Marlin (POND) là gì? Giao thức POND hoạt động như thế nào hiệu quả?

Chào hầu hết những bạn người đọc thân mến, là 1 người hay tậu mua hàng qua mạng trên internet nên tôi dành thời kỳ nhận xét hầu hết về những mặt hàng mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong số những bạn lúc sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lừng khừng ko biết lựa chọn mặt hàng nào là rẻ nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên khu vực kinh doanh.

Mang khao khát đem đến cho khách hàng các bài ghi chép nghiên cứu chất lượng tối ưu. Có được định hướng thấp kỷ lục, hot, hợp lý nhất và sẽ luôn thay đổi liên tục những mặt hàng mới mới được chính thức trình làng và triệt để tương xứng có mỗi yêu cầu đối tượng của bạn.

Ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đó , mọi những người sẽ luôn được cam kết về việc dùng giải pháp sắm mua hàng qua mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng với sự tin tưởng đã trao cho thị phần này.

Phần nhiều các bài ghi chép đánh giá mổ xẻ trên đều được thống kê chi tiết và quá nhiều cụ thể tin tức để giúp người đọc có thể nắm bắt được sớm nhất, qua đó có cho bản thân sự tuyển chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Marlin (POND) là gì? Giao thức POND hoạt động như thế nào hiệu quả?

Tổng quan về Marlin (POND)

Marlin (POND) là gì?

Marlin (POND) được biết đến là một Giao thức mở (Open Protocol) cung cấp khả năng mở rộng, khả năng phục hồi và phân quyền trên Lớp 0 bằng cách tối ưu hóa kiến ​​trúc mạng của Blockchains. Đồng thời, Marlin cũng lập trình tối ưu cho web 3.0, cho phép các khối truyền dữ liệu nhanh chóng, dữ liệu giao dịch giữa các thợ đào, Node đầy đủ. Từ đó, giao thức nâng cao trải nghiệm dApp mượt mà, chi phí thấp cho người dùng trên Lớp 0.

Tên gọi “Marlin” của dự án bắt nguồn từ một chú cá Marlin có tốc độ di chuyển nhanh nhất hành tinh 129km / h. Điều này đại diện cho mạng bên dưới Blockchain được Marlin tối ưu hóa để xử lý dữ liệu giao dịch một cách nhanh chóng. Có thể thấy, mục tiêu của dự án Marlin là khả năng mở rộng nền tảng, cải thiện trải nghiệm người dùng mà không cần lo lắng về việc tăng hiệu suất, phân quyền và bảo mật.

Xem Thêm  Hướng dẫn Đăng ký & Mua bán WebMoney Dành Cho Người Mới

Các Node trong mạng Marlin được gọi là Meta Nodes, hoạt động trên MarlinVM để cung cấp giao diện bộ định tuyến ảo cho các nhà phát triển để triển khai các lớp phủ tùy chỉnh và thực hiện các phép tính biên.

marlin-la-gi

Các lớp phủ nổi bật được tạo bằng MarlinVM

 • Đa hướng khối có độ trễ thấp để mở rộng quy mô khối.
 • Đồng bộ hóa Mempool có độ trễ thấp dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp.
 • Mạng, mạng ẩn danh như Mixnets.
 • Tối ưu hóa thiết bị và phản hồi bộ nhớ đệm API cho Infura, Alchemy, v.v.

Giao thức Marlin sử dụng những công nghệ nào?

 • SDK Multicast: Đây là một ứng dụng kết nối và giao tiếp trực tiếp với Marlin, đóng vai trò như một khối xây dựng chung cho bất kỳ nhà phát triển nào cần sử dụng Mạng Marlin để liên lạc theo thời gian thực giữa các Nút của họ.
 • Marlin Foundry: Đây là một mạng tập trung gồm các bộ định tuyến, có thể lập trình và cho phép người dùng khởi chạy mạng của riêng họ.
 • Metanodes: Các Metanodes trên toàn cầu chia sẻ băng thông để hỗ trợ các mạng được xây dựng bằng Marlin Foundry. Đồng thời, Metanode cũng khuyến khích các gói dữ liệu chuyển tiếp để đổi lấy phí.

Làm thế nào các Marlin. công trình dự án

Marlin giải quyết những vấn đề gì?

Lớp 0 được coi là cấu trúc nền tảng và cơ bản nhất của Blockchain. Hiện tại, hoạt động của Blockchain chủ yếu dựa vào đường truyền của Internet. Do đó, nói đến Layer 0 là nói đến cấu trúc kết nối vật lý như đường cáp, máy tính và cơ sở hạ tầng Internet.

Đối với các Blockchains “kỳ cựu” như Bitcoin, Ethereum, Lớp 1 dựa trên giao thức Proof of Work hoặc Proof of Stake. Như vậy, có thể thấy Blockchain là một lớp hoạt động trên nền tảng Internet. Điều này có nghĩa là nếu không có Internet, Blockchain sẽ không thể hoạt động.

Hiện tại, Blockchains vẫn còn nhiều thiếu sót về khả năng mở rộng khối và tốc độ giao dịch. Để có thể giải quyết điều này, phải tập trung vào việc cải thiện các giao thức đồng thuận, giảm kích thước khối hoặc mở rộng mạng bằng cách sử dụng Sile chain hoặc Plasma – đây được coi là giao thức Lớp 2. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thuật toán Sharding để giới hạn số lượng consensuses trong một fork thành một tập hợp con nhỏ như Parachain của nền tảng Polkadot. Tuy nhiên, cách giải quyết này chỉ đang cố gắng khắc phục sự cố ở Layer 2, không đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

marlin-la-gi

Giải pháp nổi bật của hệ sinh thái Marlin

Marlin giải quyết những hạn chế còn tồn tại này bằng cách khám phá các lớp sâu nhất của kiến ​​trúc Internet, mạng phân phối nội dung (CDN) và mạng chuyển tiếp dựa trên đám mây.

Xem Thêm  2022 có thể là một năm khó khăn đối với các quy định về tiền điện tử

Dự án sẽ tái cấu trúc phương thức giao tiếp của mạng Blockchain ở Lớp 0, xây dựng nền tảng SDK và kiểm soát lưu lượng động qua Internet để tối ưu hóa quá trình truyền khối và tăng tốc phân phối nội dung. Điều này cho phép các nút giao tiếp nhanh hơn và truyền một lượng lớn dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn, tăng thông lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, Marlin hướng đến mục tiêu tối ưu hóa, mang lại hiệu suất như web 2.0 và web 3.0 nhưng vẫn giữ nguyên tắc cốt lõi là phân quyền và bảo mật.

POND Token là gì?

Mã thông báo POND là mã thông báo tiện ích chính thức trên Mạng Marlin, tuân thủ ERC20. Mã thông báo được thiết lập để thực hiện các chức năng sau:

 • Đặt cọc: POND được sử dụng để chạy các nút xác thực trên mạng thông qua việc khoanh vùng.
 • Sự quản lý: Chủ sở hữu mã thông báo sẽ có thể bỏ phiếu và đề xuất ý kiến ​​về việc quản lý và phân bổ tài nguyên mạng.
 • Thẩm quyền: POND được sử dụng để ủy quyền cho các nút Marlin và khuyến khích hoạt động chính xác và hiệu quả của mạng chuyển tiếp.
 • Xác định nhóm chuyên gia đánh giá hiệu suất mạng và bồi thường cho người tham gia từ quỹ bảo hiểm vi phạm SLA.
 • Giao dịch: Chủ sở hữu có thể khóa 1 triệu POND Token để nhận 1 MPOND và ngược lại. Việc chuyển đổi giữa hai Token POND và MPOND được quy định bởi một cầu nối giúp MPOND được đúc đúng cách.
marlin-la-gi

Thông tin cơ bản về POND Token

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Marlin.
 • Mã: AO.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo Tiện ích.
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: ERC20.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 804.908.425
 • Tổng cung – Tổng cung: 10.000.000.000 POND.
 • Nguồn cung cấp tối đa – Nguồn cung cấp tối đa: 10.000.000.000 POND.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 19 tháng 11 năm 2021): 22.752.412 USD
 • Vốn hóa thị trường – Vốn hóa thị trường: 64.399.348 đô la.
 • Hợp đồng: 0x57b946008913b82e4df85f501cbaed910e58d26c

Khả năng phân phối của mã thông báo POND

 • Hệ sinh thái: 31,9% POND Token được lưu trữ cho quỹ phát triển hệ sinh thái Marlin.
 • Phần thưởng đặt cọc: 21,8% POND Token dành để phân phối phần thưởng cho những người tham gia Staking Token trong Marlin.
 • FlowMind: 16% POND Token dành cho khai thác trong hệ sinh thái Marlin.
 • Đội: 10% Token cho nhóm xây dựng và phát triển Marlin.
 • Cố vấn: 3% được phân bổ cho các cố vấn hỗ trợ dự án.
marlin-la-gi

Token POND có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, POND Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, CoinEx, Gate.io, Huobi Global, Uniswap, HitBTC, Sushiswap, ProBit Global, FMFW.io, … Trong đó, POND The mã thông báo được giao dịch nhiều nhất trên Binance, chiếm 41,73% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán POND Token.

Xem Thêm  [Cập nhật] Giờ làm việc của Agribank chậm nhất từ ​​Thứ 2 - Thứ 7 năm 2023

POND là một Mã thông báo ERC20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Frontier, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “Marlin (POND) là gì?” và cách sở hữu POND Token an toàn mà Tino Group đã tổng hợp. Các bạn quan tâm có thể vào chuyên mục tiền mã hóa của chúng tôi để tìm hiểu thêm, những thông tin mới nhất sẽ luôn được Tino Group cập nhật tại đây giúp hỗ trợ các bạn những kiến ​​thức bổ ích để tham gia đầu tư tốt hơn.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Marlin (POND)

Những quỹ đầu tư nào hoạt động trên dự án Marlin?

Các quỹ đầu tư hỗ trợ Marlin đều là những “ông lớn” trong ngành như: Binance Labs, Arrington XRRP Capital, Electric Capital, NGC Capital.

Một số sản phẩm nổi bật của dự án Marlin?

 • Chaumian Mixnet: Chuyển tiếp mạng ẩn danh VNP.
 • Băng thông mạng: Tăng cường bảo mật cho dự án.
 • Marlin Foundry: Mạng phi tập trung của bộ định tuyến có thể lập trình.
 • SDK Marlin: Mạng P2P.

Marlin Network hỗ trợ những nền tảng nào?

Đầu tư vào Marlin Network, nên hay không?

Marlin Network xây dựng các mạng nút chuyển tiếp Lớp 0, cho phép người tham gia kết nối với bất kỳ Blockchain nào. Đồng thời, dự án còn sở hữu đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, có định hướng chiến lược. Để tham gia, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc các rủi ro để tránh bị mất mát tài sản không đáng có.

Điểm đánh giá post