MakerDAO nên “Nghiêm túc xem xét việc chuẩn bị” cho DAI Depeg: Người sáng lập

Thông tin về MakerDAO nên “Nghiêm túc xem xét việc chuẩn bị” cho DAI Depeg: Người sáng lập

cryptobriefing.com

11 tháng 8 năm 2022 18:02, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các biện pháp trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với Tornado Cash đã khiến người sáng lập MakerDAO, Rune Christensen tin rằng người tạo DAI đang gặp nguy hiểm bởi tài sản thế chấp USDC trị giá 3,5 tỷ đô la.

Dự trữ USDC trị giá 3,5 tỷ đô la

Các lệnh trừng phạt Tornado Cash đang đặt MakerDAO vào tình thế nguy hiểm.

Trong hai thông báo được đăng trên Discord và sau đó được chia sẻ bởi nhà phát triển Yearn.Finance banteg trên Twitter, người sáng lập công ty phát hành DAI, Rune Christensen, ám chỉ rằng giao thức đang bị đe dọa bởi dự trữ USDC của nó sau các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tornado Cash. “Tôi đang nghiên cứu thêm về hậu quả của [Tornado Cash] và thật không may, nó nghiêm trọng hơn nhiều so với tôi nghĩ đầu tiên, ”Christensen viết trước khi nói rằng MakerDAO nên“ nghiêm túc xem xét việc chuẩn bị ”cho một sự kiện mà DAI có thể mất tỷ giá so với đồng đô la.

Banteg cũng nói rằng MakerDAO đang cân nhắc mua “thị trường ETH trị giá 3,5 tỷ đô la”, cho thấy rằng Christensen có thể tin rằng giao thức nên bán dự trữ USDC của mình để lấy ETH. USDC hiện chiếm 32,7% dự trữ kho bạc của MakerDAO. Thứ tựgiao thức điện tử có hơn 11 tỷ đô la tài sản thế chấp trong kho bạc của nó.

Ý tưởng chuyển đổi USDC sang ETH đã bị chỉ trích bởi các thành viên nổi tiếng của cộng đồng tiền điện tử. Người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin nói rằng trong trường hợp giá ETH giảm, “toàn bộ hệ thống sẽ có nguy cơ trở thành một khoản dự trữ phân đoạn.”

MakerDAO là một nhà phát hành stablecoin phi tập trung. Bằng cách đăng tài sản thế chấp, người dùng được phép đúc tiền điện tử DAI, nhằm mục đích luôn ngang bằng với đô la Mỹ.

Sự phát triển này diễn ra sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ bổ sung giao thức bảo mật Tornado Cash vào danh sách trừng phạt của mình vào thứ Hai. Điều này đã khiến Circle, nhà phát hành stablecoin tập trung của USDC, đóng băng USDC trong các địa chỉ Ethereum đã tương tác với giao thức.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.


Điểm đánh giá post