Lịch Sử Toán Học – Nền Tảng Của Mọi Môn Khoa Học Khác
Lịch Sử Toán Học – Nền Tảng Của Mọi Môn Khoa Học Khác
Lịch Sử Toán Học – Nền Tảng Của Mọi Môn Khoa Học Khác
Toán học là môn khoa học đề cập đến logic của con số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Toán học có trong mọi thứ xung quanh chúng ta, trong tất cả mọi thứ chúng ta làm. Tính từ khi lịch sử bắt đầu được ghi lại, phát hiện Toán học đã đi đầu trong mọi xã hội văn minh, được sử dụng ngay cả trong những nền văn hóa nguyên thủy nhất. Nhu cầu của Toán học sinh ra dựa trên mong muốn của xã hội. Xã hội càng phát triển, nhu cầu tính toán càng phức tạp hơn.
Nguồn: thcsquanghop.pgdquangtrach.edu.vn, 360.thuvienvatly.com, kenh14.vn, vi.wikipedia.org, voer.edu.vn
Bình luận về bài viết
Nếu ai bảo toán học ko có tác dụng j thì cứ ném video này vào mặt
Lây toan đê ngôi thiên cho ngươi no khoe cung đc lăm đây
Điều này chứng minh rằng con người k hệ Sinh ra bằng loài vườn hay là tiến hóa .cho dù còn khi có thể tiến hóa chẳng thể nào làm toán học
Toán học là niềm đam mê của tôi :))
Toán học là phát minh của khoa học hay toán học là nguyên lý của khoa học
🥴🥴🥴
Và cũng là nền tảng cho thiên tài và những người thành công(mặt tốt)
Cũng là nền tảng nỗi sợ hãi lớn cho học sinh mỗi khi phải học mà còn dễ gây nản với nhiều người dù cho phương pháp tìm đáp án dễ hơn đi chăng nữa(mặt trái)
Muốn hiểu biết thêm: Triết học thì sao nhỉ?
Bài chia sẻ rất hay. Cảm ơn Kênh rất nhiều lắm.
Môn học tra tấn não
Biết ơn
Nghe toán học các nước nghe hảnh diện vô cùng. Nghe toán học trung hoa mình ( tua) cho qua không muốn nghe bất cứ cái gì có tq.
Hay quá
mấy ông não toàn đá thôi =))
Mình cứ tưởng Triết học là môn khoa học quan trọng nhất cơ😅
Chân Thanh Cam Ơn Chương Trinh Chia Se KIÊN THƯC TIM HIÊU Về : TOÁN HỌC LÀ NỀN TẢNG MỌI MÔN KHOA HỌC Cho Người QUAN TÂM CHUNG TÔI Thật CÔNG NHẬN Được TOÁN HỌC LÀ NỀN TẢNG CÁC MÔN KHOA HỌC KHÁC Khi Chung Tôi Quan Sát Và Hình Dung Trên Những Ngôi Nhà Cao Tầng Cũng Như Những Ngôi Nhà Thấp Bé ,Những Khu Vực ĐÔNG VUI NƠI PHỐ THỊ ,Cùng Những Khu Vực Hoang Vắng Nơi Vùng Ngoại Ô ,Tất Cả ĐỀU Có PHÉP TÍNH . Cho Chung Tôi Đến CẢM TÁC :
MỖI Hình Vẽ Tựa Những Ngôi Nhà …
NHÀ Cao ,NHÀ Thấp ,Có Phép Tính Vào Sẽ Ra …
NHÂN ,CHIA ,TRỪ ,CỘNG , TÍNH Làm Sao ….
ĐÚNG Từng Từ Ngữ , Vận Hành Pháp Ra ….
dễ
Mình rất thích toán mặc dù học ko giỏi
Cho dù có là thiên tài toán học đi chăng nữa mà ở Việt Nam thì cũng không phù hợp có nước là đi sang nước ngoài mới có việc làm
ồ thế là người Trung Hoa phát hiện ra số âm?
Toán học là môn học minh họa quy luật trong cuộc sống; những môn khoa học nào dựa trên các quy luật thì phải có Toán làm nền tảng
Toán học
Khoa học toán học
Vật lý
Khoa học Đời sống và Trái đất❤❤❤🌍🌍
Toán học
Khoa học toán học
Vật lý
Khoa học Đời sống và Trái đất
Thích toán ,ghét văn.
Người thông minh sẽ dùng thành quả của người khác để phục vụ cho bản thân chứ không dại gì tự đi nghiên cứu, cũng giống như việc ta đang dùng cái điện thoại chính là thành quả của người khác nghiên cứu nhiều năm, thực tế là một đời người chỉ có 60 năm qua 60 tuổi là chẳng còn làm được gì đáng kể nữa muốn đi núi cũng đi không nổi nữa, do đó nếu bạn không giỏi toán và thấy một đứa bạn cực kỳ giỏi toán hãy cứ đừng buồn bởi vì thằng bạn đó của bạn chỉ là một đứa culi còn bạn mới là một ông chủ, culi làm việc còn những người bình thường như bạn mới là đứa hưởng thành quả, culi được người đời ca ngợi nhưng cuộc sống của culi vốn chẳng phải là cuộc đời bình thường, bất kỳ lúc nào bộ não của culi cũng làm việc và điều đó tạo cho tính cách của culi có vấn đề, những culi nổi tiếng như Anh tanh hay Tesla vvvv đứa nào mà đầu óc không có vấn đề, cuộc sống của kẻ có vấn đề làm nên sự tiến bộ của xã hội nhưng lại đánh đổi bằng những giá trị sống thiết thực của một con người, là một con người chúng ta nên sống và trải nghiệm nhiều , chúng ta nên đi du lịch nhiều nơi, ăn nhiều món ngon, nghe nhiều loại nhạc, đọc nhiều quyển sách, xem nhiều bộ phim, tuy những việc đó không có ích cho xã hội nhưng nếu đã là một con người chúng ta nên được trải qua những điều tuyệt vời đó, còn bọn culi suốt ngày chúng chỉ nghĩ đến việc làm sao để giải bài toán khó kia, làm sao để nâng cấp công nghệ, làm sao để làm chip mạnh hơn mà vẫn nhỏ gọn, những thành tựu từ chất xám của chúng trước hết sẽ phục vụ cho việc kiếm tiền của mấy ông giám đốc ở phía trên trong khi culi mới là thằng động não nhiều nhất, ừ thì culi cũng có lương cao nhưng cũng không cao bằng giám đốc vốn chẳng động não mẹ gì, kẻ được lợi tiếp theo sẽ là dân đen như bọn ta được hưởng thành quả từ bộ não của culi, là một người bình thường tôi rất cảm kích bọn culi nhưng tôi sẽ không cố để trở thành chúng, còn bạn bạn chọn trở thành ai?
Người giỏi toán ghê lắm nha
Hay
Hy lạp xây dựng toán học từ logic học hình thức, họ có các tiên đề toán học nên lập luận của họ chặt chẽ hơn
Ad ơi,làm video về Vật lý với ạ.Thanks☺️
Mình không giỏi toán nhưng mình yêu toán!
Thích toán nhất nhưng học ngu hoá :))
Tất cả các ngành nghề điều phải học toán học cơ bản hoặc nâng cao. Nó như một bộ chìa khóa để mở toang tất cả các cánh cửa của đời sống….
Đối với tui giải Hóa học quan trọng hơn
Có thể tạo ra mọi thứ bằng hóa học
Mong ad làm về hóa
Chào admin của kênh, mình có quan điểm khác là triết học là khoa học của mọi khoa học. Bạn có thể tranh luận với mình để làm rõ vấn đề không.
Khi cô dạy toán ở trường ít nói ứng dụng của bài toán
1 số người sẽ nghĩ vào đây xem sẽ giỏi toán hơn :Đ