Mẫu thư giới thiệu bản thân: Phần thưởng cho sơ yếu lý lịch bạn không nên bỏ qua

Cập nhật mới nhất về chủ đề Mẫu thư giới thiệu bản thân: Phần thưởng cho sơ yếu lý lịch bạn không nên bỏ qua

Một công việc tốt luôn là mơ ước của mọi nhân viên văn phòng hiện nay. Theo đó, có không ít người tìm việc ứng tuyển vào các vị trí “hot” khiến môi trường cạnh tranh trở nên vô cùng khắc nghiệt. Làm thế nào để nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ của bạn khi một vị trí thu hút rất nhiều ứng viên?

Câu trả lời nằm trong bức thư giới thiệu bản thân.

Vì vậy, mẫu thư xin việc thực sự đóng vai trò gì trong sơ yếu lý lịch của bạn? Thư xin việc có cần thiết hay “có cũng được, không có cũng chẳng sao”?Cùng Glint tìm hiểu và đừng quên tải về Mẫu Thư Giới Thiệu Bản Thân Hoàn hảo cho tìm kiếm việc làm của bạn!

Thư giới thiệu bản thân là gì?

Ngoài CV và thư xin việc có trong sơ yếu lý lịch của bạn, mẫu thư xin việc cũng được công nhận là tài liệu chính thức để cho cả thế giới biết về kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn.

Trước đây, thư xin việc thường được viết tay hoặc trình bày dưới dạng tài liệu trực tuyến. Hiện tại, thư giới thiệu được tích hợp vào email để thuận tiện và đơn giản.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt các mẫu thư xin việc với sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Nếu thông tin không được lựa chọn cẩn thận, nó sẽ lặp lại chính nó, gây khó khăn cho người đọc.

Mẫu thư giới thiệu bản thân khi đi xin việc là gì?

Tại sao mẫu thư xin việc lại quan trọng?

truyền đạt thông tin một cách súc tích

Bộ phận tuyển dụng phải đối phó với số lượng lớn đơn xin việc được gửi đến mỗi ngày. Thay vì dành thời gian nghiền ngẫm từng bản lý lịch, họ sẽ đánh giá cao nếu bạn trình bày những thông tin cơ bản như họ tên, chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, v.v. một cách ngắn gọn để họ có thể nắm bắt được. .

“Tôi rất coi trọng công việc này!”

Cơ hội làm công việc mơ ước không nhiều, một lá thư giới thiệu bản thân tươm tất sẽ thay mặt bạn truyền tải sự nghiêm túc và hào hứng của bạn đến nhà tuyển dụng.

Bất kể trình độ của ứng viên như thế nào, nhà tuyển dụng nào lại không đánh giá cao một ứng viên thể hiện năng lượng và sự quan tâm đến công việc, phải không?

Cách viết thư giới thiệu bản thân khi đi xin việc

Phần giới thiệu ngắn gọn là điều bắt buộc đối với một mẫu thư xin việc hiệu quả khi xin việc và bạn có thể áp dụng bố cục sau cho thư xin việc của mình.

Sau đây Glints sẽ chia sẻ với bạn cách viết một cover letter chuẩn để bạn có thể cân nhắc và áp dụng. Lưu ý rằng bạn nên giữ các phần ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, phù hợp với tinh thần của thư xin việc.

Cách viết thư giới thiệu bản thân khi đi xin việc

1. Phát biểu khai mạc

Bất kỳ bức thư nào cũng nên bắt đầu bằng lời chào lịch sự dành cho người nhận, đặc biệt nếu bạn vẫn đang viết để giới thiệu bản thân.

Những câu chào như “Dear Sir/Madam…” hay “Gửi bộ phận tuyển dụng của công ty…” sẽ đáp ứng tiêu chí ngắn gọn và rõ ràng của bạn.

2. Thông tin cá nhân

Trước khi chuyển sang các phần quan trọng bên dưới, hãy cho nhà tuyển dụng biết những thông tin cơ bản về bạn với tư cách là ứng viên như: họ và tên, năm sinh, lĩnh vực công tác, số năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó. .

3. Chia sẻ “số phận” của bạn với công ty

Sau khi giới thiệu những thông tin cơ bản, nội dung tiếp theo sẽ nói rõ mục đích gửi hồ sơ của bạn tới nhà tuyển dụng.

Bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào trong công ty? Bạn biết thông tin tuyển dụng này từ đâu? Bạn nghĩ điều gì là phù hợp nhất giữa bạn và vị trí này?

4. Chia sẻ tại sao công việc này phù hợp với bạn

Trong phần này, hãy trình bày chi tiết cách công việc này đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn một số lý do tiêu biểu như:

  • Bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập trong một lĩnh vực mới?
  • Bạn có muốn hiểu sâu hơn về kiến ​​thức mà công việc của bạn mang lại không?
  • Bạn có muốn áp dụng kiến ​​thức của bạn và có được kinh nghiệm thực tế?
  • Môi trường làm việc của công ty có phù hợp với bạn không?

5. Chia sẻ lý do tại sao bạn phù hợp với công việc này

Ở chiều ngược lại, nếu có cơ hội, bạn sẽ mang lại những kỹ năng và giá trị gì cho doanh nghiệp? Bạn sẽ áp dụng kinh nghiệm làm việc trước đây của mình vào công việc mới như thế nào?

Hãy tận dụng cơ hội để chứng minh rằng bạn hoàn toàn đủ năng lực cho vị trí tuyển dụng và đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

6. Tính cách và tính cách

Những loại người bạn? Những đặc điểm và phẩm chất tích cực nào khiến bạn tự tin và tự hào?

Thay vì đưa ra một tuyên bố dài dòng khiến bạn trông có vẻ tự ái, hãy chọn một vài phẩm chất mà bạn cho là phù hợp nhất với công việc của mình và giữ cho nó ngắn gọn.

cách viết thư giới thiệu bản thân

7. Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng. Bằng cách này, các công ty cũng có thêm cơ sở để đánh giá mặt bằng chung trong tầm nhìn của cả hai bên.

Điều quan trọng cần lưu ý là tầm nhìn của bạn không nên quá khác biệt với chuyên môn và tính cách của bạn.

8. Lời chào kết thúc và cảm ơn

Việc chia sẻ thông tin đã hoàn tất, tất cả những gì còn lại là kết thúc bức thư bằng một lời cảm ơn ngắn và cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc bức thư của bạn.

Đừng quên bổ sung thông tin liên lạc và mời họ tham khảo sơ yếu lý lịch đính kèm!

Một Số Mẫu Thư Giới Thiệu Bản Thân Phổ Biến

Không chỉ để tìm việc làm, mẫu thư giới thiệu bản thân còn là cánh tay phải đắc lực của bạn trong các cuộc phỏng vấn du học, ứng tuyển vào các vị trí cụ thể/đặc thù, tuyển sinh đại học, v.v. Mỗi mục đích cụ thể cần có một mẫu thư xin việc riêng.

Tham khảo ngay một số thư giới thiệu tiêu biểu (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) bằng cách điền thông tin bên dưới và tải xuống miễn phí!

Thư xin việc mẫu cho đơn xin việc

4 1
Mẫu Thư Giới Thiệu Bản Thân Khi Đi Xin Việc Bằng Tiếng Việt
3 1
Mẫu Thư Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Xin Việc

Mẫu thư giới thiệu tuyển sinh đại học

2
Mẫu Giấy mời nhập học của trường Đại học Việt Nam
1
Mẫu thư nhập học vào một trường đại học tiếng Anh


tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post