Làm thế nào để nói về điểm mạnh và điểm yếu trong một cuộc phỏng vấn?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Làm thế nào để nói về điểm mạnh và điểm yếu trong một cuộc phỏng vấn?

câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thânđặc biệt là khi phỏng vấn xin việc, có thể khiến chúng ta kiệt sức.

Nhiều người nghĩ rằng nói về điểm mạnh dễ hơn nhiều so với điểm yếu trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, có hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu khi đi xin việc.

Bạn có thấy khó khăn khi được yêu cầu nói về điểm mạnh và điểm yếu của mình trong một cuộc phỏng vấn không? Cách trả lời phỏng vấn thông minh là không để nhà tuyển dụng biết điểm yếu thực sự của bạn, đồng thời biết điểm mạnh của bạn.

Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết thêm nhiều mẹo hay, thủ thuật hay nhé.

Mục đích khi bạn nói về điểm mạnh của mình

Trong cuộc phỏng vấn, hãy tự hỏi bản thân về điểm mạnh và điểm yếu của bạn, không chỉ đơn giản là hỏi thông tin. Điểm mạnh của bạn sẽ được phân tích để xem bạn có thể mang lại điều gì cho công ty hoặc doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.

Mỗi người đều có những thế mạnh khác nhau. Nhưng khi phỏng vấn, đây là những điểm mạnh chung mà người phỏng vấn mong đợi:

Ngoài ra, chỉ liệt kê những điểm mạnh của bạn là không đủ. Bạn cần chú ý những lời khuyên sau.

Cách trả lời câu hỏi về điểm mạnh trong phỏng vấn

trả lời một cách thành thật

Những người hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn không mong đợi một câu trả lời sai. Một câu trả lời trung thực sẽ gây ấn tượng, chứ không phải câu trả lời nghe có vẻ được lên kế hoạch và dàn dựng tốt.

Nếu bạn hiểu được điểm mạnh của mình và biết cách mở rộng tầm nhìn từ cách bạn tiếp cận các tình huống, bạn sẽ được coi là một ứng cử viên sáng giá.

tình yêu của bạn là gì
Bạn cần phải khéo léo khi nói về điểm mạnh và điểm yếu của mình trong một cuộc phỏng vấn.

biết đưa ra những ví dụ thực tế

Sau khi nêu rõ điểm mạnh của mình, bạn nên có một bài luận chứng minh rằng bạn thực sự có điểm mạnh đó.

“Nội dung với các ví dụ thực tế sẽ làm cho câu chuyện chân thực và dễ tiếp cận hơn.”

Ví dụ, nếu bạn là một biên tập viên. Nói về khả năng làm việc dưới áp lực cao, hãy kể về lần bạn được sếp giao nhiệm vụ đưa tin nóng với tốc độ chóng mặt, hoặc cách bạn điều chỉnh sản phẩm của mình cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng khi cần. cấp bách.

Chia sẻ một câu chuyện không chỉ giúp câu trả lời của bạn nổi bật mà còn mang lại tính xác thực cho những điều trên.

nhấn mạnh

Khi nói về điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn, câu trả lời thực tế với các ví dụ là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Nhưng đừng để cuộc nói chuyện của bạn “end to end”.

Khi kết thúc câu trả lời, hãy nhấn mạnh các kỹ năng của bạn sẽ hữu ích và phù hợp như thế nào đối với vị trí và công ty của nhà tuyển dụng.

Tóm tắt

Đừng dành nửa cuộc phỏng vấn để nói về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bạn nên ngắn gọn, Tập trung vào 1-2 điểm mạnh quan trọng nhất.

Hãy nhớ chất lượng hơn số lượng, không nhảm nhí.

Đọc thêm: Dấu hiệu phỏng vấn xin việc thành công

Mục đích của người phỏng vấn khi họ hỏi về điểm yếu của bạn là gì?

Trên thực tế, nhà tuyển dụng biết rằng ứng viên sẽ tránh nói về điểm yếu trong cuộc phỏng vấn, vì vậy thông tin họ cần không phải là bạn có trung thực về điểm yếu của mình hay điểm yếu của bạn là gì. Điều họ muốn là khả năng nhận ra:

  • Kỹ năng phân tích: Nhà tuyển dụng muốn xem liệu bạn có nhận thức được điểm yếu của mình hay không. Người biết mình có khuyết điểm sẽ là người biết cố gắng thay đổi.
  • Khả năng chiến lược: Bạn có những chiến lược nào để khắc phục điểm yếu của mình hoặc bạn đang nỗ lực cải thiện nó?
  • Mức độ tác động: Trong một số ngành nhất định, họ xem xét sự phù hợp của bạn và chấp nhận những điểm yếu của bạn.

Vì thế, Đừng trả lời rằng bạn không có điểm yếubởi vì điều đó nghe có vẻ khá kiêu ngạo và không chân thành.

điểm mạnh và điểm yếu của bản thân
Trong nhiều trường hợp, các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn khá khó.

Bạn cũng không nên liệt kê những điểm yếu của mình mà không khắc phục chúng. Điều này có thể khiến bạn bị cho là thiếu chủ động trong công việc.

Cách trả lời câu hỏi về điểm yếu trong cuộc phỏng vấn

Rất nhiều người nghĩ rằng câu hỏi về điểm yếu trong cuộc phỏng vấn là một câu hỏi khó. Nó đòi hỏi người trả lời phải tinh tế và biết chắt lọc thông tin. Vì vậy, cách thông minh để giải quyết những điểm yếu của bạn là gì?

Sắp xếp câu trả lời theo cấu trúc phù hợp

  1. Lựa chọn lỗ hổng không ảnh hưởng đến việc đánh giá khả năng.
  2. Nhanh chóng mô tả điểm yếu của bạn (đừng đi sâu vào chi tiết nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào).
  3. Nói về cách bạn đã cải thiện nó hoặc nếu bạn chưa cải thiện, chiến lược của bạn để khắc phục nó trong tương lai gần.

Với ba bước này, việc nói về điểm yếu của mình trong buổi phỏng vấn sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa, và bạn hoàn toàn có thể áp dụng câu trả lời phù hợp vào từng tình huống cụ thể.

Tiếp theo, áp dụng một số kỹ thuật khi nói về điểm yếu của bạn sẽ giúp bạn giành chiến thắng.

biến yếu thành mạnh

Đây là một cách sử dụng khá phổ biến khi nói về một điểm yếu trong một cuộc phỏng vấn, thể hiện sự khéo léo vừa đủ. Tuy nhiên, hãy sử dụng nó nếu bạn cảm thấy nó phù hợp và không sử dụng nó nếu nó không phù hợp hoặc bắt buộc.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong cuộc phỏng vấn là gì?
Trả lời điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm.

Những nhược điểm thường được sử dụng trong tình huống này là tính cầu toàn, thiếu cân bằng trong công việc và cuộc sống, hoặc không biết cách từ chối.

  • Nếu bạn nói điểm yếu của mình là cầu toàn, điều đó cho thấy bạn là người chăm chỉ và chú ý đến chi tiết.
  • Khi bạn nói rằng bạn cảm thấy mình thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống, điều đó cho thấy bạn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và sự tận tâm luôn cố gắng hoàn thành công việc.
  • Khi bạn nói rằng bạn không biết cách nói không, điều đó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn nhận được sự hỗ trợ cao từ đồng nghiệp.

Đọc thêm: Bạn có nhận ra 7 dấu hiệu phỏng vấn thất bại này không?

nói về một điểm yếu không liên quan

Nói về những điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn không nhất thiết có nghĩa là bạn phải nói về những điểm yếu lớn nhất và phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Suy nghĩ về một điểm yếu của bản thân mà không quá quan trọng trong công việc này là cách an toàn nhất.

Ví dụ: nếu bạn làm việc trong ngành dành riêng cho máy tính và chạm vào nhiều thiết bị hơn con người. Bạn có thể nói về những điều bạn cần vượt qua, chẳng hạn như sợ nói trước đám đông hoặc thuyết phục khách hàng.

Mặc dù đây là một điểm yếu rõ ràng, nhưng nó không ảnh hưởng đến đặc điểm công việc của bạn. Hành vi này có thể được coi là một cách nói về điểm yếu của bản thân, điều này tế nhị và khó bắt chước hơn.

ghi chúĐể nói về điểm yếu trong buổi phỏng vấn thành công, bạn cần tránh đề cập đến những điểm yếu nhạy cảm, điều cấm kỵ trong bất kỳ ngành nghề nào, chẳng hạn như: kỹ năng làm việc nhóm kém, khó giao tiếp với đồng nghiệp, cẩu thả, hay quên, bừa bộn, v.v.

Sẽ không có công ty nào muốn thuê một người có những điểm yếu này bởi vì chúng là những yêu cầu cơ bản và bạn cần phải tự khắc phục chúng nếu mắc phải.

Những điểm cần khắc phục khi trả lời câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh, điểm yếu

Hy vọng rằng với những mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trong Glints này, sẽ không có câu hỏi nào về điểm mạnh và điểm yếu của bạn thân trong buổi phỏng vấn có thể làm khó bạn.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post