Mẹo tạo thực đơn trực tuyến cho quán cà phê hoặc nhà hàng chỉ trong 10 phút

Chào mọi các bạn đến có Vuongchihung.com, các thông báo được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Mẹo tạo thực đơn trực tuyến cho quán cà phê hoặc nhà hàng chỉ trong 10 phút

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các nhà hàng, quán cà phê, trà sữa buộc phải chuyển sang hình thức bán hàng online trên Zalo, Facebook hay Website. Thiết kế bài viết với hình ảnh minh họa đẹp mắt giúp thu hút khách hàng theo dõi bạn nhiều hơn. Với những hình ảnh đồ ăn, thức uống nhìn bắt mắt, thực khách sẽ khó cưỡng lại và phải order ngay.

Chẳng cần kỹ năng đồ họa cao siêu, bạn vẫn có thể tạo menu online cho nhà hàng đẹp “bóng loáng” và up lên Facebook trong 10 phút. Dưới đây là 3 công cụ bạn có thể sử dụng để tạo thực đơn trực tuyến cho nhà hàng của mình.

Thực đơn trực tuyến quán cà phê, nhà hàng

Thiết kế menu online đẹp cho nhà hàng

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến. Trang web thiết kế menu miễn phí này cho phép người dùng thiết kế ảnh, logo, tờ rơi, menu hoặc video của riêng họ. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn và chỉnh sửa theo ý thích của mình, hoặc tạo ra sản phẩm mang dấu ấn của riêng mình.

Với Canva, bạn có thể thiết kế ảnh như một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ bằng cách kéo và thả từ các công cụ miễn phí có sẵn. Tạo menu ấn tượng là điều rất quan trọng khi mở quán cà phê hay nhà hàng. Tạo thực đơn hoàn chỉnh bằng cách kết hợp các món khai vị, món khai vị, món đặc biệt, món tráng miệng trên công cụ này. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Trước tiên, hãy truy cập trang web Canva trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn và chọn mẫu menu mẫu ưa thích của bạn. Hãy nhớ đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản hoặc đăng nhập nếu bạn đã sử dụng Canva. Tết đến hãy tạo thực đơn Tết thật bắt mắt để lôi kéo khách hàng.

Tạo menu trực tuyến bằng canvas

Chọn mẫu menu online để bắt đầu thiết kế menu trà sữa online

 • Bước 2: Tùy chỉnh Menu Nhà hàng và Quán cà phê

Sử dụng các công cụ kéo và thả ở bên trái để hoàn thiện thiết kế menu trực tuyến của bạn. Bạn có thể thêm logo nhà hàng của mình và ảnh chụp đồ ăn cũng như đồ uống của nhà hàng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể ngay lập tức chỉnh sửa phông chữ và màu sắc của thiết kế.

Ghé thăm thư viện của Canva và bạn sẽ ngạc nhiên trước các tài nguyên miễn phí của nó. Cung cấp hàng ngàn hình ảnh và biểu tượng vector chất lượng cao miễn phí. Sử dụng các bộ lọc và lưới ảnh để có bố cục như thiết kế chuyên nghiệp.

Tạo một Menu trực tuyến với Canvas

Thêm hình minh họa vào menu trực tuyến

 • Bước 3: Xuất bản hình ảnh menu trực tuyến

Khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống tệp thiết kế dưới dạng PDF hoặc JPEG để đăng lên mạng xã hội, gửi cho khách hàng hoặc in và sử dụng tại nhà hàng của mình.

Đọc thêm: Mẫu Menu Quán Cà Phê: Gợi Ý Menu Đồ Uống Quán Cafe Đơn Giản Cho Quán Cà Phê Nhỏ

Một số điều nên và không nên khi sử dụng Canva để tạo menu trực tuyến cho quán cafe, nhà hàng:

 • Bố cục khối hợp lý
 • Dễ đọc và màu sắc tươi sáng
 • minh họa rõ ràng
 • Sử dụng phông chữ có thương hiệu và nổi bật
 • Tên món ăn, thức uống rõ ràng với phần mô tả hấp dẫn

Sau đây là video hướng dẫn chi tiết cách làm menu cà phê bằng Canva, mời các bạn chú ý theo dõi.

Powerpoint là một công cụ khá quen thuộc có thể tạo menu trực tuyến chuyên nghiệp mà ít ai ngờ tới. Công cụ này được tích hợp sẵn khi Microsoft Office được cài đặt trên máy tính của bạn. MS Powerpoint không chỉ chuyên dùng để trình chiếu, làm slide thuyết trình mà nó còn là một công cụ thiết kế rất hiệu quả, nhanh chóng và miễn phí.

Thiết kế menu online bằng Powerpoint thật dễ dàng. Bạn thêm hình nền, hình dạng và văn bản để tạo khung cơ bản cho menu của mình. Powerpoint cũng cho phép thêm và cắt ảnh cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết Kế Menu Quán Cafe Trực Tuyến

Mẫu Menu được thiết kế sẵn từ Thư viện mẫu Powerpoint

Tuy không có nhiều lựa chọn như Canva nhưng nếu biết cách kết hợp các công cụ và có con mắt thẩm mỹ tốt, chủ quán vẫn có thể tạo menu cafe Internet ấn tượng. Không chỉ vậy, bạn có thể vào kho template của Microsoft để tải về những mẫu menu quán cafe, nhà hàng đẹp và chỉnh sửa theo ý mình.

Sau đây là video hướng dẫn làm menu chi tiết cho quán ăn, nhà hàng, quán cafe bằng Powerpoint:

Đọc thêm: 6 mẹo vận dụng tâm lý khách hàng vào thiết kế menu giúp tăng trưởng doanh thu nhanh chóng

Hiện nay nhiều phần mềm quản lý quán cafe, nhà hàng có tính năng tạo menu trực tuyến đặt hàng trực tuyến Ngay trên phần mềm, không cần phải thiết kế phức tạp như phần mềm Sapo FnB.

Nói đến phần mềm quản lý nhà hàng chủ quán đã quá quen thuộc với các chức năng bán hàng như ghi order, đếm tiền, in hóa đơn. Không chỉ vậy, phần mềm còn giúp chủ nhà hàng quản lý nhà hàng, quán ăn từ khâu kiểm kê nguyên vật liệu, thông tin khách hàng, doanh thu đến nhân viên…

3.1 Chức năng đặt hàng trực tuyến là gì?

Là Menu Online, Web Order được xây dựng bởi phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng Sapo FnB, giúp chủ cửa hàng tạo nhanh trang menu takeaway, từ gọi món đến thanh toán, với đầy đủ chức năng thanh toán, đơn hàng sẽ được đồng bộ về hệ thống quản lý bán hàng của cửa hàng. Một số tính năng nổi bật khác như:

 • Khách hàng có thể lựa chọn từ xa trên menu online của Web Order mà không cần đến cửa hàng. Từ đó, tuân theo các quy tắc về khoảng cách và phòng chống dịch bệnh.
 • Sau khi tạo đơn đặt hàng trên web, chủ sở hữu có thể gửi đơn đặt hàng của khách hàng bằng cách chia sẻ liên kết đặt hàng trên web hoặc bằng cách gửi mã QR cho khách hàng.
 • Vì tính năng được tích hợp trên phần mềm nên chủ cửa hàng hoàn toàn không mất phí vận chuyển ứng dụng
 • Kênh bán hàng Web Order giúp cửa hàng có thêm nhiều khách hàng trên Facebook, Zalo, Instagram hay Tin nhắn.

Kênh bán hàng trực tuyến website đặt hàng

Dễ Dàng Tạo Trang Web Order Online Menu Trên Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng

3.2.Cách tạo trang website đặt hàng trên phần mềm quản lý

Các bước tạo menu online trên phần mềm Sapo FnB cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Khởi tạo kênh Web Order trên trang quản lý phần mềm

Ở trang quản lý nhà hàng, bạn vào kênh bán hàng trực tuyến Và khởi tạo kênh Web Order.

Bắt đầu một đơn đặt hàng web

 • Bước 2: Chỉnh sửa màu sắc và giới thiệu menu

Bạn có thể cấu hình màu sắc, hình ảnh (biểu tượng trang web, biểu ngữ), nội dung giới thiệu/thông báo hoặc điều chỉnh trong các liên kết mạng xã hội để nâng cao hình ảnh nhà hàng của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh các trang menu rất dễ dàng vì các trang menu trực tuyến đã được cấu hình sẵn với hướng dẫn cấu hình chi tiết bằng tiếng Việt.

thiết kế menu cafe web order

Tiếp theo, đặt khu vực giao hàng và giờ bán hàng mong muốn của bạn.

 • Bước 3: Đặt các mục menu

Chủ sở hữu không cần phải đặt hình ảnh của các mục trên menu và cắt chúng ra theo cách thủ công như Canva hoặc Powerpoint. Giờ đây, phần mềm cho phép bạn chọn món để đưa vào thực đơn trực tiếp từ danh mục sản phẩm của nhà hàng.

Sử dụng phần mềm tạo menu online

 • Bước 4: Hoàn thành thiết kế và chia sẻ link đặt hàng

Sau khi thiết kế menu quán cà phê hoặc nhà hàng của mình, bạn có thể chia sẻ liên kết đến trang web Đặt hàng thực đơn trực tuyến của mình và chia sẻ nó trên mạng xã hội hoặc gửi tin nhắn đến khách hàng của bạn để mời họ đặt hàng.

Bạn không còn phải tư vấn để chốt order mà khách hàng có thể chọn món ăn, thức uống yêu thích từ menu và order tự động. Sau khi nhà hàng nhận được đơn hàng sẽ chuẩn bị món ăn và đặt Ahamove ship đồ ăn đến cho khách hàng.

Làm thực đơn trực tuyến

Vì có chức năng này trong phần mềm quản lý bán hàng nên chủ cửa hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong mùa dịch. Kênh bán hàng online này được ví như chiếc “phao cứu sinh”, giúp người bán giải bài toán bán hàng hiệu quả, từ đó tăng nhanh doanh thu cho cửa hàng trong mùa dịch.

Đọc thêm: Tối ưu chiến lược phục vụ takeaway của chủ cửa hàng trong mùa dịch

Tại đây bạn có thể trải nghiệm tính năng tạo menu Web Order trực tiếp trên phần mềm Sapo FnB:

Quản lý nhà hàng, quán bar, quán cà phê chuyên nghiệp với Sapo FnB

mũi tên
dùng thử miễn phí

Trên đây là 3 công cụ giúp chủ cửa hàng tạo menu online chuyên nghiệp cho nhà hàng, quán cafe. Bạn không cần phải có kỹ năng đồ họa mà vẫn có thể tự thiết kế menu hấp dẫn, ấn tượng để đăng lên mạng xã hội.

Bên cạnh việc sử dụng Canva hay Powerpoint, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Web Order có sẵn trên phần mềm quản lý quán cà phê, nhà hàng của mình. Khi một cửa hàng triển khai kế hoạch bán hàng online thành công không chỉ mang lại doanh thu mà còn mang về một lượng khách hàng trung thành nhất định giúp cửa hàng trụ vững qua mùa cao điểm của dịch bệnh. chúc may mắn!

Bán đơn đặt hàng trực tuyến trực tuyến

Bán đơn đặt hàng trực tuyến trực tuyến

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông báo mang tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post