Làm thế nào để giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Làm thế nào để giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Tạo ấn tượng đầu tiên đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm ngày nay. Đặc biệt hơn, một bài giới thiệu bản thân hay sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn.

Nghe có vẻ dễ nhưng không phải ai cũng làm được vì Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn Đây là một quá trình giao tiếp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy hãy cùng Glint tìm hiểu cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Tại sao việc giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn lại quan trọng?

Thông thường, trước một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng luôn muốn nghe ứng viên giới thiệu sơ qua về bản thân.

Mục đích của phần giới thiệu này là hỗ trợ nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin xuất sắc của ứng viên, đồng thời giúp ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua thông tin cá nhân. .

Cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn
Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Ngoài việc gây ấn tượng với mọi người, phần giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn còn có thể làm tăng sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, tạo bầu không khí thoải mái và chuyên nghiệp, giúp bạn ứng tuyển và khiến ứng viên tự tin và thoải mái hơn trước khi bước vào các vấn đề chuyên môn.

Trong phần giới thiệu bản thân, ứng viên nên nhấn mạnh những thông tin liên quan đến sở trường, chuyên môn của bản thân, đồng thời khéo léo đưa ra lý do bản thân phù hợp với vị trí của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, thông qua phần giới thiệu, nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng quan sát và xem xét ứng viên có phù hợp với doanh nghiệp hay không.

đọc thêm: Quy trình phỏng vấn xin việc diễn ra như thế nào?

Phần giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn nên có những gì?

cảm ơn

Trước khi bắt đầu giới thiệu bản thân, bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội tham dự buổi phỏng vấn. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và dành cho bạn nhiều nhận xét tích cực.

Ngoài ra, gửi thư cảm ơn trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu sẽ tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng rằng bạn là một ứng viên lịch sự, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Một điều quan trọng mà người tìm việc không thể bỏ lỡ đó là gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng và doanh nghiệp khi vẫn cho bạn cơ hội tham dự buổi phỏng vấn giữa đám đông người tìm việc.

Một lời cảm ơn chân thành sẽ giúp bạn tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng tích cực rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, lịch sự và đáng tin cậy. Quan trọng hơn, nó tạo cho chủ nhân cảm giác được tôn trọng.

giới thiệu tên

Sau khi bày tỏ lời cảm ơn chân thành với nhà tuyển dụng, tôi nhất định sẽ đến giới thiệu tên và tuổi. Việc giới thiệu tên hoặc biệt danh của bạn đầy đủ và chi tiết sẽ giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng dễ dàng và thoải mái hơn khi xưng hô.

Trình độ học vấn và chuyên môn

Ngoài ra, có thể bạn chưa thể hiện hết những điểm nổi bật trong sơ yếu lý lịch, đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện trình độ và chuyên môn của mình để gây ấn tượng và ghi nhớ với nhà tuyển dụng.

Ngay cả khi nó đã được đề cập trong sơ yếu lý lịch của bạn, việc giới thiệu lại thông tin về trình độ học vấn và chuyên môn của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn đến thông tin của bạn.

Cung cấp thông tin chuyên môn cơ bản là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi bạn thêm thông tin bổ sung về trình độ chuyên môn không có trong sơ yếu lý lịch của mình.

Tóm tắt kinh nghiệm

Điều nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất chính là kinh nghiệm làm việc của bạn, vì vậy ứng viên chỉ nên chọn đưa ra những kinh nghiệm có thể đáp ứng yêu cầu của vị trí đang ứng tuyển, thay vì nói về những kinh nghiệm không liên quan.

Điều này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn thông tin khi trình bày.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy mạnh dạn về các hoạt động hoặc kinh nghiệm kết nối mạng của bạn và rút ra những kỹ năng phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn thể hiện mình là người không ngại học hỏi và hoàn thiện bản thân.

điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Hãy giới thiệu điểm mạnh và điểm yếu của bạn, vì điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá khách quan xem bạn có thực sự phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Vì vậy, cần phải giới thiệu điểm mạnh của mình một cách cụ thể và ngắn gọn, đồng thời phải thật khéo léo khi nói về điểm yếu của mình.

mục tiêu của riêng tôi

Phần giới thiệu về mục tiêu cá nhân ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định ứng viên có sẵn sàng ở lại với công ty hay không. Vì vậy, bạn cần thể hiện rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình để nhà tuyển dụng thấy được tầm nhìn và chuyên môn của bạn.

Ghi chú giới thiệu bản thân phỏng vấn

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng có kinh nghiệm quan sát và lựa chọn nhân viên đến mức họ có thể dễ dàng đánh giá ứng viên qua lời nói.

Bài văn mẫu giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn
Lưu ý khi phỏng vấn giới thiệu bản thân

Vì vậy, trong quá trình phỏng vấn, các ứng viên cần chú ý sử dụng ngôn ngữ lịch sự để thể hiện sự trung thực và chân thành của mình. Tránh phô trương quá mức, nói sai sự thật về bản thân để gây ấn tượng với người phỏng vấn hoặc đưa ra những nhận xét xúc phạm người phỏng vấn.

đọc thêm: 10 mẹo phỏng vấn xin việc bạn cần biết

nói ngắn gọn

Khi một ứng viên giới thiệu bản thân, việc nêu rõ những điểm chính một cách chính xác là một điều quan trọng cần cân nhắc. Tốt hơn hết là bạn không nên giới thiệu quá nhiều thông tin, bởi thực ra việc chia sẻ quá nhiều thông tin sẽ khiến câu trả lời của bạn trở nên thiếu logic, lan man và nhà tuyển dụng sẽ khó nắm bắt được thông tin. Thông tin quan trọng cho ứng viên.

Chia sẻ thông tin liên quan đến công việc

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ bản mô tả công việc của công việc bạn ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn là bước quan trọng không thể bỏ qua. Sau đó, trong khi giới thiệu bản thân, hãy kết hợp thông tin kỹ năng liên quan đến yêu cầu công việc.

Cụ thể hơn, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhà tiếp thị nội dung bằng tiếng Anh, khi phỏng vấn, ứng viên nên mô tả trình độ tiếng Anh cũng như kinh nghiệm viết và tạo nội dung cá nhân của họ. .

Bài văn mẫu giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn

3 phút tự giới thiệu và nói gì | Khách mời Lưu Thanh Huyền – Sáng lập Trung tâm VOCO & VOCF

Dưới đây là một đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân phỏng vấn hay và ấn tượng để các ứng viên tham khảo:

Mẫu giới thiệu bản thân đi phỏng vấn bằng tiếng Việt

Vâng, tôi chào bạn. Lời đầu tiên xin cảm ơn anh/chị và công ty đã cho tôi cơ hội thực hiện cuộc phỏng vấn này. Ở đây, tôi muốn giới thiệu bản thân mình. Tôi tên là Nguyễn Minh A, năm nay 25 tuổi. Tôi đã tốt nghiệp khoa Tiếp thị Kỹ thuật số của Đại học B.

Năm cuối đại học, tôi làm thực tập sinh tại công ty C một năm ở vị trí D. Ngoài ra, tôi hiện đang làm việc với tư cách là người viết nội dung tự do tại Enterprise E, một doanh nghiệp quảng cáo. Vì vậy, tôi rất tự tin vào khả năng viết lách của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, tôi luôn cố gắng tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến ​​thức cũng như các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, quản lý thời gian, sắp xếp hợp lý. Vì vậy, tôi có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả.

Với kinh nghiệm và kiến ​​thức đã tích lũy được trong nhiều năm, tôi tin rằng mình đủ năng lực đảm nhận vai trò người sáng tạo nội dung cho công ty. Mong các anh chị cho em cơ hội để em thử sức đóng góp cho công ty. Cảm ơn tất cả các bạn đã lắng nghe bài phát biểu của tôi.

Ví dụ giới thiệu bản thân phỏng vấn tiếng Anh

Chào buổi sáng, thưa ông/bà. Trước tiên, tôi xin cảm ơn quý công ty đã cho phép tôi tham gia buổi phỏng vấn. Sau đó, tôi muốn giới thiệu bản thân mình. Tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Minh A và tôi 25 tuổi. Tôi tốt nghiệp đại học B chuyên ngành Digital Marketing.

Năm cuối đại học, tôi làm thực tập sinh ở công ty C được một năm, ở vị trí D. Ngoài ra, tôi hiện đang làm việc với tư cách là người viết nội dung tự do tại Enterprise E, một doanh nghiệp quảng cáo. Vì vậy, tôi rất tự tin vào khả năng viết lách của mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, tôi luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến ​​thức, cũng như các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, quản lý thời gian. Vì vậy, tôi có thể hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Với kinh nghiệm và kiến ​​thức có được trong nhiều năm, tôi tin rằng mình phù hợp với vị trí người sáng tạo nội dung tại công ty của mình. Tôi hy vọng bạn có thể cho tôi cơ hội trở thành một phần của công ty bạn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe lời giới thiệu của tôi.

Tóm lại là

Glint tóm tắt phương pháp Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn Và cách giao tiếp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hi vọng với những kiến ​​thức mà Glints cung cấp, bạn có thể tìm được cách giới thiệu bản thân phù hợp và thuần thục để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, nếu muốn có cơ hội tham gia phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng một bộ hồ sơ sao cho bắt mắt và dễ thu hút nhà tuyển dụng.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post