Làm thế nào sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong lĩnh vực tiền điện tử

Twitter là một trang mạng xã hội lan truyền trên toàn thế giới. Đặc biệt trong thị trường Crypto, Twitter là nơi các dự án sử dụng để cập nhật thông tin về sự phát triển đầy đủ nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên, cũng như các trang mạng xã hội khác, những thông tin trên rất nhiều và khiến chúng ta bị quá tải.

Vậy làm thế nào để sử dụng Twitter hiệu quả? phục vụ tốt cho quá trình đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi Twitter hiệu quả nhất.

Làm thế nào sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong lĩnh vực tiền điện tử

Có hàng ngàn dự án trên thị trường Crypto và mỗi dự án có nhiều kênh truyền thông khác nhau. Trong năm 2016, 2017 và 2018 nổi bật với các dự án ICO, nhiều người đã chọn xem Bitcointalk để đánh giá & cập nhật thông tin từ dự án.

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ xem diễn đàn của dự án, đưa ra nhận xét dựa trên thảo luận của các thành viên và đánh giá chất lượng nội dung của dự án.

Nhưng bây giờ, vào năm 2020 và 2021, tôi thấy khá nhiều dự án có kênh và chăm sóc Bitcointalk của họ; hầu hết trong số họ đã chuyển sang tập trung vào các diễn đàn lớn như Twitter hay Discord…

Bên cạnh đó họ lựa chọn Medium, kênh thông tin hàng đầu, nơi những thông tin mới nhất được cập nhật liên tục. Nhiều KOL sử dụng các kênh thông tin này để chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của họ trên thị trường một cách trực quan về các dự án đang triển khai.

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, hầu hết những thông tin nghe được trên báo chí hay trên Medium đều được cập nhật rất nhanh trên Twitter. Vì vậy, đây là những nơi tôi ưu tiên tham khảo và đưa ra những phân tích, nhận định về thị trường.

Xem Thêm  RaceFi là gì? Game NFT đua xe metaverse đầu tiên trên thế giới dự kiến ​​sẽ đứng đầu xu hướng trên Solana và thông tin về RACEFI Token

Khi tham gia diễn đàn Twitter, thông tin có thể được phân thành các nhóm sau:

 • Twitter của các dự án:  Giống như các dự án coin, token hoặc sàn giao dịch. Ví dụ: tôi lấy Twitter mà tôi đang theo dõi như Cosmos, Osmosis, Near, Aurora hoặc Polygon…
 • Twitter của các quỹ đầu tư:  Giống như Venture hay Capital, các quỹ này thường là nhà đầu tư vào các dự án Crypto. Tiếng nói từ quỹ hoặc các KOL cũng sẽ có tác động ít nhiều đến dự án hoặc giá của đồng coin trên thị trường.
 • Cộng đồng không chính thức:  Được tạo ra với mục đích giao tiếp và hỗ trợ cho dự án từ các thành viên của dự án đó. Các ví dụ bao gồm Chainlink, The Link Marine, Band, Elrond Warriors, Polka Warriors và Solanians…
 • Các kênh phân tích, tổng hợp thông tin: Đây sẽ là những trang tổng hợp tin tức và đưa ra những Insights tổng quan thị trường điển hình, chẳng hạn như Channel CoinCu Insight và Gameverse,… bạn có thể tìm hiểu thêm về các kênh này.

Theo dõi các tài khoản Twitter mà bạn quan tâm.

 • Để sử dụng Twitter hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định Kênh và theo dõi các biệt hiệu Twitter trong các dự án mà bạn quan tâm.
 • Bật thông báo cho tất cả các tweet để giúp bạn chủ động đọc thông tin họ chia sẻ hoặc bình luận trên diễn đàn.
Xem Thêm  Calo App là gì? Khám Phá Calo App Ứng Dụng Giảm Cân Kiếm Tiền An Toàn và Thông tin về CALO Token

Khi mở Twitter, trước tiên tôi sẽ xem các Kênh Tin tức Gần hoặc Đa giác vì đây là hai hệ sinh thái mà tôi quan tâm. Tôi sẽ theo dõi và bật thông báo cho tất cả các tweet của các dự án này, đảm bảo tôi có thể nhận được thông tin mới nhất và không bỏ lỡ chúng.

Theo dõi tài khoản KOL

 • Bạn nên theo dõi các cơn bão tweet của họ. Điều cần thiết là sau khi theo dõi bạn, bạn nên đọc tất cả các tweet về dự án và các KOL mà bạn quan tâm.
 • Đọc và hiểu nội dung của các tweet; điều này giúp bạn hiểu nội dung của dự án đó và tầm nhìn của KOL. Từ đó có thể tự sắp xếp và đưa ra những dự đoán cho thời gian sắp tới.

Tôi thường theo dõi các kênh như Elon Musk và Edgy – DeFi Edge. Đây là những KOL lớn của thị trường và những thông tin họ đưa ra thường ảnh hưởng đến thị trường.

Sử dụng hashtag để tìm kiếm ($MATIC, $ATOM, $NEAR,…)

Đây được coi là công cụ hữu hiệu nhất khi bạn sử dụng Twitter để xem người khác nói gì về nó.

Khi bạn muốn tìm kiếm dự án NEAR Token, nếu bạn đính kèm hashtag “$NEAR” vào thanh tìm kiếm của Twitter, chúng sẽ hiển thị nhiều kết quả cho bạn lựa chọn, giúp việc nghiên cứu nhanh hơn.

Xác định dự án kém chất lượng

Các dự án tập trung vào nội dung về giá, chẳng hạn như mã thông báo, sẽ tăng giá, cơ hội tăng trưởng và kiếm tiền từ mã thông báo của dự án đó. Khi gặp những dự án như thế này, bạn cần tự hỏi tại sao họ làm, và một dự án tốt tốn rất nhiều thời gian, vậy tại sao sau này họ lại kêu gọi cộng đồng về giá của nó?

Xem Thêm  Nền kinh tế Stablecoin tăng 3,5% lên 167 tỷ đô la trong 17 ngày, chiếm 60% khối lượng giao dịch

Đối với tôi, một dự án tốt là phải đi được chặng đường dài, không bao giờ làm ảnh hưởng đến cộng đồng và lan tỏa lợi ích của họ trong tương lai.

Tìm kiếm dự án tiềm năng

Thông thường, các dự án mới liên tục được tiếp cận bởi các KOL, Alpha hoặc người sáng lập quỹ, dự án, v.v., và cuối cùng là các thành viên. Vì vậy, bạn nên theo dõi mọi động thái của họ (để xem họ đang theo dõi ai, họ đang nói về chủ đề gì và họ tương tác với những dự án đó như thế nào).

Các quỹ đầu tư không chỉ tập trung vào một đồng tiền mà nhà đầu tư còn có nhiều đồng tiền thường liên quan đến nhau. Vì vậy, đây là mạng nơi các dự án, tweet hoặc bình luận sẽ tương tác với nhau.

Sự chuẩn bị

 • Tài khoản Twitter
 • Trang tính Google
 • Bản đồ mẫu

Các bước để làm theo

Bước 1: Theo dõi lớp 1 của blockchain Twitter

Crypto 101: Cách sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong Crypto

Bước 2: Theo dõi các Twitter và dự án được đề xuất được xây dựng trên Hệ sinh thái đó.

Crypto 101: Cách sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong Crypto
Crypto 101: Cách sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong Crypto

Bước 3: Sắp xếp chúng vào Google sheet để theo dõi

Crypto 101: Cách sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong Crypto

Bước 4: Sắp xếp các dự án thành bản đồ để có cái nhìn tổng quan.

Crypto 101: Cách sử dụng Twitter để theo dõi thông tin và tìm Hidden Gem trong Crypto

Bước 5: Theo dõi & Cập nhật thông tin hàng ngày.

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ cách theo dõi Twitter một cách hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin để đầu tư.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email đến  [email protected] .

 

Điểm đánh giá post