mình phương pháp phù hợp và luyện tập đều đặn để cải thiện tình trạng mất ngủ.

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
top 5 phan mem chuyen word sang pdf nhanh nhat
Sự thật Top 5 phần mềm chuyển Word sang PDF hiệu quả nhất 2021
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
giai quyet win10 khoi dong cham
Sự thật Bước nhanh gọn giải quyết windows 10 khởi động chậm
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
OneDrive la gi
Sự thật OneDrive là gì? Cách tạo tài khoản OneDrive Windows 10
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm